Tử vi tuổi Nhâm Ngọ năm 2020

Xem tử vi tuổi Nhâm Ngọ năm 2020

NHÂM NGỌ - 79 TUỔI

Sinh từ 15/2/1942 đến 4/2/1943

>> Đã có Tử Vi năm 2021

A. TÍNH CHẤT CHUNG NAM NỮ TUỔI NHÂM NGỌ SINH NĂM 1942

Nhâm Ngọ với Nạp Âm hành Mộc do Can Nhâm (Thủy) ghép với Chi Ngọ (Hỏa), Thủy khắc nhập Hỏa = Can khắc Chi, thuộc lứa tuổi đời gặp nhiều trở lực và nghịch cảnh ở Tiền Vận, từ Trung Vận đến Hậu Vận cuộc Đời an nhàn và thanh thản hơn nhờ sự tương hợp Ngũ Hành giữa Nạp Âm và Can lẫn Chi cùng sự phấn đấu đầy Nghị Lực của Bản thân. Sinh vào mùa Xuân và Đông thì hợp mùa sinh. Can Nhâm thuộc Thủy đứng hàng thứ 9 trong hàng Can, tính tình linh hoạt, mềm mỏng, nhiều dục tính. Chi Ngọ ở cung Ly (Hỏa: cầm tinh Ngựa Xích Thố) thuộc chùm Sao (Tinh Nhật Mã), mang nhiều hoài bão, tự do, phóng khoáng, thích làm chuyện đại sự nhưng một số nhỏ - đôi khi thiếu kiên nhẫn, tính tình nóng nảy bất khuất, song biết phục thiện - thích sống độc lập, ít muốn hợp tác với ai vì nhiều tự phụ. Xung khắc với cha mẹ, về già đôi khi khắc cả với con. 

Nhâm Ngọ hợp với (tuổi, giờ, ngày, tháng, năm) Nhâm Tuất, Mậu Tuất, Giáp Tuất, Canh Dần, Giáp Dần, Bính Dần, Bính Ngọ, Mậu Ngọ, hành Thủy, hành Mộc và hành Hỏa. Kị với (tuổi, giờ, ngày, tháng, năm) Canh Tý, Giáp Tý và các tuổi mạng Kim, mạng Thổ mang hàng Can Mậu, Kỷ.

Màu Sắc (quần áo, giày dép, xe cộ): Hợp với các màu Xám, Đen, Xanh. Kị với màu Trắng, Ngà; nếu dùng Trắng, Ngà nên xen kẽ Xám, Đen hay Hồng, Đỏ để giảm bớt sự khắc kị.

Chi tiết tuổi Nhâm Ngọ mệnh gì? hợp màu gì? hợp con số nào? hợp hướng nào? nên kết hợp hôn nhân, làm ăn với những tuổi nào? Xem tại  Sinh năm 1942 mệnh gì?

B. TỬ VI NAM MẠNG TUỔI NHÂM NGỌ NĂM 2020

I. Tổng Quan Tử Vi 2020 Trên Các Phương Diện

1. Công việc, giao tiếp

Dù gặp Vận Thái Tuế, nhưng Tiểu Vận gặp Hạn Kế Đô khắc Mệnh + Kình Đà, Quan Phủ, Song Hao lại thêm Thiên Khôi, Tướng Quân gặp Triệt, Thiên Việt gặp Phục Binh, Phá Toái Trực Phù cũng nên lưu ý đến chức vụ và tiền bạc (Lộc+Hà Sát) trong các tháng Kị. Trong giao tiếp nên mềm mỏng, tránh tranh luận và phản ứng mạnh (Phá Hư) dù gặp nhiều ganh ghét, đố kị của Tiểu Nhân.

2. Sức khỏe

Hạn Kế Đô với Kình Đà + Thiếu Dương gặp Bệnh Phù, Tử Phù +Thiếu Âm gặp Phục Binh, Trực Phù cũng nên quân tâm nhiều đến Mắt, Tim Mạch với những ai đã có mầm bệnh. Nên đi kiểm tra khi có dấu hiệu bất ổn.

