Tử vi tuổi Giáp Thìn năm 2020

Giáp Thìn 57 tuổi (sinh từ 13/2/1964 đến 1/2/1965)

Giáp Thìn (Phú đăng Hỏa: Lửa Cây Đèn).

Tính Chất chung Nam Nữ:

Giáp Thìn tuổi mạng tương sanh

Thông minh, cần kiệm, hiền lành thẳng ngay

Cuộc đời cũng gặp nhiều may

Thân không khổ nhọc, nhưng hay đổi dời

Tuổi trẻ, Vận xấu trái Thời

Tiêu hao tiền bạc, cơ ngơi bất thành

Tha phương dễ tạo công danh

Trung niên phú túc, tiền nhanh hơn người

Hậu vận thịnh đạt cơ ngơi

Tuổi già hưởng phúc, sống đời an khang

Giáp Thìn với Nạp Âm hành Hỏa do Can Giáp (Mộc) ghép với Chi Thìn (Thổ), Mộc khắc nhập Thổ = Can khắc Chi, thuộc lứa tuổi đời gặp nhiều trở lực và nghịch cảnh ở Tiền Vận, cũng có may mắn, song phần lớn do Nghị Lực cùng sức phấn đấu của bản thân để vượt qua mọi chướng ngại. Từ Trung Vận đến Hậu Vận cuộc đời trở nên an nhàn và thanh thản hơn nhờ sự tương hợp Ngũ Hành giữa Nạp Âm cùng Chi lẫn Can, cộng thêm Nghị Lực kiên cường và Ý Chí tiến thủ của bản thân.

Tuổi Giáp đứng đầu hàng Can, tính tình cứng cỏi, lòng đầy tự hào, khinh thế ngạo vật, đôi khi tự cao tự đại. Chi Thìn (cầm tinh Con Rồng) giao thoa giữa 2 chòm Sao Thiên Xứng (Balance, Libra) và Xử Nữ (Vierge, Virgo) có khiếu về Văn Chương, Triết Học, tự tin nhưng đa nghi - dễ giao động - nên thường hay mâu thuẫn nội tại. Mẫu người Giáp Thìn phán đoán công việc rất hay, nhưng nặng phần Lý Thuyết, nhẹ phần ứng dụng, nên khi bắt tay vào việc thường dè dặt, do dự. Gặp thời cơ biến hóa như Rồng, biết thu mình khi chưa gặp vận. Mẫu người đa năng, lòng đầy tự hào, nhận xét tinh tế, thường là nhà Phê Bình sắc bén. Sinh vào mùa Xuân hay mùa Hạ thì hợp mùa sinh. Không được như 3 Tuổi Giáp (Dần Ngọ Tuất) vì Lộc Tồn ngộ Tuần lại không chính vị - nên tiền bạc dễ kiếm, nhưng khó tích lũy. 

*** Nam Mạng 57t:

Hạn Thủy Diệu thuộc Thủy khắc nhập với Hỏa Mệnh, khắc xuất với Chi Thìn (Thổ), sinh xuất với Can Giáp (Mộc): độ xấu tăng cao ở cuối năm. Thủy Diệu đối với Nam Mạng Cát nhiều hơn Hung. Công việc dễ thành, càng làm ăn xa xứ công danh càng phát đạt. Tuy nhiên bất lợi cho những ai đã có vấn đề về Tai, Thận. Nên lưu ý đến 2 tháng Kị âm lịch của Thủy Diệu (4, 8) và 2 tháng Kị âm lịch hàng năm của Tuổi (2, 12). 

Công việc và Giao tiếp

Tiểu Vận được Tam Hợp tốt của 2 Vòng Thái Tuế và Vòng Lộc Tồn rất tốt với những ai có Mệnh THÂN nằm trong Tam Giác của Tiểu Vận!. Tuy nhiên phần lớn hiện diện Phục Binh, Tang Môn, Phi Liêm với Khôi Việt + Kình Đà, Tướng Ấn + Tang, Phục Binh cũng nên lưu ý nhiều đến chức vụ và Tiền Bạc “Lộc + Tuần” trong các tháng Kị. Trong Giao tiếp nên mềm mỏng, tránh tranh cãi, không nên phản ứng mạnh (Phá Hư), dù có bất đồng và không ưng ý do ganh ghét, đố kị của Tiểu Nhân.

