Tử vi tuổi Giáp Tuất năm 2020

Giáp Tuất 27 tuổi (sinh từ 10 / 2 / 1994 đến 30/1/1995)

Giáp Tuất (Sơn Đầu Hỏa: Lửa trên Núi).

Tính Chất chung Nam Nữ:

Giáp Tuất, tuổi mạng tương sanh

Tấm lòng ngay thẳng, Trời dành lộc cho

Nên hư, thành bại tự lo

Không nhờ thân tộc, đói no một mình

Có duyên ăn nói thân tình

Xa quê lập nghiệp, gia đình dễ nên.

Tiền vận không được may hên

Nhưng không cực khổ, xuống lên từng hồi

Hậu Vận phước đức tô bồi

Gia đình êm ấm, sống đời nhàn an

Giáp Tuất với Nạp Ẩm hành Hỏa do Can Giáp (Mộc) ghép với Chi Tuất (Thổ), Mộc khắc nhập Thổ = Can khắc Chi, thuộc lứa Tuổi đời gặp nhiều trở ngại lúc thiếu thời. Nhờ Nạp Âm Hỏa trung hòa độ khắc giữa Can và Chi cùng sự phấn đấu đầy Nghị Lực của bản thân, nên từ Trung Vận đến Hậu Vận cuộc đời gặp nhiều may mắn, trở nên an nhàn và thanh thản hơn Tiền Vận. Sinh vào Mùa Xuân và Hạ là hợp mùa sinh. Tuổi Giáp đứng đầu hàng Can thường thông minh hơn người, trong bất cứ lãnh vực nào, thời thanh niên cũng vượt trội đồng trang lứa. Vì trực tính (mạng Kim hay mạng Hỏa) nên trong cách phát biểu lời ăn tiếng nói hay trong hành động thường làm cho người khác lầm tưởng là kiêu căng phách lối. 

*Nam Mạng 27t:

Hạn Mộc Đức thuộc Mộc sinh nhập với Hỏa Mệnh, khắc nhập với Chi Tuất (Thổ) và cùng hành với Can Giáp (Mộc): độ tốt tăng cao ở đầu năm và cuối năm. Mộc Đức là Hạn lành chủ về Danh Lợi: Công Danh thăng tiến, Tài Lộc dồi dào, Gia Đạo vui vẻ bình an, nhiều Hỉ Tín!. Vượng nhất là tháng Chạp. Độ tốt của Mộc Đức tác động vào chính Mình hay vào các Cung khác trong Lá số Tử Vi còn tùy thuộc vào Giờ Sinh!. Hạn tính từ tháng sinh năm nay Canh Tý 2020 đến tháng sinh năm sau Tân Sửu 2021. Sinh vào những tháng cuối năm, Hạn có thể lân sang năm tới!.

Công việc và Giao tiếp

Hạn Mộc Đức + Vận Thái Tuế + Vòng Lộc Tồn rất tốt cho các Bạn có Mệnh THÂN đóng tại Tam Hợp (Dần Ngọ Tuất). Tuy nhiên với Thái Tuế + Bệnh Phù; Khôi Việt + Kình Đà, Tướng Ấn + Phục Binh, Tang Môn cũng nên lưu ý đến chức vụ và tiền bạc trong các tháng Kị. Nên hòa nhã trong giao tiếp, tránh tranh luận và phản ứng mạnh (Phá Hư), dù có nhiều bất đồng, ganh ghét đố kị do Tiểu Nhân (Phục Binh)!.

Sức Khỏe

Hiện diện Bệnh Phù với Thiếu Dương, Thiếu Âm gặp Kình Đà, Quan Phủ: nên lưu ý đến Tim Mạch, Mắt với những ai đã có mầm bệnh - kể cả Tiêu Hóa - nên đi kiểm tra Sức Khỏe khi có dấu hiệu nghi ngờ!.

Tình Cảm Gia Đạo

Bầu Trời Tình Cảm tuy nắng đẹp, rất thuận lợi cho các Em độc thân, nhưng dễ có Cơn Giông bất chợt và phiền muộn trong Gia Đạo (Đào + Kình, Hồng Hỉ + Cô Quả - Tang Môn + Tang lưu).

Di Chuyển

Di chuyển xa nên cẩn thận ở các tháng Kị (Mã gặp Triệt + Tuần, Tang Môn + Tang Mã Lưu), nên lưu ý xe cộ, vật nhọn, tránh nhảy cao, trượt băng, cẩn thận khi làm việc trước các Dàn Máy nguy hiểm trong Hãng Xưởng ở các tháng Kị âm lịch (2, 7, 12).

Tài Lộc vượng vào đầu Xuân. Nên làm nhiều việc Thiện - đó không những là 1 cách Giải Hạn về rủi ro và tật bệnh của Cổ Nhân (của đi thay người!) mà còn là cách Đầu Tư về Phúc Đức cho Con Cháu sau này!.

Phong Thủy

Quẻ Càn có 4 hướng tốt: Tây (Sinh Khí: tài lộc), Tây Nam (Diên Niên: tuổi Thọ), Đông Bắc (Thiên Y: sức khỏe) và Tây Bắc (Phục Vị: giao dịch). Bốn hướng còn lại xấu, xấu nhất là hướng Nam (tuyệt mệnh).

- Bàn làm việc: ngồi nhìn về Tây, Đông Bắc, Tây Bắc.

