Tử vi tuổi Quý Dậu năm 2020

Quý Dậu 88 tuổi (sinh từ 26/1/1933 đến 13/2/1934).

Quý Dậu: Kiếm Phong Kim (Vàng trên Mũi Kiếm).

Tính Chất chung Nam Nữ

Quý Dậu tám sáu mấy ai

Chẳng phải tiền mua chẳng phải tài

Kiếp sống mỗi người do nghiệp báo

Thương người, mến vật Thọ mạng dài

Tuổi Vàng Quý Cụ được dài lâu

Do vì Thiện nghiệp đã trồng sâu

Giờ đây tươi tốt cành hoa lá

Nhân quả không sai, thật nhiệm màu.

Quý Dậu với Nạp Âm hành Kim do Can Quý (Thủy) ghép với Chi Dậu (Kim), Kim sinh nhập Thủy = Chi sinh Can; Nạp Âm và Can Chi lại tương hợp Ngũ Hành, thuộc lứa tuổi có năng lực đầy đủ, căn bản vững Chắc, nhiều may mắn, ít gặp trở ngại trên đường đời từ Tiền Vận cho đến Hậu Vận. Quý Dậu có nhiều Kim Tính, được tương hợp Ngũ Hành, tuổi Âm nên tính tình khiêm nhường, có lòng vị tha, ngay thẳng, bất khuất, nặng lòng với bà con dòng Họ, đồng bào và đất nước. Vì Kim tính chứa nhiều trong tuổi nên khi lớn tuổi các bộ phận Tuần Hoàn, nhất là Tim, Phổi hay Ruột và Mũi dễ có vấn đề; nên lưu tâm từ thời Trẻ. Nếu ngày sinh có Can Nhâm Qúy, sinh giờ Sửu Mùi còn được hưởng trọn Phúc ấm của Tổ Tiên. Sinh vào mùa Thu hay Đông là thuận mùa sinh; mùa Hạ hơi vất vả.

Mẫu người trọng Tình Nghĩa, giàu nghĩa khí, trực tính nên dễ va chạm; nếu cùng hợp tác chung với người mạng Kim dễ đưa đen vấn đề tranh cãi, khó bề nhường nhịn nhau, đôi khi còn đưa đến chuyện khó hàn gắn!.

Dịch Lý: Tuổi Quý Dậu (Nam và Nữ) theo Dịch Lý thuộc Quẻ Thủy Trạch TIẾT: Quẻ Ngọai Thủy (hay Khảm là Nước), Quẻ Nội Trạch hay Đoài là ao, hồ, đầm); TIẾT là giữ chừng mực, là đến giới hạn nào thì ngừng như tiết chế, tiết độ, tiết kiệm.

Hình ảnh của Quẻ: Trên ao, hồ có nước, bờ ao hạn chế số nước trong ao nên gọi là Tiết. Trong đời sống hàng ngày, cái gì dùng vừa đủ, vừa phải là tốt; thái quá cũng như bất cập đều xấu. Quẻ này có 3 Hào Dương cương và 3 Hào Âm nhu nên được cân bằng nhờ có 2 Hào đắc Trũng (Hào 2 và Hào 5) đều Dương cương, vì vậy mà xử sự được đúng Tiết. Do đó nếu biết Tiết Chế thì mọi sự được hanh thông. Trên cương vị quyền hành, nếu tiết chế qúa, bắt mọi người khổ cực thì không ai chấp nhận lâu dài, đâm ra bất mãn, vì thế không thể có sự hanh thông.

Trong trời Đất, 4 mùa thay đổi nắng mưa, nóng lạnh đều có chừng mực thì không khí vận hành tốt đẹp, đem quân bình cho muôn vật. Nếu mưa nhiều thì bão lụt, nắng nhiều thì hạn hán không tốt. Đạo ở Người thì cũng vậy, Quẻ này khuyên Ta nên giữ tiết độ trong Cuộc sống dù ở bất cứ địa vị nào. Nếu ở vị trí Chỉ Huy hay cầm quyền một Tập Thể lại càng phải tiết chế, nếu tình huống vừa trải qua một thời Hoán (loạn lạc nhiễu nhương). Như xã hội, quốc gia vừa trải qua một cuộc hoán tán, phong tục suy đồi, nhiễu nhương, kinh tế cùng kiệt thì phải dùng đạo Tiết: về Tài Chính, tiết chế thì đỡ hao tốn; về Giáo Dục tiết chế thì dễ thích ứng; về Quân Sự tiết chế thì mới nghiêm minh. Song cần phải chừng mực, quá tiết thì dân chịu không nổi, quá dễ dàng thì khó chỉ huy điều hành.

