Tử vi tuổi Nhâm Tý năm 2020

Xem tử vi tuổi Nhâm Tý năm 2020

NHÂM TÝ - 49 TUỔI

Sinh từ 15/02/1972 đến 02/02/1973

MẠNG: MỘC găp năm THỔ là Tương khác: xấu

VẬN NIÊN: Long ngộ vân: Rồng gặp may: Tốt.

THIÊN CAN: NHÂM gặp CANH là sinh xuất: tốt

ĐỊA CHI: TÝ gặp năm TÝ là tương xung: xấu

>> Đã có Tử Vi năm 2021

A. TÍNH CHẤT CHUNG NAM NỮ TUỔI NHÂM TÝ SINH NĂM 1972

Nhâm Tý với Nạp Âm hành Mộc do Can Nhâm (Thủy) ghép với Chi Tý (Thủy), Can và Chi có cùng hành Thủy sinh nhập Mộc Mệnh, thuộc lứa tuổi có năng lực thực tài, đường Đời thênh thang rộng mở, ít gặp trở ngại từ Tiền Vận cho đến Hậu Vận. Dù trong năm xung tháng hạn có gặp khó khăn trở ngại, cũng dễ gặp Quý Nhân giúp sức để vượt qua dễ dàng.

Nhâm Tý có đầy đủ hai tính chất của Can Chi: Can Nhâm (dương Thủy), biến hóa linh hoạt, nhân hậu, có tinh thần trách nhiệm cao - nhiều dục tính và Chi Tý (dương Thủy) đứng đầu hàng Chi, thuộc Chòm Sao Bảo Đình (Verseau, Aquarius) nằm ở phía Bắc Hoàng Đạo: thông minh, nhanh nhẹn, sắc bén (cầm tinh con chuột), có nhiều Quý Tướng, bản chất trầm mặc, ít nói, nhưng đa mưu túc trí, thường ở vai trò lãnh đạo, chức trọng quyền cao. Trong lãnh vực nghiên cứu rất thích tìm hiểu, nên đã có nhiều sáng tạo phát kiến nổi danh ở mọi ngành về Tình Cảm hay thay đổi và nhiều ảo tưởng.

Tuổi Nhâm Tý với Hồng Loan bị Tuần lẫn Triệt, Đào Hỉ gặp Phục Binh, nên tình duyên và đời sống lứa đôi của 1 số người dễ có vấn đề, nếu bộ Sao trên rơi vào Mệnh Thân hay cung Phối (Phu hay Thê). Nhâm Tý chứa nhiều Thủy Tính trong tuổi, khi Thủy vượng hay suy, thiếu chất Thổ kềm chế - các bộ phận Bài Tiết như Thận, Bàng Quang, Thính Giác, Khí Huyết dễ có vấn đề khi lớn tuổi; nên lưu ý từ thời trẻ, về Già đỡ bận tâm."

Nhâm Tý hợp với (tuổi, giờ, ngày, tháng, năm) Nhâm Thìn, Mậu Thìn, Giáp Thìn, Giáp Thân, Canh Thân, Bính Thân, Mậu Tý, Bính Tý, hành Thủy, hành Mộc và hành Hỏa. Kị với (tuổi, giờ, ngày, tháng, năm) Canh Ngọ, Giáp Ngọ và các tuổi mạng Kim, Thổ mang hàng can Mậu, Kỷ.

Màu Sắc (quần ào, giày dép, xe cộ): Hợp với các màu Xám, Đen, Xanh. Kị với màu Trắng, Ngà, nếu dùng Trắng, Ngà, nên xen kẽ Xám, Đen hay Hồng, Đỏ để giảm bớt sự khắc kị.

Chi tiết tuổi Nhâm Tý mệnh gì? hợp màu gì? hợp con số nào? hợp hướng nào? nên kết hợp hôn nhân, làm ăn với những tuổi nào? Xem tại  Sinh năm 1972 mệnh gì?

