Phong Thủy Vạn Sự

Tử Vi Tuổi Kỷ Mão 2019 - Nữ Mạng 1939

KỶ MẸO

81 TUỔI - ÂM NỮ

Sanh từ 19-2-1939 đến 7-2-1940

Tướng tinh: Con Rồng. Con dòng Huỳnh Đế, Phú quý

(Tử Vi 2019 Tuổi Kỷ Mão - Nam mạng)

► Xem tử vi năm 2021 của 12 con giáp

MẠNG : Thành đầu Thổ (Đất trên tường)

SAO : Thuỷ Diệu: Có chuyện buồn

HẠN : Thiên la: Tinh thần bất an

VẬN NIÊN : Kê giáp Viên (Gà về vườn) tốt

THIÊN CAN : Kỷ gặp Kỷ: Cùng hành, thuận lợi

ĐỊA CHI : Mẹo gặp Hợi: Sinh nhập, có lợi

XUẤT HÀNH : Ngày Mồng Một Tết:

- Từ 3 giờ đến 5 giờ sáng (giờ địa phương)

- Đi về hướng Tây để đón Phúc Thần

MÀU SẮC : Hạp: Đỏ, vàng; Kỵ: Đen, xanh

 

TỔNG QUÁT TỬ VI 2019:

 Quý Cụ Bà tuổi Kỷ Mẹo, tuổi mạng đều thuộc Thổ, cuộc sống gặp nhiều may lành, có tay giữ của, dễ tạo nhà cửa, đất điền. Đa phần, Quý Cụ Bà có sự nghiệp lớn thì phải chịu trắc trở lương duyên. Ngoại trừ, sanh thuận vào Mùa Hạ và các tháng 9, 12 Âm lịch mới hưởng hoàn toàn hạnh phúc.

Quý Cụ Bà ngoài 80 công danh sự nghiệp đã ngoài tầm tay, không còn bon chen trong vòng danh lợi, nhưng lúc nhàn rỗi cũng ôn lại quãng đời đã qua. Có lẽ Quý Cụ Bà cũng có phần hãnh diện về mình. Mặc dù, cuộc sống khó tránh khỏi thăng trầm nhưng hoàn cảnh nào cũng giữ lòng ngay thẳng, không xua nịnh ai, sẵn sàng giúp đỡ kẻ cô yếu. Vì vậy, đã tạo nhiều phước đức, nạn tai nào cũng nhẹ qua. Tuổi già hướng tâm về Tôn Giáo, tham gia công tác từ thiện, đem tình thương đến cho người, cuộc sống có ý nghĩa hơn.

Bây giờ đây, cơm áo gạo tiền không có gì phải lo vì số hưởng Thiên lộc, chỉ còn sức khỏe là điều đáng quý, vì vậy Thái Ất Tử Vi chỉ xin trình bày Sao Hạn, Vận Thế ảnh hưởng đến sức khỏe và một ít vui buồn trong gia đạo. Nếu có chút nào phù hợp có thể áp dụng vào cuộc sống, để kéo dài tuổi Hạc, đó là điều mong ước của Thái Ất.

>> Tử Vi 2020 Tuổi Kỷ Mão - Nam mạng

>> Tử Vi 2020 Tuổi Kỷ Mão - Nữ mạng

VẬN MẠNG:

 Năm nay, Quý Cụ Bà gặp sao Thủy Diệu chiếu mạng, dễ sinh chuyện buồn lòng, gia đình có người ốm đau hay chia ly. Sao Thủy Diệu thuộc hành Thủy, đối với Quý Cụ Bà mạng Thổ, nỗi buồn có thể sâu đậm hơn, làm bất lợi sức khỏe.

Với Hạn Toán Tận, mưu sự hay ước muốn thường gặp trở ngại, bị chống ngăn và dễ bị nạn tai, va vấp.

Về Tứ Trụ, với Thiên thuận, Địa lợi môi trường sống có nhiều thích hợp, vật chất đầy đủ, con cháu phụng dưỡng chu đáo. Gia đình tình cảm an vui.

Vận niên Kê giáp Viên rất thích hợp với Quý Cụ Lão Niên, là thời gian nghỉ ngơi, an dưỡng mà không có gì phải lo lắng, nhất là mặt kinh tế.

Phối hợp các yếu tố trên, đứng về mặt Ngũ Hành để luận giải, năm nay Can Kỷ thuộc Âm, Ngũ Hành hợp Thổ, Trung vận là Thiếu Cung, Thổ vận bất cập. Đối với Quý Cụ Bà, mạng Thổ, gặp Thổ có nhiều thuận lợi, nhưng vì Thổ vận bất cập, nên quan tâm giữ gìn sức khoẻ. Sao Hạn có phần yếu kém, tinh thần bất an, nhiều việc trái ý nghịch lòng. Tuy nhiên, về Tứ trụ, với Thiên hòa, cuộc sống của Quý Cụ Bà vẫn không có gì xáo động mạnh và với Vận niên Kê giáp viên, rất tốt đối với Quý Cụ Cao Niên vì có thời gian nghỉ ngơi thoải mái.

