Tử vi tuổi Mậu Tý năm 2020

Xem tử vi tuổi Mậu Tý năm 2020

MẬU TÝ - 73 TUỔI

Sinh từ 10/2/1948 đến 28/1/1949

>> Đã có Tử Vi năm 2021

A. TÍNH CHẤT CHUNG NAM NỮ TUỔI MẬU TÝ SINH NĂM 1948

Mậu Tý với Nạp Âm hành Hỏa do Can Mậu (Thổ) ghép với Chi Tý (Thủy), Thổ khắc nhập Thủy = Can khắc Chỉ, thuộc lứa tuổi đời thường gặp khó khăn và trở ngại ở Tiền Vận. Từ giữa Trung Vận đến Hậu Vận cuộc Đời trở nên an nhàn và thanh thản hơn nhờ sự tương hợp Ngũ Hành giữa Can và Nạp Âm cùng sự phấn đấu do nghị lực vươn lên của Bản Thân từ Trung Vận để vượt qua các trở ngại.

Mậu Tý có đầy đủ tính chất của Can Mậu: cương trực, cứng rắn, không khoan nhượng + Chi Tý (cầm tinh con Chuột) dưới ảnh hưởng Sao Bảo Bình “Verseau, Aquarius” nằm ở phía Bắc Hoàng Đạo: mẫu người hoạt bát, lanh lợi, thông minh sáng tạo, dễ nổi danh hơn người so với tuổi cùng trang lứa, thường ở vị trí Lãnh Đạo, chức trọng quyền cao. Sinh vào mùa Xuân, Hạ thì hợp mùa sinh; mùa Đông ít thuận lợi hơn. "

Xem tuổi thấy Mậu Tý hợp với (tuổi, giờ, ngày, tháng, năm) Mậu Thìn, Bính Thìn, Giáp Thìn, Mậu Thân, Bính Thân, Canh Thân, Canh Tý, Nhâm Tý, hành Mộc, hành Hỏa và hành Thổ. Kị (tuổi, giờ, ngày, tháng, năm) Bính Ngọ, Giáp Ngọ và các tuổi mạng Thủy, mạng Kim mang hàng Can Giáp, Ất.

Màu Sắc (quần áo, giày dép, xe cộ): Hợp với các màu Xanh, Hồng, Đỏ. Kị màu Xám, Đen; nếu dùng Xám, Đen nên xen kẽ Xanh hay Vàng, Nâu để giảm bớt sự khắc kị.

Chi tiết tuổi Mậu Tý mệnh gì? hợp màu gì? hợp con số nào? hợp hướng nào? nên kết hợp hôn nhân, làm ăn với những tuổi nào? Xem tại  Sinh năm 1948 mệnh gì?

B. TỬ VI NAM MẠNG TUỔI MẬU TÝ NĂM 2020

I. Tổng Quan Tử Vi 2020 Trên Các Phương Diện

1. Công việc, giao tiếp

 Hạn La Hầu với Tiểu Vận nằm trong Tam Giác Tuế Phá với Hung Sát Tinh Kình Đà không lợi cho những ai sinh vào đầu năm có Mệnh THÂN nằm trong Tam Giác (Dần Ngọ Tuất). Nhưng với phần lớn nên lưu ý: vì Thái Tuế + Triệt, Lộc Tồn gặp Hà Sát cũng nên thận trọng về Đầu Tư hay Khuếch Trương Hoạt Động. Tướng Ấn, Khôi + Triệt, Phục Binh nên lưu ý chức vụ, việc làm, nên mềm mỏng trong giao tiếp, tránh tranh luận, không nên phản ứng mạnh (Phá Hư), dù gặp đố kị và ganh ghét do Tiểu Nhân. Đối với những ai sinh vào cuối năm vẫn còn gặp Hạn Mộc Đức tốt ở các tháng đầu năm.

2. Sức khỏe

Hạn La Hầu với Bệnh Phù, Thiếu Dương + Triệt, Thiếu Âm gặp Phục Binh, Phi Liêm khi lớn tuổi với Hỏa vượng dễ có vấn đề về Tim Mạch, Mắt - nên đi kiểm tra, khi có dấu hiệu bất ổn, nhất là đối với những ai đã có mầm bệnh.

3. Di chuyển

Hạn chế Di Chuyển xa (Mã + Tang, Kình Đà, Quan Phủ) nên lưu ý nhiều trong các tháng (1, 3,5 âl) khi Di Chuyển dễ có rủi ro về xe cộ, lưu ý vật nhọn, nhảy cao, trượt băng, nhất là việc làm bên các Dàn Máy nguy hiểm trong Hãng Xưởng.

