Tử vi tuổi Giáp Thìn năm 2020

Xem tử vi tuổi Giáp Thìn năm 2020

GIÁP THÌN - 57 TUỔI

Sinh từ 13/02/1964 đến 02/01/1965

MẠNG: HOẢ gặp năm THỔ là tương sinh: Tốt

VẬN NIÊN: Thứ quy điền: Chuột ở ruộng: Tốt

THIÊN CAN: GIÁP gặp CANH là: khắc xuất: xấu

ĐỊA CHI: THÌN gặp năm TÝ là sinh nhập: Tốt

>> Đã có Tử Vi năm 2021

A. TÍNH CHẤT CHUNG NAM NỮ TUỔI GIÁP THÌN SINH NĂM 1964

"Giáp Thìn tuổi mạng tương sanh

Thông minh, cần kiệm, hiền lành thẳng ngay

Cuộc đời cũng gặp nhiều may

Thân không khổ nhọc, nhưng hay đổi dời

Tuổi trẻ, Vận xấu trái Thời

Tiêu hao tiền bạc, cơ ngơi bất thành

Tha phương dễ tạo công danh

Trung niên phú túc, tiền nhanh hơn người

Hậu vận thịnh đạt cơ ngơi

Tuổi già hưởng phúc, sống đời an khang"

Giáp Thìn với Nạp Âm hành Hỏa do Can Giáp (Mộc) ghép với Chi Thìn (Thổ), Mộc khắc nhập Thổ = Can khắc Chi, thuộc lứa tuổi đời gặp nhiều trở lực và nghịch cảnh ở Tiền Vận, cũng có may mắn, song phần lớn do Nghị Lực cùng sức phấn đấu của bản thân để vượt qua mọi chướng ngại. Từ Trung Vận đến Hậu Vận cuộc đời trở nên an nhàn và thanh thản hơn nhờ sự tương hợp Ngũ Hành giữa Nạp Âm cùng Chi lẫn Can, cộng thêm Nghị Lực kiên cường và Ý Chí tiến thủ của bản thân.

Tuổi Giáp đứng đầu hàng Can, tính tình cứng cỏi, lòng đầy tự hào, khinh thế ngạo vật, đôi khi tự cao tự đại. Chi Thìn (cầm tinh Con Rồng) giao thoa giữa 2 chòm Sao Thiên Xứng (Balance, Libra) và Xử Nữ (Vierge, Virgo) có khiếu về Văn Chương, Triết Học, tự tin nhưng đa nghi - dễ giao động - nên thường hay mâu thuẫn nội tại. Mẫu người Giáp Thìn phán đoán công việc rất hay, nhưng nặng phần Lý Thuyết, nhẹ phần ứng dụng, nên khi bắt tay vào việc thường dè dặt, do dự. Gặp thời cơ biến hóa như Rồng, biết thu mình khi chưa gặp vận. Mẫu người đa năng, lòng đầy tự hào, nhận xét tinh tế, thường là nhà Phê Bình sắc bén. Sinh vào mùa Xuân hay mùa Hạ thì hợp mùa sinh. Không được như 3 Tuổi Giáp (Dần Ngọ Tuất) vì Lộc Tồn ngộ Tuần lại không chính vị - nên tiền bạc dễ kiếm, nhưng khó tích lũy.

Xem tuổi thấy Giáp Thìn hợp với (tuổi, giờ, ngày, tháng, năm) Canh Thân, Bính Thân, Mậu Thân, Nhâm Tý, Mậu Tý, Canh Tý, Mậu Thìn, Bính Thìn, hành Mộc, hành Hỏa và hành Thổ. Kị với (tuổi, giờ, ngày, tháng, năm) Nhâm Tuất, Canh Tuất và các tuổi mạng Thủy, mạng Kim mang hàng Can Canh, Tân.

Màu Sắc (quần áo, giày dép, xe cộ): Hợp với các màu Xanh, Đỏ, Hồng. Kị với màu Xám, Đen; nếu dùng Xám, Đen nên xen kẽ các màu Xanh hay Vàng, Nâu để giảm bớt sự khắc kị.

