Tử vi tuổi Giáp Ngọ năm 2020

Xem tử vi tuổi Giáp Ngọ năm 2020

GIÁP NGỌ - 67 TUỔI

Sinh từ 03/02/1954 đến 23/01/1955

MẠNG: KIM gặp năm THỔ là tương sanh: tốt

VẬN NIÊN: Ngưu canh điền: Trâu cày ruộng: Trung bình

THIÊN CAN: GIÁP gặp CANH khắc hợp; xấu

ĐỊA CHI: NGỌ gặp năm TÝ là sinh khắc: Xấu

>> Đã có Tử Vi năm 2021

A. TÍNH CHẤT CHUNG NAM NỮ TUỔI GIÁP NGỌ SINH NĂM 1954

"Giáp Ngọ phần số cuộc đời

Tuổi Hỏa với mạng, cửa nhà khó yên

Không phần nắm giữ bạc tiền

Tấm lòng rộng rãi, ở hiền Trời cho

Một đời toan tính âu lo

Qua cơn sóng gió, con đò rộng không

Xa quê mới thấy trời hồng

Trung niên tạo dựng, danh công vững vàng

Hậu niên cuộc sống an nhàn

Cửa nhà to lớn, gia đàng ấm êm"

Giáp Ngọ với Nạp Âm hành Kim do Can Giáp (Mộc) ghép với Chi Ngọ (Hỏa), Mộc sinh nhập Hỏa = Can sinh Chi, thuộc lứa tuổi có căn bản hơn người, nhiều may mắn trên đường đời, ít gặp trở ngại; nếu ngày sinh có hàng Can Bính, Đinh, sinh giờ Sửu, Mùi lại được hưởng thêm Phúc Đức của Dòng Họ. Tuy nhiên vì Nạp Âm khắc Can nên vài năm cuối đời có nhiều biến cố không được hài lòng như ước vọng. Tuổi Giáp đứng đầu hàng Can với Tam Hợp (Dần Ngọ Tuất) + Cục Hỏa (nếu Mệnh, THÂN đóng tại Dần hay Tuất) được hưởng đủ 3 Vòng Thái Tuế, Lộc Tồn và Tràng Sinh, thường là mẫu người thành công, mang nhiều tham vọng, nặng lòng với Quê Hương, Đất Nước, có Tình Nghĩa với Đồng Bào, bà con dòng Họ, luôn luôn tự cho mình có sứ mạng, có tinh thần trách nhiệm cao, không những cho bản thân riêng mình mà cho cả Cộng Đồng.

Xem tuổi thấy Giáp Ngọ hợp với (tuổi, giờ, ngày, tháng, năm) Bính Tuất, Nhâm Tuất, Canh Tuất, Giáp Dần, Mậu Dần, Nhâm Dần, Bính Ngọ, Canh Ngọ, hành Thổ, tuổi con Ngựa hành Kim và hành Thủy. Kị với (tuổi, giờ, ngày, tháng, năm) Mậu Tý, Nhâm Tý và các tuổi hành Hoả, hành Mộc mang hàng Can Canh, Tân.

Màu Sắc (quần áo, giày dép, xe cộ): Hợp với các màu Vàng, Nâu, Trắng, Ngà. Kị với màu Hồng, Đỏ, nếu dùng Hồng, Đỏ nên xen kẽ Vàng, Nâu hay Xám, Đen để giảm bớt sự khắc kị.

Chi tiết tuổi Giáp Ngọ mệnh gì? hợp màu gì? hợp con số nào? hợp hướng nào? nên kết hợp hôn nhân, làm ăn với những tuổi nào? Xem tại  Sinh năm 1954 mệnh gì?

