Tử vi tuổi Mậu Thân năm 2020

Xem tử vi tuổi Mậu Thân năm 2020

MẬU THÂN - 53 TUỔI

Sinh từ 30/01/1968 đến 16/02/1969

MẠNG: THỔ gặp năm THỔ là Tương sinh: tốt

VẬN NIÊN: Hầu thực quả: Khỉ ăn trái: Tốt

THIÊN CAN: MẬU gặp CANH là sanh xuất: thắng lợi 

ĐỊA CHI: THÂN gặp năm TÝ là sinh nhập: tốt

>> Đã có Tử Vi năm 2021

A. TÍNH CHẤT CHUNG NAM NỮ TUỔI MẬU THÂN SINH NĂM 1968

"Mậu Thân phần số cuộc đời

Thông minh ham học của nhà dễ nên

Thuận sanh Mùa Hạ ấm êm

Công danh gia đạo vững vền nhàn an

Nghịch sanh, duyên nợ bẽ bàng

Bạc tiền không thiếu, gia đàng khó yên

Tha phương lập nghiệp may hên

Trung niên cũng có tuổi tên với đời

Hậu vận phúc lộc tới thời

Đất điền, nhà cửa hưởng đời an vui"

Mậu Thân với Nạp Âm hành Thổ do Can Mậu (Thổ) ghép với Chi Thân (Kim), Thổ sinh nhập Kim, Nạp Âm và Can lẫn Chi đều tương hợp Ngũ Hành, thuộc lứa tuổi có căn bản thực lực hơn người, nhiều may mắn, ít gặp trở ngại trên đường đời từ Tiền Vận cho đến Hậu Vận. Nếu ngày sinh có hàng Can Canh, Tân, Mậu, Kỷ với giờ sinh Sửu, Mùi còn được hưởng thêm Phúc ấm của dòng Họ. Sinh vào mùa Hạ thì thuận mùa sinh, mùa Xuân ít thuận lợi. Thổ tính chứa nhiều trong tuổi, khi Thổ vượng hay suy thiếu chất Mộc kềm chế các bộ phận Tiêu Hóa (dạ dầy, mật, lá lách, gân cốt), dễ có vấn đề khi tuổi càng cao - nên lưu ý từ thời Trẻ, về Già đỡ bận tâm.

Mậu Thân thuộc mẫu người trực tính, cứng rắn, bất khuất, lòng đầy tự hào, càng đi xa nơi sinh trưởng càng có lợi (đặc tính của Can Mậu). Bản tính thông minh, nhanh nhẹn tháo vát, Hoạt bát (cầm tinh con Khỉ) nhưng hơi khinh xuất, đặt vào lãnh vực nào cũng có khả năng tới đích. Ngoan cường nhiều sáng kiến, nhiều người trở nên những nhà phát minh tài ba, nhà thiết kế kiểu mẫu nổi tiếng.

Mậu Thân hợp với (tuổi, giờ, ngày, tháng, năm) Giáp Tý, Mậu Tý, Canh Tý, Bính Thìn, Canh Thìn, Giáp Thìn, Nhâm Thân, Bính Thân, hành Hỏa, hành Thổ và hành Kim. Kị với (tuổi, giờ, ngày, tháng, năm) Canh Dần, Giáp Dần và các tuổi mạng Mộc, mạng Thủy mang hàng Can Giáp, Ất.

Màu Sắc (quần áo, giày dép, xe cộ): Hợp với các màu Hồng, Đỏ, Vàng, Nâu. Kị với các màu Xanh; nếu dùng Xanh, nên xen kẽ Đỏ, Hồng hay Trắng, Ngà để giảm bớt độ khắc kị.

Chi tiết tuổi Mậu Thân mệnh gì? hợp màu gì? hợp con số nào? hợp hướng nào? nên kết hợp hôn nhân, làm ăn với những tuổi nào? Xem tại  Sinh năm 1968 mệnh gì?

