Tử vi tuổi Nhâm Tuất năm 2020

Nhâm Tuất 39 tuổi (sinh từ 25/1/1982 đến 12/2/1983)

Nhâm Tuất (Đại Hải Thủy: Nước trong Biển Lớn).

Tính Chất chung Nam Nữ:

Nhâm Tuất phần số Quý Cô

Tuổi Thổ mạng Thủy, lấn xô nhau hoài

Nay Đông, mai đã ở Đoài

Đổi thay nhiều độ, trong ngoài khó yên

Tự tin tài trí thông minh

Trèo cao, té nặng, danh thinh khó bền

Trong tay cũng có bạc tiền

Vào ra từng lúc, liên miên vơi đầy

Trung thời gặp hội Rông Mây

Gia đình, danh lộc, vui vầy, giàu sang

Nhâm Tuất với Nạp Âm hành Thủy do Can Nhâm (Thủy) ghép với Chi Tuất (Thổ), Thổ khắc nhập Thủy = Chi khắc Can, thuộc lứa tuổi đời gặp nhiều trở ngại và nghịch cảnh ở Tiền Vận. Nhờ sức phấn đấu của Bản Thân và sự tương hợp Ngũ Hành giữa Nạp Âm và Can nên nửa Đời sau cuộc đời trở nên an nhàn và thanh thản hơn Tiền Vện. Thủy tính chứa nhiều trong Tuổi, khi Thủy vượng hay suy nếu thiếu chất Thổ kềm chế các bộ phận Bài Tiết và Thính Giác dễ có vấn đề khi lớn tuổi - nên lưu ý từ thời Trẻ về Già đỡ bận tâm.

Nhâm Tuất có đầy đủ 2 tính chất của Can Nhâm: linh hoạt, nhân hậu, có tinh thần trách nhiệm cao, nhiều dục tính - lúc đắc thế, rất hào hiệp. Chi Tuất: đa năng, trưng thực rộng rãi phóng khoáng, rất phân minh về tiền bạc. Nhâm Tuất thuộc mẫu người thông minh, đa tài, làm việc gì cũng dễ thành công nhưng không bền chí. Đa số có Sở Trường về Kinh Tế, Tài Chánh, Ngân Hàng; sớm xa gia đình từ thuả trẻ nên đối xử với bạn bè như người thân thuộc. Sinh vào Mùa Đông là thuận mùa sinh.

*** Nam Mạng 39t:

Hạn Thủy Diệu thuộc Thủy cùng hành với Thủy Mệnh và Can Nhâm (Thủy), khắc xuất với Chi Tuất (Thổ): độ tốt và xấu tăng cao ở đầu và cuối năm. Thủy Diệu đối với Nam mạng Cát nhiều hơn Hung. Việc làm hanh thông, nhất là khi làm ăn xa xứ Công Danh càng phát đạt!. Bất lợi cho những ai đã có vấn đề về Tai, Thận, nhất là trong 2 tháng kị của Thủy Diệu (4, 8 âl) và 2 tháng kị hàng năm của Tuổi (9, 11 âl).

Công Việc, Giao Tiếp

Hạn Thủy Diệu hợp Mệnh với Vận Thái Tuế rất tốt cho các Quý Bạn có Mệnh, THÂN nằm tại Tam Giác của Tiểu Vận!. Tuy nhiên Tiểu Vận gặp Kình Đà, Quan Phủ; Tang Môn lại thêm Khôi, Tướng + Triệt, Việt cùng gặp Phục Binh, Lộc + Hà Sát cũng nên lưu ý đến chức vụ và tiền bạc trong các tháng Kị. Nên hòa nhã trong giao tiếp, tránh tranh luận và phản ứng mạnh (Phá Hư), dù có nhiều bất đồng và không vừa ý do sự đố kị và ganh ghét của Tiểu Nhân!.