B. TỬ VI NAM MẠNG TUỔI GIÁP NGỌ NĂM 2020

I. Tổng Quan Tử Vi 2020 Trên Các Phương Diện

1. Công việc, giao tiếp

Vận Thái Tuế + Vòng Lộc Tồn rất tốt cho Quý Bạn nào có Mệnh, THÂN nằm trong Tam Giác của Tiểu Vận (Dần Ngọ Tuất) có rất ít Hung Sát Tinh. Tuy nhiên vì gặp Hạn Thái Bạch hợp Mệnh với Khôi Việt + Kình Đà, Quan Phủ, Tướng Ấn gặp Phục Binh, Phá Hư: cũng nên lưu ý đến chức vụ và tiền bạc trong các tháng Kị. Cẩn thận khi Đầu Tư và khi khuếch trương Hoạt động. Nên mềm mỏng trong giao tiếp, không nên tranh luận và phản ứng mạnh (Phá Hư) dù có nhiều bất đồng do đố kị và ganh ghét của Tiểu Nhân.

2. Sức khỏe

Hạn Thái Bạch + Bệnh Phù thêm Thiếu Dương và Thiếu Âm + Triệt gặp Kình Đà, Quan Phủ, Tử Phù, Trực Phù: cũng nên lưu ý về Tim Mạch, Mắt với những ai đã có mầm bệnh; nên đi kiểm tra sức khỏe nếu thấy dấu hiệu bất ổn.

3. Di chuyển

Hạn chế Di chuyển xa (Mã + Tang gặp Triệt, Phục Binh hội Tang Mã lưu), lưu ý xe cộ, vật nhọn, tránh nhảy cao, trượt băng trong các tháng âm lịch (2, 7, 12).

4. Tình Cảm Gia Đạo

Bầu Trời Tình Cảm tuy nắng đẹp, cũng thuận lợi cho các Bạn còn độc thân; nhưng cũng dễ có Cơn Giông bất chợt (Đào Hồng Hỉ + Kình Đà, Triệt). Dễ có phiền muộn trong Gia Đạo (Thái Bạch + Tang Môn + Tang Lưu). Không nên phiêu lưu, nếu đang êm ấm.

5. Tài vận

Tài Lộc vượng vào đầu Xuân. Nên làm nhiều việc Thiện - đó không những là 1 trong những cách giải Hạn Thái Bạch của Cổ Nhân (của đi thay người), mà còn là cách Đầu Tư về Phúc Đức cho con cháu sau này.

Xem thêm: 

Tử vi tuổi Giáp Ngọ năm 2021 - Nam Mạng 1954

Tử vi tuổi Giáp Ngọ năm 2021 - Nữ Mạng 1954

II. Vận Mệnh Tử vi Nam Mạng Tuổi Giáp Ngọ Năm 2020

1. Sao hạn năm Canh Tý 2020

Sao Thái Bạch thuộc Kim cùng hành với Kim Mệnh, khắc xuất với Chi Ngọ (Hỏa) và khắc nhập với Can Giáp (Mộc): độ xấu tăng cao ở đầu năm và cuối năm, giảm nhẹ ở giữa năm. Thái Bạch đối với Nam Mạng có Cát có Hung: phần Hung nhiều hay ít còn tùy thuộc thêm vào: + Năm Tuổi, + Tam Tai, + Hung Sát Tinh nhiều hay ít tại Tiểu Vận. Phần Hung cũng chủ về ưu sầu, tai ương; rầy rà Quan Sự, hao tài tốn của, thị phi khẩu thiệt, rủi ro và tật bệnh dễ đến bất thần, nhất là trong tháng Kị của Thái Bạch (5 âl) và 2 tháng Kị hàng năm của Tuổi (2, 12 âl). 

Hạn Toán Tận chủ về hao tài, đau ốm nên cẩn trọng trong công việc làm ăn và di chuyển

Hóa giải: Cúng sao vào lúc 9 giờ tối, ngày 15 âm lịch hàng tháng. Sắm lễ hương hoa trà quả, thắp 8 ngọn đèn, quay về hướng Tây khấn lễ Tây Phương canh tân Kim Đức Thái Bạch tinh quân.

