Tử vi tuổi Mậu Tuất năm 2020

Mậu Tuất 63 tuổi (sinh từ 18/2/1958 đến 7/2/1959)

Mậu Tuất (Bình Địa Mộc: Gỗ cây ở Đồng Bằng).

***Tính Chất chung Nam Nữ:

Mậu Tuất phần số Quý Bà

Tuổi Thổ mạng Mộc ấy là tương sanh

Tánh tình ngay thẳng, hiền lành

Lục Xung chiếu mạng, khó thành gia cang

Tiền vận có lúc huy hoàng

Thăng trầm đôi độ, khó toàn, khó yên

Tha phương, lắm bạc nhiều tiền

Trung niên ổn định, đảo điên qua rồi

Hậu vận danh lộc tăng bồi

Gia đình, sự nghiệp tới hồi giàu sang

Mậu Tuất với Nạp Âm hành Mộc do Can Mậu (Thổ) ghép với Chi Tuất (Thổ), Can và Chi cùng hành Thổ, thuộc lứa tuổi có năng lực đầy đủ, căn bản vững chắc, nhiều may mắn, ít gặp trở ngại trên đường đời từ Tiền Vận đến Trung Vận. Vì Nạp Âm khắc Can + Chi, nên vài năm cuối Hậu Vận có nhiều điều không xứng ý toại lòng. Thổ tính chứa nhiều trong tuổi, càng lớn tuổi nếu thiếu chất Mộc kềm chế các bộ phận như bao tử, lá lách, miệng và xương cốt dễ có vấn đề - nên lưu ý từ thời Trẻ.

Mậu Tuất có đầy đủ tính chất của Can Mậu: cương trực, cứng rắn và Chi Tuất: ảnh hưởng của Chòm Sao Miên Dương (Bélier, Aries) nằm ở phía Tây Bắc của Hoàng Đạo có tính đa năng, trung thực và hào hiệp, đối xử với bạn bè như bà con thân thuộc, tính tình hào phóng, tiền bạc phân minh, có tài về Kinh Tế và Quản Trị!.

Mậu Tuất thuộc mẫu người cứng cỏi, trực tính, đa năng, hào hiệp, lòng đầy tự hào, đôi khi tự cao tự đại. Phần lớn có khiếu về Kinh Tế, Y Dược, đa số được nổi danh ở Lãnh Vực này. 

*** Nam Mạng 63t:

Hạn Mộc Đức thuộc Mộc khắc nhập với hành Thổ của Can Mậu và Chi Tuất, cùng hành với Mộc Mệnh: độ tốt tăng cao ở cuối năm. Mộc Đức là Hạn lành chủ về Danh Lợi: Công Danh thăng tiến, Tài Lộc dồi dào, Gia Đạo vui vẻ bình an, nhiều Hỉ Tín!. Vượng nhất là tháng Chạp. 

Công việc, Giao tiếp

Hạn Mộc Đức + Vận Thái Tuế rất tốt cho các Quý Bạn có Mệnh, THÂN nằm trong Tam Hợp (Dần Ngọ Tuất). Tuy nhiên Tiểu Vận gặp Kình Đà, Quan Phủ, nhất là (Kình Dương cư Ngọ: Mã đầu đối Kiếm = Gươm treo cổ ngựa, rất ngại với Tuổi Mậu) lại thêm Thái Tuế gặp Kình Đà, Quan Phủ; Khôi Việt, Tướng Ấn gặp Triệt, Phục Binh; Lộc + Tuần cũng nên lưu ý đến chức vụ và tiền bạc trong các tháng Kị. Nên hòa nhã trong giao tiếp, tránh tranh luận và phản ứng mạnh (Phá Hư), dù gặp nhiều bất đồng và không vừa ý do ganh ghét, đố kị của Tiểu Nhân.

Sức khỏe

Tiểu Vận gặp Kình Đà, Quan Phủ lại thêm Thiếu Âm gặp Triệt, Bệnh Phù + Thiếu Dương gặp Kiếp Sát, Phi Liêm, Tử Phù cũng nên lưu tâm nhiều đến Tim Mạch, Mắt đối với những ai đã có sẵn mầm bệnh. Kể cả Bài Tiết và Tiêu Hóa (dễ gặp với Lứa Tuổi có Thổ vượng!). Nên thường xuyên Kiểm Tra khi thấy có dấu hiệu bất ổn!.

