Tử vi tuổi Nhâm Thìn năm 2020

Nhâm Thìn 69 tuổi (sinh từ 27/1/1952 đến 13/2/1953)

Nhâm Thìn (Trường Lưu Thủy: Nước Sông dài).

1) Tính Chất chung Nam Nữ:

Nhâm Thìn tuổi Thổ Khảm cung

Là người cao số, có phần hiển vinh

Quý Bà phải chịu lênh đênh

Xa quê lập nghiệp, thân tình người sang

Thu đông sanh thuận vẻ vang

Có chồng quyền chức, gia đàng thịnh hưng

Nghịch sanh tự tác, tự tung

Bạc tiền không thiếu, cung phu không bằng

Hậu vận là lúc tiến thăng

Cuộc cờ thay đổi, gió trăng đón chào

Mậu Tuất đừng với tay cao

Tạo thêm phước đức, đón chào ngày vui.

Nhâm Thìn với Nạp Âm hành Thủy do Can Nhâm (Thủy) ghép với Chi Thìn (Thổ), Thổ khắc nhập Thủy = Chi khắc Can, thuộc lứa tuổi đời nhiều trở ngại và nghịch cảnh ở Tiền Vận. Trung Vận và Hậu Vận an nhàn và thanh thản hơn do sự tương hợp Ngũ Hành giữa Can và Nạp Âm cùng Nghị Lực kiên trì với sự phấn đấu và quyết tâm của bản thân thời Trung Vận.

Nhâm Thìn chứa nhiều Thủy Tính trong tuổi. Khi tuổi càng cao thiếu chất Thổ chế ngự các bộ phận như Thận, Bàng Quang, Tai (thuộc Thủy) dễ có vấn đề - nên lưu ý từ thời trẻ về già đỡ bận tâm!.

Nhâm Thìn có đầy đủ hai tính chất của Can Nhâm (Dương Thủy): biến hóa linh hoạt, nhân hậu, tinh thần trách nhiệm cao, nhiều dục tính; Chi Thìn (Dương Thổ): giao thoa giữa hai chòm Sao Thiên Xứng (Balance, Libra) và Xử Nữ (Vierge, Virgo) cùng nằm ở phía Đông Nam Hoàng Đạo: nhanh nhẹn, thông minh, nhiều tư tưởng, có óc khám phá - có khiếu về Văn Chương, Triết Học - vừa tự tin, vừa đa nghi, nên có nhiều mâu thuẫn nội tại; phán đoán công việc rất hay, nhưng nặng phần Lý Thuyết nên khi bắt tay Thực Hành thường do dự - do đó một số người thường bỏ lỡ nhiều cơ hội trong tầm tay!. Tuy nhiên, khi gặp thời thì biến hóa như Rồng, biết thu mình khi chưa gặp vận.

Nhâm Thìn (cầm tinh con Rồng) - nói chung - thuộc mẫu người đa năng, đầy lòng hào hiệp, nhận xét tinh tế, thường là nhà phê bình sắc bén. Sinh vào mùa Thu hay Đông thì thuận mùa sinh, mùa Xuân hay Hạ thì cuộc đời gặp trở ngại, việc làm hay thay đổi. 

*** Nam Mạng 69t: 

Hạn Vân Hớn thuộc Hỏa khắc xuất với Thủy Mệnh và Can Nhâm (Thủy), sinh nhập với Chi Thìn (Thổ): độ tốt, xấu cùng tăng cao giữa năm, giảm nhẹ ở đầu và cuối năm. Vân Hớn tính nết ngang tàng nóng nảy, ăn nói không biết lựa lời dễ gây xích mích, mua thù chuốc oán, nặng có thể lôi nhau ra Tòa. Bất lợi cho những ai đã có vấn đề về Mắt và Tim Mạch!. Nên lưu ý đến 2 tháng kị của Vân Hớn (2, 8 âl) và 2 tháng Kị hàng năm của Tuổi (9, 11 âl).

Công việc, Giao tiếp

Hạn Vân Hớn với Tiểu Vận gặp Kình Đà, Quan Phủ, Song Hao nằm trong Vận Tuế Phá “cần nhiều nỗ lực”, lại thêm Khôi, Tướng + Triệt, Việt + Kiếp Sát, Phục Binh, Lộc + Hà Sát cũng nên lưu ý đến Chức Vụ và Tiền Bạc trong các tháng Kị. Cẩn thận khi Đầu Tư và khi Khuếch Trương Hoạt Động. Nên mềm mỏng trong giao tiếp, tránh nóng nảy, tranh cãi và phản ứng mạnh (Phá Hư), dù có nhiều bất đồng do đố kị và ganh ghét của Tiểu Nhân. Với những Quý Bạn sinh vào những tháng cuối năm - nên nhớ - vẫn còn gặp Hạn Thái Dương tốt ở các tháng đầu năm!.

