Tử vi tuổi Giáp Ngọ năm 2020

Giáp Ngọ 67 tuổi (sinh từ 3/2/1954 đến 23/1/1955)

Giáp Ngọ (Sa Trung Kim: Vàng trong Cát).

Tính Chất chung Nam Nữ:

Giáp Ngọ phần số Quý Bà

Tuổi Hỏa với mạng, cửa nhà khó yên

Không phần nắm giữ bạc tiền

Tấm lòng rộng rãi, ở hiền Trời cho

Một đời toan tính âu lo

Qua cơn sóng gió, con đò rộng không

Xa quê mới thấy trời hồng

Trung niên tạo dựng, danh công vững vàng

Hậu niên cuộc sống an nhàn

Cửa nhà to lớn, gia đàng ấm êm

Giáp Ngọ với Nạp Âm hành Kim do Can Giáp (Mộc) ghép với Chi Ngọ (Hỏa), Mộc sinh nhập Hỏa = Can sinh Chi, thuộc lứa tuổi có căn bản hơn người, nhiều may mắn trên đường đời, ít gặp trở ngại; nếu ngày sinh có hàng Can Bính, Đinh, sinh giờ Sửu, Mùi lại được hưởng thêm Phúc Đức của Dòng Họ. Tuy nhiên vì Nạp Âm khắc Can nên vài năm cuối đời có nhiều biến cố không được hài lòng như ước vọng. Tuổi Giáp đứng đầu hàng Can với Tam Hợp (Dần Ngọ Tuất) + Cục Hỏa (nếu Mệnh, THÂN đóng tại Dần hay Tuất) được hưởng đủ 3 Vòng Thái Tuế, Lộc Tồn và Tràng Sinh, thường là mẫu người thành công, mang nhiều tham vọng, nặng lòng với Quê Hương, Đất Nước, có Tình Nghĩa với Đồng Bào, bà con dòng Họ, luôn luôn tự cho mình có sứ mạng, có tinh thần trách nhiệm cao, không những cho bản thân riêng mình mà cho cả Cộng Đồng.

*** Nam Mạng 67t:

Hạn Thái Bạch thuộc Kim cùng hành với Kim Mệnh, khắc xuất với Chi Ngọ (Hỏa) và khắc nhập với Can Giáp (Mộc): độ xấu tăng cao ở đầu năm và cuối năm, giảm nhẹ ở giữa năm. Thái Bạch đối với Nam Mạng có Cát có Hung: phần Hung nhiều hay ít còn tùy thuộc thêm vào: + Năm Tuổi, + Tam Tai, + Hung Sát Tinh nhiều hay ít tại Tiểu Vận. Phần Hung cũng chủ về ưu sầu, tai ương; rầy rà Quan Sự, hao tài tốn của, thị phi khẩu thiệt, rủi ro và tật bệnh dễ đến bất thần, nhất là trong tháng Kị của Thái Bạch (5 âl) và 2 tháng Kị hàng năm của Tuổi (2, 12 âl). 

Công việc, Giao tiếp

Vận Thái Tuế + Vòng Lộc Tồn rất tốt cho Quý Bạn nào có Mệnh, THÂN nằm trong Tam Giác của Tiểu Vận (Dần Ngọ Tuất) có rất ít Hung Sát Tinh. Tuy nhiên vì gặp Hạn Thái Bạch hợp Mệnh với Khôi Việt + Kình Đà, Quan Phủ, Tướng Ấn gặp Phục Binh, Phá Hư: cũng nên lưu ý đến chức vụ và tiền bạc trong các tháng Kị. Cẩn thận khi Đầu Tư và khi khuếch trương Hoạt động. Nên mềm mỏng trong giao tiếp, không nên tranh luận và phản ứng mạnh (Phá Hư) dù có nhiều bất đồng do đố kị và ganh ghét của Tiểu Nhân!.