B. TỬ VI NAM MẠNG TUỔI NHÂM TÝ NĂM 2020

I. Tổng Quan Tử Vi 2020 Trên Các Phương Diện

1. Công việc, giao tiếp

Hạn Thái Bạch với Tiểu Vận nằm trong Tam Giác Tuế Phá gặp Kình Đà, Quan Phủ không lợi cho những ai sinh vào đầu năm có Mệnh Thân nằm trong Tam Hợp (Dần Ngọ Tuất) không nên khuếch trương hay thay đổi Hoạt Động - nên lưu ý nhiều trong tháng Kị. Với phần lớn vì Thái Tuế gặp Kình Dương + Khôi, Tướng Ấn gặp Tuần + Triệt, Việt + Kình Đà, Quan Phủ, Phục Binh: dễ có vấn đề trong việc làm, dễ gặp Tiểu Nhân ganh ghét, đố kị. Nên lưu ý đến chức vụ, tiền bạc, cẩn thận khi Đầu Tư và Khuếch Trương Hoạt Động. Nên mềm mỏng trong đối thoại, tránh phản ứng mạnh (Phá Hư) dù có nhiều bất đồng và không vừa ý trong tháng kị. Với Quý Bạn sinh vào những tháng cuối năm Hạn Thái Bạch vẫn còn tác động ở các tháng đầu năm sau.

2. Sức khỏe

Hạn Thái Bạch + Mệnh Mộc nhưng Can Chi hành Thủy cũng dễ có vấn đề về Bài Tiết, Thính giác. Với Thiếu Dương, Thiếu Âm gặp Bệnh Phù, Tử Phù, Trực Phù cũng cần lưu ý thêm Tim Mạch, Mắt. Nên đi kiểm tra sức khỏe khi có dấu hiệu bất thường, nhất là đối với những ai đã có mầm bệnh.

3. Di chuyển

Không nên Di Chuyển xa (Mã + Triệt, Tang, Kình, Đà, Quan Phủ hội Tang Mã lưu), lưu ý xe cộ, vật nhọn, tránh nhảy cao, trượt bằng, nhất là khi hoạt động bên cạnh các Dàn Máy nguy hiểm ở các tháng âm lịch (1, 9, 11).

4. Tình Cảm Gia Đạo

Bầu trời Tình Cảm tuy nắng đẹp - cũng thuận lợi cho 1 số Quý Bạn còn độc thân, nhưng cũng dễ có Cơn Giông bất chợt (Năm Tuổi + Thái Bạch với Hồng Loan + Tuần, Triệt, Đào Hỉ + Phục Binh, Cô Quả - Tang Môn + Tang lưu). Không nên phiêu lưu với những ai đã có đời sống lứa đôi hạnh phúc.

5. Tài vận

Tài Lộc vượng vào đầu Đông. Đừng ngại hao tán (Song Hao), bằng cách làm nhiều việc Thiện - đó không những là 1 trong những cách giải Hạn Thái Bạch + Năm Tuổi của Cổ Nhân (của đi thay người), mà còn là cách Đầu Tư về Phúc Đức cho Con Cháu sau này.

Xem thêm: 

Tử vi tuổi Nhâm Tý năm 2021 - Nam Mạng 1972

Tử vi tuổi Nhâm Tý năm 2021 - Nữ Mạng 1972

II. Vận Mệnh Tử vi Nam Mạng Tuổi Nhâm Tý Năm 2020

1. Sao hạn năm Canh Tý 2020

Sao Thái Bạch thuộc Kim khắc nhập với Mộc Mệnh, sinh nhập hành Thùy của Can Nhâm và Chi Tý: nên lưu ý nhiều ở các tháng Kị, nhất là cuối năm và nên tâm niệm câu nói của Cổ Nhân “Thái Bạch sạch cửa nhà”. Thái Bạch đối với Nam mạng, nhất là năm Tuổi với nhiều Hung Sát Tinh tại Tiểu Vận thì Hung nhiều hơn Cát: hao tài tốn của, thị phi khẩu thiệt, rắc rối pháp lý, rủi ro và tật bệnh dễ đến bất thần, nhất là trong tháng Kị của Thái Bạch (tháng 5 âl), và 2 tháng kị hàng năm của Tuổi (9, 11 âl). Ngày xưa để giải Hạn Thái Bạch + Năm Tuổi Cổ Nhân thường dùng lối Cúng Sao vào Đêm Rằm tháng 5 lúc 19-21g với 9 ngọn Nến, hoa quả, trà nước, bàn Thờ quay về hướng Tây.

