Tử vi tuổi Nhâm Thân năm 2020

Nhâm Thân 29 tuổi (sinh từ 4 / 2 /1992 đến 22 /1 /1993).

Nhâm Thân (Kiếm Phong Kim = Vàng trên Mũi Kiếm).

Tính Chất chung Nam Nữ:

Nhâm Thân sanh thuận Đông Xuân

Ban ngày trọn tốt hưởng phần giàu sang

Phong lưu lại được thanh nhàn

Sanh đêm lỗi số, cơ hàn nhiều phen

Duyên tình nhiều nỗi truân chuyên

Công danh, tài lộc đảo điên nhiều bề

Tiền vận rối rắm nhiêu khê

Tình duyên, gia đạo não nề thân tâm

Trung niên, sự nghiệp có phần

Hiền lương, nhân ái, dần dần thăng hoa

Nhâm Thân với Nạp Âm hành Kim do Can Nhâm (Thủy) ghép với Chi Thân (Kim), Kim sinh nhập Thủy = Chỉ sinh Can; Nạp Âm và Can Chi lại tương hợp Ngũ Hành thuộc lứa tuổi có năng lực đầy đủ, căn bản vững chắc, gặp nhiều may mắn, ít gặp trở ngại trên đường Đời - dù trong Năm Xung Tháng Hạn có gặp khó khăn, cũng dễ gặp Quý Nhân giúp sức để vượt qua. Kim tính chứa nhiều trong tuổi, nếu Kim vượng hay suy thiếu chất Hỏa kềm chế các bộ phận như Tim Mạch kẻ cả Phổi, Ruột, Mũi dễ có vấn đề khi lớn tuổi- nên lưu ý từ thời Trẻ về Già đỡ bận tâm!..

Mẫu người nhiều nghĩa khí, cương cường, trọng tình nghĩa, vị tha, nặng lòng với gia tộc, quê hương, đất nước.

*Nam Mạng 29t:

Hạn Thổ Tú thuộc Thổ sinh nhập với Kim Mệnh và Chi Thân, khắc nhập với Can Nhâm (Thủy): độ xấu tăng cao đầu năm, giảm nhẹ ở giữa và cuối năm!. Thổ Tú chủ về bất hòa nhất là đối với người thân thuộc!. Mưu sự và công việc đi đến đâu cũng không vừa ý toại lòng; Tâm Tri bất an, dễ gặp Tiểu Nhân quấy rối, nhất là ở trong 2 tháng Kị của Thổ Tú (4, 8 âl) và 2 tháng Kị hàng năm của tuổi (9, 11 âl). 

Công Việc và Giao tiếp

Hạn Thổ Tú rất bất lợi khi kèm nhiều Hung Sát Tinh - dù có nhiều Sao Giải, lại thêm Thái Tuế +Song Hao; Khôi, Tướng + Triệt, Việt + Phục Binh, Phá Toái, Kiếp Sát; Lộc+Tuần cũng nên lưu ý nhiều đến công việc và tiền bạc trong các tháng Kị. Không nên Đầu Tư và mở rộng Hoạt Động. Nên mềm mỏng trong giao tiếp, tránh tranh luận và phản ứng mạnh (Phá Hư) dù có nhiều bất đồng, không vừa ý do đố kị, ganh ghét của Tiểu Nhân (Phục Binh). Với các Bạn sinh vào cuối năm - nên nhớ và thận trọng- vẫn còn gặp Hạn La Hầu ở các tháng đầu năm!..

Sức khỏe

Hạn Thổ Tú +Kình Đà, Quan Phủ với Thiếu Dương gặp Phục Binh, Tử Phù và Thiếu Âm + Tuần, Bệnh Phù: cũng nên lưu ý nhiều đến Tim Mạch, Mắt, kể cả Phổi, Tiêu Hóa (dễ gặp với Lứa Tuổi Kim vượng), nhất là với những ai đã có mầm bệnh. Nên đi kiểm tra khi thấy dấu hiệu bất ổn!.

Di chuyển

Hạn chế Di Chuyển xa (Phượng Mã + Triệt, Đà, Tang hội Tang Mã lưu) nên lưu ý xe cộ, vật nhọn, tránh leo trèo, nhảy cao, trượt băng, cẩn thận khi đứng trước các Dàn Máy nguy hiểm trong các tháng âm lịch (1, 9, 11).

Tình Cảm Gia Đạo

Bầu Trời Tình Cảm tuy nắng đẹp, thuận lợi cho các Em độc thân, nhưng cũng dễ có Cơn Giông bất chợt và phiền muộn trong Gia Đạo (Thổ Tú với Tang + Đà, Đào + Phục Binh, Hồng + Cô Quả). Không nên phiêu lưu nếu đang em ấm!.

Tài Lộc vượng vào đầu Đông. Nên làm việc Thiện (Lộc + Tuần, Hà Sát) - đó không những là 1 cách Giải Hạn Thổ Tú của Cổ Nhân (của đi thay người!), mà còn là cách Đầu Tư về Phúc Đức cho Con Cháu sau này!.

Phong Thủy

Quẻ Cấn có 4 hướng tốt: Tây Nam (Sinh Khí: tài lộc), Tây (Diên Niên: tuổi Thọ), Tây Bắc (Thiên Y: sức khỏe) và Đông Bắc (Phục Vị: giáo dịch). Bốn hướng còn lại xấu, xấu nhất là hướng Đông Nam (tuyệt mệnh).

- Bàn làm việc: ngồi nhìn về Tây Nam, Tây, Đông Bắc, Tây Bắc.

