Tử vi tuổi Mậu Dần năm 2020

Mậu Dần 83 tuổi (sinh từ 31/1/1938 đến 18/2/1939).

Mậu Dần (Thành Đầu Thổ: Đất trên Thành).

Tính Chất chung Nam Nữ:

Mậu Dần cung Khảm tánh hiền

Ý hòa, trí sáng ưa miền nhàn an

Chẳng hề tranh chấp tham lam

Gia đình vun xới, ít màng lợi danh

Trót sanh chữ Mậu cam đành

Cô đơn, sóng gió gốc cành lìa xa

Anh em, gia cảnh khó hòa

Tha phương nương cậy, đều là người dưng

Hậu vận mới được thịnh hưng

Là nhờ phước báo ung dung cuộc đời

Mậu Dần với Nạp Âm hành Thổ do Can Mậu (Thổ) ghép với Chi Dần (Mộc), Mộc khắc nhập Thổ = Chi khắc Can thuộc lứa tuổi đời gặp nhiều trở lực và nghịch cảnh ở Tiền Vận và Tiền Trung Vận. Hậu Vận khá hơn (an nhàn và thanh thản) nhờ sự tương hợp Ngũ Hành giữa Can và Nạp Âm cùng sự phấn đấu của bản thân từ Trung Vận để tạo sự nghiệp. Sinh vào mùa Hạ thuận lợi hơn mùa Xuân và mùa Đông.

Mậu Dần có đầy đủ tính chất của Can Mậu: cương trực, cứng rắn, không khoan nhượng và Chi Dần: thông minh, sáng suốt, thích phiêu lưu mạo hiểm (cầm tinh con Cọp). Dù ở địa vị nào cũng không hợp ý, vừa lòng, ưa thích độc lập, nhiều tham vọng, thích chỉ huy, có tài tổ chức và lãnh đạo; dễ thành công nhưng cũng dễ thất bại vì lạc quan mất cảnh giác và không bền chí.

***Nam Mạng 83t: 

Hạn Thổ Tú thuộc Thổ cùng hành với Thổ Mệnh và Can Mậu (Thổ) khắc xuất với Chi Dần (Mộc): độ xấu tăng cao ở đầu và cuối năm. Thổ Tú chủ về bất hòa, nhất là đối với người Thân - đi đến đâu cũng không vừa ý toại lòng, tâm trí bất an, dễ gặp Tiểu Nhân gây rối, nhất là trong 2 tháng Kị của Thổ Tú (4, 8 âl) và 2 tháng Kị hàng năm của Tuổi (3, 5 âl). 

Công Việc và Giao Tiếp

Tuy gặp Vận Thái Tuế cũng lợi cho Quý Ông nào sinh vào đầu năm, lại có Mệnh, THÂN đóng ở Tam Hợp (Dần, Ngọ Tuất), nhưng gặp Hạn Thổ Tú hợp Mệnh + Kình Đà, Quan Phủ, Song Hao, lại thêm Khôi, Tướng Ấn + Triệt, Tuần, Phục Binh, Lộc + Hà Sát - nếu còn Hoạt Động cũng nên lưu ý đến chức vụ và tiền bạc trong các tháng kị. Nên mềm mỏng trong giao tiếp, không nên tranh luận và phản ứng mạnh (Phá Hư), dù có bị ganh ghét, đố kị và nhiều bất đồng!. Với các Quý Ông sinh vào cuối năm - nên nhớ - vẫn còn Hạn La Hầu ở các tháng đầu năm nay!.

Sức khỏe

Hạn Thổ Tú với Bệnh Phù, Trực Phù gặp Thiếu Âm + Tử Phù gặp Thiếu Dương: nên lưu ý nhiều đến Tim Mạch, Mắt, kể cả Tiêu Hóa (mạng có Thổ vượng) nhất là những ai đã có sẵn mầm bệnh - nên đi kiểm tra khi thấy có dấu hiệu bất ổn!.