Sức khỏe

Hạn Thủy Diệu + Bệnh Phù nên lưu ý Tai, Thận - kể cả Mắt, Tim Mạch (Thiếu Dương gặp Kiếp Sát, Đà La; Thiếu Âm gặp Kình, Trực Phù) với những ai đã có các mầm bệnh kể trên. Nên đi kiểm tra thường xuyên khi thấy có dấu hiệu bất ổn!.

Di chuyển

Mã + Tuần, Tang Môn hội Tang Mã lưu: Nên lưu ý xe cộ, vật nhọn, tránh nhảy cao, trượt băng, nhất là việc làm bên cạnh các Dàn Máy nguy hiểm!

Tình Cảm Gia Đạo

Bầu trời Tình Cảm tuy nắng đẹp, cũng thuận lợi cho 1 số Bạn còn độc thân, nhưng dễ có bóng Mây bất chợt (Đào Hoa + Triệt, Hồng Hỉ gặp Kình Đà, Cô Quả, Tang Môn + Tang lưu). Không nên phiêu lưu, nếu đang êm ấm!.

Tài Lộc vượng vào đầu Xuân. Nên làm nhiều việc Thiện (Lộc + Tuần). Đó không những là 1 trong những cách giải Hạn Thủy Diệu của Cổ Nhân (của đi thay người!), mà còn là cách Đầu Tư về Phúc Đức cho Con Cháu sau này!!. 

Phong Thủy

Quẻ Ly có 4 hướng tốt: Đông (Sinh Khí: tài lộc), Bắc (Diên niên: tuổi Thọ), Đông Nam (Thiên Y: sức khỏe) và Nam (Phục Vị: giao dịch). Bốn hướng còn lại xấu, xấu nhất là hướng Tây Bắc (tuyệt mệnh).

- Bàn làm việc: ngồi nhìn về Đông, Bắc, Nam, Đông Nam.

- Giường ngủ: đầu Nam, chân Bắc hay đầu Tây, chân Đông (tùy theo vị trí của phòng ngủ).

*** Nữ Mạng 57t: 

Hạn Mộc Đức thuộc Mộc sinh nhập với Hỏa Mệnh, cùng hành với Can Giáp (Mộc), khắc nhập với Chi Thìn (Thổ): độ tốt tăng cao ở đầu năm và cuối năm, giảm nhẹ ở giữa năm. Mộc Đức là Hạn lành chủ về Danh Lợi (Công Danh thăng tiến, Tài Lộc dồi dào, Gia Đạo vui vẻ bình an, nhiều Hỉ Tín; Vượng nhất là tháng Chạp!). 

Công việc và Giao tiếp

Hạn Mộc Đức cùng Tiểu Vận được Tam Hợp tốt của 2 Vòng Lộc Tồn và Vòng Thái Tuế rất lợi cho các Quý Bạn có Mệnh, THÂN nằm trong Tam Giác của Tiểu Vận. Tuy nhiên với Thái Tuế, Tướng Ấn + Phục Binh, Khôi Việt + Kình Đà cũng nên lưu ý đến chức vụ và Tiền Bạc (Lộc + Tuần) trong các tháng Kị!. Trong Giao Tiếp nên mềm mỏng, tránh tranh luận và không nên phản ứng mạnh (Phá Hư) dù có nhiều bất đồng và không vừa ý do ganh ghét và đố kị của Tiểu Nhân!.

Sức khỏe

Tiểu Vận hiện diện Bệnh Phù, với Thiếu Dương, Thiếu Âm gặp Kiếp Sát, Kình Đà, Quan Phủ cũng nên lưu ý đến Tim Mạch, Mắt và Khí Huyết với những ai đã có mầm bệnh, nên đi kiểm tra khi có dấu hiệu bất ổn!. Kể cả vấn đề Tiêu Hóa và Bài Tiết (dễ gặp ở Lứa Tuổi).

