Tử vi tuổi Kỷ Mão năm 2020

Kỷ Mão 22 tuổi (sinh từ 16/2/1999 đến 4/2/2000).

Kỷ Mão (Thành Đầu Thổ: Đất trên Thành).

Tính Chất chung Nam Nữ:

Kỷ mẹo bao năm giữa chợ đời

Công danh sự nghiệp có rồi vơi

Ăn ở hiền lương, Trời không phụ

Nay đã về già được thảnh thơi

Cụ Bà Kỷ Mẹo phước phần cao

Bát Tuần Thiên Tuế, đã bước vào

Cháu con hội hợp mừng Đại thọ

Lộc Trời an hưởng thú Tiêu Dao.

Kỷ Mão với Nạp Âm hành Thổ do Can Kỷ (Thổ) ghép với Chi Mão (Mộc), Mộc khắc nhập Thổ = Chi khắc Can, thuộc lứa tuổi đời nhiều trở lực và nghịch cảnh ở Tiền Vận, Trung Vận đỡ hơn. Về Hậu Vận càng khá hơn, được an nhàn và thanh thản hơn nhờ sự tương hợp Ngũ Hành giữa Can và Nạp Âm cùng Nghị Lực phấn đấu của Bản Thân vươn lên từ Trung Vận - vượt qua khó khăn để xây dựng Sự Nghiệp. Sinh vào mùa Hạ và các Tuần Lễ giao mùa thì thuận lợi hơn sinh ở các mùa khác.

Kỷ Mão có nhiều Thổ tính trong tuổi, càng về già nếu thiếu chất Mộc chế ngự, các bộ phận tiêu hóa (dạ dầy, mật) dễ có vấn đề, nên lưu ý từ thời trẻ.

Kỷ Mão có đầy đủ tính chất của Can Kỷ: ngay thẳng, mẫu mực, phúc hậu, trọng tín nghĩa. Chi Mão thuộc Chùm Sao Hổ Cáp (Scorpion, Scorpio) nằm ở hướng Đông Hoàng Đạo: mẫu người nhanh nhẹn, khôn ngoan, ngoài mặt thường tỏ ra nhu mì (cầm tinh con Mèo, Thỏ), có niềm tin vững chắc, một khi đã quyết điều gì thì phải thực hiện cho bằng được ít khi chịu bỏ ngang. Thích đời sống tự lập, không ưa lệ thuộc vào người khác. Kỷ Mão Nam có nhiều Âm tính: hành động bao dung, vị tha, khiêm nhường thành thật, trọng nghĩa khinh tài, hết lòng vì bạn hữu. Nữ thì đôn hậu, đoan trang hòa nhã, hiếu khách cũng hết lòng vì bè bạn. 

*Nam Mạng 22t: 

Hạn Thái Bạch thuộc Kim sinh xuất với Thổ Mệnh và Can Kỷ (Thổ), khắc nhập với Chi Mão (Mộc): độ xấu tăng cao ở giữa năm, giảm nhẹ ở đầu và cuối năm. Thái Bạch đối với Nam Mạng Cát nhiều hơn Hung. Phần Hung chủ về hao tài tốn của, thị phi khẩu thiệt, rủi ro và tật bệnh dễ đến bất thần, nhất là trong tháng kị của Thái Bạch (5 âl) và 2 tháng kị hàng nằm của Tuổi (4, 6 âl). 

Việc học hành, Thi Cử, việc làm, giao tiếp

Tiểu Vận tuy gặp được Tam Hợp tốt của Vòng Lộc Tồn nhưng gặp Hạn Thái Bạch hợp Mệnh + Phục Binh, Tử Phù, Bệnh Phù với Khôi Việt + Tuần Triệt, Phi Liêm, Kiếp Sát: nên lưu ý trong Thi Cử dễ bị nhầm lẫn, trong việc làm, giao tiếp dễ gặp Tiểu Nhân ở các tháng Kị!. Nên mềm mỏng, tránh tranh luận, không nên phản ứng mạnh dù có nhiều bất đồng và không vừa ý do ganh ghét và đố kị do Tiểu Nhân!.

Sức Khoẻ

Hạn Thái Bạch với Thiếu Âm gặp Bệnh Phù, Trực Phù và Thiếu Dương gặp Phục Binh, Kiếp Sát cũng nên lưu ý đến Mắt, Tim Mạch với những Em đã có vấn đề - kể cả Tiêu Hóa (do Thổ vượng của Lứa Tuổi) - cần đi kiểm tra, nếu thấy dấu hiệu bất ổn!.

Di chuyển

Hạn Chế Di Chuyển xa (Mã + Đà, Tang hội Tang Mã lưu) - tránh nhảy cao, leo trèo, trượt băng, lưu ý xe cộ, vật nhọn, giấy tờ, nhất là với những Em hoạt động bên cạnh các Dàn Máy nguy hiểm!!.

Tình Cảm, Gia Đạo

Bầu Trời Tình Cảm tuy nắng đẹp, lợi cho các Em còn độc thân - nhưng cũng dễ có giông bão trong Gia Đạo (Đào Hồng + Phục Binh, Phi Liêm, Kiếp Sát). 

Tài Lộc vượng vào giữa Hạ. Nên làm nhiều việc Thiện - đó không những là 1 cách Giải Hạn Thái Bạch của Cổ Nhân (của đi thay người), mà còn là cách Đầu Tư về Phúc Đức cho Con Cháu sau này!!. 