- Giường ngủ: đầu Tây Nam, chân Đông Bắc hay đầu Đông, chân Tây (tùy theo vị trí của phòng ngủ).

**Nữ Mạng 27t:

Hạn Thủy Diệu thuộc Thủy khắc nhập với Hỏa Mệnh, khắc xuất với Chi Tuất (Thổ) và sinh nhập với Can Giáp (Mộc): độ xấu tăng cao ở đầu năm và cuối năm. Thủy Diệu đối với Nữ Mạng Hung nhiều hơn Cát. Dễ bị tai oan, công việc thành bại thất thường, tâm trí bất an, dễ bị Tiểu Nhân gây rối. Không lợi cho những ai đã có vấn đề về Tai, Thận và Khí Huyết. Nên lưu ý đến 2 tháng Kị của Thủy Diệu (4, 8 âl) và 2 tháng Kị hàng năm của Tuổi (2, 12 âl). 

Công việc và Giao tiếp

Vận Thái Tuế + Vòng Lộc Tồn rất tốt cho những Em có Mệnh THÂN đóng tại Tam Hợp (Dần Ngọ Tuất). Tuy nhiên gặp Hạn Thủy Diệu khắc Mệnh với Khôi Việt + Kình Đà, Tướng Ấn + Phục Binh, Bệnh Phù cũng nên lưu ý nhiều đến chức vụ và tiền bạc trong các tháng Kị, nhất là những Em sinh vào cuối năm vẫn còn gặp Hạn Thái Bạch. Nên hòa nhã trong giao tiếp, tránh tranh luận và không nên phản ứng mạnh (Phá Hư), dù có nhiều bất đồng, ganh ghét đố kị do Tiểu Nhân!.

Sức Khỏe

Hạn Thủy Diệu với Bệnh Phù + Thiếu Dương gặp Kiếp Sát và Kình Dương, Tử Phù; Thiếu Âm gặp Đà La: nên lưu ý về Tim Mạch, Mắt, Khí Huyết với những ai đã có mầm bệnh, kể cả Tai, Thận và Tiêu Hóa. Nên thường xuyên kiểm tra khi có dấu hiệu nghi ngại!.

Tình Cảm, Gia Đạo

Bầu Trời Tình Cảm nắng đẹp, tuy thuận lợi cho các Em độc thân, nhưng cũng dễ có Cơn Giông bất chợt và phiền muộn trong Gia Đạo (Đào + Kình, Hồng Hỉ + Cô Quả - Tang Môn +Tang Lưu). Không nên phiêu lưu nếu đang êm ấm!.

Di Chuyển

Hạn Chế Di Chuyển xa (Mã gặp Triệt + Tuần, Tang Môn + Tang Mã lưu), lưu ý xe cộ, tránh nhảy cao, trượt băng, xa lánh vật nhọn, nhất là khi làm việc bên cạnh các dàn máy nguy hiểm trong các tháng kị âm lịch (2, 7, 12).

Tài Lộc vượng vào đầu Xuân. Nên làm nhiều việc Thiện - đó không những là 1 trong những cách giải Hạn Thủy Diệu của Cổ Nhân (của đi thay người!), mà còn là cách Đầu Tư về Phúc Đức cho Con Cháu sau này!.

Phong Thủy

Quẻ Ly có 4 hướng tốt: Đông (Sinh Khí: tài lộc), Bắc (Diên Niên: tuổi Thọ), Đông Nam (Thiên Y: sức khỏe) và Nam (Phục Vị: giao dịch). Bốn hướng còn lại xấu, xấu nhất là hướng Tây Bắc (tuyệt mệnh). -

- Bàn làm việc: ngồi nhìn về Đông (1er), Đông Nam, Nam, Bắc.

- Giường ngủ: đầu Nam, chân Bắc hay đầu Tây chân Đông (tùy theo vị trí của phòng ngủ).

Cùng chuyên mục tử vi

Thư viện

  • Tử vi năm mới 2020 lục thập hoa giáp, tác giả Vương Dung Cơ

  • Từ xưa đến nay hôn nhân đóng vai trò chủ yếu trong đời sống và sinh hoạt thường ngày của con người. Cho dù thế nào thì vấn đề hợp - khắc trong hôn nhân vẫn luôn là vấn đề thu hút sự chú ý của nhiều người, đặc biệt là gia đình hai bên và bản thân của đôi bạn trẻ.

  •  Những người tuổi Dần sinh vào ngày 16 âm lịch sẽ có một cuộc sống phong phú và đầy màu sắc. Họ sẽ đạt được cả danh tiếng và sự giàu có. 

  • Theo nhân tướng học, cụm từ "đào hoa" là để chỉ người nhận được nhiều tình cảm, nhân duyên, thu hút ánh nhìn của người khác. "Đào hoa" cũng có thể là tốt nhưng cũng có thể là xấu. Vậy "vận đào hoa" đối với nữ giới là tốt hay xấu. Cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé!

  • Đồ hình bát quái này được chia làm tám cung đại diện cho tám lĩnh vực trong cuộc sống lần lượt là Quan Lộc, Tình Duyên, Gia Đạo,Tài Lộc, Quý Nhân, Tử Tức, Học Thức và Danh Vọng. Dưới đây là ý nghĩa và công dụng của từng cung. Cùng tìm hiểu nhé!