Hạn Toán Tận chủ về hao tài, đau ốm nên cẩn trọng trong công việc làm ăn và di chuyển

Hóa giải: Cúng sao vào lúc 9 giờ tối, ngày 15 âm lịch hàng tháng. Sắm lễ hương hoa trà quả, thắp 8 ngọn đèn, quay về hướng Tây khấn lễ Tây Phương canh tân Kim Đức Thái Bạch tinh quân.

2. Phong Thủy tuổi Nhâm Tý 1972 – nam mạng

Quẻ Khảm có 4 hướng tốt: Đông Nam (Sinh Khí: tài lộc), Nam (Diên Niên: tuổi Thọ), Đông (Thiên Y: sức khỏe) và Bắc (Phục Vị: giao dịch). Bốn hướng còn lại xấu, xấu nhất là Tây Nam (tuyệt mệnh).

- Bàn làm việc: ngồi nhìn về Đông Nam, Đông, Bắc, Nam.

- Giường ngủ: đầu Nam, chân Bắc hay đầu Tây, chân Đông (tùy thuộc vào vị trí của phòng ngủ).

III. Tử Vi Nam Mạng Tuổi Nhâm Tý Năm 2020 Theo Tháng Âm Lịch

Tháng 1: Vui xuân thành công trên việc làm và đắc tiền tài. 

Tháng 2: Bản tánh quân tử, có nhiều cô gái yêu thương quý bạn.

Tháng 3: Danh dự sự nghiệp, tiền tài đến một lượt.

Tháng 4: May mắn trong công việc làm ra nhiều của.

Tháng 5: Mọi sự tốt đẹp, công thành danh toại nhiều người biết đến.

Tháng 6: Sống hòa thuận với tất cả mọi người là thượng sách.

Tháng 7: Gia đình vui tươi hạnh phúc đắc tài đắc lộc.

Tháng 8: Hạnh phúc với vợ con và thành công trong việc buôn bán. 

Tháng 9: Cố gắng làm việc, nhất định sẽ có quyền hành lớn.

Tháng 10: Thể hiện lòng nhân từ bác ái, có tin vui về nhà cửa.

Tháng 11: Học hành, tu bổ nghề nghiệp khả quan có việc làm mới. 

Tháng 12: Phước tinh mang lại tiền bạc và sự nghiệp giàu sang."

Xem thêm:

Tử vi trọn đời tuổi Nhâm Tý 1972 - Nam mạng

Tử vi người tuổi Tý

C. TỬ VI NỮ MẠNG TUỔI NHÂM TÝ NĂM 2020

I. Tổng Quan Tử Vi 2020 Trên Các Phương Diện

1. Công việc, giao tiếp

Tuy gặp Hạn Thái Âm tốt, nhưng Tiểu Vận nằm trong Tam Giác Tuế Phá hiện diện Kình Đà, Quan Phủ, Tang Môn lại thêm Thiên Khôi gặp Tuần + Triệt, Thiên Việt, Tướng Ấn gặp Phục Binh - cũng nên lưu ý đến chức vụ và giao tiếp, nhất là những ai có Tam Giác Mệnh, THÂN nằm trong Tiểu Vận. Nên mềm mỏng trong đối thoại, không nên phản ứng mạnh (Phá Hư) dù có nhiều bất đồng và không vừa ý.

2. Sức khỏe

Hạn Thái Âm với Bệnh Phù + Thiếu Âm, Thiếu Dương + Phục Binh, Kiếp Sát: nên quan tâm đến Tim Mạch, Mắt và Khí Huyết, kể cả Bài Tiết và Thính Giác (dễ gặp với Lứa Tuổi có Thủy Vượng) - nhất là những ai đã có mầm bệnh. Nên đi kiểm tra khi có dấu hiệu bất ổn.

3. Di chuyển

Cẩn thận khi Di chuyển xa (Mã + Tang, Đà Tang Mã lưu) nên lưu ý các tháng âm lịch (1, 9, 11) về xe cộ, vật nhọn, tránh nhảy cao, trượt băng, cẩn thận khi hoạt động bên cạnh các Dàn Máy nguy hiểm.

