Tử vi tuổi Kỷ Dậu năm 2020

Xem tử vi tuổi Kỷ Dậu năm 2020

KỶ DẬU - 52 TUỔI

Sinh từ 17/02/1969 đến 05/02/1970

MẠNG: THỔ gặp năm THỔ là Tương sanh: tốt

VẬN NIÊN: Dương hồi ngạn: Dê về suối: Tốt

THIÊN CAN: KỶ gặp CANH là: tương khắc: xấu

ĐỊA CHI: DẬU gặp năm TÝ là tam tai.: Bất ổn

>> Đã có Tử Vi năm 2021

A. TÍNH CHẤT CHUNG NAM NỮ TUỔI KỶ DẬU SINH NĂM 1969

"Kỷ Dậu tuổi mạng tương sanh

Tuổi Kim mạng Thổ, khôn lanh hơn người

Bề ngoài vui vẻ nói cười

Bên trong cứng cỏi, khó dời khó lay

Việc làm ít chịu đổi thay

Tính toan cẩn thận, cơ may qua rồi

Trước sau, cao thấp vẹn mười

Đánh mất cơ hội, cuộc đời chậm lên

Hậu vận, cơ nghiệp vững bền

Tiền tài, danh phận, ấm êm cửa nhà"

Kỷ Dậu với Nạp Âm hành Thổ do Can Kỷ (Thổ) ghép với Chi Dậu (Kim), Thổ sinh nhập Kim = Can sinh Chi, Nạp Âm và Can Chi lại tương hợp Ngũ Hành, thuộc lứa tuổi có thực lực hơn người, căn bản vững chắc, nhiều may mắn, ít gặp trở ngại trên đường Đời từ Tiền Vận cho đến Hậu Vận. Dù trong Năm Xung tháng Hạn có gặp khó khăn trở ngại cũng dễ gặp Quý Nhân giúp sức để vượt qua dễ dàng. Thổ tính chứa nhiều trong Tuổi, khi Thổ vượng hay suy thiếu chất Mộc kềm chế các bộ phận Tiêu Hóa như Dạ Dầy, Mật, Lá Lách dễ có vấn đề khi lớn tuổi nên lưu ý từ thời Trẻ về Già đỡ bận tâm. Sinh vào mùa Hạ hay các tháng giao mùa thì hợp mùa sinh - mùa Xuân ít thuận lợi. Nếu ngày sinh có hàng Can Bính Đinh sinh giờ Sửu Mùi được hưởng thêm Phúc ấm của dòng Họ.

Kỷ Dậu thuộc mẫu người trực tính, phúc hậu, cẩn thận và chu đáo mẫu mực, kiên nhẫn, mang trong lòng nhiều hoài bão (đặc tính của Can Kỷ). Thêm tính chất của Chi Dậu (thuộc chòm Sao Kim Ngưu “Taureau, Taurus”) rất chịu khó, siêng năng cần cù đúng giờ giấc (cầm tinh con Gà). Có óc tổ chức, ít khi lớn tiếng với ai, nhưng khi cần tranh cãi thì cũng bênh vực ý kiến của mình đến cùng. Nhận xét rất tinh tế, luôn đi trước người khác một bước trong mọi công việc, nhìn rõ được xu hướng phát triển - có sở trường về Kinh Tế, Tài Chánh. Thành công chưa đủ, sự thành công còn phải đi đến chỗ hoàn Thiện, toàn Mỹ mới chịu. Đặc tính của Tuổi Dậu là thích cái Đẹp - nhất là phái Nữ - cực kỳ mẫn cảm với màu sắc và trang điểm.

Kỷ Dậu hợp với (tuổi, giờ, ngày, tháng, năm) Tân Sửu, Kỷ Sửu, Ất Sửu, Đinh Tỵ, Ất Tỵ, Tân Tỵ, Đinh Dậu, Quý Dậu, hành Hỏa, hành Thổ và hành Kim. Kị với (tuổi, giờ, ngày, tháng, năm) Tân Mão, Ất Mão và các tuổi mạng Mộc, mạng Thủy mang hàng Can Giáp, Ất.

Màu Sắc (quần áo, giày dép, xe cộ): Hợp với các màu Hồng, Đỏ, Vàng, Nâu. Kị với các màu Xanh, nếu dùng Xanh nên xen kẽ Đỏ, Hồng hay Trắng, Đen để giảm bớt sự khắc kị.