3. Di chuyển

Hạn chế Di chuyển xa (Mã + Tang Môn, Kình + Tang Mã lưu); nên lưu ý xe cộ, vật nhọn, dễ té ngã, nhất là Hoạt động bên các Dàn Máy nguy hiểm.

4. Tình Cảm Gia Đạo

Bầu Trời Tình Cảm tuy nắng đẹp nhưng cũng dễ có bóng Mây (Đào, Hỉ + Triệt, Hồng Loan + Phục Binh). Dễ có phiền muộn trong Gia Đạo (Tang Môn +Tang Lưu).

5. Tài vận

Tài Lộc vượng về đầu Đông. Nên làm nhiều việc Thiện (Lộc + Hà Sát, Song Hao) - đó không những là 1 trong những cách Giải Hạn Kế Đô của Cổ Nhân (của đi thay người) mà còn là cách Đầu Tư về Phúc Đức cho Con Chau về sau này.

II. Vận Mệnh Tử vi Nam Mạng Tuổi Nhâm Ngọ Năm 2020

1. Sao hạn năm Canh Tý 2020

Sao Kế Đô thuộc Kim khắc nhập với Mộc Mệnh, sinh nhập với Can Nhâm (Thủy) và khắc xuất với Chi Ngọ (Hỏa): độ xấu tăng cao ở đầu và cuối năm. Kế Đô đối với Nam Mạng tuy không độc nhiều như với Nữ Mạng - có Cát có Hung. Hung nhiều khi vướng thêm Năm Tuổi, Tam Tai hay có nhiều Hung Sát Tinh trong Tiểu Vận. Phần Hung cũng chủ về ưu sầu, tai ương; rầy ra Quan Sự; hao tài tốn của; thị phi khẩu thiệt; rủi ro và tật bệnh dễ đến bất thần, nhất là trong 2 tháng Kị của Kế Đô (3, 9 âl) và 2 tháng Kị hàng năm của Tuổi (9, 11 âl). 

Hạn Diêm Vương thì cẩn trọng trong chuyện thưa kiện, tránh tranh chấp, cãi vã. Nếu cầu tài hay làm ăn thì có nhiều tài lộc

Hóa giải: Cúng sao vào lúc 9 giờ tối, ngày 18 âm lịch hàng tháng. Sắm lễ hương hoa trà quả, thắp 20 ngọn đèn, quay về hướng Tây khấn lễ Địa Cung Thần Vỹ Kế Đô tinh quân.

2. Phong Thủy tuổi Nhâm Ngọ 1942 – nam mạng

"Quẻ Tốn có 4 hướng tốt: Bắc (Sinh Khí: Tài Lộc), Nam (Thiên Y: sức khoẻ), Đông (Diên Niên: tuổi Thọ) và Đông Nam (Phục Vị: giao dịch). Bốn hướng còn lại xấu, xấu nhất là Đông Bắc (tuyệt mệnh).

- Bàn làm việc: ngồi nhìn về Bắc hay Nam, Đông, Đông Nam.

- Giường ngủ: đầu Nam chân Bắc hay đầu Tây, chân Đông (tùy theo Vị Trí của phòng ngủ)."

Xem thêm:

Tử vi trọn đời tuổi Nhâm Ngọ 1942 - Nam mạng

Tử vi hàng tuần tuổi  Ngọ

C. TỬ VI NỮ MẠNG TUỔI NHÂM NGỌ NĂM 2020

I. Tổng Quan Tử Vi 2020 Trên Các Phương Diện

1. Công việc, giao tiếp

Hạn Thái Dương + Vận Thái Tuế rất tốt cho các Quý Bà sinh vào đầu năm và có Mệnh, THÂN nằm trong Tam Hợp (Dần Ngọ Tuất) + Cục Thổ hay Cục Thủy (nếu còn Hoạt Động). Tuy nhiên - nếu sinh vào những tháng cuối năm - vẫn còn ảnh hưởng của Hạn La Hầu + Tiểu Vận gặp Kình Đà, Quan Phủ, Tang Môn, Song Hao cũng nên lưu ý nhiều đến Công Việc và Tiền Bạc (Lộc + Hà Sát) trong các tháng Kị. Nên mềm mỏng trong Giao Tiếp, tránh tranh cãi và phản ứng mạnh (Phá Hư), dù có nhiều bất đồng do ganh ghét và đố kị của Tiểu Nhân.

