Tử vi tuổi Quý Dậu năm 2020

Xem tử vi tuổi Quý Dậu năm 2020

QUÝ DẬU - 88 TUỔI

Sinh từ 26/1/1933 đến 13/2/1934

>> Đã có Tử Vi năm 2021

A. TÍNH CHẤT CHUNG NAM NỮ TUỔI QUÝ DẬU SINH NĂM 1933

Quý Dậu với Nạp Âm hành Kim do Can Quý (Thủy) ghép với Chi Dậu (Kim), Kim sinh nhập Thủy = Chi sinh Can; Nạp Âm và Can Chi lại tương hợp Ngũ Hành, thuộc lứa tuổi có năng lực đầy đủ, căn bản vững Chắc, nhiều may mắn, ít gặp trở ngại trên đường đời từ Tiền Vận cho đến Hậu Vận. Quý Dậu có nhiều Kim Tính, được tương hợp Ngũ Hành, tuổi Âm nên tính tình khiêm nhường, có lòng vị tha, ngay thẳng, bất khuất, nặng lòng với bà con dòng Họ, đồng bào và đất nước. Vì Kim tính chứa nhiều trong tuổi nên khi lớn tuổi các bộ phận Tuần Hoàn, nhất là Tim, Phổi hay Ruột và Mũi dễ có vấn đề; nên lưu tâm từ thời Trẻ. Nếu ngày sinh có Can Nhâm Qúy, sinh giờ Sửu Mùi còn được hưởng trọn Phúc ấm của Tổ Tiên. Sinh vào mùa Thu hay Đông là thuận mùa sinh; mùa Hạ hơi vất vả.

Mẫu người trọng Tình Nghĩa, giàu nghĩa khí, trực tính nên dễ va chạm; nếu cùng hợp tác chung với người mạng Kim dễ đưa đen vấn đề tranh cãi, khó bề nhường nhịn nhau, đôi khi còn đưa đến chuyện khó hàn gắn.

Quý Dậu hợp với (tuổi, giờ, ngày, tháng, năm) Đinh Sửu, Ất Sửu, Tân Sửu, Đinh Tỵ, Tân Tỵ, Quý Tỵ, Ất Dậu, Kỷ Dậu, hành Thổ, hành Kim và hành Thủy. Kị với (tuổi, giờ, ngày, tháng, năm) Đinh Mão, Tân Mão và các tuổi mạng Hỏa, mạng Mộc mang hàng Can Mậu, Kỷ.

Màu Sắc (quần áo, giày dép, xe cộ): Hợp với các màu Vàng, Nâu, Trắng, Ngà. Kị với các màu Hồng, Đỏ, nếu dùng Hồng, Đỏ nên xen kẽ Vàng, Nâu hay Xám, Đen để giảm bớt sự khắc kị.

Chi tiết tuổi Quý Dậu mệnh gì? hợp màu gì? hợp con số nào? hợp hướng nào? nên kết hợp hôn nhân, làm ăn với những tuổi nào? Xem tại  Sinh năm 1933 mệnh gì?

B. TỬ VI NAM MẠNG TUỔI QUÝ DẬU NĂM 2020

I. Tổng Quan Tử Vi 2020 Trên Các Phương Diện

1. Công việc, giao tiếp

Hạn Kế Đô + Tam Tai với Tiểu Vận gặp Thiên Không, Đào Hồng (nhiều bất ngờ đột biến xấu khi tuổi đã cao - do kinh nghiệm của Cổ Nhân) dù được Lộc Tồn hóa giải, nhưng với Thái Tuế+Song Hao; Tướng Ấn + Phục Binh; Khôi Việt + Kình Đà, Tang; Lộc + Triệt cũng nên lưu ý chức vụ “nếu còn Hoạt động” và tiền bạc trong các tháng Kị. Không nên Đầu Tư và mở rộng Hoạt Động. Nên mềm mỏng trong giao tiếp, tránh tranh luận và phản ứng mạnh, dù có gặp nhiều bất đồng, ganh ghét và đố kị do Tiểu Nhân.