Chi tiết tuổi Kỷ Dậu mệnh gì? hợp màu gì? hợp con số nào? hợp hướng nào? nên kết hợp hôn nhân, làm ăn với những tuổi nào? Xem tại  Sinh năm 1969 mệnh gì?

B. TỬ VI NAM MẠNG TUỔI KỶ DẬU NĂM 2020

I. Tổng Quan Tử Vi 2020 Trên Các Phương Diện

1. Công việc, giao tiếp

Hạn Kế Đô + Tam Tai với Tiểu Vận gặp Thiên Không (nhiều bất ngờ đột biến xấu nhiều hơn tốt) dù được Vòng Lộc Tồn hóa giải nhưng với Thái Tuế, Khôi Việt gặp Triệt, Phục Binh; Tướng Ấn + Tuần, Kiếp Sát cũng nên lưu ý đến chức vụ, nhất là ở vị trí Chỉ Huy khi gặp các tháng Kị. Nên mềm mỏng trong giao tiếp, không nên tranh luận và phản ứng mạnh dù có gặp bất đồng, đố kị và ganh ghét do Tiểu Nhân.

2. Sức khỏe

Hạn Kế Đô +Tam Tai với Thiếu Dương gặp Bệnh Phù, Tử Phù, Kiếp Sát và Thiếu Âm gặp Phi Liêm, Trực Phù cũng nên lưu tâm nhiều đến Tim Mạch, Mắt, nhất là với những ai đã có mầm bệnh - kể cả Tiêu Hóa (dễ gặp của Lứa Tuổi có Thổ vượng). Nên đi kiểm tra sức khỏe khi có dấu hiệu bất ổn.

3. Di chuyển

Hạn chế Di chuyển xa (Tam Tai với Mã + Tang, Kình Đà hội Tang Mã lưu), lưu ý xe cộ, vật nhọn, tránh nhảy cao, trượt băng - cẩn thận khi làm việc bên các Dàn Máy nguy hiểm trong các tháng âm lịch (4, 6, 10).

4. Tình Cảm Gia Đạo

Bầu Trời Tình Cảm tuy nắng đẹp, lợi cho các Bạn còn độc thân, nhưng cũng dễ có Cơn Giông bất chợt và phiền muộn trong Gia Đạo (Tam Tai: Đào Hồng gặp Phi Liêm, Hà Sát - Thiên Hỉ gặp Phục Binh + Trực Phù). Không nên phiêu lưu nếu đang êm ấm trong đời sống lứa đôi.

5. Tài vận

Tài Lộc vượng vào giữa Hạ. Nên làm nhiều việc Thiện (Lộc + Hà Sát): đó không những là 1 cách giải hạn Kế Đô +Tam Tai của Cổ Nhân (của đi thay người), mà còn là cách Đầu Tư về Phúc Đức cho Con Cháu sau này.

Xem thêm: 

Tử vi tuổi Kỷ Dậu năm 2021 - Nam Mạng 1969

Tử vi tuổi Kỷ Dậu năm 2021 - Nữ Mạng 1969

II. Vận Mệnh Tử vi Nam Mạng Tuổi Kỷ Dậu Năm 2020

1. Sao hạn năm Canh Tý 2020

Sao Kế Đô +Tam Tai thuộc Kim sinh xuất với Thổ Mệnh và Can Kỷ (Thổ); cùng hành với Chi Dậu (Kim): độ xấu tăng cao ở giữa năm, giảm nhẹ ở đầu và cuối năm. Kế Đô đối với Nam Mạng có Cát có Hung - phần Hung tăng cao khi vướng thêm Năm Tuổi, Tam Tai, nhiều Hung Sát Tinh tại Tiểu Vận. Phần Hung cũng chủ về ưu sầu tai ương; rầy rà Quan Sự; hao tài tốn của; thị phi khẩu thiệt; rủi ro và tật bệnh dễ đến bất thần, nhất là trong 2 tháng Kị của Kế Đô (3, 9 âl) và 2 tháng Kị hàng năm của Tuổi (4, 6 âl). Hạn tính từ tháng sinh năm nay Canh Tý 2020 đến tháng sinh năm sau Tân Sửu 2020. Sinh vào những tháng cuối năm, Hạn có thể lân sang năm tới.

