Tử vi tuổi Nhâm Thân năm 2020

Nhâm Thân 89 tuổi (sinh từ 6 / 2 /1932 đến 25 /1 /1933).

Nhâm Thân (Kiếm Phong Kim = Vàng trên Mũi Kiếm).

1) Tính Chất chung Nam Nữ:

Nhâm Thân sanh thuận Đông Xuân

Ban ngày trọn tốt hưởng phần giàu sang

Phong lưu lại được thanh nhàn

Sanh đêm lỗi số, cơ hàn nhiều phen

Duyên tình nhiều nỗi truân chuyên

Công danh, tài lộc đảo điên nhiều bề

Tiền vận rối rắm nhiêu khê

Tình duyên, gia đạo não nề thân tâm

Trung niên, sự nghiệp có phần

Hiền lương, nhân ái, dần dần thăng hoa

Nhâm Thân với Nạp Âm hành Kim do Can Nhâm (Thủy) ghép với Chi Thân (Kim), Kim sinh nhập Thủy = Chỉ sinh Can; Nạp Âm và Can Chi lại tương hợp Ngũ Hành thuộc lứa tuổi có năng lực đầy đủ, căn bản vững chắc, gặp nhiều may mắn, ít gặp trở ngại trên đường Đời - dù trong Năm Xung Tháng Hạn có gặp khó khăn, cũng dễ gặp Quý Nhân giúp sức để vượt qua. Kim tính chứa nhiều trong tuổi, nếu Kim vượng hay suy thiếu chất Hỏa kềm chế các bộ phận như Tim Mạch kẻ cả Phổi, Ruột, Mũi dễ có vấn đề khi lớn tuổi- nên lưu ý từ thời Trẻ về Già đỡ bận tâm!..

Mẫu người nhiều nghĩa khí, cương cường, trọng tình nghĩa, vị tha, nặng lòng với gia tộc, quê hương, đất nước.

***Nam Mạng 89t

Hạn Thái Âm thuộc Thủy hợp với Kim Mệnh và Chi Thân (Kim) cùng Can Nhâm (Thủy): độ tốt trải đều trong cả năm!. Thái Âm là Hạn lành chủ về Danh Lợi (Công Danh thăng tiến, Tài Lộc dồi dào, Gia Đạo vui vẻ bình an, nhiều Hỷ Tín!). Tuy nhiên bất lợi cho những ai đã có vấn đề về Mắt, Tim Mạch và Thần Kinh. 

Công việc, Giao tiếp

Hạn Thái Âm hợp Mệnh rất tốt cho các Quý ông sinh vào đầu năm có Mệnh THÂN đóng tại Cung Thân “Vận Thái Tuế + Lưu Lộc Tồn”. Tuy nhiên với Tiểu Vận gặp Kình Đà, Quan Phủ, Tang Môn với Tuổi đã cao - nhất là với Quý ông sinh vào cuối năm hãy còn gặp Hạn Kế Đô - lại thêm Thái Tuế + Song Hao; Khôi, Tướng + Triệt, Việt + Phục Binh, Phá Toái, Kiếp Sát: nếu còn Hoạt động cũng nên lưu ý đến chức vụ và tiền bạc (Lộc + Tuần) trong các tháng Kị. Nên mềm mỏng trong giao tiếp, tránh tranh luận và phản ứng mạnh (Phá Hư) dù có nhiều bất đồng, đố kị và ganh ghét do Tiểu Nhân!.

Sức khỏe

Hạn Thái Âm với Tuổi đã cao với Tử Phù, Trực Phù, Bệnh Phù gặp Thiếu Âm, Thiếu Dương + Phá Toái, Kiếp Sát cũng nên lưu ý nhiều đến Tim Mạch, Mắt nhất là với những ai đã có mầm bệnh! Nên đi Kiểm Tra thường xuyên, nếu thấy có dấu hiệu bất ổn!.

Di chuyển

Hạn Chế Di Chuyển xa trong các tháng Kị (Phượng Mã + Triệt, Đà, Tang hội Tang Mã lưu), lưu ý xe cộ, vật nhọn, dễ té ngã trong các tháng âm lịch (1, 9, 11).

Tình Cảm, Gia Đạo

Bầu Trời Tình Cảm tuy nắng đẹp, nhưng dễ có Cơn Giông bất chợt và phiền muộn trong Gia Đạo (Tang Môn+Tang lưu, Kình Đà với Đào + Phục Binh, Hồng Hỉ + Cô Quả). Không nên gây bất hòa!.

Phong Thủy

Quẻ Khôn có 4 hướng tốt: Đông Bắc (Sinh Khí: tài lộc), Tây Bắc (Diên Niên: tuổi Thọ), Tây (Thiên Y: sức khỏe) và Tây Nam (Phục Vị: giao dịch). Bốn hướng còn lại xấu, xấu nhất là hướng Bắc (tuyệt mệnh).

- Bàn làm việc: ngồi nhìn về Đông Bắc (1er), Tây, Tây Bắc.

- Giường ngủ: đầu Tây Nam, chân Đông Bắc hay đầu Đông, chân Tây (tùy theo vị trí của phòng ngủ).