Tình Cảm, Gia Đạo

Bầu Trời Tình Cảm tuy nắng đẹp, rất thuận lợi cho các Quý Bạn còn độc thân, nhưng cũng dễ có những Cơn Giông bất chợt và phiền muộn trong Gia Đạo (Đào + Phục Binh, Hồng Loan + Tuần, Hỉ gặp Cô Quả - Tang Môn +Tang Lưu!).

Di Chuyển

Cẩn thận khi Di chuyển xa (Thiên Mã gặp Đà La, Tang Môn + Tang Mã lưu), nên lưu ý xe cộ, vật nhọn, không nên nhảy cao, trượt băng trong các tháng âm lịch (3, 5, 7), cẩn thận khi làm việc trước các Dàn Máy nguy hiểm trong Hãng Xưởng!.

Tài Lộc vượng vào đầu Hạ. Nên làm nhiều việc Thiện (Lộc + Tuần), đó không những là 1 cách Giải Hạn về rủi ro và tật bệnh của Cổ Nhân (của đi thay người!), mà còn là cách Đầu Tư về Phúc Đức cho Con Cháu sau này!.

Phong Thủy

Quẻ Càn có 4 hướng tốt: Tây (Sinh Khí: tài lộc), Tây Nam (Diên Niên: tuổi Thọ), Đông Bắc (Thiên Y: sức khỏe) và Tây Bắc (Phục Vị: giao dịch). Bốn hướng còn lại xấu, xấu nhất là hướng Nam (tuyệt mệnh).

- Bàn làm việc: ngồi nhìn về Tây, Đông Bắc, Tây Bắc.

- Giường ngủ: đầu Tây Nam, chân Đông Bắc hay đầu Đông, chân Tây (tùy theo vị trí của phòng ngủ).

***Nữ Mạng 63t:

Hạn Thủy Diệu thuộc Thủy khắc xuất với Thổ của Can Mậu và Chi Tuất; sinh nhập với Mộc Mệnh: độ tốt và xấu cùng tăng cao ở cuối năm. Thủy Diệu đối với Nữ Mạng Hung nhiều hơn Kiết!. Dễ bị tai oan, công việc thành bại thất thường, Tâm Trí bất an, dễ bị Tiểu Nhân gây rối. Bất lợi cho những ai đã có vấn đề về Tai, Thận và Khí Huyết. Nên lưu ý đến 2 tháng Kị của Thủy Diệu (4, 8 âl) và 2 tháng Kị hàng năm của Tuổi (3, 5 âl). 

Công việc, Giao tiếp

Vận Thái Tuế rất tốt cho các Quý Bà có Mệnh, THÂN đóng tại Tam Hợp (Dần Ngọ Tuất). Tuy nhiên gặp Hạn Thủy Diệu với Tiểu Vận gặp Kình Đà, Quan Phù, nhất là Kình Dương (đóng tại Ngọ: Mã đầu đối Kiếm = Gươm treo cổ Ngựa rất độc với Tuổi Mậu) lại thêm Tướng Ấn, Khôi + Triệt, Việt + Phục Binh, Kiếp Sát, Lộc + Tuần cũng nên lưu ý đến chức vụ và tiền bạc trong các tháng Kị. Nên hòa nhã trong giao tiếp, tránh tranh luận và phản ứng mạnh (Phá Hư), dù có nhiều bất đồng và không vừa ý do đố kị ganh ghét của Tiểu Nhân.

Sức Khỏe

Hạn Thủy Diệu với Kình Đà lại thêm Tử Phù, Trực Phù, Bệnh Phù, Kiếp Sát gặp Thiếu Âm + Thiếu Dương: nên lưu tâm nhiều đến Tim Mạch, Mắt và Khí Huyết trong năm nay, nhất là những ai đã có sẵn mầm bệnh. Kể cả Bài Tiết và Tiêu Hóa (dễ gặp với Lứa Tuổi có Thổ vượng!). Nên thường xuyên kiểm tra khi có dấu hiệu bất ổn!.