Sức khỏe

Hạn Thủy Diệu với Kình Đà, Quan Phủ lại thêm Thiếu Dương, Thiếu Âm gặp Tử Phù, Trực Phù, Bệnh Phù: nên lưu tâm đến Tim Mạch, Mắt với những ai đã có mầm bệnh trong năm nay. Kể cả vấn đề Tai, Thận (dễ gặp với Lứa Tuổi có nhiều Thủy vượng). Nên thường xuyên đi kiểm tra, nếu thấy có dấu hiệu bất ổn!.

Tình Cảm, Gia Đạo

Bầu Trời Tình Cảm tuy nắng đẹp, thuận lợi cho các Bạn còn độc thân, nhưng dễ có những Cơn Giông bất chợt và phiền muộn trong Gia Đạo (Tang Môn +Tang lưu với Đào + Triệt, Hồng Hỉ + Cô Quả). Không nên phiêu lưu, nếu đang êm ấm!.

Di Chuyển

Hạn chế Di Chuyển xa (Thiên Mã ngộ Kình Dương, Tang Môn hội Tang Mã lưu), nên lưu ý xe cộ, xa lánh vật nhọn, dàn máy nguy hiểm, tránh leo trèo, nhảy cao, trượt băng trong các tháng kị âm lịch (1, 7, 9, 11).

Tài Lộc vượng vào đầu Đông. Nên làm nhiều việc Thiện (Lộc + Hà Sát), đó không những là 1 trong những cách Giải Hạn Thủy Diệu của Cổ Nhân (của đi thay người!) mà còn là cách Đầu Tư về Phúc Đức cho Con Cháu sau này!.

Phong Thủy

Quẻ Ly có 4 hướng tốt: Đông (Sinh Khí: tài lộc), Bắc (Diên niên: tuổi Thọ), Đông Nam (Thiên Y: sức khỏe) và Nam (Phục Vị: giao dịch). Bốn hướng còn lại xấu, xấu nhất là hướng Tây Bắc (tuyệt mệnh).

- Bàn làm việc: ngồi nhìn về Đông, Bắc, Nam, Đông Nam.

- Giường ngủ: đầu Nam, chân Bắc hay đầu Tây, chân Đông (tùy theo vị trí của phòng ngủ).

*** Nữ Mạng 39t:

Hạn Mộc Đức thuộc Mộc sinh xuất với Thủy Mệnh và Can Nhâm (Thủy), khắc nhập với Chi Tuất (Thổ): độ tốt tăng cao ở đầu và cuối năm. Mộc Đức là Hạn lành chủ về Danh Lợi: Công Danh thăng tiến, Tài Lộc dồi dào, Gia Đạo vui vẻ bình an, nhiều Hỷ Tín!. Vượng nhất là tháng Chạp. Độ tốt của Mộc Đức tác động vào chính Mình hay các Cung khác trong Lá số Tử Vi còn tùy thuộc vào Giờ Sinh!. Hạn tính từ tháng sinh năm nay Canh Tý 2020 đến tháng sinh năm sau Tân Sửu 2021. Sinh vào những tháng cuối năm, Hạn có thể lân sang năm tới!.

Công việc, Giao tiếp

Hạn Mộc Đức cùng Vận Thái Tuế rất tốt cho những ai có Tam Giác (Mệnh, THÂN) đóng tại Tiểu Vận!. Tuy nhiên phần lớn với Kình Đà, Tang Môn thêm Thái Tuế + Kình; Khôi + Triệt, Tướng Ấn + Phục Binh, Lộc + Tuần, Hà Sát cũng nên lưu ý đến chức vụ và tiền bạc trong các tháng Kị. Nên hòa nhã trong giao tiếp, tránh tranh luận và phản ứng mạnh (Phá Hư), dù có nhiều bất đồng, ganh ghét và đố kị do Tiểu Nhân!.

Sức khỏe

Kình Đà hiện diện với Thiếu Dương gặp Bệnh Phù, Kiếp Sát, Thiếu Âm gặp Tuần, Phục Binh: nên lưu tâm nhiều đến Tim Mạch, Mắt và Khí Huyết trong năm nay, nhất là các Bạn đã có sẵn mầm bệnh - cần kiểm tra định kỳ, nếu thấy dấu hiệu bất ổn!.