Sức khỏe

Hạn Vân Hớn với Bệnh Phù gặp Thiếu Âm + Tuần, Thiếu Dương gặp Phi Liêm, Kiếp Sát cũng nên lưu ý đến Tim Mạch, Mắt với những ai đã có mầm bệnh. Kể cả vấn đề Tai, Thận, Tiêu Hóa (do Thủy vượng trong Lứa Tuổi). Nên đi kiểm tra thường xuyên khi thấy có dấu hiệu bất ổn!.

Di chuyển

Mã + Triệt, Kình Đà, Quan Phủ hội Tang Mã lưu: lưu ý xe cộ, vật nhọn, tránh nhảy cao, trượt băng ở các tháng “1, 9, 11 âl” nhất là những ai hoạt động bên cạnh các Dàn Máy nguy hiểm ở Hãng, Xưởng .

Tình Cảm, Gia Đạo

Bầu trơi Tình Cảm tuy nắng đẹp lợi cho các Bạn độc thân, nhưng dễ có Cơn Giông và phiền muộn trong tháng “4, 5, 8, 10 âl” (Đào Hồng Hỉ + Phục Binh, Cô Quả - Tang Môn + Tang Lưu). Không nên phiêu lưu, nếu đang êm ấm!.

Tài Lộc vượng vào đầu Đông. Nên làm nhiều việc Thiện (Lộc + Hà Sát, Song Hao) - đó không những là 1 trong những cách hóa giải Hạn Vân Hớn (về rủi ro và tật bệnh) của Cổ Nhân (của đi thay người!) mà còn là cách Đầu Tư về Phúc Đức cho Con Cháu sau này!. Nên theo lời khuyên của Quẻ Thiên Địa BĨ.

Phong Thủy

Quẻ Chấn có 4 hướng tốt: Nam (Sinh Khí: tài lộc), Đông Nam (Diên Niên: tuổi Thọ), Bắc (Thiên Y: sức khỏe) và Đông (Phục Vị: giao dịch). Bốn hướng còn lại xấu, xấu nhất là hướng Tây (tuyệt mệnh).

- Bàn làm việc: ngồi nhìn về Nam, Bắc, Đông Nam, Đông.

- Giường ngủ: đầu Nam, chân Bắc hay đầu Tây, chân Đông (tùy theo vị trí của phòng ngủ),

*** Nữ Mạng 69t: 

Hạn La Hầu thuộc Mộc sinh xuất với Thủy Mệnh và Can Nhâm (Thủy), khắc nhập với Chi Thìn (Thổ): độ xấu tăng cao ở giữa năm. La Hầu đối với Nữ mạng tuy không độc nhiều như với Nam mạng, nhưng khi gặp nhiều Hung Sát Tinh trong Tiểu Vận, phần Hung cũng chủ về ưu sầu tai ương, rầy ra Quan sự, hao tài tốn của, thị phi khẩu thiệt, rủi ro và tật bệnh cũng dễ đến bất thần, nhất là trong 2 tháng Kị của La Hầu (1, 7 âl) và 2 tháng Kị hàng năm của Tuổi (9, 11 âl).

Công việc, Giao Tiếp

Hạn La Hầu cùng năm Hạn hành Thổ khắc Mệnh và Can nằm trong Tiểu Vận Tuế Phá lại thêm Khôi + Triệt, Tử Phù; Việt + Kiếp Sát, Phi Liêm, Tướng Ấn + Tuần, Phá Toái, Phục Binh cũng nên lưu ý đến Chức Vụ và Tiền Bạc (Lộc + Hà Sát) trong các tháng Kị. Không nên Đầu Tư và Khuếch Trương Hoạt Động!. Nên mềm mỏng trong Giao Tiếp, tránh tranh cãi và phản ứng mạnh (Phá Hư), dù có nhiều bất hòa và không vừa ý do đố kị và ganh ghét của Tiểu Nhân.