Với tuổi đã vào hàng Bát Tuần, sức khỏe dần hao mòn, chỉ nên “vui thú điền viên” hay “Tiêu dao cùng Tuế Nguyệt”, tinh thần được thanh thản, sẽ có lợi cho sức khỏe hơn là quan tâm nhiều đến việc của cháu con, khó tránh khỏi điều phiền muộn. Vì vậy, đây là năm tốt hay xấu đều tùy thuộc vào quan niệm sống của Quý Cụ Bà.

Xét về mặt Tử Vi, Tiểu hạn đi vào Đại Địa, bất lợi cho tài lộc lẫn phúc thọ, đồng thời còn có khả năng chiêu cảm các sự chẳng lành do Sao Hạn xấu gây ra.

Đồng cung cũng có Thiên mã, Hỷ thần, Thiên khôi, Thiên việt là những Quý tinh có khả năng cứu tai giải nạn đem lại nhiều niềm vui. Càng làm việc lành càng gặp nhiều may mắn.

Hội chiếu có Phù, Phủ, Hư, nên cẩn thận hồ sơ, giấy tờ bản thân hay đất điền, có thể sinh rắc rối vì con cháu, có khi phải liên hệ đến công quyền.

Cung Mệnh có Bạch hổ, Đại sát, nên quan tâm nhiều hơn đến việc giữ gìn sức khỏe, phòng tai nạn xe cộ hay vấp té, nguy hiểm cho tuổi già.

Đại gia đình cũng có cả niềm vui lẫn nỗi buồn, Quý Cụ Bà có thêm cháu chắt, dâu rể và cũng có cảnh bệnh nạn của người thân. Âu đó cũng là chuyện thường tình của thế gian vốn vô thường này. Nếu Quý Cụ Bà biết chấp nhận hiện tại thì ngoại duyên ít tác động đến tinh thần, tình cảm và cuộc sống nhẹ nhàng, thoải mái hơn, có lợi cho sức khỏe.

Nhìn chung, năm nay xấu tốt đều có, nhưng không mấy nặng nề. Mặc dù Tử vi đi vào Đại Địa cũng không gây nhiều ảnh hưởng xấu đến Quý Cụ Bà, đã ngoài vòng danh lộc. Có thể nói, đây là năm có điều kiện đề di dưỡng tuổi Trời, nếu đừng quá lo về con cháu.

SỨC KHỎE:

Lịch âm dương cho thấy, Bạch hổ nhập Mệnh, cần giữ gìn sức khỏe và cẩn thận tránh va vấp nạn tai. Ngoài các chứng thông thường của Quý Cụ Cao Niên, Quý Cụ Bà cần bồi dưỡng về mặt gân cốt để tránh nhức mỏi nhiều, làm mất ngủ, có thể suy nhược.

Kỷ Mẹo Cụ Bà lắm phong ba

Tám Mốt Trời cho hưởng tuổi già

Thông minh, toan tính không bằng Đức

Công danh, sự nghiệp cũng gọi là...

***

Cuộc đời vinh nhục cũng đều qua

Dâu bể, tang thương vững nếp nhà

Ăn ở hiền lành tăng Phước Đức

Gốc già, ngành ngọn nở đầy hoa

 

NHỮNG ĐIỂM ĐẶC BIỆT TRONG NĂM

Mùa Xuân: Nhiều cuộc họp mặt vui vẻ, nhưng cũng có nhiều việc bất như ý. Sức khỏe thất thường.

Mùa Hạ: Quan tâm đến đôi mắt và gan thận. Tài lộc đến từ nhiều nguồn. Có dịp đi xa thăm viếng con cháu, cẩn thận về sông nước.

Mùa Thu: Gia đình có người bệnh nạn. Sức khỏe bất an. Lo lắng sinh mất ngủ, biếng ăn. Có tin vui về con cháu.

Mùa Đông: Gia đình có nhiều việc rối rắm vì con cháu. Tiền vào ra đều nhiều. Có bệnh nhưng mau phục hồi.

CÚNG SAO HẠN:

Hàng tháng vào lúc 9 giờ tối ngày 21 Âm lịch dùng 12 ngọn đèn, hương hoa trà quả làm phẩm vật quay mặt về hướng Bắc mà khấn vái.

Tuổi Kỷ Mão

Tuổi Kỷ Mão 1939 mệnh gì? hợp màu gì? hợp con số nào? hợp hướng nào? nên kết hợp hôn nhân, làm ăn với những tuổi nào?...
+ Xem chi tiết tại Sinh năm 1939 mệnh gì?

+ Tử vi trọn đời tuổi Kỷ Mão 1939 - Nam mạng
+ Tử vi trọn đời tuổi Kỷ Mão 1939 - Nữ mạng

+ Tổng quát về người Tuổi Mão

Cùng chuyên mục tử vi

Thư viện