Sức khỏe

Hạn Thái Bạch + Bệnh Phù thêm Thiếu Dương và Thiếu Âm + Triệt gặp Kình Đà, Quan Phủ, Tử Phù, Trực Phù: cũng nên lưu ý về Tim Mạch, Mắt với những ai đã có mầm bệnh; nên đi kiểm tra sức khỏe nếu thấy dấu hiệu bất ổn.

Di chuyển

Hạn chế Di chuyển xa (Mã + Tang gặp Triệt, Phục Binh hội Tang Mã lưu), lưu ý xe cộ, vật nhọn, tránh nhảy cao, trượt băng trong các tháng âm lịch (2, 7, 12).

Tình Cảm, Gia Đạo

Bầu Trời Tình Cảm tuy nắng đẹp, cũng thuận lợi cho các Bạn còn độc thân; nhưng cũng dễ có Cơn Giông bất chợt (Đào Hồng Hỉ + Kình Đà, Triệt). Dễ có phiền muộn trong Gia Đạo (Thái Bạch + Tang Môn + Tang Lưu). Không nên phiêu lưu, nếu đang êm ấm!.

Tài Lộc vượng vào đầu Xuân. Nên làm nhiều việc Thiện - đó không những là 1 trong những cách giải Hạn Thái Bạch của Cổ Nhân (của đi thay người!), mà còn là cách Đầu Tư về Phúc Đức cho con cháu sau này!. 

Phong Thủy

Quẻ Khảm có 4 hướng tốt: Đông Nam (Sinh Khí: tài lộc), Nam (Diên Niên: tuổi Thọ), Đông (Thiên Y: sức khỏe) và Bắc (Phục Vị: giao dịch). Bốn hướng còn lại xấu, xấu nhất là Tây Nam (tuyệt mệnh).

- Bàn làm việc: ngồi nhìn về Đông Nam, Đông, Bắc, Nam.

- Giường ngủ: đầu Nam, chân Bắc hay đầu Tây, chân Đông (tùy thuộc vào vị trí của phòng ngủ).

*** Nữ Mạng 67t:

Hạn Thái Âm thuộc Thủy sinh xuất với Kim Mệnh, khắc nhập với Chi Ngọ (Hỏa) và sinh nhập với Can Giáp (Mộc): độ tốt tăng cao ở đầu và cuối năm; giảm nhẹ ở giữa năm. Cũng giống như Hạn Mộc Đức, Thái Âm là Hạn lành chủ về Danh Lợi: Công Danh thăng tiến, Tài Lộc dồi dào, Gia Đạo vui vẻ bình an, nhiều Hỉ Tín. Tuy nhiên bất lợi cho những ai đã có vấn đề về Mắt, Tim Mạch và Khí Huyết!.

Công việc, Giao tiếp

Hạn Thái Âm với Tiểu Vận Thái Tuế + Vòng Lộc Tồn rất tốt cho những ai có Mệnh, THÂN đóng tại Tam Giác (Dần Ngọ Tuất) của Tiểu Vận. Nhưng phần lớn với Bệnh Phù gặp Thái Tuế, Khôi Việt + Kình Đà, Tướng Ấn + Phục Binh, Phi Liêm: cũng nên lưu ý chức vụ và tiền bạc trong các tháng Kị. Nên mềm mỏng trong giao tiếp, tránh tranh luận và phản ứng mạnh (Phá Hư), dù có nhiều bất đồng và không vừa ý do ganh ghét, đố kị của Tiểu Nhân!.

Sức khỏe

Hạn Thái Âm lại thêm Tử Phù, Trực Phù với Thiếu Âm ngộ Triệt, Thiếu Dương hội Kình Đà: cũng nên lưu tâm nhiều đến Tim Mạch, Mắt và Khí Huyết, nhất là những ai đã có mầm bệnh!. Nên thường xuyên kiểm tra Sức Khỏe khi thấy dấu hiệu bất ổn.

