Phong Thủy Vạn Sự

Tử vi tuổi Giáp Thân năm 2020

Xem tử vi tuổi Giáp Thân năm 2020

GIÁP THÂN - 77 TUỔI

Sinh từ 25/1/1944 đến 12/2/1945

>> Đã có Tử Vi năm 2021

A. TÍNH CHẤT CHUNG NAM NỮ TUỔI GIÁP THÂN SINH NĂM 1944

"Giáp Thân mạng Thủy cuộc đời

Nước nằm trong giếng ấy là an thân

Ít người gian khổ hàn bần

Thảnh thơi hưởng phúc, nhẹ phần gian nan

Nữ nhi can Giáp được sang

Có danh, có chức, gia đàng thịnh hưng

Thu Đông sanh thuận đáng mừng

Cuộc đời sung sướng, tưng bừng niềm vui

Nghịch sanh bương chãi tới lui

Tuổi già cũng được an vui thanh nhàn"

Giáp Thân với Nạp Âm hành Thủy do Can Giáp (Mộc) ghép với Chi Thân (Kim), Kim khắc nhập Mộc = Chi khắc Can, thuộc lứa tuổi đời gặp nhiều nghịch cảnh và trở ngại ở Tiền Vận. Trung Vận và Hậu Vận khá hơn nhờ sự tương hợp Ngũ Hành giữa Nạp Âm và Can Chi, cùng Nghị Lực kiên trì vươn lên với sức phấn đấu của bản thân để vượt qua các trở ngại. Sinh vào Mùa Xuân và Đông là hợp mùa sinh, trừ các tuần lễ giao mùa.

Can Giáp đứng đầu hàng Can, nên mẫu người tuổi Giáp Thân thông minh, nhanh nhẹn, tháo vát, hoạt bát, ở lãnh vực nào cũng có khả năng đạt mục đích. Tính tình độ lượng rộng rãi, nhưng thường khinh xuất, nhiều tự ái, tự cao, luôn luôn nghĩ mình là người không ai sánh kịp. Gan dạ và ưa mạo hiểm, nên cuộc đời nếm đủ mùi cay đắng. Đa số tuổi Thân đa mưu túc trí, lòng dạ kiên định dù gặp hiểm nghèo cũng vượt qua dễ dàng. Tuy nhiên tuổi Giáp Thân:

- Vòng Thái Tuế và Vòng Lộc Tồn đối xung: Sự Nghiệp và Tài Lộc không như Ý Nguyện. Đào Hoa ngộ Triệt, Hồng Loan ngộ Tuần, Thiên Hỉ gặp Đà La, nên phần lớn Tình Duyên dang dở, đời sống lứa đôi dễ có vấn đề - nếu bộ Sao trên rơi vào Mệnh Thân hay Cung Phối (Phu hay Thê).

Giáp Thân hợp với (tuổi, giờ, ngày, tháng, năm) Giáp Tý, Nhâm Tý, Bính Tý, Nhâm Thìn, Mậu Thìn, Canh Thìn, Nhâm Thân, Canh Thân, hành Kim, hành Thủy và hành Mộc. Kị với (tuổi, giờ, ngày, tháng, năm) Mậu Dần, Bính Dần và các tuổi mạng Thổ, mạng Hỏa mang hàng Can Canh, Tân.

Màu Sắc (quần áo, giày dép, xe cộ): Hợp với các màu Trắng, Ngà, Xám, Đen. Kị với màu Vàng, Nâu, nếu dùng Vàng, Nâu nên xen kẽ Trắng, Ngà hay Xanh để giảm bớt sự khắc kị.

Chi tiết tuổi Giáp Thân mệnh gì? hợp màu gì? hợp con số nào? hợp hướng nào? nên kết hợp hôn nhân, làm ăn với những tuổi nào? Xem tại  Sinh năm 1944 mệnh gì?

B. TỬ VI NAM MẠNG TUỔI GIÁP THÂN NĂM 2020

I. Tổng Quan Tử Vi 2020 Trên Các Phương Diện

1. Công việc, giao tiếp

Hạn Thái Dương tốt với Tiểu Vận được 2 Vòng Thái Tuế và Lộc Tồn rất tốt cho các Quý Bạn sinh vào đầu năm có Mệnh, THÂN nằm ở Tam Giác của Tiểu Vận. Tuy nhiên Tiểu Vận gặp Phục Binh, Tang Môn lại thêm Thái Tuế + Triệt, Tướng Ấn, Khôi Việt + Tuần, Kình Đà, Phá Toái cũng nên lưu ý đến chức vụ và Tiền Bạc “Lộc + Tuế Phá” trong các tháng Kị, nhất là với các Quý Bạn sinh vào cuối năm vẫn còn gặp Hạn Thái Bạch. Nên mềm mỏng trong giao tiếp, tránh tranh luận và phản ứng mạnh (Phá Hư), dù gặp nhiều bất đồng, đố kị, ganh ghét cua Tiểu Nhân.