****Nữ Mạng 89t

Hạn Thái Bạch thuộc Kim cùng hành với Kim Mệnh và Chi Thân (Kim), sinh nhập với Can Nhâm (Thủy): độ xấu trải đều - nhưng tăng cao nhất là ở đầu năm!. Thái Bạch đối với Nữ Mạng Hung nhiều hơn Kiết - nếu kèm thêm Tam Tai hay Tiểu Vận nhiều Hung Sát Tinh, phần Hung càng tăng. Phần Hung cũng chủ về ưu sầu, tai ương; rầy rà Quan Sự; hao tài tốn của; thị phi khẩu thiệt; rủi ro và tật bệnh dễ đến bất thần, nhất là trong tháng Kị của Thái Bạch (5 âl) và 2 tháng Kị hàng năm của Tuổi (9,11 âl). Ngày xưa để Giải Hạn Thái Bạch, Cổ Nhân thường dùng lối Cúng Sao vào Đêm Rằm tháng 5 vào lúc 19-21g với 9 ngọn Nến Trắng, hoa quả, trà nước, bàn Thờ quay về Hướng Tây và khuyên không nên mặc toàn màu trắng trong tháng 5!.

Công việc, Giao tiếp

Hạn Thái Bạch hợp Mệnh + Kình Đà, Quan Phủ, Tang Môn lại thêm Thái Tuế +Song Hao; Khôi + Triệt, Việt + Kiếp Sát, Phi Liêm, Tướng Ấn + Phục Binh: nếu còn Hoạt Động cũng không nên quá chủ quan - nên lưu ý đến chức vụ và Tiền Bạc (Lộc + Tuần, Hà Sát) trong các tháng Kị. Nên mềm mỏng trong giao tiếp, tránh tranh luận và phản ứng mạnh (Phá Hư) dù có nhiều bất đồng, ganh ghét, đố kị do Tiểu Nhân. Riêng 1 số Quý Bà sinh vào cuối năm - nên nhớ - vẫn còn gặp Hạn Thái Dương ở các tháng đầu năm!.

Sức khỏe

Hạn Thái Bạch với Tử Phù, Trực Phù và Bệnh Phù gặp Thiếu Dương + Phá Toái, Kiếp Sát; Thiếu Âm + Tuần: Tuổi đã cao - nên quan tâm nhiều đến Tim Mạch, Mắt và Khí Huyết, nhất là với những ai đã có sẵn mầm bệnh; nên đi Kiểm Tra thường xuyên khi có dấu hiệu bất ổn!.

Di chuyển

Hạn chế Di chuyển xa (Phượng Mã + Triệt, Kình, Tang hội Tang Mã lưu), nên lưu ý xe cộ, vật nhọn, dễ té ngã trong các tháng Kị âm lịch âm lịch (1, 9, 11).

Tình Cảm, Gia Đạo

Bầu Trời Tình Cảm tuy nắng đẹp nhưng dễ có Cơn Giông và phiền muộn trong Gia Đạo (Thái Bạch + Tang Môn + Tang Lưu, Đào Hoa, Thiên Hỉ + Phục Binh; Hồng Loan + Cô Quả).

Phong Thủy

Quẻ Khảm có 4 hướng tốt: Đông Nam (Sinh Khí: tài lộc), Nam (Diên Niên: tuổi Thọ), Đông (Thiên Y: sức khỏe) và Bắc (Phục Vị: giao dịch). Bốn hướng còn lại xấu, xấu nhất là hướng Tây Nam (tuyệt mệnh).

- Bàn làm việc: ngồi nhìn về Đông Nam, Đông, Nam.

- Giường ngủ: đầu Bắc, chân Nam hay đầu Tây, chân Đông (tùy theo vị trí của phòng ngủ).

Nhâm Thân hợp với (tuổi, giờ, ngày, tháng, năm) Giáp Tý, Bính Tý, Canh Tý, Canh Thìn, Nhâm Thìn, Bính Thin, Giáp Thân, Mậu Thân, hành Thổ, hành Kim và hành Thủy. Kị với (tuổi, giờ, ngày, tháng, năm) Bính Dần, Canh Dần và các tuổi mạng Hỏa, mạng Mộc mang hàng Can Mậu, Kỷ.

Màu Sắc (quần áo, giày dép, xe cộ): Hợp với các màu Vàng, Nâu, Trắng, Ngà. Kị với màu Đỏ, Hồng, nếu dùng Đỏ, Hồng nên xen kẽ Vàng, Nâu hay Xám, Đen để giảm bớt sự khắc kị.

Cùng chuyên mục tử vi

Thư viện

  • Tử vi năm mới 2020 lục thập hoa giáp, tác giả Vương Dung Cơ
  • Từ xưa đến nay hôn nhân đóng vai trò chủ yếu trong đời sống và sinh hoạt thường ngày của con người. Cho dù thế nào thì vấn đề hợp - khắc trong hôn nhân vẫn luôn là vấn đề thu hút sự chú ý của nhiều người, đặc biệt là gia đình hai bên và bản thân của đôi bạn trẻ.
  •  Những người tuổi Dần sinh vào ngày 16 âm lịch sẽ có một cuộc sống phong phú và đầy màu sắc. Họ sẽ đạt được cả danh tiếng và sự giàu có. 
  • Theo nhân tướng học, cụm từ "đào hoa" là để chỉ người nhận được nhiều tình cảm, nhân duyên, thu hút ánh nhìn của người khác. "Đào hoa" cũng có thể là tốt nhưng cũng có thể là xấu. Vậy "vận đào hoa" đối với nữ giới là tốt hay xấu. Cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé!
  • Đồ hình bát quái này được chia làm tám cung đại diện cho tám lĩnh vực trong cuộc sống lần lượt là Quan Lộc, Tình Duyên, Gia Đạo,Tài Lộc, Quý Nhân, Tử Tức, Học Thức và Danh Vọng. Dưới đây là ý nghĩa và công dụng của từng cung. Cùng tìm hiểu nhé!