Di chuyển

Di chuyển xa nên cẩn trọng (Mã + Triệt, Tang, Cô Quả hội Tang Mã lưu); lưu ý xe cộ, vật nhọn, dễ té ngã, tránh nhảy cao, trượt băng trong các tháng âl (2, 7, 12), nhất là những ai làm việc bên cạnh các Dàn Máy nguy hiểm trong Hãng Xưởng!!.

Tình Cảm, Gia Đạo

Bầu Trời Tình Cảm tuy nắng đẹp, thuận lợi cho các Bạn còn độc thân, nhưng dễ có bóng Mây bất chợt (Đào Hồng Hỉ + Triệt, Kình Đà, Quan Phủ, Kiếp Sát). Dễ có phiền muộn trong Gia Đạo (Tang Môn +Tang Lưu). Không nên phiêu lưu, nếu đang êm ấm!.

Tài Lộc vượng vào đầu Xuân. Nên làm nhiều việc Thiện (Lộc + Cô, Tang)- đó không những là 1 cách Giải hạn rủi ro và tật bệnh của Cổ Nhân (của đi thay người!) mà còn là cách đầu tư về Phúc Đức cho Con Cháu sau này.

Phong Thủy

Quẻ Cấn có 4 hướng tốt: Tây Nam (Sinh Khí: tài lộc), Tây (Diên Niên: tuổi Thọ), Tây Bắc (Thiên Y: sức khỏe) và Đông Bắc (Phục Vị: giao dịch). Bốn hướng còn lại xấu, xấu nhất là hướng Đông Nam (tuyệt mệnh).

- Bàn làm việc: ngồi nhìn về Tây Nam, Tây, Tây Bắc.

- Giường Ngủ: đầu Đông Bắc, chân Tây Nam hay đầu Đông, chân Tây (tùy theo Vị Trí của Phòng Ngủ).

Giáp Ngọ hợp với (tuổi, giờ, ngày, tháng, năm) Bính Tuất, Nhâm Tuất, Canh Tuất, Giáp Dần, Mậu Dần, Nhâm Dần, Bính Ngọ, Canh Ngọ, hành Thổ, hành Kim và hành Thủy. Kị với (tuổi, giờ, ngày, tháng, năm) Mậu Tý, Nhâm Tý và các tuổi hành Hoả, hành Mộc mang hàng Can Canh, Tân.

Màu Sắc (quần áo, giày dép, xe cộ): Hợp với các màu Vàng, Nâu, Trắng, Ngà. Kị với màu Hồng, Đỏ, nếu dùng Hồng, Đỏ nên xen kẽ Vàng, Nâu hay Xám, Đen để giảm bớt sự khắc kị.

Cùng chuyên mục tử vi

Thư viện

  • Tử vi năm mới 2020 lục thập hoa giáp, tác giả Vương Dung Cơ
  • Từ xưa đến nay hôn nhân đóng vai trò chủ yếu trong đời sống và sinh hoạt thường ngày của con người. Cho dù thế nào thì vấn đề hợp - khắc trong hôn nhân vẫn luôn là vấn đề thu hút sự chú ý của nhiều người, đặc biệt là gia đình hai bên và bản thân của đôi bạn trẻ.
  •  Những người tuổi Dần sinh vào ngày 16 âm lịch sẽ có một cuộc sống phong phú và đầy màu sắc. Họ sẽ đạt được cả danh tiếng và sự giàu có. 
  • Theo nhân tướng học, cụm từ "đào hoa" là để chỉ người nhận được nhiều tình cảm, nhân duyên, thu hút ánh nhìn của người khác. "Đào hoa" cũng có thể là tốt nhưng cũng có thể là xấu. Vậy "vận đào hoa" đối với nữ giới là tốt hay xấu. Cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé!
  • Đồ hình bát quái này được chia làm tám cung đại diện cho tám lĩnh vực trong cuộc sống lần lượt là Quan Lộc, Tình Duyên, Gia Đạo,Tài Lộc, Quý Nhân, Tử Tức, Học Thức và Danh Vọng. Dưới đây là ý nghĩa và công dụng của từng cung. Cùng tìm hiểu nhé!