Hạn Địa Võng thì nên hạn chế đầu tư lớn, cẩn trọng trong lời ăn tiếng nói, tránh đi xa vào ngày tuất, giờ tuất

Hóa giải: Cúng sao vào lúc 9 giờ tối, ngày 18 âm lịch hàng tháng. Sắm lễ hương hoa trà quả, thắp 20 ngọn đèn, quay về hướng Tây khấn lễ Địa Cung Thần Vỹ Kế Đô tinh quân.

2. Phong Thủy tuổi Kỷ Dậu 1969 – nam mạng

"Quẻ Tốn có 4 hướng tốt: Bắc (Sinh Khí: Tài Lộc), Nam (Thiên Y: sức khoẻ), Đông (Diên Niên: tuổi Thọ) và Đông Nam (Phục Vị: giao dịch). Xem hướng nhà thấy bốn hướng còn lại xấu, xấu nhất là Đông Bắc (tuyệt mệnh).

- Bàn làm việc: ngồi nhìn về Bắc hay Nam, Đông, Đông Nam.

- Giường ngủ: đầu Nam chân Bắc hay đầu Tây, chân Đông (tùy theo Vị Trí của phòng ngủ)"

III. Tử Vi Nam Mạng Tuổi Kỷ Dậu Năm 2020 Theo Tháng Âm Lịch

"Tháng 1: Vui xuân được quý nhơn giải cứu mọi ưu phiền lo âu.

Tháng 2: Nhiều mệt mỏi trong cuộc sống và bị kẻ xấu phá hoại.

Tháng 3: Thành tựu sự nghiệp nhưng tâm hồn nhiều phiền não.

Tháng 4: Càng tranh chấp càng hao hụt tiền bạc gia đình.

Tháng 5: Số đào hoa, nhiều cô gái quý mến và đắc tài lộc.

Tháng 6: Trong lòng mang nhiều nỗi lo âu, việc làm bế tắc.

Tháng 7: Hành thiện tác phước, tương lai nhiều tiền bạc.

Tháng 8: Đa tài hữu trí, thành công trên văn chương ngôn ngữ.

Tháng 9: Bản tánh quân tử, lòng nhân ái hay thương người.

Tháng 10: Buồn bực chán nản nhiều hơn là vui.

Tháng 11: Gia đình hạnh phác, chuẩn bị cưới hỏi cho con.

Tháng 12: Đắc tài lộc, làm ăn phát đạt, hướng bao phúc lành."

Xem thêm:

Tử vi trọn đời tuổi Kỷ Dậu 1969 - Nam mạng

Tử vi người tuổi Dậu

C. TỬ VI NỮ MẠNG TUỔI KỶ DẬU NĂM 2020

I. Tổng Quan Tử Vi 2020 Trên Các Phương Diện

1. Công việc, giao tiếp

Tuy gặp được Hạn Thái Dương tốt, nhưng Tiểu Vận gặp Thiên Không (nhiều bất ngờ đột biến xấu hơn tốt) +Tam Tai lại thêm Thái Tuế, Khôi Việt gặp Triệt, Phục Binh và Tướng Ấn + Tuần, Kiếp Sát cũng nên lưu ý đến chức vụ và Tiền Bạc (Lộc + Hà Sát) trong các tháng Kị. Cẩn thận khi Đầu Tư và mở rộng Hoạt Động. Nên mềm mỏng trong giao tiếp, không nên tranh luận và phản ứng mạnh, dù có nhiều bất đồng, ganh ghét và đố kị của Tiểu Nhân (Phục Binh). Với Quý Bạn sinh ở những tháng cuối năm - nên nhớ - hãy còn vướng Hạn La Hầu ở các tháng đầu năm.

2. Sức khỏe

Hạn Thái Dương +Tam Tai với Thiếu Dương gặp Bệnh Phù, Tử Phù, Kiếp Sát + Thiếu Âm gặp Phi Liêm, Trực Phù cũng nên lưu ý nhiều đến Tim Mạch, Mắt và Khí Huyết, nhất là với những ai đã có mầm bệnh; cần đi kiểm tra khi cố dấu hiệu bất ổn, kể cả vấn đề Tiêu hóa (dễ có vấn đề với Lứa Tuổi có Thổ vượng).

3. Di chuyển

Hạn Chế Di Chuyển xa trong các tháng kị (Tam Tai: Mã + Tang, Kình Đà cố định và Tang Mã Lưu) lưu ý xe cộ, vật nhọn, không nên nhảy cao, trượt băng, dễ té ngã, cẩn thận khi đứng trước các dàn máy nguy hiểm.