Di chuyển

Cẩn thận khi Di chuyển xa (Mã đầu đối Kiếm = Gươm treo cổ Ngựa và Mã + Tuần, Đà, Tang Môn hội Tang Mã lưu) nên lưu ý xe cộ và cẩn thận vật nhọn và khi hoạt động bên Dàn Máy nguy hiểm - dễ té ngã!.

Tình Cảm, Gia Đạo

Hạn Thổ Tú + Tang Môn + Tang lưu với Đào Hoa + Phục Binh, Hồng Loan + Triệt, Cô Quả: dễ có phiền muộn và bất hòa trong Gia Đạo nên lưu ý các tháng âm lịch (2, 6, 12).

Tài Lộc vượng vào đầu Hạ. Nên làm nhiều Việc Thiện (Lộc + Hà Sát, Song Hao) - đó không những là 1 cách Giải Hạn Thổ Tú của Cổ Nhân (của đi thay người!), mà còn là cách Đầu Tư về Phúc Đức cho con cháu sau này!. Nên theo lời khuyên của Quẻ Phong Sơn TIỆM như tuổi Bính Dần.

Phong Thủy

Quẻ Cấn có 4 hướng tốt: Tây Nam (Sinh Khí: tài lộc), Tây (Diên Niên: tuổi Thọ), Tây Bắc (Thiên Y: sức khỏe) và Đông Bắc (Phục Vị: giáo dịch). Bốn hướng còn lại xấu, xấu nhất là hướng Đông Nam (tuyệt mệnh).

- Bàn làm việc: ngồi nhìn về Tây Nam, Tây, Đông Bắc, Tây Bắc.

- Giường ngủ: đầu Tây Nam, chân Đông Bắc hay đầu Đông chân Tây (tùy theo vị trí của phòng ngủ).

****Nữ Mạng 83t:

Hạn Vân Hớn thuộc Hỏa sinh nhập với Thổ Mệnh và Can Mậu (Thổ), sinh xuất với Chi Dần (Mộc): độ xấu tăng cao ở đầu và cuối năm, giảm nhẹ ở giữa năm. Vân Hớn tính nết ngang tàng, nóng nảy, không lựa lời ăn tiếng nói dễ gây xích mích, nặng có thể lôi nhau ra Tòa!. Bất lợi cho những ai đã có vấn đề về Mắt, Tim Mạch và Khí Huyết, nhất là trong 2 tháng Kị của Hạn Vân Hớn (2 và 8 âl) và 2 tháng Kị hàng năm của Tuổi (3, 5 âl). 

Công việc và Giao tiếp

Tuy gặp Vận Thái Tuế cũng thuận lợi cho các Quý Bà sinh vào đầu năm, lại có Mệnh, THÂN nằm trong Tam Hợp (Dần Ngọ Tuất), nhưng với phần lớn gặp Hạn Vân Hớn hợp Mệnh + Kình Đà, Quan Phủ, Song Hao với Tướng Ấn, Khôi + Triệt, Phục Binh, Lộc gặp Hà Sát cũng nên lưu ý đến chức vụ và tiền bạc (nếu còn Hoạt Động) trong các tháng kị. Nên mềm mỏng trong giao tiếp; không nên nóng nảy, tranh luận và phản ứng mạnh (Phá Hư), dù gặp nhiều bất đồng và không vừa ý!. Với các Quý Bà sinh vào cuối năm - nên nhớ - hãy còn vướng Hạn Kế Đô ở các tháng đầu năm nay!.

Sức khỏe

Hạn Vân Hớn với Tử Phù, Trực Phù, Bệnh Phù gặp Thiếu Âm, Thiếu Dương: nên quan tâm đến Tim Mạch, Mắt và Khí Huyết - nhất là những ai đã có sẵn mầm bệnh, nên đi kiểm tra, nếu thấy có dấu hiệu bất ổn!. Kể cả vấn đề Tiêu Hóa dễ gặp ở Tuổi có Thổ vượng.