- Giường ngủ: đầu Tây Nam, chân Đông Bắc hay đầu Đông chân Tây (tùy theo vị trí của phòng ngủ).

**Nữ Mạng 29t:

Hạn Vân Hớn thuộc Hỏa khắc nhập với Kim Mệnh và Chi Thân (Kim), khắc xuất với Can Nhâm (Thủy): độ xấu tăng cao ở giữa và cuối năm. Vân Hớn tính nết ngang tàng, hung hăng, nóng nảy. Trong giao tiếp không lựa lời ăn nói dễ gây xích mích; nặng có thể lôi nhau ra Tòa!. Bất lợi cho những ai đã có vấn đề về Mắt, Tim Mạch, Thần Kinh và Khí Huyết, nhất là trong 2 tháng Kị của Hạn Vân Hớn (2, 8 âl) và 2 tháng Kị hàng năm của Tuổi (9, 11 âl). 

Công Việc và Giao tiếp

Hạn Vân Hớn khắc Mệnh hội Kình Đà, Quan Phủ, Tang Môn lại thêm Thái Tuế + Song Hao; Khôi + Triệt, Tướng Ấn + Phục Binh, Phá Toái, Lộc + Tuần, Hà Sát - dù được nhiều Sao tốt hóa giải - cũng nên cẩn thận nhiều trong việc làm và tiền bạc ở các tháng Kị. Cẩn thận khi Đầu Tư và mờ rộng Hoạt Động. Nên mềm mỏng trong giao tiếp, tránh nổi nóng khi tranh luận và phản ứng mạnh (Phá Hư), dù có bất đồng, đố kị ganh ghét do Tiểu Nhân!. Các Quý Bạn sinh vào các tháng cuối năm - nên nhớ - hãy còn vương Hạn Kế Đô ở các tháng đầu năm!.

Sức khỏe

Hạn Vân Hớn với Tử Phù, Phá Toái, Bệnh Phù đều gặp Thiếu Dương và Thiếu Âm + Tuần: cũng nên lưu ý nhiều đến Tim Mạch, Mắt, Khí Huyết, kể cả Tiêu Hóa với những ai đã có mầm bệnh - nên đi Kiểm tra khi có dấu hiệu bất ổn!.

Di chuyển

Hạn Chế Di chuyển xa (Phượng Mã + Triệt, Kình, Tang hội Tang Mã lưu), nên lưu ý xe cộ, vật nhọn, tránh leo trèo, nhảy cao, trượt băng; cẩn thận khi đứng trước các Dàn Máy nguy hiểm, nhất là ở các tháng Kị âm lịch (1, 9, 11) .

Tình Cảm, Gia Đạo

Bầu Trời Tình Cảm tuy nắng đẹp, dù thuận lợi cho 1 số các Bạn còn độc thân, nhưng cũng dễ có cơn Giông Bão bất ngờ và phiền muộn trong Gia Đạo (Vân Hớn + Tang Môn + Tang Lưu với Đào Hồng Hỉ + Phục Binh, Cô Quả). Không nên phiêu lưu, nếu đang êm ấm!.

Tài Lộc vượng vào đầu Đông. Nên làm nhiều việc Thiện (Lộc + Tuần, Hà Sát), đó không những là 1 cách Giải Hạn Vân Hớn của Cổ Nhân (của đi thay người!), mà còn là cách Đầu Tư về Phúc Đức cho Con Cháu sau này!.

Phong Thủy

Quẻ Đoài có 4 hướng tốt: Tây Bắc (sinh Khí: tài lộc), Đông Bắc (Diên Niên: tuổi Thọ), Tây Nam (Thiên Y: sức khỏe) và Tây (Phục Vị: giao dịch). Bốn hướng còn lại xấu, xấu nhất là hướng Đông (tuyệt mệnh).

- Bàn làm việc: ngồi nhìn về Tây Bắc, Tây, Tây Nam.

- Giường ngủ: đầu Đông bắc, chân Tây Nam hay đầu Đông, chân Tây (tùy theo vị trí của phòng ngủ).

Cùng chuyên mục tử vi

Thư viện

  • Tử vi năm mới 2020 lục thập hoa giáp, tác giả Vương Dung Cơ
  • Từ xưa đến nay hôn nhân đóng vai trò chủ yếu trong đời sống và sinh hoạt thường ngày của con người. Cho dù thế nào thì vấn đề hợp - khắc trong hôn nhân vẫn luôn là vấn đề thu hút sự chú ý của nhiều người, đặc biệt là gia đình hai bên và bản thân của đôi bạn trẻ.
  •  Những người tuổi Dần sinh vào ngày 16 âm lịch sẽ có một cuộc sống phong phú và đầy màu sắc. Họ sẽ đạt được cả danh tiếng và sự giàu có. 
  • Theo nhân tướng học, cụm từ "đào hoa" là để chỉ người nhận được nhiều tình cảm, nhân duyên, thu hút ánh nhìn của người khác. "Đào hoa" cũng có thể là tốt nhưng cũng có thể là xấu. Vậy "vận đào hoa" đối với nữ giới là tốt hay xấu. Cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé!
  • Đồ hình bát quái này được chia làm tám cung đại diện cho tám lĩnh vực trong cuộc sống lần lượt là Quan Lộc, Tình Duyên, Gia Đạo,Tài Lộc, Quý Nhân, Tử Tức, Học Thức và Danh Vọng. Dưới đây là ý nghĩa và công dụng của từng cung. Cùng tìm hiểu nhé!