4. Tình Cảm Gia Đạo

Bầu Trời Tình Cảm tuy nắng đẹp, cũng thuận lợi cho các Bạn độc thân, nhưng dễ có Cơn Giông bất chợt (La Hầu: Đào Hồng Hỉ + Phục Binh - Tang Môn + Tang lưu).

5. Tài vận

Tài Lộc vượng vào đầu Hạ. Nên làm nhiều việc Thiện - đó không những là 1 trong những cách Giải Hạn La Hầu + Năm Tuổi (về rủi ro hay tật bệnh) của Cổ Nhân, mà còn là Cách Đầu Tư về Phúc Đức cho Con Cháu sau này.

II. Vận Mệnh Tử vi Nam Mạng Tuổi Mậu Tý Năm 2020

1. Sao hạn năm Canh Tý 2020

Sao La Hầu thuộc Mộc sinh nhập với Hỏa Mệnh, sinh xuất với Chi Tý (Thủy) và khắc nhập với Can Mậu (Thổ): độ xấu tăng cao ở giữa và cuối năm, nhất là ở đầu năm. La Hầu tối độc cho Nam Mạng, nhất là ở Năm Tuổi với Lá số có Mệnh THÂN nằm trong Tam Giác Tiểu Vận với nhiều Hung Sát Tinh. Phần Hung chủ về ưu sầu, tai ương, rầy rà Quan Sự, hao tài tốn của, thị phi khẩu thiệt, nhất là trong 2 tháng kị của La Hầu (1, 7 âl) và 2 tháng kị hàng năm của Tuổi (3, 5 âl). Hạn tính từ tháng sinh năm nay Canh Tý 2020 đến tháng sinh năm sau Tân Sửu 2021. Sinh vào những tháng cuối năm Hạn có thề lân sang năm tới. Ngày xưa để giải Hạn La Hầu + Năm Tuổi Cổ Nhân thường dùng Lối Cúng Sao vào Đêm Mồng 8 lúc 21 -23g của 2 tháng (1, 7 âl) với 9 ngọn Nến, hoa quả, trà nước, bàn Thờ quay về Hướng Bắc.

Hạn Tam Kheo thì nên cẩn trọng trong việc đi lại di chuyển, chú ý các bệnh về chân tay và mắt

Hóa giải: Cúng sao vào lúc 9 giờ tối, ngày mồng 8 âm lịch hàng tháng. Sắm lễ hương hoa trà quả, thắp 9 ngọn đèn, quay về hướng Bắc khấn lễ Thiên cung Thần thủ La Hầu tinh quân.

2. Phong Thủy tuổi Mậu Tý 1948 – nam mạng

"Quẻ Đoài có 4 hướng tốt: Tây Bắc (Sinh Khí: tốt về Tài Lộc), Tây Nam (Thiên Y: sức khỏe), Đông Bắc (Diên Niên: tuổi Thọ) và Tây (Phục Vị: giao dịch). Bốn hướng còn lại xấu - xấu nhất là hướng Đông (tuyệt mệnh).

- Bàn làm việc: ngồi nhìn về Đông Bắc, Tây Bắc, Tây.

- Giường ngủ: đầu Tây Nam, chân Đông Bắc hay đầu Đông, chân Tây (tùy theo Vị Trí nơi phòng ngủ)."

Xem thêm:

Tử vi trọn đời tuổi Mậu Tý 1948 - Nam mạng

Tử vi hàng tuần tuổi Tý

C. TỬ VI NỮ MẠNG TUỔI MẬU TÝ NĂM 2020

I. Tổng Quan Tử Vi 2020 Trên Các Phương Diện

1. Công việc, giao tiếp

Hạn Kế Đô + năm Tuổi với Tiểu Vận gặp Kình Đà nằm trong Tam Giác Tuế Phá dễ có nhiều bất lợi với Quý Bạn sinh vào đầu năm với Lá Số có Mệnh THÂN nằm trong Tam Giác của Tiểu Vận: không nên Đầu Tư (Lộc + Hà Sát) và khuếch trương Hoạt Động. Với phần lớn theo Kinh Nghiệm của Cổ Nhân với câu “Nam La Hầu, Nữ Kế Đô” cũng nên lưu ý nhiều đến Chức Vụ và công việc (Thái Tuế, Khôi, Tướng Ấn + Triệt, Việt + Tuần, Phục Binh - nếu còn hoạt động). Nên mềm mỏng trong giao tiếp, tránh tranh cãi, đề phòng Tiểu Nhân. Không nên phản ứng mạnh (Phá Hư) dù có nhiều bất đồng và đố kị.