Di Chuyển

Cẩn thận khi Di Chuyển xa (Mã + Tuần, Đà, Tang Môn hội Tang Mã Lưu) dễ té ngã, lưu ý xe cộ, vật nhọn và hoạt động bên cạnh các Dàn Máy nguy hiểm trong các tháng âm lịch (3, 5, 7).

Tình Cảm, Gia Đạo

Bầu Trời Tình Cảm tuy nắng đẹp - nhưng dễ có Cơn Giông bất chợt (Đào Hồng Hỉ + Triệt, Phục Binh, Cô Quả). Dễ có phiền muộn và bất hòa trong Gia Đạo (Vân Hớn + Tang Môn + Tang lưu ở các tháng âl (2, 6, 12) cần nhiều lưu ý!.

Tài Lộc vượng vào đầu Hạ. Nên làm nhiều việc Thiện (Lộc + Hà Sát, Song Hao) - đó không những là 1 trong những cách giải Hạn Vân Hớn của Cổ Nhân (của đi thay người) mà còn là cách Đầu Tư về Phúc Đức cho Con Chau về sau này!. Nên theo lời khuyên của Quẻ Phong Sơn TIỆM như tuổi Bính Dần (1926, 1986).

Phong Thủy

Quẻ Đoài có 4 hướng tốt: Tây Bắc (sinh Khí: tài lộc), Đông Bắc (Diên Niên: tuổi Thọ), Tây Nam (Thiên Y: sức khỏe) và Tây (Phục Vị: giao dịch). Bốn hướng còn lại xấu, xấu nhất là hướng Đông (tuyệt mệnh).

- Bàn làm việc: ngồi nhìn về Tây Bắc, Tây, Tây Nam.

- Giường ngủ: đầu Đông bắc, chân Tây Nam hay đầu Đông, chân Tây (tùy theo vị trí của phòng ngủ).

Mậu Dần hợp với (tuổi, giờ, ngày, tháng, năm) Mậu Ngọ, Canh Ngọ, Giáp Ngọ, Giáp Tuất, Bính Tuất, Canh Tuất, Bính Dần, Nhâm Dần, hành Hỏa, hành Thổ và hành Kim. Kị với (tuổi, giờ, ngày, tháng, năm) Canh Thân, Giáp Thân và các tuổi mạng Mộc, mạng Thủy mang hàng Can Giáp, Ất.

Màu Sắc (quần áo, giày dép, xe cộ): Hợp với màu Hồng, Đỏ, Vàng, Nâu. Kị các màu Xanh, nếu dùng màu Xanh nên xen kẽ Hồng, Đỏ hay Trắng, Ngà để giảm bớt sự khắc kị.

Cùng chuyên mục tử vi

Thư viện

  • Tử vi năm mới 2020 lục thập hoa giáp, tác giả Vương Dung Cơ
  • Từ xưa đến nay hôn nhân đóng vai trò chủ yếu trong đời sống và sinh hoạt thường ngày của con người. Cho dù thế nào thì vấn đề hợp - khắc trong hôn nhân vẫn luôn là vấn đề thu hút sự chú ý của nhiều người, đặc biệt là gia đình hai bên và bản thân của đôi bạn trẻ.
  •  Những người tuổi Dần sinh vào ngày 16 âm lịch sẽ có một cuộc sống phong phú và đầy màu sắc. Họ sẽ đạt được cả danh tiếng và sự giàu có. 
  • Theo nhân tướng học, cụm từ "đào hoa" là để chỉ người nhận được nhiều tình cảm, nhân duyên, thu hút ánh nhìn của người khác. "Đào hoa" cũng có thể là tốt nhưng cũng có thể là xấu. Vậy "vận đào hoa" đối với nữ giới là tốt hay xấu. Cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé!
  • Đồ hình bát quái này được chia làm tám cung đại diện cho tám lĩnh vực trong cuộc sống lần lượt là Quan Lộc, Tình Duyên, Gia Đạo,Tài Lộc, Quý Nhân, Tử Tức, Học Thức và Danh Vọng. Dưới đây là ý nghĩa và công dụng của từng cung. Cùng tìm hiểu nhé!