Di chuyển

Thiên Mã + Tuần, Khôi + Kình: nên lưu ý xe cộ, vật nhọn, không nên nhảy cao, trượt băng trong các tháng âl (1, 2, 12), nhất là những ai Hoạt Động ở bên các Dàn Máy nguy hiểm ở Hãng Xưởng!.

Tình Cảm, Gia Đạo

Bầu trời Tình Cảm tuy nắng đẹp - dù thuận lợi cho Quý Bạn còn độc thân, nhưng dễ có bóng Mây trong các tháng âl “4, 8, 10” (Đào + Triệt, Hồng Hỉ + Cô Quả, Tang Môn + Tang lưu). Không nên phiêu lưu, nếu đang êm ấm!.

Tài Lộc vượng về đầu Xuân. Nên làm nhiều việc Thiện (Lộc + Tuần) - đó không những là 1 cách Giải Hạn (rủi ro và tật bệnh) của Cổ Nhân (của đi thay người!!) mà còn là cách Đầu Tư về Phúc Đức cho Con Cháu sau này!. 

Phong Thủy

Quẻ Càn có 4 hướng tốt: Tây (Sinh Khí: tài lộc), Tây Nam (Diên Niên: tuổi Thọ), Đông Bắc (Thiên Y: sức khỏe) và Tây Bắc (Phục Vị: giao dịch). Bốn hướng còn lại xấu, xấu nhất là hướng Nam (tuyệt mệnh).

- Bàn làm việc: ngồi nhìn về Tây, Tây Nam, Tây Bắc.

- Giường ngủ: đầu Đông Bắc, chân Tây Nam hay đầu Đông, chân Tây.

Giáp Thìn hợp với (tuổi, giờ, ngày, tháng, năm) Canh Thân, Bính Thân, Mậu Thân, Nhâm Tý, Mậu Tý, Canh Tý, Mậu Thìn, Bính Thìn, hành Mộc, hành Hỏa và hành Thổ. Kị với (tuổi, giờ, ngày, tháng, năm) Nhâm Tuất, Canh Tuất và các tuổi mạng Thủy, mạng Kim mang hàng Can Canh, Tân.

Màu Sắc (quần áo, giày dép, xe cộ): Hợp với các màu Xanh, Đỏ, Hồng. Kị với màu Xám, Đen; nếu dùng Xám, Đen nên xen kẽ các màu Xanh hay Vàng, Nâu để giảm bớt sự khắc kị.

Cùng chuyên mục tử vi

Thư viện

  • Tử vi năm mới 2020 lục thập hoa giáp, tác giả Vương Dung Cơ

  • Từ xưa đến nay hôn nhân đóng vai trò chủ yếu trong đời sống và sinh hoạt thường ngày của con người. Cho dù thế nào thì vấn đề hợp - khắc trong hôn nhân vẫn luôn là vấn đề thu hút sự chú ý của nhiều người, đặc biệt là gia đình hai bên và bản thân của đôi bạn trẻ.

  •  Những người tuổi Dần sinh vào ngày 16 âm lịch sẽ có một cuộc sống phong phú và đầy màu sắc. Họ sẽ đạt được cả danh tiếng và sự giàu có. 

  • Theo nhân tướng học, cụm từ "đào hoa" là để chỉ người nhận được nhiều tình cảm, nhân duyên, thu hút ánh nhìn của người khác. "Đào hoa" cũng có thể là tốt nhưng cũng có thể là xấu. Vậy "vận đào hoa" đối với nữ giới là tốt hay xấu. Cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé!

  • Đồ hình bát quái này được chia làm tám cung đại diện cho tám lĩnh vực trong cuộc sống lần lượt là Quan Lộc, Tình Duyên, Gia Đạo,Tài Lộc, Quý Nhân, Tử Tức, Học Thức và Danh Vọng. Dưới đây là ý nghĩa và công dụng của từng cung. Cùng tìm hiểu nhé!