B. TỬ VI NAM MẠNG TUỔI MẬU THÂN NĂM 2020

I. Tổng Quan Tử Vi 2020 Trên Các Phương Diện

1. Công việc, giao tiếp

Hạn Thái Âm rất tốt cho các Quý Bạn sinh vào đầu năm có Mệnh THÂN nằm trong Tam Giác của Tiểu Vận với Cục Thổ hay Cục Thủy. Tuy nhiên Tiểu Vận có Kình Đà, Quan Phủ, Tang Môn lại thêm Thái Tuế gặp Đà, Quan Phủ; Tướng Ấn, Khôi Việt + Triệt, Phục Binh; Lộc + Hà Sát cũng nên lưu ý đến chức vụ và Tiền Bạc trong các tháng Kị, nhất là các Quý Bạn sinh vào cuối năm vẫn còn gặp Hạn Kế Đô. Nên mềm mỏng trong giao tiếp, tránh tranh luận và không nên phản ứng mạnh (Phá Hư), dù có gặp nhiều bất đồng đố kị, ganh ghét của Tiểu Nhân.

2. Sức khỏe

Hạn Thái Âm + Kình Đà với Bệnh Phù, Tử Phù, Trực Phù gặp Thiếu Dương + Thiếu Âm gặp Phi Liêm, Kiếp Sát: cũng nên lưu ý về Tim Mạch, Mắt với những ai đã có vấn đề - kể cả về tiêu hoá (dễ có vấn đề với Lứa Tuổi có Thổ vượng). Nên đi kiểm tra khi có dấu hiệu bất ổn.

3. Di chuyển

Di chuyển xa nên cẩn thận trong các tháng Kị (Mã + Tuần, Kình, Tang + Tang Mã lưu), lưu ý xe cộ, vật nhọn, tránh leo trèo, nhảy cao, trượt băng trong các tháng âm lịch (3, 5, 9); nhất là những ai làm việc bên cạnh các Dàn Máy nguy hiểm.

4. Tình Cảm Gia Đạo

Bầu Trời Tình Cảm tuy nắng đẹp, thuận lợi với các Bạn còn độc thân, nhưng dễ có Cơn Giông bất chợt và phiền muộn trong Gia Đạo (Tang Môn + Tang Lưu với Đào + Phục Binh, Hì + Triệt, Hồng + Cô Quả). Không nên phiêu lưu, nếu đang êm ấm.

5. Tài vận

Tài Lộc vượng vào đầu Hạ. Nên làm nhiều việc Thiện (Lộc + Hà Sát) - đó không những là 1 cách để giải Hạn về rủi ro và tật bệnh của Cổ Nhân (của đi thay người) - mà còn là cách Đầu Tư về Phúc Đức cho Con Cháu sau này.

Xem thêm: 

Tử vi tuổi Mậu Thân năm 2021 - Nam Mạng 1968

Tử vi tuổi Mậu Thân năm 2021 - Nữ Mạng 1968

II. Vận Mệnh Tử vi Nam Mạng Tuổi Mậu Thân Năm 2020

1. Sao hạn năm Canh Tý 2020

Sao Thái Âm thuộc Thủy khắc xuất với Thổ Mệnh và Can Mậu (Thổ), sinh xuất với Chi Thân (Kim): độ tốt trải đều ở giữa năm và giảm nhẹ ở đầu và cuối năm. Thái Âm là Hạn lành chủ về Danh Lợi (Công Danh thăng tiến, Tài Lộc dồi dào, Gia Đạo vui vẻ bình an, nhiều Hỷ tín. Tuy nhiên bất lợi cho những ai đã có vấn đề về Mắt và Tim Mạch.) 

Hạn Diêm Vương thì cẩn trọng trong chuyện thưa kiện, tránh tranh chấp, cãi vã. Nếu cầu tài hay làm ăn thì có nhiều tài lộc

Hóa giải: Cúng sao vào lúc 9 giờ tối, ngày 26 âm lịch hàng tháng. Sắm lễ hương hoa trà quả, thắp 7 ngọn đèn, quay về hướng Tây khấn lễ Nguyệt cung Thái âm Hoàng hậu tinh quân.

2. Phong Thủy tuổi Mậu Thân 1968 – nam mạng

"Quẻ Khôn có 4 hướng tốt: Đông Bắc (Sinh Khí: tài lộc), Tây Bắc (Diên Niên: tuổi Thọ), Tây (Thiên Y: sức khỏe) và Tây Nam (Phục Vị: giao dịch). Xem hướng nhà thấy bốn hướng còn lại xấu, xấu nhất là hướng Bắc (tuyệt mệnh).