2. Sức khỏe

Hạn Kế Đô với Tử Phù, Trực Phù, Bệnh Phù gặp Thiếu Dương, Thiếu Âm, với Hỏa Mệnh cũng nên quan tâm nhiều đến Tim Mạch, Mắt, Khí Huyết, nhất là những ai đã có sẵn mầm bệnh và Tuổi đã cao, nên đi kiểm tra khi có dấu hiệu bất lợi trong các tháng Kị (nhất là tháng 5 âl: tháng khắc tinh của Tuổi Mậu).

3. Di chuyển

Hạn Chế Di Chuyển xa (Mã + Tang, Đà, Quan Phủ + Tang Mã lưu). Nên lưu ý xe cộ, tránh nhảy cao, trượt băng, nhất là khi hoạt động bên cạnh các Dàn Máy nguy hiểm.

4. Tình Cảm Gia Đạo

Bầu Trời Tình Cảm tuy nắng đẹp, lợi cho các Bạn còn độc thân, nhưng dễ có Cơn Giông bất chợt (Năm Tuổi + Hạn Kế Đô + Kình Đà, Tang, Cô Quả thêm Hồng Loan ngộ Phục Binh, Đào Hoa, Thiên Hỉ gặp Kiếp Sát, Tử Phù) nên lưu ý nhiều đến các tháng (2, 5, 8 âl).

5. Tài vận

Tài Lộc vượng vào đầu Hạ - nên cẩn thận về Chi Thu. Nên làm nhiều việc Thiện (của đi thay người), đó không những là 1 cách giải Hạn Kế Đô + Năm Tuổi của Cổ Nhân, mà còn là cách Đầu Tư về Phúc Đức cho Con Cháu sau này.

II. Vận Mệnh Tử vi Nữ Mạng Tuổi Mậu Tý Năm 2020

1. Sao hạn năm Canh Tý 2020

Sao Kế Đô thuộc Kim khắc xuất với Hỏa Mệnh, sinh xuất với Can Mậu (Thổ), sinh nhập với Chi Tý (Thủy): xấu nhiều ở giữa năm, giảm nhẹ ở đầu năm và cuối năm. Kế Đô tối độc đối với Nữ Mạng, nhất là khi vào năm Tuổi: Hung nhiều hơn Kiết. Phần Hung chủ về ưu sầu tai ương, rầy rà Quan Sự, hao tài tốn của, nhất là ở 2 tháng Kị của Kế Đô (3, 9 âl) và 2 tháng kị hàng năm của Tuổi (3, 5 âl). Hạn Kế Đô tác động vào chính Mình hay vào các Cung khác trong Lá Số Tử Vi còn tùy thuộc vào Giờ Sinh. Hạn tính từ tháng sinh năm nay Canh Tý 2020 đến tháng sinh năm sau Tân Sửu 2021. Sinh vào những tháng cuối năm, Hạn có thể lân sang năm sau. Ngày xưa để giải Hạn Kế Đô + Năm Tuổi, Cổ Nhân thường dùng lối Cúng Sao vào Đêm 18 lúc 21g-23g ở 2 tháng (3, 9 âl) với 21 ngọn Nến, hoa quả, trà nước, bàn Thờ quay về hướng Tây.

Hạn Thiên Tinh thì nên cẩn thận trong lời ăn tiếng nói, đề phòng tranh chấp, cãi vã.

Hóa giải: Cúng sao vào lúc 9 giờ tối, ngày 18 âm lịch hàng tháng. Sắm lễ hương hoa trà quả, thắp 20 ngọn đèn, quay về hướng Tây khấn lễ Địa Cung Thần Vỹ Kế Đô tinh quân.

2. Phong Thủy tuổi Mậu Tý 1948 – nữ mạng

"Quẻ Cấn có 4 hướng tốt: Tây Nam (Sinh Khí: tài lộc), Tây Bắc (Thiên Y: sức khỏe), Tây (Diên Niên: tuổi Thọ) và Đông Bắc (Phục Vị: giao dịch). Bốn hướng còn lại xấu - xấu nhất là Đông Nam (tuyệt mệnh).

- Bàn Làm việc: ngồi nhìn về Tây Nam, Tây, Tây Bắc.

- Giường ngủ: đầu Đông Bắc, chân Tây Nam hay đầu Đông, chân Tây (tùy theo vị trí của phòng ngủ)."

Xem thêm:

Tử vi trọn đời tuổi Mậu Tý 1948 - Nữ mạng

Tử vi người tuổi Tý

Cùng chuyên mục tử vi

Thư viện