2. Sức khỏe

Hạn Thái Dương + Bệnh Phù lại thêm Thiếu Dương gặp Triệt, Thiếu Âm gặp Kình cũng nên quan tâm đến Tim Mạch, Mắt, kể cả Bài Tiết - cần kiểm tra thường xuyên khi có dấu hiệu bất ổn, nhất là những ai đã có sẵn mầm bệnh.

3. Di chuyển

Cẩn Thận khi Di chuyển xa, nhất là ở tháng Kị (Mã + Tang, Phá Hư hội Tang Mã lưu), lưu ý xe cộ, vật nhọn, dễ té ngã trong các tháng (2, 12).

4. Tình Cảm Gia Đạo

Bầu Trời Tình Cảm tuy nắng đẹp, nhưng dễ có Cơn Giông bất chợt (Tang “cố định +Lưu”; Đào Hồng Hỉ + Triệt, Tuần, Cô Quả, Kình Đà, Quan Phủ).

5. Tài vận

Tài Lộc vượng vào đầu Xuân. Sau may mắn về Tài Lộc dễ có vấn đề rủi ro và phiền muộn. Nên làm nhiều việc Thiện - đó không những là 1 trong những cách hóa giải Hạn (rủi ro và tật bệnh) của Cổ Nhân (của đi thay người), mà con là cách Đầu Tư về Phúc Đức cho Con Cháu sau này. 

II. Vận Mệnh Tử vi Nam Mạng Tuổi Giáp Thân Năm 2020

1. Sao hạn năm Canh Tý 2020

Sao Thái Dương tốt với Tiểu Vận được 2 Vòng Thái Tuế và Lộc Tồn rất tốt cho các Quý Bạn sinh vào đầu năm có Mệnh, THÂN nằm ở Tam Giác của Tiểu Vận. Tuy nhiên Tiểu Vận gặp Phục Binh, Tang Môn lại thêm Thái Tuế + Triệt, Tướng Ấn, Khôi Việt + Tuần, Kình Đà, Phá Toái cũng nên lưu ý đến chức vụ và Tiền Bạc “Lộc + Tuế Phá” trong các tháng Kị, nhất là với các Quý Bạn sinh vào cuối năm vẫn còn gặp Hạn Thái Bạch. Nên mềm mỏng trong giao tiếp, tránh tranh luận và phản ứng mạnh (Phá Hư), dù gặp nhiều bất đồng, đố kị, ganh ghét cua Tiểu Nhân.

Hạn Thiên La chủ về đau ốm phiền muộn, nên giữ gìn sức khỏe, chú ý lời ăn tiếng nói kẻo tai bay vạ gió

Hóa giải: Cúng sao vào lúc 9 giờ tối, ngày 27 âm lịch hàng tháng. Sắm lễ hương hoa trà quả, thắp 12 ngọn đèn, quay về hướng Đông khấn lễ Nhật cung Thái Dương Thiên tử tinh quân.

2. Phong Thủy tuổi Giáp Thân 1944 – nam mạng

"Quẻ Khôn có 4 hướng tốt: Đông Bắc (Sinh Khí: tài lộc), Tây Bắc (Diên Niên: tuổi Thọ), Tây (Thiên Y: sức khỏe) và Tây Nam (Phục Vị: giao dịch). Bốn hướng còn lại xấu, xấu nhất là hướng Bắc (tuyệt mệnh).

- Bàn học: ngồi nhìn về Đông Bắc, Tây, Tây Bắc.

- Giường ngủ: đầu Tây Nam, chân Đông Bắc hay đầu Đông, chân Tây (tùy theo vị trí của phòng ngủ)."