Tình Cảm, Gia Đạo

Bầu Trời Tình Cảm tuy nắng đẹp, rất thuận lợi cho các Bạn còn độc thân, nhưng cũng dễ có Cơn Giông bất chợt và phiền muộn trong Gia Đạo (Tang Môn + Tang lưu với Đào + Triệt, Hồng Hỉ ngộ Cô Quả). Không nên phiêu lưu, nếu đang êm ấm!.

Di Chuyển

Hạn chế di chuyển xa (Mã gặp Kình Tang + Tang Mã lưu), lưu ý xe cộ, vật nhọn, việc làm bên cạnh các dàn máy nguy hiểm, tránh leo trèo, nhảy cao, trượt băng trong các tháng âm lịch (7, 9, 11).

Nên hao tán (Lộc + Hà Sát) bằng cách làm nhiều việc Thiện: đó không những là 1 cách giải Hạn về rủi ro và tật bệnh của Cổ Nhân (của đi thay người) mà còn là cách Đầu Tư về Phúc Đức cho Con Cháu sau này!. Nên theo lời khuyên của Quẻ Thiên Sơn ĐỘN như tuổi Nhâm Thìn Nữ 1952.

Phong Thủy 

Quẻ Càn có 4 hướng tốt: Tây (Sinh Khí: tài lộc), Tây Nam (Diên Niên: tuổi Thọ), Đông Bắc (Thiên Y: sức khỏe) và Tây Bắc (Phục Vị: giao dịch). Bốn hướng còn lại xấu, xấu nhất là hướng Nam (tuyệt mệnh).

- Bàn làm việc: ngồi nhìn về Tây, Tây Nam, Tây Bắc.

- Giường ngủ: đầu Đông Bắc, chân Tây Nam hay đầu Đông, chân Tây.

Nhâm Tuất hợp với (tuổi, giờ, ngày, tháng, năm) Giáp Dần, Nhâm Dần, Canh Dần, Nhâm Ngọ, Giáp Ngọ, Bính Ngọ, Canh Tuất, Mậu Tuất, hành Kim, hành Thủy và hành Mộc. Kị với (tuổi, giờ, ngày, tháng, năm) Bính Thìn, Giáp Thìn và các tuổi mạng Thổ, mạng Hỏa mang hàng Can Mậu, Kỷ.

Màu Sắc (quần áo, giày dép, xe cộ)Hợp với màu Xám, Đen, Trắng, Ngà. Kị với màu Vàng, Nâu, nếu dùng Vàng Nâu nên xen kẽ Trắng, Ngà hay Xanh để giảm bớt sự khắc kị.

Cùng chuyên mục tử vi

Thư viện

  • Tử vi năm mới 2020 lục thập hoa giáp, tác giả Vương Dung Cơ
  • Từ xưa đến nay hôn nhân đóng vai trò chủ yếu trong đời sống và sinh hoạt thường ngày của con người. Cho dù thế nào thì vấn đề hợp - khắc trong hôn nhân vẫn luôn là vấn đề thu hút sự chú ý của nhiều người, đặc biệt là gia đình hai bên và bản thân của đôi bạn trẻ.
  •  Những người tuổi Dần sinh vào ngày 16 âm lịch sẽ có một cuộc sống phong phú và đầy màu sắc. Họ sẽ đạt được cả danh tiếng và sự giàu có. 
  • Theo nhân tướng học, cụm từ "đào hoa" là để chỉ người nhận được nhiều tình cảm, nhân duyên, thu hút ánh nhìn của người khác. "Đào hoa" cũng có thể là tốt nhưng cũng có thể là xấu. Vậy "vận đào hoa" đối với nữ giới là tốt hay xấu. Cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé!
  • Đồ hình bát quái này được chia làm tám cung đại diện cho tám lĩnh vực trong cuộc sống lần lượt là Quan Lộc, Tình Duyên, Gia Đạo,Tài Lộc, Quý Nhân, Tử Tức, Học Thức và Danh Vọng. Dưới đây là ý nghĩa và công dụng của từng cung. Cùng tìm hiểu nhé!