2. Sức khỏe

Hạn Kế Đô + Tam Tai với Bệnh Phù gặp Thiếu Dương + Tuần, Thiếu Âm + Triệt, cũng nên lưu ý nhiều trong năm nay về Tim Mạch, Mắt, nhất là với những ai đã có mầm bệnh nên thường xuyên đi kiểm tra, nếu có dấu hiệu bất ổn. Kể cả vấn đề Phổi, Tiêu Hóa (dễ gặp với Lứa Tuổi có Kim vượng).

3. Di chuyển

Không nên Di Chuyển xa (Tam Tai: Mã + Đà Tang hội Tang Mã lưu), nên lưu ý xe cộ, vật nhọn, dễ té ngã ở các tháng âm lịch (3, 9, 10, 12).

4. Tình Cảm Gia Đạo

Bầu Trời Tình Cảm tuy nắng đẹp, nhưng dễ có phiền muộn trong Gia Đạo (Kế Đô+Tam Tai: Hỉ + Triệt, Đào Hồng + Phục Binh, Tang Môn cố định +lưu).

II. Vận Mệnh Tử vi Nam Mạng Tuổi Quý Dậu Năm 2020

1. Sao hạn năm Canh Tý 2020

Sao Kế Đô +Tam Tai thuộc Kim cùng hành với Kim Mệnh và Chi Dậu (Kim), sinh nhập với Can Quý (Thủy): độ xấu tăng cao, nhất là đầu năm. Kế Đô đối với Nam mạng có Cát, có Hung - Hung nhiều khi vướng thêm Năm Tuổi, Tam Tai hay có nhiều Hung Sát Tinh ở Tiểu Vận. Phần Hung cũng chủ về ưu sầu, tai ương; rầy rà Quan Sự, hao tài tốn của; thị phi khẩu thiệt; rủi ro và tật bệnh dễ đến bất thần, nhất là trong 2 tháng Kị của Kế Đô (3, 9 âl) và 2 tháng Kị hàng năm của Tuổi (10, 12 âl). 

Hạn Diêm Vương thì cẩn trọng trong chuyện thưa kiện, tránh tranh chấp, cãi vã. Nếu cầu tài hay làm ăn thì có nhiều tài lộc

Hóa giải: Cúng sao vào lúc 9 giờ tối, ngày 18 âm lịch hàng tháng. Sắm lễ hương hoa trà quả, thắp 20 ngọn đèn, quay về hướng Tây khấn lễ Địa Cung Thần Vỹ Kế Đô tinh quân.

2. Phong Thủy tuổi Quý Dậu 1933 – nam mạng

"Quẻ Tốn có 4 hướng tốt: Bắc (Sinh Khí: Tài Lộc), Nam (Thiên Y: sức khoẻ), Đông (Diên Niên: tuổi Thọ) và Đông Nam (Phục Vị: giao dịch). Bốn hướng còn lại xấu, xấu nhất là Đông Bắc (tuyệt mệnh).

- Bàn làm việc: ngồi nhìn về Bắc hay Nam, Đông, Đông Nam.

- Giường ngủ: đầu Nam chân Bắc hay đầu Tây, chân Đông (tùy theo Vị Trí của phòng ngủ)."

Xem thêm:

Tử vi trọn đời tuổi Quý Dậu 1933 - Nam mạng

Tử vi người tuổi Dậu

C. TỬ VI NỮ MẠNG TUỔI QUÝ DẬU NĂM 2020

I. Tổng Quan Tử Vi 2020 Trên Các Phương Diện

1. Công việc, giao tiếp

Hạn Thái Dương +Vòng Lộc Tồn tuy tốt, nhưng vướng Hạn Tam Tai với Thiên Không (nhiều đột biến bất ngờ xấu lẫn tốt) với Thái Tuế + Song Hao; Khôi Việt, Tướng Ấn + Kình Đà, Quan Phủ, Phục Binh, Lộc + Triệt cũng nên lưu ý đến công việc và tiền bạc (nếu còn Hoạt động) trong các tháng Kị. Nên hoà nhã trong giao tiếp, tránh tranh luận và phản ứng mạnh, dù có nhiều bất đồng và không vừa ý do ganh ghét đố kị của Tiểu Nhân. Với các Quý Bà sinh vào những tháng cuối năm - nên nhớ và thận trọng - hãy còn vướng Hạn La Hầu ở các tháng đầu năm.

