Tử vi tuổi Giáp Tuất năm 2020

Xem tử vi tuổi Giáp Tuất năm 2020

GIÁP TUẤT - 87 TUỔI

Sinh từ 14 / 2 /1934 đến 3/2/1935

>> Đã có Tử Vi năm 2021

A. TÍNH CHẤT CHUNG NAM NỮ TUỔI GIÁP TUẤT SINH NĂM 1934

"Giáp Tuất, tuổi mạng tương sanh

Tấm lòng ngay thẳng, Trời dành lộc cho

Nên hư, thành bại tự lo

Không nhờ thân tộc, đói no một mình

Có duyên ăn nói thân tình

Xa quê lập nghiệp, gia đình dễ nên.

Tiền vận không được may hên

Nhưng không cực khổ, xuống lên từng hồi

Hậu Vận phước đức tô bồi

Gia đình êm ấm, sống đời nhàn an"

Giáp Tuất với Nạp Ẩm hành Hỏa do Can Giáp (Mộc) ghép với Chi Tuất (Thổ), Mộc khắc nhập Thổ = Can khắc Chi, thuộc lứa Tuổi đời gặp nhiều trở ngại lúc thiếu thời. Nhờ Nạp Âm Hỏa trung hòa độ khắc giữa Can và Chi cùng sự phấn đấu đầy Nghị Lực của bản thân, nên từ Trung Vận đến Hậu Vận cuộc đời gặp nhiều may mắn, trở nên an nhàn và thanh thản hơn Tiền Vận. Sinh vào Mùa Xuân và Hạ là hợp mùa sinh. Tuổi Giáp đứng đầu hàng Can thường thông minh hơn người, trong bất cứ lãnh vực nào, thời thanh niên cũng vượt trội đồng trang lứa. Vì trực tính (mạng Kim hay mạng Hỏa) nên trong cách phát biểu lời ăn tiếng nói hay trong hành động thường làm cho người khác lầm tưởng là kiêu căng phách lối. Thành công hay thất bại trong môi sinh còn tùy thuộc vào Lá Số Tử Vi của mỗi người.

Xem tuổi thấy Giáp Tuất hợp với (tuổi, giờ, ngày, tháng, năm) Mậu Dần, Canh Dần, Bính Dần, Mậu Ngọ, Canh Ngọ, Nhâm Ngọ, Mậu Tuất, Bính Tuất, hành Mộc, hành Thổ và hành Hỏa. Kị với (tuổi, giờ, ngày, tháng, năm) Nhâm Thìn, Canh Thìn và các tuổi mạng Thủy, mạng Kim mang hàng Can Canh, Tân.

Màu Sắc (quần áo, giày dép, xe cộ): Hợp với các màu Xanh, Hồng, Đỏ. Kị với màu Xám, Đen, nếu dùng Xám, Đen nên xen kẽ Xanh hay Vàng, Nâu để giảm bớt sự khắc kị.

Chi tiết tuổi Giáp Tuất mệnh gì? hợp màu gì? hợp con số nào? hợp hướng nào? nên kết hợp hôn nhân, làm ăn với những tuổi nào? Xem tại  Sinh năm 1934 mệnh gì?

B. TỬ VI NAM MẠNG TUỔI GIÁP TUẤT NĂM 2020

I. Tổng Quan Tử Vi 2020 Trên Các Phương Diện

1. Công việc, giao tiếp

Vận Thái Tuế + Vòng Lộc Tồn rất tốt cho Quý ông có Mệnh THÂN đóng tại Tam Hợp (Dần Ngọ Tuất). Tuy nhiên gặp Hạn Vân Hớn hợp Mệnh nhưng Tuổi đã cao với Thái Tuế + Bệnh Phù; Khôi Việt + Kình Đà, Tướng Ấn + Phục Binh, Kiếp Sát cũng nên lưu ý đến chức vụ và tiền bạc (nếu còn Hoạt Động) trong các tháng Kị. Nên hòa nhã trong giao tiếp, tránh tranh luận, nổi nóng và phản ứng mạnh (Phá Hư), dù có nhiều bất đồng và không được vừa ý do ganh ghét, đố kị của Tiểu Nhân. Với Quý ông sinh vào cuối năm - nên nhớ - vẫn còn Hạn Thái Dương ở các tháng đầu năm.