***Nam Mạng 88t

Hạn Kế Đô +Tam Tai thuộc Kim cùng hành với Kim Mệnh và Chi Dậu (Kim), sinh nhập với Can Quý (Thủy): độ xấu tăng cao, nhất là đầu năm!. Kế Đô đối với Nam mạng có Cát, có Hung - Hung nhiều khi vướng thêm Năm Tuổi, Tam Tai hay có nhiều Hung Sát Tinh ở Tiểu Vận!. Phần Hung cũng chủ về ưu sầu, tai ương; rầy rà Quan Sự, hao tài tốn của; thị phi khẩu thiệt; rủi ro và tật bệnh dễ đến bất thần, nhất là trong 2 tháng Kị của Kế Đô (3, 9 âl) và 2 tháng Kị hàng năm của Tuổi (10, 12 âl). 

Công việc, Giao tiếp

Hạn Kế Đô + Tam Tai với Tiểu Vận gặp Thiên Không, Đào Hồng (nhiều bất ngờ đột biến xấu khi tuổi đã cao - do kinh nghiệm của Cổ Nhân!) dù được Lộc Tồn hóa giải, nhưng với Thái Tuế+Song Hao; Tướng Ấn + Phục Binh; Khôi Việt + Kình Đà, Tang; Lộc + Triệt cũng nên lưu ý chức vụ “nếu còn Hoạt động” và tiền bạc trong các tháng Kị. Không nên Đầu Tư và mở rộng Hoạt Động!. Nên mềm mỏng trong giao tiếp, tránh tranh luận và phản ứng mạnh, dù có gặp nhiều bất đồng, ganh ghét và đố kị do Tiểu Nhân.

Sức khỏe

Hạn Kế Đô + Tam Tai với Bệnh Phù gặp Thiếu Dương + Tuần, Thiếu Âm + Triệt, cũng nên lưu ý nhiều trong năm nay về Tim Mạch, Mắt, nhất là với những ai đã có mầm bệnh! nên thường xuyên đi kiểm tra, nếu có dấu hiệu bất ổn!. Kể cả vấn đề Phổi, Tiêu Hóa (dễ gặp với Lứa Tuổi có Kim vượng!).

Di Chuyển

Không nên Di Chuyển xa (Tam Tai: Mã + Đà Tang hội Tang Mã lưu), nên lưu ý xe cộ, vật nhọn, dễ té ngã ở các tháng âm lịch (3, 9, 10, 12).

Tình Cảm, Gia Đạo

Bầu Trời Tình Cảm tuy nắng đẹp, nhưng dễ có phiền muộn trong Gia Đạo (Kế Đô+Tam Tai: Hỉ + Triệt, Đào Hồng + Phục Binh, Tang Môn cố định +lưu).

Phong Thủy

Quẻ Tốn có 4 hướng tốt: Bắc (Sinh Khí: Tài Lộc), Nam (Thiên Y: sức khoẻ), Đông (Diên Niên: tuổi Thọ) và Đông Nam (Phục Vị: giao dịch). Bốn hướng còn lại xấu, xấu nhất là Đông Bắc (tuyệt mệnh).

- Bàn làm việc: ngồi nhìn về Bắc hay Nam, Đông, Đông Nam.

- Giường ngủ: đầu Nam chân Bắc hay đầu Tây, chân Đông (tùy theo Vị Trí của phòng ngủ).

****Nữ Mạng 88t

Hạn Thái Dương +Tam Tai thuộc Hỏa khắc nhập với Kim Mệnh và Chi Dậu (Kim), khắc xuất với Can Quý (Thủy): độ tốt trung bình trong cả năm. Thái Dương là Hạn lành chủ về Danh Lợi (Công Danh thăng tiến, Tài Lộc dồi dào, Gia Đạo vui vẻ bình an, nhiều Hỷ Tín). Tuy nhiên bất lợi cho những ai đã có vấn đề về Mắt, Tim Mạch, Thần Kinh và Khí Huyết!.

Công việc, Giao tiếp

Hạn Thái Dương +Vòng Lộc Tồn tuy tốt, nhưng vướng Hạn Tam Tai với Thiên Không (nhiều đột biến bất ngờ xấu lẫn tốt!) với Thái Tuế + Song Hao; Khôi Việt, Tướng Ấn + Kình Đà, Quan Phủ, Phục Binh, Lộc + Triệt cũng nên lưu ý đến công việc và tiền bạc (nếu còn Hoạt động) trong các tháng Kị. Nên hoà nhã trong giao tiếp, tránh tranh luận và phản ứng mạnh, dù có nhiều bất đồng và không vừa ý do ganh ghét đố kị của Tiểu Nhân!. Với các Quý Bà sinh vào những tháng cuối năm - nên nhớ và thận trọng - hãy còn vướng Hạn La Hầu ở các tháng đầu năm!.