Tình Cảm, Gia Đạo

Bầu Trời Tình Cảm tuy nắng đẹp - cũng dễ thuận lợi cho 1 số Quý Bà độc thân, nhưng dễ có những Cơn Giông bất chợt và phiền muộn trong Gia Đạo (Tang Môn +Tang Lưu và Hồng Loan + Tuần, Đào Hỉ gặp Phục Binh, Cô Quả).

Di Chuyển

Hạn chế Di Chuyển xa (Mã + Đà La, Tang Môn hội Tang Mã Lưu), lưu ý xe cộ, vật nhọn, tránh nhảy cao, trượt băng trong các tháng kị âm lịch (3, 5, 7); cẩn thận khi làm việc trước các Dàn Máy nguy hiểm trong Hãng Xưởng.

Tài Lộc vượng vào đầu Hạ. Nên cho tiền bạc lưu thông nhanh (Lộc + Tuần) mới có lợi. Làm nhiều việc Thiện đó cũng là 1 cách Giải Hạn Thủy Diệu của Cổ Nhân (của đi thay người!), đồng thời cũng là cách Đầu Tư về Phúc Đức cho Con Cháu sau này!.

Phong Thủy

Quẻ Ly có 4 hướng tốt: Đông (Sinh Khí: tài lộc), Bắc (Diên Niên: tuổi Thọ), Đông Nam (Thiên Y: sức khỏe) và Nam (Phục Vị: giao dịch). Bốn hướng còn lại xấu, xấu nhất là hướng Tây Bắc (tuyệt mệnh).

- Bàn làm việc: ngồi nhìn về Đông (1er), Đông Nam, Nam, Bắc.

- Giường ngủ: đầu Nam, chân Bắc hay đầu Tây chân Đông (tùy theo vị trí của phòng ngủ).

Mậu Tuất hợp với (tuổi, giờ, ngày, tháng, năm) Canh Dần, Bính Dần, Giáp Dần, Nhâm Ngọ, Bính Ngọ, Mậu Ngọ, Giáp Tuất, Nhâm Tuất, hành Thủy, hành Mộc và hành Hỏa. Kị với (tuổi, giờ, ngày, tháng, năm) Bính Thìn, Canh Thìn va các tuổi mạng Kim, mạng Thổ mang hàng Can Giáp, Ất.

Màu Sắc (quần áo, giày dép, xe cộ)Hợp với các màu Xám, Đen và Xanh. Kị với màu Trắng, Ngà, nếu dùng Trắng, Ngà nên xen kẽ Xám, Đen hay Hồng, Đỏ để giảm bớt sự khắc kị.

Cùng chuyên mục tử vi

Thư viện

  • Tử vi năm mới 2020 lục thập hoa giáp, tác giả Vương Dung Cơ

  • Từ xưa đến nay hôn nhân đóng vai trò chủ yếu trong đời sống và sinh hoạt thường ngày của con người. Cho dù thế nào thì vấn đề hợp - khắc trong hôn nhân vẫn luôn là vấn đề thu hút sự chú ý của nhiều người, đặc biệt là gia đình hai bên và bản thân của đôi bạn trẻ.

  •  Những người tuổi Dần sinh vào ngày 16 âm lịch sẽ có một cuộc sống phong phú và đầy màu sắc. Họ sẽ đạt được cả danh tiếng và sự giàu có. 

  • Theo nhân tướng học, cụm từ "đào hoa" là để chỉ người nhận được nhiều tình cảm, nhân duyên, thu hút ánh nhìn của người khác. "Đào hoa" cũng có thể là tốt nhưng cũng có thể là xấu. Vậy "vận đào hoa" đối với nữ giới là tốt hay xấu. Cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé!

  • Đồ hình bát quái này được chia làm tám cung đại diện cho tám lĩnh vực trong cuộc sống lần lượt là Quan Lộc, Tình Duyên, Gia Đạo,Tài Lộc, Quý Nhân, Tử Tức, Học Thức và Danh Vọng. Dưới đây là ý nghĩa và công dụng của từng cung. Cùng tìm hiểu nhé!