2. Sức khỏe

Hạn Thái Dương với Kình Đà + Thiếu Dương gặp Bệnh Phù, Tử Phù và Thiểu Âm gặp Tuần, Trực Phù, Phi Liêm cũng nên lưu ý nhiều đến Mắt, Tim Mạch và Khí Huyết, nhất là với những ai đã có mầm bệnh - kể cả Tiêu Hóa và Bài Tiết. Nên đi kiểm tra thường xuyên khi có dấu hiệu bất ổn.

3. Di chuyển

Cẩn thận khi Di Chuyển xa (Mã +Tuần, Tang Môn +Tang Mã Lưu), lưu ý vật nhọn, xe cộ, dễ té ngã, nhất là khi Hoạt động bên cạnh các Dàn Máy nguy hiểm.

4. Tình Cảm Gia Đạo

Dễ có phiền muộn trong Gia Đạo (Đào, Hỉ gặp Triệt; Hồng Loan gặp Tuần +Tang Môn hội Tang Lưu).

5. Tài vận

Tài Lộc vượng về đầu Đông. Nên làm nhiều việc Thiện (Lộc +Hà Sát, Song Hao) đó cũng không những là 1 trong những cách giải hạn rủi ro và tật bệnh của Cổ Nhân (của đi thay người) mà còn là cách Đầu Tư về Phúc Đức cho Con Cháu về sau này. 

II. Vận Mệnh Tử vi Nữ Mạng Tuổi Nhâm Ngọ Năm 2020

1. Sao hạn năm Canh Tý 2020

Sao Thái Dương thuộc Hỏa sinh xuất với Mộc Mệnh, khắc xuất với Can Nhâm và cùng hành với Chi Ngọ: độ tốt tăng cao ở giữa năm. Thái Dương là Hạn lành chủ về Danh lợi (Công Danh thăng tiến, Tài Lộc dồi dào, Gia Đạo vui vẻ bình an, nhiều Hỷ Tín). Tuy nhiên bất lợi cho những ai đã có vấn đề về Mắt và Tim Mạch. 

Hạn Thiên La chủ về đau ốm phiền muộn, nên giữ gìn sức khỏe, chú ý lời ăn tiếng nói kẻo tai bay vạ gió

Hóa giải: Cúng sao vào lúc 9 giờ tối, ngày 27 âm lịch hàng tháng. Sắm lễ hương hoa trà quả, thắp 12 ngọn đèn, quay về hướng Đông khấn lễ Nhật cung Thái Dương Thiên tử tinh quân.

2. Phong Thủy tuổi Nhâm Ngọ 1942 – nữ mạng

"Quẻ Khôn có 4 hướng tốt: Đông Bắc (Sinh Khí: Tài Lộc), Tây Bắc (Diên Niên: tuổi Thọ), Tây (Thiên Y: sức khỏe) và Tây Nam (Phục Vị: giao dịch). Xem hướng nhà thấy bốn hướng còn lại xấu, xấu nhất là hướng Bắc (tuyệt mệnh).

- Bàn làm việc: ngồi nhìn về Đông Bắc, Tây Bắc, Tây và Tây Nam.

- Giường ngủ: đầu Đông Bắc, chân Tây Nam hay đầu Đông, chân Tây (tùy theo Vị Trí của Phòng Ngủ)."

Xem thêm:

Tử vi trọn đời tuổi Nhâm Ngọ 1942 - Nữ mạng

Tử vi người tuổi  Ngọ

Cùng chuyên mục tử vi

Thư viện