Tử vi tuổi Kỷ Hợi năm 2020

Kỷ Hợi 62 tuổi (sinh từ 8/ 2/1959 đến 27/1/1960)

Kỷ Hợi (Bình Địa Mộc: Gỗ cây ở Đồng Bằng).

Tính Chất chung Nam Nữ:

Kỷ Hợi, phần số Quý Bà

Xuyên tâm chiếu mạng rầy rà tình duyên

Cuộc đời nhiều nỗi truân chuyên

Hồng nhan bạc phận khó yên cửa nhà

Thu Đông sanh thuận an hòa

Nghịch sanh lỗi số khó mà yên thân

Công danh, tạo được danh phần

Phước đức tích tạo, lập dần cơ ngơi

Càng lớn tuổi càng thảnh thơi

Tu Tâm dưỡng Đức, cuộc đời vô lo

Kỷ Hợi với Nạp Âm hành Mộc do Can Kỷ (Thổ) ghép với Chi Hợi (Thủy); Thổ khắc nhập Thủy = Can khắc Chi, thuộc lứa tuổi, Đời có nhiều trở ngại và nghịch cảnh ở Tiền Vận; nhờ Chi tương hợp với Nạp âm và Nghị Lực cao cùng sức phấn đấu của bản thân nên từ Trung Vận cho đến Hậu Vận cuộc Đời trở nên an nhàn và thanh thản hơn!.

Kỷ Hợi thuộc mẫu người phúc hậu, trực tính, cẩn thận chu đáo, mẫu mực kiên nhẫn, mang nhiều hoài bão, lý tưởng (là đặc tính của Can Kỷ). Chi Hợi thuộc chùm Sao Song Ngư (Poissons, Pisces) tính tình ngay thẳng, phóng khoáng có lý tưởng, đôi lúc ngây thơ lãng mạn, dễ gặp may mắn trong cuộc đời (cầm tinh con Heo), tự tin, kiên cường, có tài của bậc lãnh đạo, có ý chí tiến thủ cao. Mẫu người Kỷ Hợi ham học hỏi, có năng khiếu về Văn Chương và Khoa Học.

***Nam Mạng 62t:

Hạn Thái Âm thuộc Thùy khắc xuất với Can Kỷ (Thổ), cùng hành với Chi Hợi (Thủy) và sinh nhập với Mộc Mệnh: độ tốt tăng cao ở giữa và cuối năm. Thái Âm là Hạn lành chủ về Danh Lợi: Công Danh thăng tiến, Tài Lộc dồi dào, Gia Đạo vui vẻ bình an, nhiều Hỷ Tín!. Tuy nhiên bất lợi cho những ai đã có vấn đề về Mắt, Tim Mạch và Thần Kinh.

Công Việc, Giao Tiếp

Hạn Thái Âm rất tốt cho các Quý Bạn sinh vào đầu năm có Mệnh, THÂN đóng tại Tam Hợp (Dần Ngọ Tuất) được hưởng thêm Vòng Lộc Tồn hóa giải mọi rủi ro và tật bệnh!. Tuy nhiên Tiểu Vận gặp Thiên Không (nhiều đột biến xấu hơn tốt) với Khôi Việt + Triệt, Tướng Ấn + Phục Binh, Kiếp Sát cũng nên quan tâm nhiều đến công việc, nhất là ở vị trí chỉ huy càng phải thận trọng; kể cả về Tiền Bạc trong các tháng Kị, nhất là các Quý Bạn sinh vào cuối năm vẫn còn gặp Năm Tuổi +Hạn Kế Đô!. Nên hòa nhã trong Giao Tiếp, tránh tranh luận và phản ứng mạnh, dù có nhiều bất đồng, đố kị và ganh ghét do Tiểu Nhân.

Sức Khỏe

Hạn Thái Âm với Tử Phù, Trực Phù, Bệnh Phù gặp Thiếu Âm, Thiếu Dương hội Phi Liêm, Kiếp Sát: cũng nên lưu tâm nhiều đến Tim Mạch, Mắt kể cả Tiêu Hóa, Thận, với những ai đã có sẵn mầm bệnh - nên thường xuyên kiểm tra khi có dấu hiệu bất ổn!.