Chi tiết tuổi Giáp Thìn mệnh gì? hợp màu gì? hợp con số nào? hợp hướng nào? nên kết hợp hôn nhân, làm ăn với những tuổi nào? Xem tại  Sinh năm 1964 mệnh gì?

B. TỬ VI NAM MẠNG TUỔI GIÁP THÌN NĂM 2020

I. Tổng Quan Tử Vi 2020 Trên Các Phương Diện

1. Công việc, giao tiếp

Tiểu Vận được Tam Hợp tốt của 2 Vòng Thái Tuế và Vòng Lộc Tồn rất tốt với những ai có Mệnh THÂN nằm trong Tam Giác của Tiểu Vận. Tuy nhiên phần lớn hiện diện Phục Binh, Tang Môn, Phi Liêm với Khôi Việt + Kình Đà, Tướng Ấn + Tang, Phục Binh cũng nên lưu ý nhiều đến chức vụ và Tiền Bạc “Lộc + Tuần” trong các tháng Kị. Trong Giao tiếp nên mềm mỏng, tránh tranh cãi, không nên phản ứng mạnh (Phá Hư), dù có bất đồng và không ưng ý do ganh ghét, đố kị của Tiểu Nhân.

2. Sức khỏe

Hạn Thủy Diệu + Bệnh Phù nên lưu ý Tai, Thận - kể cả Mắt, Tim Mạch (Thiếu Dương gặp Kiếp Sát, Đà La; Thiếu Âm gặp Kình, Trực Phù) với những ai đã có các mầm bệnh kể trên. Nên đi kiểm tra thường xuyên khi thấy có dấu hiệu bất ổn.

3. Di chuyển

Mã + Tuần, Tang Môn hội Tang Mã lưu: Nên lưu ý xe cộ, vật nhọn, tránh nhảy cao, trượt băng, nhất là việc làm bên cạnh các Dàn Máy nguy hiểm

4. Tình Cảm Gia Đạo

Bầu trời Tình Cảm tuy nắng đẹp, cũng thuận lợi cho 1 số Bạn còn độc thân, nhưng dễ có bóng Mây bất chợt (Đào Hoa + Triệt, Hồng Hỉ gặp Kình Đà, Cô Quả, Tang Môn + Tang lưu). Không nên phiêu lưu, nếu đang êm ấm.

5. Tài vận

Tài Lộc vượng vào đầu Xuân. Nên làm nhiều việc Thiện (Lộc + Tuần). Đó không những là 1 trong những cách giải Hạn Thủy Diệu của Cổ Nhân (của đi thay người), mà còn là cách Đầu Tư về Phúc Đức cho Con Cháu sau này.

Xem thêm: 

Tử vi tuổi Giáp Thìn năm 2021 - Nam Mạng 1964

Tử vi tuổi Giáp Thìn năm 2021 - Nữ Mạng 1964

II. Vận Mệnh Tử vi Nam Mạng Tuổi Giáp Thìn Năm 2020

1. Sao hạn năm Canh Tý 2020

Sao Thủy Diệu thuộc Thủy khắc nhập với Hỏa Mệnh, khắc xuất với Chi Thìn (Thổ), sinh xuất với Can Giáp (Mộc): độ xấu tăng cao ở cuối năm. Thủy Diệu đối với Nam Mạng Cát nhiều hơn Hung. Công việc dễ thành, càng làm ăn xa xứ công danh càng phát đạt. Tuy nhiên bất lợi cho những ai đã có vấn đề về Tai, Thận. Nên lưu ý đến 2 tháng Kị âm lịch của Thủy Diệu (4, 8) và 2 tháng Kị âm lịch hàng năm của Tuổi (2, 12). 

Hạn Thiên Tinh thì nên cẩn thận trong lời ăn tiếng nói, đề phòng tranh chấp, cãi vã.