Sức Khỏe

Hạn La Hầu với Thiếu Âm gặp Tuần, Trực Phù, Bệnh Phù; Thiếu Dương gặp Kiếp Sát, Phi Liêm, Tử Phù: cũng nên lưu ý nhiều đến Tim Mạch, Mắt và Khí Huyết với những ai đã có mầm bệnh. Kể cả bộ phận Tiêu Hóa, Bài Tiết (do Thủy vượng của Lứa Tuổi). Nên kiểm tra thường xuyên, khi thấy có dấu hiệu bất ổn.

Di Chuyển

Hạn Chế Di Chuyển xa trong các tháng “1, 9, 11 âl” (Mã + Triệt, Kình Đà, Quan Phủ hội Tang Mã lưu), lưu ý xe cộ, vật nhọn, tránh nhảy cao, trượt băng, nhất là những ai Hoạt Động bên cạnh các Dàn Máy nguy hiểm trong Hãng, Xưởng!!.

Tình Cảm, Gia Đạo

Bầu Trời Tình Cảm tuy nắng đẹp, dù thuận lợi cho các Qúy Bà còn độc thân, nhưng dễ có Cơn Giông bất chợt và phiền muộn trong Gia Đạo (Hạn La Hầu: Đào Hồng Hỉ + Phục Binh, Cô Quả, Kiếp Sát - Tang Môn + Tang Lưu!). Không nên phiêu lưu, nếu đang êm ấm!.

Tài Lộc vượng vào đầu Đông. Nên làm nhiêu việc Thiện (Lộc + Hà Sát, Song Hao) - đó không những là 1 cách giải Hạn La Hầu của Cổ Nhân (của đi thay người!), mà còn là cách Đầu Tư về Phúc Đức cho con chau sau này!.

Phong Thủy

Quẻ Chấn có 4 hướng tốt: Nam (Sinh Khí: tài lộc), Đông Nam (Diên Niên: tuổi Thọ), Bắc (Thiên Y: sức khỏe) và Đông (Phục Vị: giao dịch). Bốn hướng còn lại xấu, xấu nhất là hướng Tây (tuyệt mệnh).

- Bàn làm việc: ngồi nhìn về Nam, Bắc, Đông Nam, Đông.

- Giường ngủ: đầu Nam, chân Bắc hay đầu Tây, chân Đông (tùy theo vị trí của phòng ngủ),

Nhâm Thìn hợp với (tuổi, giờ, ngày, tháng, năm) Nhâm Thân, Giáp Thân, Canh Thân, Giáp Tý, Nhâm Tý, Bính Tý, Canh Thìn, Mậu Thìn, hành Kim, hành Thủy và hành Mộc. Kị với (tuổi, giờ, ngày, tháng, năm) Bính Tuất, Giáp Tuất và các tuổi mạng Thổ, mạng Hỏa mang hàng Can Mậu, Kỷ.

Màu Sắc (quần áo, giày dép, xe cộ): Hợp với các màu Xám, Đen, Trắng, Ngà. Kị với màu Vàng, Nâu; nếu dùng Vàng Nâu nên xen kẽ Trắng, Ngà hay các màu Xanh để giảm bớt sự khắc kị.

Cùng chuyên mục tử vi

Thư viện

  • Tử vi năm mới 2020 lục thập hoa giáp, tác giả Vương Dung Cơ

  • Từ xưa đến nay hôn nhân đóng vai trò chủ yếu trong đời sống và sinh hoạt thường ngày của con người. Cho dù thế nào thì vấn đề hợp - khắc trong hôn nhân vẫn luôn là vấn đề thu hút sự chú ý của nhiều người, đặc biệt là gia đình hai bên và bản thân của đôi bạn trẻ.

  •  Những người tuổi Dần sinh vào ngày 16 âm lịch sẽ có một cuộc sống phong phú và đầy màu sắc. Họ sẽ đạt được cả danh tiếng và sự giàu có. 

  • Theo nhân tướng học, cụm từ "đào hoa" là để chỉ người nhận được nhiều tình cảm, nhân duyên, thu hút ánh nhìn của người khác. "Đào hoa" cũng có thể là tốt nhưng cũng có thể là xấu. Vậy "vận đào hoa" đối với nữ giới là tốt hay xấu. Cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé!

  • Đồ hình bát quái này được chia làm tám cung đại diện cho tám lĩnh vực trong cuộc sống lần lượt là Quan Lộc, Tình Duyên, Gia Đạo,Tài Lộc, Quý Nhân, Tử Tức, Học Thức và Danh Vọng. Dưới đây là ý nghĩa và công dụng của từng cung. Cùng tìm hiểu nhé!