Tử vi tuổi Kỷ Dậu năm 2020

Kỷ Dậu 52 tuổi (sinh từ 16/2/1969 đến 5/2/1970)

Kỷ Dậu (Đại Dịch Thổ: Đất rộng lớn).

Tính Chất chung Nam Nữ:

Kỷ Dậu tuổi mạng tương sanh

Tuổi Kim mạng Thổ, khôn lanh hơn người

Bề ngoài vui vẻ nói cười

Bên trong cứng cỏi, khó dời khó lay

Việc làm ít chịu đổi thay

Tính toan cẩn thận, cơ may qua rồi

Trước sau, cao thấp vẹn mười

Đánh mất cơ hội, cuộc đời chậm lên

Hậu vận, cơ nghiệp vững bền

Tiền tài, danh phận, ấm êm cửa nhà

Kỷ Dậu với Nạp Âm hành Thổ do Can Kỷ (Thổ) ghép với Chi Dậu (Kim), Thổ sinh nhập Kim = Can sinh Chi, Nạp Âm và Can Chi lại tương hợp Ngũ Hành, thuộc lứa tuổi có thực lực hơn người, căn bản vững chắc, nhiều may mắn, ít gặp trở ngại trên đường Đời từ Tiền Vận cho đến Hậu Vận. Dù trong Năm Xung tháng Hạn có gặp khó khăn trở ngại cũng dễ gặp Quý Nhân giúp sức để vượt qua dễ dàng. Thổ tính chứa nhiều trong Tuổi, khi Thổ vượng hay suy thiếu chất Mộc kềm chế các bộ phận Tiêu Hóa như Dạ Dầy, Mật, Lá Lách dễ có vấn đề khi lớn tuổi nên lưu ý từ thời Trẻ về Già đỡ bận tâm. Sinh vào mùa Hạ hay các tháng giao mùa thì hợp mùa sinh - mùa Xuân ít thuận lợi. Nếu ngày sinh có hàng Can Bính Đinh sinh giờ Sửu Mùi được hưởng thêm Phúc ấm của dòng Họ.

Kỷ Dậu thuộc mẫu người trực tính, phúc hậu, cẩn thận và chu đáo mẫu mực, kiên nhẫn, mang trong lòng nhiều hoài bão (đặc tính của Can Kỷ). Thêm tính chất của Chi Dậu (thuộc chòm Sao Kim Ngưu “Taureau, Taurus”) rất chịu khó, siêng năng cần cù đúng giờ giấc (cầm tinh con Gà). Có óc tổ chức, ít khi lớn tiếng với ai, nhưng khi cần tranh cãi thì cũng bênh vực ý kiến của mình đến cùng. Nhận xét rất tinh tế, luôn đi trước người khác một bước trong mọi công việc, nhìn rõ được xu hướng phát triển - có sở trường về Kinh Tế, Tài Chánh. Thành công chưa đủ, sự thành công còn phải đi đến chỗ hoàn Thiện, toàn Mỹ mới chịu. Đặc tính của Tuổi Dậu là thích cái Đẹp - nhất là phái Nữ - cực kỳ mẫn cảm với màu sắc và trang điểm.

*** Nam Mạng 52t:

Hạn Kế Đô +Tam Tai thuộc Kim sinh xuất với Thổ Mệnh và Can Kỷ (Thổ); cùng hành với Chi Dậu (Kim): độ xấu tăng cao ở giữa năm, giảm nhẹ ở đầu và cuối năm. Kế Đô đối với Nam Mạng có Cát có Hung - phần Hung tăng cao khi vướng thêm Năm Tuổi, Tam Tai, nhiều Hung Sát Tinh tại Tiểu Vận!. Phần Hung cũng chủ về ưu sầu tai ương; rầy rà Quan Sự; hao tài tốn của; thị phi khẩu thiệt; rủi ro và tật bệnh dễ đến bất thần, nhất là trong 2 tháng Kị của Kế Đô (3, 9 âl) và 2 tháng Kị hàng năm của Tuổi (4, 6 âl). Hạn tính từ tháng sinh năm nay Canh Tý 2020 đến tháng sinh năm sau Tân Sửu 2020. Sinh vào những tháng cuối năm, Hạn có thể lân sang năm tới!.