Hóa giải: Cúng sao vào lúc 9 giờ tối, ngày 21 âm lịch hàng tháng. Sắm lễ hương hoa trà quả, thắp 7 ngọn đèn, quay về hướng Bắc khấn lễ Bắc Phương nhâm quý Thủy Đức tinh quân.

2. Phong Thủy tuổi Giáp Thìn 1964 – nam mạng

"Quẻ Ly có 4 hướng tốt: Đông (Sinh Khí: tài lộc), Bắc (Diên niên: tuổi Thọ), Đông Nam (Thiên Y: sức khỏe) và Nam (Phục Vị: giao dịch). Bốn hướng còn lại xấu, xấu nhất là hướng Tây Bắc (tuyệt mệnh).

- Bàn làm việc: ngồi nhìn về Đông, Bắc, Nam, Đông Nam.

- Giường ngủ: đầu Nam, chân Bắc hay đầu Tây, chân Đông (tùy theo vị trí của phòng ngủ)."

III. Tử Vi Nam Mạng Tuổi Giáp Thìn Năm 2020 Theo Tháng Âm Lịch

"Tháng 1: Vui xuân có cuộc sống hoà đồng đem lại hạnh phúc.

Tháng 2: Tin vui từ gia đình ở xa. Tình cảm vợ con đậm đà.

Tháng 3: Thành công trên ngôn ngữ, góp ý kiến hay cho bạn bè.

Tháng 4: Số đào hoa và Đắc tiền bạc phú quý.

Tháng 5: Chuyện buồn gia đình, Thật khó phân giải để hiểu nhau.

Tháng 6: Hao tiền bạc, mất của cải, trong lòng lại buồn bực.

Tháng 7: Quý nhơn giải quyết chuyện uy từ xa đến gần.

Tháng 8: Vợ chồng hạnh phúc, lo cho con thành gia thất.

Tháng 9: Mỗi bước đi đều mang lại lợi lộc cho bản thân.

Tháng 10: Lòng nhân ái nên thoát khỏi mọi hoạn nạn tai ách.

Tháng 11: Bản tánh quân tử, thường hay cứu giúp kẻ nghèo.

Tháng 12: Hao tiền bạc nhưng đường công danh thăng tiến."

Xem thêm:

Tử vi trọn đời tuổi Giáp Thìn 1964 - Nam mạng

Tử vi người tuổi Thìn

C. TỬ VI NỮ MẠNG TUỔI GIÁP THÌN NĂM 2020

I. Tổng Quan Tử Vi 2020 Trên Các Phương Diện

1. Công việc, giao tiếp

Hạn Mộc Đức cùng Tiểu Vận được Tam Hợp tốt của 2 Vòng Lộc Tồn và Vòng Thái Tuế rất lợi cho các Quý Bạn có Mệnh, THÂN nằm trong Tam Giác của Tiểu Vận. Tuy nhiên với Thái Tuế, Tướng Ấn + Phục Binh, Khôi Việt + Kình Đà cũng nên lưu ý đến chức vụ và Tiền Bạc (Lộc + Tuần) trong các tháng Kị. Trong Giao Tiếp nên mềm mỏng, tránh tranh luận và không nên phản ứng mạnh (Phá Hư) dù có nhiều bất đồng và không vừa ý do ganh ghét và đố kị của Tiểu Nhân.

2. Sức khỏe

Tiểu Vận hiện diện Bệnh Phù, với Thiếu Dương, Thiếu Âm gặp Kiếp Sát, Kình Đà, Quan Phủ cũng nên lưu ý đến Tim Mạch, Mắt và Khí Huyết với những ai đã có mầm bệnh, nên đi kiểm tra khi có dấu hiệu bất ổn. Kể cả vấn đề Tiêu Hóa và Bài Tiết (dễ gặp ở Lứa Tuổi).

3. Di chuyển

Thiên Mã + Tuần, Khôi + Kình: nên lưu ý xe cộ, vật nhọn, không nên nhảy cao, trượt băng trong các tháng âl (1, 2, 12), nhất là những ai Hoạt Động ở bên các Dàn Máy nguy hiểm ở Hãng Xưởng.