Tình Cảm, Gia Đạo

Bầu Trời Tình Cảm tuy nắng đẹp, cũng có lợi cho Quý Bạn còn độc thân, nhưng cũng dễ có Cơn Giông bất chợt (Đào Hồng Hỉ + Tuần, Phục Binh, Cô Quả).

Di Chuyển

Cẩn thận khi Di Chuyển xa (Mã gặp Tuần và Đà, Tang Môn + Tang Mã lưu), lưu ý xe cộ, vật nhọn, việc làm trước các Dàn Máy nguy hiểm; tránh nhảy cao, trượt băng trong các tháng Kị âm lịch (4, 6, 11).

Tài Lộc vượng vào giữa Hạ. Nên làm nhiều việc Thiện - đó cũng là 1 cách không những để giải Hạn (rủi ro và tật bệnh) của Cổ Nhân (của đi thay người!), mà còn là cách đầu tư về Phúc Đức cho Con Cháu sau này!.

Phong Thủy

Quẻ Khôn có 4 hướng tốt: Đông Bắc (Sinh Khí: tài lộc), Tây Bắc (Diên Niên: tuổi Thọ), Tây (Thiên Y: sức khỏe) và Tây Nam (Phục Vị: giao dịch). Bốn hướng còn lại xấu, xấu nhất là hướng Bắc (tuyệt mệnh).

- Bàn làm việc: ngồi nhìn về Đông Bắc (1er), Tây, Tây Bắc.

- Giường ngủ: đầu Tây Nam, chân Đông Bắc hay đầu Đông, chân Tây (tùy theo vị trí của phòng ngủ).

*** Nữ Mạng 62t:

Hạn Thái Bạch thuộc Kim khắc nhập với Mộc Mệnh, sinh xuất với Can Kỷ (Thổ) và sinh nhập với Chi Hợi (Thủy): độ xấu tăng cao ở giữa và cuối năm. Thái Bạch đối với Nữ Mạng Hung nhiều hơn Cát khi vướng thêm Tam Tai hay có nhiều Hung Sát Tinh trong Tiểu Vận!. Phần Hung cũng chủ về ưu sầu, tai ương; rầy rà Quan Sự; hao tài tốn của; thị phi khẩu thiệt; rủi ro và tật bệnh dễ đến bất thần, nhất là trong tháng Kị của Thái Bạch (5 âl) và 2 tháng Kị (4, 6 âl) hàng năm của Tuổi. Ngày xưa để Giải Hạn Thái Bạch, Cổ Nhân thường dùng lối Cúng Sao vào Đêm Rằm tháng 5 âm lịch, lúc 19-21g với 9 ngọn Nến trắng, hoa quả, trà nước, bàn Thờ quay về hướng Tây và khuyên không nên mặc toàn màu trắng trong suốt tháng 5!.

Công việc, Giao Tiếp

Hạn Thái Bạch khắc Mệnh - dù được Lộc Tồn hóa giải độ xấu, nhưng với Thiên Không (nhiều bất ngờ xấu hơn tốt!), lại thêm Thái Tuế gặp Kình Đà; Tướng Ấn, Khôi Việt + Phục Binh, Phi Liêm, Kiếp Sát cũng nên cẩn thận đến chức vụ, nhất là vị trí chỉ huy trong các tháng Kị. Không nên Đầu Tư và mở rộng Hoạt Động. Trong Giao Tiếp nên hòa nhã và tránh tranh luận và phản ứng mạnh, dù có nhiều bất đồng, đố kị và ganh ghét do Tiểu Nhân. Với các Quý Bà sinh vào cuối năm - nên nhớ - vẫn còn được gặp Hạn Thái Dương tốt ở các tháng đầu năm nay!.

Sức Khỏe

Hạn Thái Bạch gặp Thiên Không lại thêm Tử Phù, Trực Phù và Bệnh Phù gặp Thiếu Âm và Thiếu Dương cũng nên lưu tâm nhiều đến Tim Mạch, Mắt và Khí Huyết, kể cả Tiêu Hóa, nhất là với những ai đã có sẵn mầm bệnh, nên đi kiểm tra, nếu thấy dấu hiệu bất ổn!.