2. Phong Thủy tuổi Giáp Ngọ 1954 – nam mạng

"Quẻ Khảm có 4 hướng tốt: Đông Nam (Sinh Khí: tài lộc), Nam (Diên Niên: tuổi Thọ), Đông (Thiên Y: sức khỏe) và Bắc (Phục Vị: giao dịch). Bốn hướng còn lại xấu, xấu nhất là Tây Nam (tuyệt mệnh).

- Bàn làm việc: ngồi nhìn về Đông Nam, Đông, Bắc, Nam.

- Giường ngủ: đầu Nam, chân Bắc hay đầu Tây, chân Đông (tùy thuộc vào vị trí của phòng ngủ)."

III. Tử Vi Nam Mạng Tuổi Giáp Ngọ Năm 2020 Theo Tháng Âm Lịch

"Tháng 1: Vui xuân có quyền cao chức trọng được bạn bè kính nể.

Tháng 2: Khoa quyền mang lai công danh và tiền bạc.

Tháng 3: Bản tánh quân tử, hành thiện tích phước, vui vẻ mai sau.

Tháng 4: Lòng nhân ái đem lại địa vị cao sang và hưởng phúc lộc.

Tháng 5: Có nhiều nguồn lợi lớn về tiền bạc, tạo hạnh phúc.

Tháng 6: Số đào hoa, suốt đời được phái nữ chiếu cố.

Tháng 7: Làm rất nhiều nhưng chẳng hưởng được bao nhiêu.

Tháng 8: Vợ chồng hạnh phúc, lo cho con cái thành gia thất. 

Tháng 9: Bản tánh dũng mánh đã mang lại thành công lớn.

Tháng 10: Nhị đức mang lại phúc lộc và nhà cửa khang trang.

Tháng 11: Ăn nói khéo léo, đem lại danh thơm tiếng tốt 

Tháng 12: Chư tài tình đem lại tiền bạc và cuộc sống hạnh phúc."

Xem thêm:

Tử vi trọn đời tuổi Giáp Ngọ 1954 - Nam mạng

Tử vi hàng tuần tuổi  Ngọ

C. TỬ VI NỮ MẠNG TUỔI GIÁP NGỌ NĂM 2020

I. Tổng Quan Tử Vi 2020 Trên Các Phương Diện

1. Công việc, giao tiếp

Hạn Thái Âm với Tiểu Vận Thái Tuế + Vòng Lộc Tồn rất tốt cho những ai có Mệnh, THÂN đóng tại Tam Giác (Dần Ngọ Tuất) của Tiểu Vận. Nhưng phần lớn với Bệnh Phù gặp Thái Tuế, Khôi Việt + Kình Đà, Tướng Ấn + Phục Binh, Phi Liêm: cũng nên lưu ý chức vụ và tiền bạc trong các tháng Kị. Nên mềm mỏng trong giao tiếp, tránh tranh luận và phản ứng mạnh (Phá Hư), dù có nhiều bất đồng và không vừa ý do ganh ghét, đố kị của Tiểu Nhân.

2. Sức khỏe

Hạn Thái Âm lại thêm Tử Phù, Trực Phù với Thiếu Âm ngộ Triệt, Thiếu Dương hội Kình Đà: cũng nên lưu tâm nhiều đến Tim Mạch, Mắt và Khí Huyết, nhất là những ai đã có mầm bệnh. Nên thường xuyên kiểm tra Sức Khỏe khi thấy dấu hiệu bất ổn.

3. Di chuyển

Di chuyển xa nên cẩn trọng (Mã + Triệt, Tang, Cô Quả hội Tang Mã lưu); lưu ý xe cộ, vật nhọn, dễ té ngã, tránh nhảy cao, trượt băng trong các tháng âl (2, 7, 12), nhất là những ai làm việc bên cạnh các Dàn Máy nguy hiểm trong Hãng Xưởng.

4. Tình Cảm Gia Đạo

Bầu Trời Tình Cảm tuy nắng đẹp, thuận lợi cho các Bạn còn độc thân, nhưng dễ có bóng Mây bất chợt (Đào Hồng Hỉ + Triệt, Kình Đà, Quan Phủ, Kiếp Sát). Dễ có phiền muộn trong Gia Đạo (Tang Môn +Tang Lưu). Không nên phiêu lưu, nếu đang êm ấm.