Xem thêm:

Tử vi trọn đời tuổi Giáp Thân 1944 - Nam mạng

Tử vi hàng tuần tuổi Thân

C. TỬ VI NỮ MẠNG TUỔI GIÁP THÂN NĂM 2020

I. Tổng Quan Tử Vi 2020 Trên Các Phương Diện

1. Công việc, giao tiếp

Tiểu Vận được 2 Vòng Lộc Tồn và Thái Tuế rất tốt cho các Quý Bà sinh vào cuối năm “vì còn gặp Hạn Thái Âm tốt” nếu có Mệnh THÂN nằm ở Tam Giác của Tiểu Vận. Tuy nhiên phần lớn gặp Hạn Thổ Tú + Phục Binh, Tang Môn - lại thêm Thái Tuế ngộ Triệt, Tướng Ấn + Phục Binh, Khôi Việt + Tuần, Kình Đà, Quan Phủ, Kiếp Sát cũng nên lưu ý đến chức vụ “nếu còn hoạt động” và Tiền Bạc trong các tháng Kị. Nên mềm mỏng trong giao tiếp, tránh tranh luận và phản ứng mạnh (Phá Hư) dù có nhiều bất đồng và ganh ghét đố kị của Tiểu Nhân.

2. Sức khỏe

Hạn Thổ Tú với Bệnh Phù, thêm Thiếu Dương + Triệt, Tử Phù; Thiếu Âm + Kình, Trực Phù cũng nên lưu ý Tim Mạch, Mắt và Khí Huyết với những ai đã có mầm bệnh, kể cả Tiêu Hóa - cần kiểm tra thường xuyên khi có dấu hiệu bất ổn.

3. Di chuyển

Di Chuyển xa nên lưu ý (Mã + Tang, Phá Hư hội Tang Mã lưu), cẩn thận xe cộ, vật nhọn, dễ té ngã trong các tháng âm lịch (2, 12), nhất là khi Hoạt động bên các Dàn Máy nguy hiểm.

4. Tình Cảm Gia Đạo

Bầu Trời Tình Cảm tuy nắng đẹp, nhưng cũng dễ có Cơn Giông bất ngờ (Đào + Triệt, Hồng Hỉ + Tuần, Kình Đà, Cô Quả).

5. Tài vận

Tài Lộc vượng vào đầu Xuân - sau may mắn dễ có rủi ro. Nên làm nhiều việc Thiện (Lộc +Tang) - đó không những là 1 cách giải Hạn Thổ Tú về rủi ro và bệnh tật của Cổ Nhân (của đi thay người) mà còn là cách Đầu Tư về Phúc Đức cho Con Cháu sau này. 

II. Vận Mệnh Tử vi Nữ Mạng Tuổi Giáp Thân Năm 2020

1. Sao hạn năm Canh Tý 2020

Sao Thổ Tú thuộc Thổ khắc nhập với Thủy Mệnh, sinh nhập với Chi Thân (Kim) và khắc xuất với Can Giáp (Mộc): độ xấu tăng cao ở giữa năm và cuối năm, giảm nhẹ ở đầu năm. Thổ Tú chủ về bất hòa, nhất là đối với người thân thuộc. Mưu sự và việc làm đi đến đâu cũng không vừa ý toại lòng; tâm trí bất an; dễ gặp Tiểu Nhân gây rối, nhất là trong 2 tháng Kị của Thổ Tú (4, 8 âl) và 2 tháng Kị hàng năm của Tuổi (2, 12 âl). 

Hạn Diêm Vương thì cẩn trọng trong chuyện thưa kiện, tránh tranh chấp, cãi vã. Nếu cầu tài hay làm ăn thì có nhiều tài lộc

Hóa giải: Cúng sao vào lúc 9 giờ tối, ngày 19 âm lịch hàng tháng. Sắm lễ hương hoa trà quả, thắp 5 ngọn đèn, quay về hướng Tây khấn lễ Trung ương mậu kỷ Thổ Đức tinh quân.

2. Phong Thủy tuổi Giáp Thân 1944 – nữ mạng

"Quẻ Tốn có 4 hướng tốt: Bắc (Sinh Khí: tài lộc), Đông (Diên Niên: tuổi Thọ), Nam (Thiên Y: sức khỏe) và Đông Nam (Phục Vị: giao dịch). Bốn hướng còn lại xấu, xấu nhất là hướng Đông Bắc (tuyệt mệnh).

- Bàn học: ngồi nhìn về Bắc, Nam, Đông.

- Giường ngủ: đầu Bắc, chân Nam hay đầu Tây, chân Đông (tùy theo vị trí của phòng ngủ)."

Xem thêm:

Tử vi trọn đời tuổi Giáp Thân 1944 - Nữ mạng

Tử vi người tuổi Thân

Cùng chuyên mục tử vi

Thư viện