Công việc, Giao tiếp

Hạn Kế Đô + Tam Tai với Tiểu Vận gặp Thiên Không (nhiều bất ngờ đột biến xấu nhiều hơn tốt) dù được Vòng Lộc Tồn hóa giải nhưng với Thái Tuế, Khôi Việt gặp Triệt, Phục Binh; Tướng Ấn + Tuần, Kiếp Sát cũng nên lưu ý đến chức vụ, nhất là ở vị trí Chỉ Huy khi gặp các tháng Kị. Nên mềm mỏng trong giao tiếp, không nên tranh luận và phản ứng mạnh dù có gặp bất đồng, đố kị và ganh ghét do Tiểu Nhân.

Sức khỏe

Hạn Kế Đô +Tam Tai với Thiếu Dương gặp Bệnh Phù, Tử Phù, Kiếp Sát và Thiếu Âm gặp Phi Liêm, Trực Phù cũng nên lưu tâm nhiều đến Tim Mạch, Mắt, nhất là với những ai đã có mầm bệnh - kể cả Tiêu Hóa (dễ gặp của Lứa Tuổi có Thổ vượng). Nên đi kiểm tra sức khỏe khi có dấu hiệu bất ổn!.

Di chuyển

Hạn chế Di chuyển xa (Tam Tai với Mã + Tang, Kình Đà hội Tang Mã lưu), lưu ý xe cộ, vật nhọn, tránh nhảy cao, trượt băng - cẩn thận khi làm việc bên các Dàn Máy nguy hiểm trong các tháng âm lịch (4, 6, 10).

Tình Cảm Gia Đạo

Bầu Trời Tình Cảm tuy nắng đẹp, lợi cho các Bạn còn độc thân, nhưng cũng dễ có Cơn Giông bất chợt và phiền muộn trong Gia Đạo (Tam Tai: Đào Hồng gặp Phi Liêm, Hà Sát - Thiên Hỉ gặp Phục Binh + Trực Phù). Không nên phiêu lưu nếu đang êm ấm trong đời sống lứa đôi!.

Tài Lộc vượng vào giữa Hạ. Nên làm nhiều việc Thiện (Lộc + Hà Sát): đó không những là 1 cách giải hạn Kế Đô +Tam Tai của Cổ Nhân (của đi thay người!), mà còn là cách Đầu Tư về Phúc Đức cho Con Cháu sau này!. 

Phong Thủy

Quẻ Tốn có 4 hướng tốt: Bắc (Sinh Khí: Tài Lộc), Nam (Thiên Y: sức khoẻ), Đông (Diên Niên: tuổi Thọ) và Đông Nam (Phục Vị: giao dịch). Bốn hướng còn lại xấu, xấu nhất là Đông Bắc (tuyệt mệnh).

- Bàn làm việc: ngồi nhìn về Bắc hay Nam, Đông, Đông Nam.

- Giường ngủ: đầu Nam chân Bắc hay đầu Tây, chân Đông (tùy theo Vị Trí của phòng ngủ)

***Nữ Mạng 52t:

Hạn Thái Dương +Tam Tai thuộc Hỏa sinh nhập với Thổ Mệnh và Can Kỷ (Thổ), khắc nhập với Chi Dậu (Kim): độ tốt tăng cao ở đầu và cuối năm, giảm nhẹ ở giữa năm. Thái Dương là Hạn lành chủ về Danh Lợi (Công Danh thăng tiến, Tài Lộc dồi dào, Gia Đạo vui vẻ bình an, nhiều Hỷ Tín). Tuy nhiên bất lợi cho những ai đã có vấn đề về Mắt, Tim Mạch, Thần Kinh và Khí Huyết!. 

Công việc, Giao Tiếp

Tuy gặp được Hạn Thái Dương tốt, nhưng Tiểu Vận gặp Thiên Không (nhiều bất ngờ đột biến xấu hơn tốt) +Tam Tai lại thêm Thái Tuế, Khôi Việt gặp Triệt, Phục Binh và Tướng Ấn + Tuần, Kiếp Sát cũng nên lưu ý đến chức vụ và Tiền Bạc (Lộc + Hà Sát) trong các tháng Kị. Cẩn thận khi Đầu Tư và mở rộng Hoạt Động!. Nên mềm mỏng trong giao tiếp, không nên tranh luận và phản ứng mạnh, dù có nhiều bất đồng, ganh ghét và đố kị của Tiểu Nhân (Phục Binh). Với Quý Bạn sinh ở những tháng cuối năm - nên nhớ - hãy còn vướng Hạn La Hầu ở các tháng đầu năm!.