- Bàn làm việc: ngồi nhìn về Đông Bắc (1er), Tây, Tây Bắc.

- Giường ngủ: đầu Tây Nam, chân Đông Bắc hay đầu Đông, chân Tây (tùy theo vị trí của phòng ngủ)."

III. Tử Vi Nam Mạng Tuổi Mậu Thân Năm 2020 Theo Tháng Âm Lịch

"Tháng 1: Đầu năm tuy mệt mỏi lo âu nhưng vẫn thành công.

Tháng 2: Đầy tiền bạc và tình cảm thật chan hòa hạnh phúc.

Tháng 3: Thành công vẻ vang trong nghề nghiệp tiền tài.

Tháng 4: Chớ chi tiều quá mức mà bị đâm thủng ngân hàng. 

Tháng 5: Đa tài đa trí, cuộc sống gia đình hạnh phúc.

Tháng 6: Việc làm tốt và có quyền cao chức trọng trong xã hội.

Tháng 7: Đi xa được tài lộc.

Tháng 8: Đa tài, kiến thức sâu rộng, có nhiều người mến phục.

Tháng 9: Thông minh, tâm tánh hài hòa hạnh phúc.

Tháng 10: Có nhiều tài, nhiều lĩnh vực mà không gặp thời cơ.

Tháng 11: Cao thượng, dũng mãnh, mọi sự chú ý.

Tháng 12: Được tin vui về tiền bạc, nhà cửa cao sang xinh đẹp."

Xem thêm:

Tử vi trọn đời tuổi Mậu Thân 1968 - Nam mạng

Tử vi người tuổi Thân

C. TỬ VI NỮ MẠNG TUỔI MẬU THÂN NĂM 2020

I. Tổng Quan Tử Vi 2020 Trên Các Phương Diện

1. Công việc, giao tiếp

Hạn Thái Bạch với Tiểu Vận gặp Kình Đà, Quan Phủ, Tang Môn lại thêm Thái Tuế gặp Kình, Song Hao; Tướng Ấn, Khôi + Triệt, Việt + Phục Binh, Trực Phù; Lộc + Hà Sát cũng không nên quá chủ quan: nên lưu ý đến chức vụ, cẩn thận về Tiền Bạc trong tháng Kị. Không nên Đầu Tư và mở rộng Hoạt Động. Nên mềm mỏng trong giao tiếp, không nên phản ứng mạnh (Phá Hư), dù nhiều bất đồng, đố kị, ganh ghét của Tiểu Nhân (Phục Binh). Với Quý Bạn sinh vào cuối năm, nên nhớ vẫn còn Hạn Thái Dương tốt ở các tháng đầu năm.

2. Sức khỏe

Hạn Thái Bạch + Kình Đà với Bệnh Phù gặp Thiếu Dương và Thiếu Âm gặp Phi Liêm, Kiếp Sát, Trực Phù: cũng nên lưu ý Tim Mạch, Mắt và Khí Huyết đối với những ai đã có mầm bệnh, nên đi kiểm tra khi có dấu hiệu bất ổn. Kể cả vấn đề Tiêu Hoá (do Thổ vượng của Lứa Tuổi).

3. Di chuyển

Không nên Di chuyển xa (Mã + Tuần, Kình, Tang hội Tang Mã lưu): lưu ý xe cộ, vật nhọn, tránh nhảy cao, trượt băng, nhất là khi việc làm bên cạnh các Dàn Máy nguy hiểm trong các tháng âm lịch (1, 3, 5).

4. Tình Cảm Gia Đạo

Bầu Trời Tình Cảm tuy nắng đẹp, thuận lợi cho Quý Bạn còn độc thân, nhưng dễ có Cơn Giông bất chợt và phiền muộn trong Gia Đạo (Thái Bạch với Tang Môn + Tang Lưu – Đào + Phá Toái, Thiên Hỉ + Triệt, Hồng Loan + Phục Binh, Cô Quả), Không nên phiêu lưu, nếu đang êm ấm.