5. Tài vận

Tài Lộc vượng vào đầu Xuân. Nên làm nhiều việc Thiện (Lộc + Cô, Tang)- đó không những là 1 cách Giải hạn rủi ro và tật bệnh của Cổ Nhân (của đi thay người) mà còn là cách đầu tư về Phúc Đức cho Con Cháu sau này.

II. Vận Mệnh Tử vi Nữ Mạng Tuổi Giáp Ngọ Năm 2020

1. Sao hạn năm Canh Tý 2020

Sao Thái Âm thuộc Thủy sinh xuất với Kim Mệnh, khắc nhập với Chi Ngọ (Hỏa) và sinh nhập với Can Giáp (Mộc): độ tốt tăng cao ở đầu và cuối năm; giảm nhẹ ở giữa năm. Cũng giống như Hạn Mộc Đức, Thái Âm là Hạn lành chủ về Danh Lợi: Công Danh thăng tiến, Tài Lộc dồi dào, Gia Đạo vui vẻ bình an, nhiều Hỉ Tín. Tuy nhiên bất lợi cho những ai đã có vấn đề về Mắt, Tim Mạch và Khí Huyết.

Hạn Huỳnh Tuyền chủ về bệnh tật, nên giữ gìn sức khỏe cả thể chất lẫn tinh thần. Chớ mưu cầu danh lợi mà gây tổn hại cho người khác, nên làm nhiều việc thiện tạo phúc tích đức thì ít bị ảnh hưởng.

Hóa giải: Cúng sao vào lúc 9 giờ tối, ngày 26 âm lịch hàng tháng. Sắm lễ hương hoa trà quả, thắp 7 ngọn đèn, quay về hướng Tây khấn lễ Nguyệt cung Thái âm Hoàng hậu tinh quân.

2. Phong Thủy tuổi Giáp Ngọ 1954 – nữ mạng

"Quẻ Cấn có 4 hướng tốt: Tây Nam (Sinh Khí: tài lộc), Tây (Diên Niên: tuổi Thọ), Tây Bắc (Thiên Y: sức khỏe) và Đông Bắc (Phục Vị: giao dịch). Bốn hướng còn lại xấu, xấu nhất là hướng Đông Nam (tuyệt mệnh).

- Bàn làm việc: ngồi nhìn về Tây Nam, Tây, Tây Bắc.

- Giường Ngủ: đầu Đông Bắc, chân Tây Nam hay đầu Đông, chân Tây (tùy theo Vị Trí của Phòng Ngủ)."

III. Tử Vi Nữ Mạng Tuổi Giáp Ngọ Năm 2020 Theo Tháng Âm Lịch

"Tháng 1: Đầu năm dám nói dám làm, nắm quyền hành.

Tháng 2: vợ chồng hạnh phúc, lo chuyện cưới cho con cái

Tháng 3: mẹ hiền một đời yêu thương chồng con, vui vẻ hạnh phúc

Tháng 4: Uy tín và lòng nhân ái đem lại tiền bạc

Tháng 5: Có tiền bạc nhưng tiêu rất ít cho chính mình

Tháng 6: vợ chồng cao tuổi nhưng tình cảm vẫn đậm đà

Tháng 7: cẩn thận kẻo tiểu nhân quấy phá con đường công danh

Tháng 8: Phận mẹ hiền phải lo con được công danh địa vị

Tháng 9: cuộc sống đầy vui tươi hạnh phúc và hưởng tiền bạc

Tháng 10: tuy thành công trên sự nghiệp nhưng nhiều mệt mỏi

Tháng 11: thành công nhưng chịu khá nhiều vất vả tốn kém

Tháng chạp: Tin vui về nhà cửa và đắc tiền hưởng lộc"

Xem thêm:

Tử vi trọn đời tuổi Giáp Ngọ 1954 - Nữ mạng

Tử vi người tuổi  Ngọ

Cùng chuyên mục tử vi

Thư viện