Tình Cảm Gia Đạo

Bầu Trời Tình Cảm tuy nắng đẹp, lợi cho các Quý Bà còn độc thân, nhưng cũng dễ có Cơn Giông bất chợt (Thái Bạch: Tang Môn + Đào Hồng Hỉ + Tuần, Phục Binh, Cô Quả + Tang lưu). Không nên phiêu lưu, nếu đang êm ấm!.

Di chuyển

Hạn chế Di Chuyển xa (Mã + Tuần, Đà Tang + Tang Mã lưu), lưu ý xe cộ, vật nhọn, việc làm trước các Dàn Máy nguy hiểm; tránh nhảy cao, trượt băng trong các tháng Kị âm lịch (4, 6, 7, 11).

Tài Lộc vượng vào giữa Hạ. Nên làm nhiều việc Thiện (Song Hao) - đó không những là 1 cách giải Hạn Thái Bạch của Cổ Nhân (của đi thay người!), mà còn là cách Đầu Tư về Phúc Đức cho Con Cháu sau này!.

Phong Thủy

Quẻ Khảm có 4 hướng tốt: Đông Nam (Sinh Khí: tài lộc), Nam (Diên Niên: tuổi Thọ), Đông (Thiên Y: sức khỏe) và Bắc (Phục Vị: giao dịch). Bốn hướng còn lại xấu, xấu nhất là hướng Tây Nam (tuyệt mệnh).

- Bàn làm việc: ngồi nhìn về Đông Nam, Đông, Nam.

- Giường ngủ: đầu Bắc, chân Nam hay đầu Tây, chân Đông (tùy theo vị trí của phòng ngủ)

Kỷ Hợi hợp với (tuổi, giờ, ngày, tháng, năm) Tân Mão, Đinh Mão, Ất Mão, Quý Mùi, Kỷ Mùi, Đinh Mùi, Ất Hơi, Quý Hợi, hành Thủy, hành Mộc và hành Hoả. Kị với (tuổi, giờ, ngày, tháng, năm) Tân Tỵ, Đinh Tỵ và các tuổi mạng Kim, mạng Thổ mang hàng Can Giáp, Ất.

Màu Sắc (quần áo, giầy dép, xe cộ): Hợp với các màu Xám, Đen và Xanh. Kị với màu Trắng, Ngà; nếu dùng Trắng, Ngà nên xen kẽ Xám, Đen hay Hồng, Đỏ để giảm bớt sự khắc kị.

Cùng chuyên mục tử vi

Thư viện

  • Tử vi năm mới 2020 lục thập hoa giáp, tác giả Vương Dung Cơ
  • Từ xưa đến nay hôn nhân đóng vai trò chủ yếu trong đời sống và sinh hoạt thường ngày của con người. Cho dù thế nào thì vấn đề hợp - khắc trong hôn nhân vẫn luôn là vấn đề thu hút sự chú ý của nhiều người, đặc biệt là gia đình hai bên và bản thân của đôi bạn trẻ.
  •  Những người tuổi Dần sinh vào ngày 16 âm lịch sẽ có một cuộc sống phong phú và đầy màu sắc. Họ sẽ đạt được cả danh tiếng và sự giàu có. 
  • Theo nhân tướng học, cụm từ "đào hoa" là để chỉ người nhận được nhiều tình cảm, nhân duyên, thu hút ánh nhìn của người khác. "Đào hoa" cũng có thể là tốt nhưng cũng có thể là xấu. Vậy "vận đào hoa" đối với nữ giới là tốt hay xấu. Cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé!
  • Đồ hình bát quái này được chia làm tám cung đại diện cho tám lĩnh vực trong cuộc sống lần lượt là Quan Lộc, Tình Duyên, Gia Đạo,Tài Lộc, Quý Nhân, Tử Tức, Học Thức và Danh Vọng. Dưới đây là ý nghĩa và công dụng của từng cung. Cùng tìm hiểu nhé!