5. Tài vận

Tài Lộc vượng vào đầu Hạ. Nên hao tán bằng cách làm nhiều việc Thiện (Lộc + Hà Sát) - đó cũng là 1 cách giải Hạn Thái Bạch về rủi ro và tật bệnh của Cổ Nhân (của đi thay người), mà còn là cách Đầu Tư về Phúc Đức cho Con Cháu sau này. 

II. Vận Mệnh Tử vi Nữ Mạng Tuổi Mậu Thân Năm 2020

1. Sao hạn năm Canh Tý 2020

Sao Thái Bạch thuộc Kim sinh xuất với Thổ Mệnh và Can Mậu (Thổ), cùng hành với Chi Thân (Kim): độ xấu trải đều trong năm, cao nhất là ở giữa năm. Thái Bạch đối với Nữ mạng Hung nhiều hơn Kiết, nhất là khi vướng thêm Tam Tai hay Tiểu Vận có nhiều Hung Sát Tinh. Phần Hung cũng chủ về ưu sầu, tai ương; rầy rà Quan Sự; hao tài tốn của; thị phi khẩu thiệt; rủi ro và tật bệnh dễ đến bất thần, nhất là trong tháng Kị của Thái Bạch (5 âl) và 2 tháng Kị hàng năm của Tuổi (3, 5 âl). Ngày xưa để Giải Hạn Thái Bạch, Cổ Nhân thường dùng lối Cúng Sao vào Đêm Rằm tháng 5 âl lúc 19-21g với 9 ngọn Nến trắng, hoa quả, trà nước, bàn thờ quay về Hướng Tây và cữ mặc toàn trắng trong tháng 5.

Hạn Thiên La chủ về đau ốm phiền muộn, nên giữ gìn sức khỏe, chú ý lời ăn tiếng nói kẻo tai bay vạ gió

Hóa giải: Cúng sao vào lúc 9 giờ tối, ngày 15 âm lịch hàng tháng. Sắm lễ hương hoa trà quả, thắp 8 ngọn đèn, quay về hướng Tây khấn lễ Tây Phương canh tân Kim Đức Thái Bạch tinh quân.

2. Phong Thủy tuổi Mậu Thân 1968 – nữ mạng

"Quẻ Khảm có 4 hướng tốt: Đông Nam (Sinh Khí: tài lộc), Nam (Diên Niên: tuổi Thọ), Đông (Thiên Y: sức khỏe) và Bắc (Phục Vị: giao dịch). Bốn hướng còn lại xấu, xấu nhất là hướng Tây Nam (tuyệt mệnh).

- Bàn làm việc: ngồi nhìn về Đông Nam, Đông, Nam.

- Giường ngủ: đầu Bắc, chân Nam hay đầu Tây, chân Đông (tùy theo vị trí của phòng ngủ)."

III. Tử Vi Nữ Mạng Tuổi Mậu Thân Năm 2020 Theo Tháng Âm Lịch

"Tháng 1: đầu năm tự lập trong cuộc sống và nhà cửa xinh đẹp

Tháng 2: vui tươi trong công sở làm, không gì để buồn chán.

Tháng 3: đa tài đa lộc, thành tựu công danh mỹ mãn.

Tháng 4: bản tánh đoan trang, có sự cưới hỏi vui vẻ êm đềm.

Tháng 5: Hóa lộc đem lại nguồn vui tiền bạc, mọi sự yên lành.

Tháng 6: thành công trong việc tu bổ nghề nghiệp nhưng hao tiền.

Tháng 7: lời hay ý đẹp, chồng con gia đình quý mến.

Tháng 8: thành công về việc nhà cửa, tiền tài mỹ mãn.

Tháng 9: mỗi bước đi đều mang lại thành công trong nhà cửa.

Tháng 10: tánh hạnh đoan trang, tâm hồn nhân từ bác ái.

Tháng 11: sự táo bạo đem lại thành công trong nhà cửa.

Tháng 12: mọi sự vui vẻ, công danh thành đạt, có tiền bạc."

Xem thêm:

Tử vi trọn đời tuổi Mậu Thân 1968 - Nữ mạng

Tử vi hàng tuần tuổi Thân

Cùng chuyên mục tử vi

Thư viện