2. Sức khỏe

Hạn Tam Tai với Thiên Không Đào Hồng (nhiều bất lợi khi Tuổi đã cao), lại thêm Bệnh Phù với Thiếu Dương + Tuần, Thiếu Âm + Triệt cũng nên lưu tâm nhiều đến Tim Mạch, Mắt và Khí Huyết với những ai đã có mầm bệnh- nên đi kiểm tra thường xuyên, nếu có dấu hiệu bất thường. Kể cả Phổi và Tiêu Hóa (dễ gặp với Lứa Tuổi có Kim vượng).

3. Di chuyển

Hạn chế Di Chuyển xa (Tam Tai: Mã + Đà Tang + Tang Mã lưu), nên lưu ý xe cộ, vật nhọn - dễ té ngã trong các tháng Kị âm lịch (9, 10, 12).

4. Tình Cảm Gia Đạo

Bầu Trời Tình Cảm tuy nắng đẹp, nhưng dễ có Cơn Giông bất ngờ và phiền muộn trong Gia Đạo (Tam Tai: Hỉ + Triệt, Đào Hồng ngộ Phục Binh +Tang Môn với Cô Quả + Đà, Quan Phủ).

5. Tài vận

Tài Lộc vượng vào giữa Đông. Nên làm nhiều việc Thiện (Lộc+Triệt) - đó không những là 1 cách giải Hạn Tam Tai của Cổ Nhân, mà còn là cách Đầu Tư về Phúc Đức cho Con Cháu sau này. 

II. Vận Mệnh Tử vi Nữ Mạng Tuổi Quý Dậu Năm 2020

1. Sao hạn năm Canh Tý 2020

Sao Thái Dương +Tam Tai thuộc Hỏa khắc nhập với Kim Mệnh và Chi Dậu (Kim), khắc xuất với Can Quý (Thủy): độ tốt trung bình trong cả năm. Thái Dương là Hạn lành chủ về Danh Lợi (Công Danh thăng tiến, Tài Lộc dồi dào, Gia Đạo vui vẻ bình an, nhiều Hỷ Tín). Tuy nhiên bất lợi cho những ai đã có vấn đề về Mắt, Tim Mạch, Thần Kinh và Khí Huyết.

Hạn Thiên La chủ về đau ốm phiền muộn, nên giữ gìn sức khỏe, chú ý lời ăn tiếng nói kẻo tai bay vạ gió

Hóa giải: Cúng sao vào lúc 9 giờ tối, ngày 27 âm lịch hàng tháng. Sắm lễ hương hoa trà quả, thắp 12 ngọn đèn, quay về hướng Đông khấn lễ Nhật cung Thái Dương Thiên tử tinh quân.

2. Phong Thủy tuổi Quý Dậu 1933 – nữ mạng

"Quẻ Khôn có 4 hướng tốt: Đông Bắc (Sinh Khí: Tài Lộc), Tây Bắc (Diên Niên: tuổi Thọ), Tây (Thiên Y: sức khỏe) và Tây Nam (Phục Vị: giao dịch). Xem hướng nhà thấy bốn hướng còn lại xấu, xấu nhất là hướng Bắc (tuyệt mệnh).

- Bàn làm việc: ngồi nhìn về Đông Bắc, Tây Bắc, Tây và Tây Nam.

- Giường ngủ: đầu Đông Bắc, chân Tây Nam hay đầu Đông, chân Tây (tùy theo Vị Trí của Phòng Ngủ)."

Xem thêm:

Tử vi trọn đời tuổi Quý Dậu 1933 - Nữ mạng

Tử vi hàng tuần tuổi Dậu

Cùng chuyên mục tử vi

Thư viện