2. Sức khỏe

Hạn Vân Hớn với Tuổi đã cao khi Hỏa vượng gặp Bệnh Phù với Thiếu Dương gặp Kình, Kiếp Sát và Thiếu Âm gặp Đà: nên lưu ý đến Tim Mạch, Mắt, Tiêu Hóa với những ai đã có mầm bệnh - nên đi kiểm tra thường xuyên khi thấy có dấu hiệu bất ổn.

3. Di chuyển

Hạn chế Di Chuyển xa (Mã gặp Triệt+ Tuần, Tang Môn + Tang Mã lưu), nên lưu ý xe cộ, vật nhọn trong các tháng âm lịch (2, 7, 12) - dễ té ngã.

4. Tình Cảm Gia Đạo

Bầu Trời Tình Cảm tuy Nắng đẹp, nhưng cũng dễ có Cơn Giông bất chợt và phiền muộn trong Gia Đạo (Vân Hớn: Đào + Kình, Hồng Hỉ + Đà, Quan Phủ, Cô Quả - Tang Môn + Tang lưu).

5. Tài vận

Tài Lộc vượng vào đầu Xuân. Nên làm nhiều việc Thiện - đó không những là 1 cách giải Hạn về rủi ro, tật bệnh của Cổ Nhân (của đi thay người), mà còn là cách Đầu Tư về Phúc Đức cho Con Cháu sau này.

II. Vận Mệnh Tử vi Nam Mạng Tuổi Giáp Tuất Năm 2020

1. Sao hạn năm Canh Tý 2020

Sao Vân Hớn thuộc Hỏa cùng hành với Hỏa Mệnh, sinh xuất với Can Giáp (Mộc) và sinh nhập với Chi Tuất (Thổ): độ xấu tăng cao ở giữa và cuối năm. Vân Hớn tính nết ngang tàng, hung hăng, nóng nảy, trong giao tiếp không lựa lời ăn nói dễ gây xích mích, mua thù chuốc oán - nặng có thể lôi nhau ra Tòa. Tuy nhiên bất lợi cho những ai đã có vấn đề về Mắt và Tim Mạch (nhất là khi Tuổi đã cao): dễ đau đầu khó ngủ, tâm trí bất an, tinh thần giao động. Không nên thức khuya và sử dụng Màn Hình trong nhiều Giờ. Nên lưu ý đến 2 tháng Kị của Vân Hớn (2, 8 âl) và 2 tháng Kị hàng năm của Tuổi (2, 12 âl). Hạn tính từ tháng sinh năm nay Canh Tý 2020 đến tháng sinh năm sau Tân Sửu 2021. Sinh vào cuối năm, Hạn có thể lân sang năm tới.

Hạn Địa Võng thì nên hạn chế đầu tư lớn, cẩn trọng trong lời ăn tiếng nói, tránh đi xa vào ngày tuất, giờ tuất

Hóa giải: Cúng sao vào lúc 9 giờ tối, ngày 29 âm lịch hàng tháng. Sắm lễ hương hoa trà quả, thắp 15 ngọn đèn, quay về hướng Nam khấn lễ Nam phương Bính đinh Hỏa đức tinh quân.

2. Phong Thủy tuổi Giáp Tuất 1934 – nam mạng

"Quẻ Chấn có 4 hướng tốt: Nam (Sinh Khí: tài lộc), Đông Nam (Diên Niên: tuổi Thọ), Bắc (Thiên Y: sức khỏe) và Đông (Phục Vị: giao dịch). Bốn hướng còn lại xấu, xấu nhất là hướng Tây (tuyệt mệnh).

- Bàn làm việc: ngồi nhìn về Nam, Bắc, Đông Nam, Đông.