4. Tình Cảm Gia Đạo

Bầu Trời Tình Cảm tuy nắng đẹp, rất thuận lợi cho 1 số các Bạn còn độc thân - nhưng dễ có Cơn Giông bất chợt trong các tháng âm lịch (2, 8) vì Tiểu Vận với Hồng Loan + Triệt, Đào Hoa, Thiên Hỉ + Phục Binh). Không nên phiêu lưu nếu đang êm ấm.

5. Tài vận

Tài Lộc vượng vào đầu Đông. Nên làm nhiều việc Thiện - đó không những là 1 trong những cách giải Hạn về rủi ro, tật bệnh của Cổ Nhân (của đi thay người) mà còn là cách Đầu Tư về Phúc Đức cho Con Cháu sau này. 

II. Vận Mệnh Tử vi Nữ Mạng Tuổi Nhâm Tý Năm 2020

1. Sao hạn năm Canh Tý 2020

Sao Thái Âm thuộc Thủy sinh nhập với Mệnh Mộc và cùng hành với Can Nhâm và Chi Tý có cùng hành Thủy: tốt trong cả năm, nhất là cuối năm, nhưng vẫn cần lưu ý trong tháng Kị. Thái Âm cũng như Mộc Đức là Hạn lành chủ về Danh Lợi: Công Danh thăng tiến, Tài Lộc dồi dào, Gia Đạo vui vẻ bình an, nhiều Hỉ Tín, nhưng bất lợi cho những ai đã có vấn Đề về Mắt, Tim Mạch và Khí Huyết. 

Hạn Huỳnh Tuyền chủ về bệnh tật, nên giữ gìn sức khỏe cả thể chất lẫn tinh thần. Chớ mưu cầu danh lợi mà gây tổn hại cho người khác, nên làm nhiều việc thiện tạo phúc tích đức thì ít bị ảnh hưởng.

Hóa giải: Cúng sao vào lúc 9 giờ tối, ngày 26 âm lịch hàng tháng. Sắm lễ hương hoa trà quả, thắp 7 ngọn đèn, quay về hướng Tây khấn lễ Nguyệt cung Thái âm Hoàng hậu tinh quân.

2. Phong Thủy tuổi Nhâm Tý 1972 – nữ mạng

Quẻ Cấn có 4 hướng tốt: Tây Nam (Sinh Khí: tài lộc), Tây (Diên Niên: tuổi Thọ), Tây Bắc (Thiên Y: sức khỏe) và Đông Bắc (Phục Vị: giao dịch). Bốn hướng còn lại xấu, xấu nhất là hướng Đông Nam (tuyệt mệnh).

- Bàn làm việc: ngồi nhìn về Tây Nam, Tây, Tây Bắc.

- Giường Ngủ: đầu Đông Bắc, chân Tây Nam hay đầu Đông, chân Tây (tùy theo Vị Trí của Phòng Ngủ).

Xem hướng nhà cho tuổi Nhâm Tý 1972 ?

III. Tử Vi Nữ Mạng Tuổi Nhâm Tý Năm 2020 Theo Tháng Âm Lịch

"Tháng 1: Vui xuân hưởng phức lộc và gia đình hạnh phúc 

Tháng 2: Hạnh phúc là luyến ái vợ chồng quả thật nồng nàn 

Tháng 3: Chớ tranh chấp mà phải gánh thiệt những thua thiệt 

Tháng 4: Hành thiện tác phước cho tương lai được an vui 

Tháng 5: Chớ đi xa mà mất tiền tài và nhiều nỗi tranh chấp 

Tháng 6: Số đào hoa luôn hấp dẫn người khác phải, tánh anh hùng 

Tháng 7: Lời hay ý đẹp đã tạo ra nhiều tiền bạc của cải 

Tháng 8: May thay được chồng một lòng trung thành với mình 

Tháng 9: Thành công vẻ vang với công danh sự nghiệp tiền tài 

Tháng 10: cẩn thận kẻo mất việc làm và có bệnh tật đổ máu 

Tháng 11: Đầy đủ quyền hành và công danh trong đời sống.

Tháng 12: Tâm hồn hiền từ, dung nhan xinh đẹp, cuộc sống an lành."

Xem thêm:

Tử vi trọn đời tuổi Nhâm Tý 1972 - Nữ mạng

Tử vi hàng tuần tuổi Tý

Cùng chuyên mục tử vi

Thư viện