Sức khỏe

Hạn Tam Tai với Thiên Không Đào Hồng (nhiều bất lợi khi Tuổi đã cao!), lại thêm Bệnh Phù với Thiếu Dương + Tuần, Thiếu Âm + Triệt cũng nên lưu tâm nhiều đến Tim Mạch, Mắt và Khí Huyết với những ai đã có mầm bệnh- nên đi kiểm tra thường xuyên, nếu có dấu hiệu bất thường!. Kể cả Phổi và Tiêu Hóa (dễ gặp với Lứa Tuổi có Kim vượng).

Tình Cảm, Gia Đạo

Bầu Trời Tình Cảm tuy nắng đẹp, nhưng dễ có Cơn Giông bất ngờ và phiền muộn trong Gia Đạo (Tam Tai: Hỉ + Triệt, Đào Hồng ngộ Phục Binh +Tang Môn với Cô Quả + Đà, Quan Phủ).

Di chuyển

Hạn chế Di Chuyển xa (Tam Tai: Mã + Đà Tang + Tang Mã lưu), nên lưu ý xe cộ, vật nhọn - dễ té ngã trong các tháng Kị âm lịch (9, 10, 12).

Tài Lộc vượng vào giữa Đông. Nên làm nhiều việc Thiện (Lộc+Triệt) - đó không những là 1 cách giải Hạn Tam Tai của Cổ Nhân, mà còn là cách Đầu Tư về Phúc Đức cho Con Cháu sau này!. 

Phong Thủy

Quẻ Khôn có 4 hướng tốt: Đông Bắc (Sinh Khí: Tài Lộc), Tây Bắc (Diên Niên: tuổi Thọ), Tây (Thiên Y: sức khỏe) và Tây Nam (Phục Vị: giao dịch). Bốn hướng còn lại xấu, xấu nhất là hướng Bắc (tuyệt mệnh).

- Bàn làm việc: ngồi nhìn về Đông Bắc, Tây Bắc, Tây và Tây Nam.

- Giường ngủ: đầu Đông Bắc, chân Tây Nam hay đầu Đông, chân Tây (tùy theo Vị Trí của Phòng Ngủ!).

Quý Dậu hợp với (tuổi, giờ, ngày, tháng, năm) Đinh Sửu, Ất Sửu, Tân Sửu, Đinh Tỵ, Tân Tỵ, Quý Tỵ, Ất Dậu, Kỷ Dậu, hành Thổ, hành Kim và hành Thủy. Kị với (tuổi, giờ, ngày, tháng, năm) Đinh Mão, Tân Mão và các tuổi mạng Hỏa, mạng Mộc mang hàng Can Mậu, Kỷ.

Màu Sắc (quần áo, giày dép, xe cộ)Hợp với các màu Vàng, Nâu, Trắng, Ngà. Kị với các màu Hồng, Đỏ, nếu dùng Hồng, Đỏ nên xen kẽ Vàng, Nâu hay Xám, Đen để giảm bớt sự khắc kị.

Cùng chuyên mục tử vi

Thư viện

  • Tử vi năm mới 2020 lục thập hoa giáp, tác giả Vương Dung Cơ
  • Từ xưa đến nay hôn nhân đóng vai trò chủ yếu trong đời sống và sinh hoạt thường ngày của con người. Cho dù thế nào thì vấn đề hợp - khắc trong hôn nhân vẫn luôn là vấn đề thu hút sự chú ý của nhiều người, đặc biệt là gia đình hai bên và bản thân của đôi bạn trẻ.
  •  Những người tuổi Dần sinh vào ngày 16 âm lịch sẽ có một cuộc sống phong phú và đầy màu sắc. Họ sẽ đạt được cả danh tiếng và sự giàu có. 
  • Theo nhân tướng học, cụm từ "đào hoa" là để chỉ người nhận được nhiều tình cảm, nhân duyên, thu hút ánh nhìn của người khác. "Đào hoa" cũng có thể là tốt nhưng cũng có thể là xấu. Vậy "vận đào hoa" đối với nữ giới là tốt hay xấu. Cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé!
  • Đồ hình bát quái này được chia làm tám cung đại diện cho tám lĩnh vực trong cuộc sống lần lượt là Quan Lộc, Tình Duyên, Gia Đạo,Tài Lộc, Quý Nhân, Tử Tức, Học Thức và Danh Vọng. Dưới đây là ý nghĩa và công dụng của từng cung. Cùng tìm hiểu nhé!