4. Tình Cảm Gia Đạo

Bầu trời Tình Cảm tuy nắng đẹp - dù thuận lợi cho Quý Bạn còn độc thân, nhưng dễ có bóng Mây trong các tháng âl “4, 8, 10” (Đào + Triệt, Hồng Hỉ + Cô Quả, Tang Môn + Tang lưu). Không nên phiêu lưu, nếu đang êm ấm.

5. Tài vận

Tài Lộc vượng về đầu Xuân. Nên làm nhiều việc Thiện (Lộc + Tuần) - đó không những là 1 cách Giải Hạn (rủi ro và tật bệnh) của Cổ Nhân (của đi thay người) mà còn là cách Đầu Tư về Phúc Đức cho Con Cháu sau này. 

II. Vận Mệnh Tử vi Nữ Mạng Tuổi Giáp Thìn Năm 2020

1. Sao hạn năm Canh Tý 2020

Sao Mộc Đức thuộc Mộc sinh nhập với Hỏa Mệnh, cùng hành với Can Giáp (Mộc), khắc nhập với Chi Thìn (Thổ): độ tốt tăng cao ở đầu năm và cuối năm, giảm nhẹ ở giữa năm. Mộc Đức là Hạn lành chủ về Danh Lợi (Công Danh thăng tiến, Tài Lộc dồi dào, Gia Đạo vui vẻ bình an, nhiều Hỉ Tín; Vượng nhất là tháng Chạp). 

Hạn Tam Kheo thì nên cẩn trọng trong việc đi lại di chuyển, chú ý các bệnh về chân tay và mắt

Hóa giải: Cúng sao vào lúc 9 giờ tối, ngày 25 âm lịch hàng tháng. Sắm lễ hương hoa trà quả, thắp 20 ngọn đèn, quay về hướng Đông khấn lễ Đông phương Giáp ất Mộc Đức tinh quân.

2. Phong Thủy tuổi Giáp Thìn 1964 – nữ mạng

"Quẻ Càn có 4 hướng tốt: Tây (Sinh Khí: tài lộc), Tây Nam (Diên Niên: tuổi Thọ), Đông Bắc (Thiên Y: sức khỏe) và Tây Bắc (Phục Vị: giao dịch). Bốn hướng còn lại xấu, xấu nhất là hướng Nam (tuyệt mệnh).

- Bàn làm việc: ngồi nhìn về Tây, Tây Nam, Tây Bắc.

- Giường ngủ: đầu Đông Bắc, chân Tây Nam hay đầu Đông, chân Tây."

III. Tử Vi Nữ Mạng Tuổi Giáp Thìn Năm 2020 Theo Tháng Âm Lịch

"Tháng 1: Vui xuân, tuy gặp gian nan nhưng thu nhập tiền cao

Tháng 2: Gia đình hạnh phúc nhưng chi phí tiền nhiều

Tháng 3: Tâm hồn thanh cao, giữ danh giá vợ hiện, con hiếu

Tháng 4: Không nên tranh chấp mà bị ảnh hưởng danh dự

Tháng 5: Lòng nhân ái cứu giúp mình thoát khỏi cảnh hoạn nạn

Tháng 6: Thăng tiến trên công việc làm, và được tăng lương

Tháng 7: Tiền tài thu nhập cao, cuộc sống được ổn định

Tháng 8: Tình cảm thân thương gia đình hạnh phúc

Tháng 9: Quyết định táo bạo đem lại cô đơn buồn trong lòng

Tháng 10: Nhà cửa cao sang, cuộc sống được sung túc.

Tháng 11: Muốn làm ăn thường mãi được tốt đẹp

Tháng 12: Lời đẹp ý kiến hay tạo ra tiền bạc nhiều"

Xem thêm:

Tử vi trọn đời tuổi Giáp Thìn 1964 - Nữ mạng

Tử vi hàng tuần tuổi Thìn

Cùng chuyên mục tử vi

Thư viện