- Giường ngủ: đầu Nam, chân Bắc hay đầu Tây, chân Đông (tùy theo vị trí của phòng ngủ),"

Xem thêm:

Tử vi trọn đời tuổi Giáp Tuất 1934 - Nam mạng

Tử vi hàng tuần tuổi Tuất

C. TỬ VI NỮ MẠNG TUỔI GIÁP TUẤT NĂM 2020

I. Tổng Quan Tử Vi 2020 Trên Các Phương Diện

1. Công việc, giao tiếp

Vận Thái Tuế +Vòng Lộc Tồn rất tốt cho các Quý Bà có Mệnh THÂN đóng tại Tam Hợp (Dần Ngọ Tuất). Tuy nhiên gặp Hạn La Hầu hợp Mệnh với Khôi Việt + Kình Đà, Quan Phủ, Tướng Ấn, Thanh Long gặp Phục Binh cũng nên lưu ý đến chức vụ và tiền bạc (nếu còn Hoạt Động) trong các tháng Kị. Nên mềm mỏng trong giao tiếp, tránh tranh luận và phản ứng mạnh (Phá Hư), dù có nhiều bất đồng và không vừa ý do ganh ghét, đố kị của Tiểu Nhân.

2. Sức khỏe

Tuổi đã cao gặp Hạn La Hầu + Bệnh Phù với Thiếu Âm gặp Đà La, Phá Toái, Thiếu Dương gặp Kình, Tử Phù: nên cẩn thận nhiều đến Tim Mạch, Mắt và Khí Huyết với những ai đã có mầm bệnh, nên đi kiểm tra thường xuyên khi có dấu hiệu bất ổn.

3. Di chuyển

Hạn chế Di Chuyển xa (Mã gặp Triệt + Tuần, Tang Môn + Tang Mã lưu), nên lưu ý xe cộ, cẩn thận vật nhọn, dễ té ngã trong các tháng Kị âm lịch (2, 7, 12).

4. Tình Cảm Gia Đạo

Bầu Trời Tình Cảm tuy nắng đẹp, nhưng dễ có Cơn Giông bất chợt và phiền muộn trong Gia Đạo (La Hầu với Đào + Kình, Quan Phủ; Hồng Hỉ gặp Đà, Cô Quả - Tang Môn +Tang Lưu).

5. Tài vận

Tài Lộc vượng vào đầu Xuân. Nên làm nhiều việc Thiện - đó không những là 1 cách Giải Hạn La Hầu của Cổ Nhân (của đi thay người), mà còn là cách Đầu Tư về Phúc Đức cho Con Cháu sau này. 

II. Vận Mệnh Tử vi Nữ Mạng Tuổi Giáp Tuất Năm 2020

1. Sao hạn năm Canh Tý 2020

Sao La Hầu thuộc Mộc sinh nhập với Hỏa Mệnh, cùng hành với Can Giáp (Mộc) và khắc nhập với Chi Tuất (Thổ): độ xấu tăng cao ở giữa năm. La Hầu đối với Nữ mạng có Cát có Hung - Hung nhiều khi vướng thêm Tam Tai hay nhiều Hung Sát Tinh trong Tiểu Vận. Phần Hung chủ về ưu sầu, tai ương; rầy rà Quan Sự; hao tài tốn của, thị phi khẩu thiệt; rủi ro và tật bệnh dễ đến bất thần, nhất là trong 2 tháng Kị của La Hầu (1, 7 âl) và 2 tháng Kị hàng năm của Tuổi (2, 12 âl).

Hạn Địa Võng thì nên hạn chế đầu tư lớn, cẩn trọng trong lời ăn tiếng nói, tránh đi xa vào ngày tuất, giờ tuất

Hóa giải: Cúng sao vào lúc 9 giờ tối, ngày mồng 8 âm lịch hàng tháng. Sắm lễ hương hoa trà quả, thắp 9 ngọn đèn, quay về hướng Bắc khấn lễ Thiên cung Thần thủ La Hầu tinh quân.

2. Phong Thủy tuổi Giáp Tuất 1934 – nữ mạng

Quẻ Chấn (giống như Nam mạng về bàn học và giường ngủ). Nên treo 1 Phong Linh ở góc Đông Bắc (Hương Lục Sát: xấu về Tài Sản) trong phòng ngủ cho đến hết năm 2023 của Vận 8 (2004 - 2023). Niên Vận Canh Tý 2020 Ngũ Hoàng chiếu vào Hướng Tây (Hướng Tuyệt Mệnh: độ xấu càng tăng cao). Để hóa giải thêm, năm nay nên để 1 Xâu Tiền Cổ (9 đồng) ở dưới đệm nằm của giường Ngủ ở góc Tây.

Xem thêm:

Tử vi trọn đời tuổi Giáp Tuất 1934 - Nữ mạng

Tử vi người tuổi Tuất

Cùng chuyên mục tử vi

Thư viện