Sức khỏe

Hạn Thái Dương +Tam Tai với Thiếu Dương gặp Bệnh Phù, Tử Phù, Kiếp Sát + Thiếu Âm gặp Phi Liêm, Trực Phù cũng nên lưu ý nhiều đến Tim Mạch, Mắt và Khí Huyết, nhất là với những ai đã có mầm bệnh; cần đi kiểm tra khi cố dấu hiệu bất ổn!, kể cả vấn đề Tiêu hóa (dễ có vấn đề với Lứa Tuổi có Thổ vượng).

Tình Cảm, Gia Đạo

Bầu Trời Tình Cảm tuy nắng đẹp nhưng cũng dễ có Cơn Giông bất chợt và phiền muộn trong Gia Đạo (Tam Tai với Đào Hồng nhị hợp, giáp Kình, Đà + Cô Quả). Không nên phiêu lưu, nếu đang êm ấm.

Di chuyển

Hạn Chế Di Chuyển xa trong các tháng kị (Tam Tai: Mã + Tang, Kình Đà cố định và Tang Mã Lưu) lưu ý xe cộ, vật nhọn, không nên nhảy cao, trượt băng, dễ té ngã, cẩn thận khi đứng trước các dàn máy nguy hiểm.

Tài Lộc vượng vào giữa Hạ. Nên hao tán (Lộc + Hà Sát) bằng cách làm nhiều việc Thiện - đó không những là 1 cách giải Hạn Tam Tai của Cổ Nhân, mà còn là cách Đầu Tư về Phúc Đức cho Con Cháu sau này!. Nên theo lời khuyên của Quẻ Hỏa Trạch KHUÊ như tuổi Đinh Dậu 1957.

Phong Thủy

Quẻ Khôn có 4 hướng tốt: Đông Bắc (Sinh Khí: Tài Lộc), Tây Bắc (Diên Niên: tuổi Thọ), Tây (Thiên Y: sức khỏe) và Tây Nam (Phục Vị: giao dịch). Bốn hướng còn lại xấu, xấu nhất là hướng Bắc (tuyệt mệnh).

- Bàn làm việc: ngồi nhìn về Đông Bắc, Tây Bắc, Tây và Tây Nam.

- Giường ngủ: đầu Đông Bắc, chân Tây Nam hay đầu Đông, chân Tây (tùy theo Vị Trí của Phòng Ngủ!).

Kỷ Dậu hợp với (tuổi, giờ, ngày, tháng, năm) Tân Sửu, Kỷ Sửu, Ất Sửu, Đinh Tỵ, Ất Tỵ, Tân Tỵ, Đinh Dậu, Quý Dậu, hành Hỏa, hành Thổ và hành Kim. Kị với (tuổi, giờ, ngày, tháng, năm) Tân Mão, Ất Mão và các tuổi mạng Mộc, mạng Thủy mang hàng Can Giáp, Ất.

Màu Sắc (quần áo, giày dép, xe cộ)Hợp với các màu Hồng, Đỏ, Vàng, Nâu. Kị với các màu Xanh, nếu dùng Xanh nên xen kẽ Đỏ, Hồng hay Trắng, Đen để giảm bớt sự khắc kị.

Cùng chuyên mục tử vi

Thư viện

  • Tử vi năm mới 2020 lục thập hoa giáp, tác giả Vương Dung Cơ
  • Từ xưa đến nay hôn nhân đóng vai trò chủ yếu trong đời sống và sinh hoạt thường ngày của con người. Cho dù thế nào thì vấn đề hợp - khắc trong hôn nhân vẫn luôn là vấn đề thu hút sự chú ý của nhiều người, đặc biệt là gia đình hai bên và bản thân của đôi bạn trẻ.
  •  Những người tuổi Dần sinh vào ngày 16 âm lịch sẽ có một cuộc sống phong phú và đầy màu sắc. Họ sẽ đạt được cả danh tiếng và sự giàu có. 
  • Theo nhân tướng học, cụm từ "đào hoa" là để chỉ người nhận được nhiều tình cảm, nhân duyên, thu hút ánh nhìn của người khác. "Đào hoa" cũng có thể là tốt nhưng cũng có thể là xấu. Vậy "vận đào hoa" đối với nữ giới là tốt hay xấu. Cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé!
  • Đồ hình bát quái này được chia làm tám cung đại diện cho tám lĩnh vực trong cuộc sống lần lượt là Quan Lộc, Tình Duyên, Gia Đạo,Tài Lộc, Quý Nhân, Tử Tức, Học Thức và Danh Vọng. Dưới đây là ý nghĩa và công dụng của từng cung. Cùng tìm hiểu nhé!