Phong Thủy

Quẻ Khảm có 4 hướng tốt: Đông Nam (Sinh Khí: tài lộc), Nam (Diên Niên: tuổi Thọ), Đông (Thiên Y: sức khỏe) và Bắc (Phục Vị: giao dịch). Bốn hướng còn lại xấu, xấu nhất là Tây Nam (tuyệt mệnh).

- Bàn làm việc: ngồi nhìn về Đông Nam, Đông, Bắc, Nam.

- Giường ngủ: đầu Nam, chân Bắc hay đầu Tây, chân Đông (tùy thuộc vào vị trí của phòng ngủ).

**Nữ Mạng 22t: 

Hạn Thái Âm hành Thủy khắc xuất với Thổ Mệnh và Can Kỷ (Thổ), sinh nhập Mộc với Chỉ Mão: độ tốt tăng cao ở giữa năm, giảm nhẹ ở đầu và cuối năm. Thái Âm cũng như Mộc Đức là Hạn Lành chủ về Danh Lợi: Công Danh thăng tiến, Tài Lộc dồi dào, Gia Đạo vui vẻ bình an, nhiều Hỉ Tín. Tuy nhiên bất lợi cho những ai đã có vấn đề về Mắt, Tim Mạch và Khí Huyết - dễ đau đầu khó ngủ, Tâm Trí bất an, Tinh Thần dễ giao động. 

Việc học hành, thi cử, việc làm, giao tiếp

Hạn Thái Âm rất tốt với những Em có Mệnh, THÂN đóng tại Ngọ!. Vì Tiểu Vận có Thiên Không “nhiều bất ngờ đột biến xấu hơn tốt + Phục Binh, Bệnh Phù, Kiếp Sát với Long Phượng gặp Kình, Quan Phủ, Khôi Việt + Tuần Triệt cũng nên cẩn thận trong Thi Cử, việc học, việc làm ở các tháng Kị!. Trong Giao Tiếp nên mềm mỏng khi đối thoại, tránh tranh luận và phản ứng mạnh dù có nhiều bất đồng và không vừa ý do đố kị và ganh ghét của Tiểu Nhân!!.

Sức Khỏe

Hạn Thái Âm với Bệnh Phù + Thiếu Âm, Thiếu Dương gặp Phục Binh - nên lưu tâm đến Tim Mạch, Mắt và Khí Huyết với những Em nào đã có mầm bệnh, nên đi kiểm tra, nếu có dấu hiệu bất ổn!. Kể cả Tiêu Hóa (dễ có vấn đề của Lứa Tuổi với Thổ vượng!).

Di chuyển

Thận trọng khi Di Chuyển xa (Mã + Đà, Tang hội Tang Mã lưu), lưu ý xe cộ, vật nhọn, tránh leo trèo, nhảy cao, trượt băng trong các tháng Kị âl (3, 4, 6), nhất là với những Em hoạt động bên các Dàn Máy nguy hiểm trong Hãng Xưởng!!.

Tình Cảm, Gia Đạo

Bầu trời Tình Cảm tuy nắng đẹp nhưng cũng dễ có bóng Mây (Đào Hồng + Phục Binh, Kiếp Sát).

Tài Lộc vượng vào giữa Hạ. Nên làm nhiều việc Thiện, đó không những là 1 cách giải Hạn về rủi ro và tật bệnh của Cổ Nhân (của đi thay người) mà còn là cách Đầu Tư về Phúc Đức cho Con Cháu sau này!. N

Phong Thủy

Quẻ Cấn có 4 hướng tốt: Tây Nam (Sinh Khí: tài lộc), Tây (Diên Niên: tuổi Thọ), Tây Bắc (Thiên Y: sức khỏe) và Đông Bắc (Phục Vị: giao dịch). Bốn hướng còn lại xấu, xấu nhất là hướng Đông Nam (tuyệt mệnh).

- Bàn làm việc: ngồi nhìn về Tây Nam, Tây, Tây Bắc.

- Giường Ngủ: đầu Đông Bắc, chân Tây Nam hay đầu Đông, chân Tây (tùy theo Vị Trí của Phòng Ngủ).

Cùng chuyên mục tử vi

Thư viện

  • Tử vi năm mới 2020 lục thập hoa giáp, tác giả Vương Dung Cơ
  • Từ xưa đến nay hôn nhân đóng vai trò chủ yếu trong đời sống và sinh hoạt thường ngày của con người. Cho dù thế nào thì vấn đề hợp - khắc trong hôn nhân vẫn luôn là vấn đề thu hút sự chú ý của nhiều người, đặc biệt là gia đình hai bên và bản thân của đôi bạn trẻ.
  •  Những người tuổi Dần sinh vào ngày 16 âm lịch sẽ có một cuộc sống phong phú và đầy màu sắc. Họ sẽ đạt được cả danh tiếng và sự giàu có. 
  • Theo nhân tướng học, cụm từ "đào hoa" là để chỉ người nhận được nhiều tình cảm, nhân duyên, thu hút ánh nhìn của người khác. "Đào hoa" cũng có thể là tốt nhưng cũng có thể là xấu. Vậy "vận đào hoa" đối với nữ giới là tốt hay xấu. Cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé!
  • Đồ hình bát quái này được chia làm tám cung đại diện cho tám lĩnh vực trong cuộc sống lần lượt là Quan Lộc, Tình Duyên, Gia Đạo,Tài Lộc, Quý Nhân, Tử Tức, Học Thức và Danh Vọng. Dưới đây là ý nghĩa và công dụng của từng cung. Cùng tìm hiểu nhé!