4. Tình Cảm Gia Đạo

Bầu Trời Tình Cảm tuy nắng đẹp nhưng cũng dễ có Cơn Giông bất chợt và phiền muộn trong Gia Đạo (Tam Tai với Đào Hồng nhị hợp, giáp Kình, Đà + Cô Quả). Không nên phiêu lưu, nếu đang êm ấm.

5. Tài vận

Tài Lộc vượng vào giữa Hạ. Nên hao tán (Lộc + Hà Sát) bằng cách làm nhiều việc Thiện - đó không những là 1 cách giải Hạn Tam Tai của Cổ Nhân, mà còn là cách Đầu Tư về Phúc Đức cho Con Cháu sau này. Nên theo lời khuyên của Quẻ Hỏa Trạch KHUÊ như tuổi Đinh Dậu 1957.

II. Vận Mệnh Tử vi Nữ Mạng Tuổi Kỷ Dậu Năm 2020

1. Sao hạn năm Canh Tý 2020

Sao Thái Dương +Tam Tai thuộc Hỏa sinh nhập với Thổ Mệnh và Can Kỷ (Thổ), khắc nhập với Chi Dậu (Kim): độ tốt tăng cao ở đầu và cuối năm, giảm nhẹ ở giữa năm. Thái Dương là Hạn lành chủ về Danh Lợi (Công Danh thăng tiến, Tài Lộc dồi dào, Gia Đạo vui vẻ bình an, nhiều Hỷ Tín). Tuy nhiên bất lợi cho những ai đã có vấn đề về Mắt, Tim Mạch, Thần Kinh và Khí Huyết. 

Hạn Địa Võng thì nên hạn chế đầu tư lớn, cẩn trọng trong lời ăn tiếng nói, tránh đi xa vào ngày tuất, giờ tuất

Hóa giải: Cúng sao vào lúc 9 giờ tối, ngày 27 âm lịch hàng tháng. Sắm lễ hương hoa trà quả, thắp 12 ngọn đèn, quay về hướng Đông khấn lễ Nhật cung Thái Dương Thiên tử tinh quân.

2. Phong Thủy tuổi Kỷ Dậu 1969 – nữ mạng

"Quẻ Khôn có 4 hướng tốt: Đông Bắc (Sinh Khí: Tài Lộc), Tây Bắc (Diên Niên: tuổi Thọ), Tây (Thiên Y: sức khỏe) và Tây Nam (Phục Vị: giao dịch). Bốn hướng còn lại xấu, xấu nhất là hướng Bắc (tuyệt mệnh).

- Bàn làm việc: ngồi nhìn về Đông Bắc, Tây Bắc, Tây và Tây Nam.

- Giường ngủ: đầu Đông Bắc, chân Tây Nam hay đầu Đông, chân Tây (tùy theo Vị Trí của Phòng Ngủ)."

III. Tử Vi Nữ Mạng Tuổi Kỷ Dậu Năm 2020 Theo Tháng Âm Lịch

"Tháng một: đầu năm có tin vui về tiền bạc và hưởng phước lành.

Tháng 2: thành công vẻ vang trong những dự tính muốn làm.

Tháng 3: chớ vì chữ tình mà tốn hao tiền bạc của cải.

Tháng 4: cẩn thận kẻo bị người nói xấu và phá hoại danh dự.

Tháng 5: vợ chồng thật hạnh phúc, tiền tài nhà cửa cao sang.

Tháng 6: tánh hạnh đoan trang, tiền tài vợ chồng hạnh phúc.

Tháng 7: làm bao nhiêu phước thiện nhưng lòng vẫn buồn.

Tháng 8: đi du lịch xa chỉ tốn kém tiền bạc và mỏi mệt.

Tháng 9: thành công trong việc nghiên cứu và đắc tiền tài.

Tháng 10: tánh tình hay nói nhưng lòng thật hiền từ, chất phác.

Tháng 11: hiền lương thục đức và ngôn ngữ minh bạch.

Tháng 12: được danh thơm tiếng tốt nhưng gia đình buồn phiền."

Xem thêm:

Tử vi trọn đời tuổi Kỷ Dậu 1969 - Nữ mạng

Tử vi hàng tuần tuổi Dậu

Cùng chuyên mục tử vi

Thư viện