Tử vi tuổi Quý Mão năm 2020

Quý Mão 58 tuổi (sinh từ 25/1/1963 đến 12/2/1964)

Quý Mão (Kim Bạc Kim: Vàng Bạch Kim).

Tính Chất chung Nam Nữ:

Quý Mẹo Kim mạng Quý Bà

Nữ nhi Can Quý đúng là nữ nhi

Thông minh, khôn khéo nhu mì

Bên trong cứng cỏi, ít khi dạ sờn

Số thường được gặp quý nhơn

Ủng hộ nhiều mặt thoát cơn hiểm nghèo

Thuận sanh duyên nợ sơn keo

Vận thời chưa đến cheo leo danh tài

Trung thời tự phát kém ai

Thiên Ất độ mạng Hậu lai sang giàu

Quý Mão với Nạp Âm hành Kim do Can Quý (Thủy) ghép với Chi Mão (Mộc), Thủy sinh nhập Mộc = Can sinh Chi thuộc lứa tuổi có năng lực đầy đủ, căn bản vững chắc hơn người, gặp nhiều may mắn, ít gặp trở ngại ở Tiền Vận. Vì Nạp Âm khắc Chi nên thời Trung Vận 1 số người có thể gặp nhiều hoàn cảnh không xứng ý toại lòng. Song về Hậu Vận đời sống trở nên an nhàn và thanh thản hơn nhờ sự tương hợp Ngũ Hành giữa Can và Nạp Âm cùng Nghị Lực với sự phấn đấu của Bản Thân từ Trung Vận. Nếu ngày sinh mang hàng Can Giáp, Ất, Nhâm, Quý, sinh giờ Sửu, Mùi còn được hưởng thêm Phúc ấm của dòng Họ. Sinh vào Mùa Thu hay các Tuần Lễ giao mùa là thuận mùa sinh.

Quý Mão có đầy đủ tính chất của Can Quý: trầm lặng, nhiều cảm ứng, ngay thẳng, gặp thời biến hóa như Rồng và Chi Mão: thuộc chòm sao Hổ Cáp (Scorpion, Scorpio) nằm ở hướng Đông Hoàng Đạo: mẫu người nhanh nhẹn khôn ngoan, ngoài mặt thường tỏ ra nhu mì (cầm tinh con Mèo, Thỏ), có niềm tin sắt đá, một khi đã quyết định điều gì thì làm cho đến cùng ít khi chịu bỏ ngang. Quý Mão thuộc mẫu người đa tài, đa năng - nhiều khả năng về khoa Nhân Văn, đã có 1 số người nổi tiếng về nghiên cứu ở lãnh vực này. 

Dịch Lý: Tuổi Quý Mão (Nam và Nữ) theo Dịch Lý thuộc Quẻ Thủy Lôi TRUÂN: Quẻ Ngoại Thủy (hay Khảm là Nước), Quẻ Nội Lôi (hay Chấn là sấm sét); TRUÂN là truân chuyên, gian nan (khó khăn nhưng rồi có cơ hội). Truân còn có nghĩa là đầy, lúc Âm Dương giao hòa, vạn vật sinh sôi nẩy nở đầy khắp, nhưng chưa lấy gì làm hanh thông, còn khốn khó.

Hình Ảnh của Quẻ: Nước trong cơn Sấm Sét là khởi đầu có khó khăn gian nan, nhưng khó khăn chỉ là tạm thời, cần kiên nhẫn chịu đựng, để sẵn sàng ứng phó với nghịch cảnh, ở Thời Truân có tài đức chưa đủ, cần phải nhờ người Hiền giúp sức. Buổi đầu gian nan mà được nhiều người có tài kinh luân hay đoàn thể hỗ trợ thì mọi việc đều hanh thông trôi chảy.

Quẻ này ngụ ý khuyên ta, gặp lúc khó khăn, đừng nản chí, giữ vững Đạo Chính, tìm bậc Hiền Nhân giúp mình thì có lợi.

*** Nam Mạng 58t: 

Hạn Thái Bạch thuộc Kim cùng hành với Kim Mệnh, khắc nhập với Chi Mão (Mộc) và sinh nhập với Can Qúy (Thủy): độ xấu tăng cao ở đầu và giữa năm. Thái Bạch đối với Nam Mạng Cát nhiều hơn Hung. Phần Hung “nếu có nhiều Hung Sát Tình trong Tiểu Vận” cũng chủ về ưu sầu tai ương, rầy rà Quan sự, hao tài tốn của, thị phi khẩu thiệt, rủi ro và tật bệnh dễ đến bất thần, nhất là trong tháng Kị của Thái Bạch (5 âl) và 2 tháng Kị hàng năm của Tuổi (10, 12 âl).

Công Việc và Giao Tiếp

Hạn Thái Bạch với Tiểu Vận gặp Thiên Không “nhiều bất ngờ đột biến xấu hơn tốt!” + Tướng Ấn gặp Phục Binh, Khôi Việt + Kình Đà, Phá Toái, Lộc + Triệt cũng nên lưu ý đến chức vụ và tiền bạc trong các tháng Kị. Cẩn thận khi Đầu Tư và khi Khuếch Trương Hoạt Động. Trong Giao Tiếp cần mềm mỏng khi đối thoại, tránh tranh cãi và phản ứng mạnh, dù gặp Tiểu Nhân đố kị, ganh ghét và bất đồng!.

Sức khỏe

Hạn Thái Bạch với Thiếu Dương gặp Bệnh Phù, Tử Phù, Thiếu Âm gặp Phi Liêm, Phục Binh, Trực Phù cũng nên lưu ý về Mắt, Tim Mạch đối với những ai đã có dấu hiệu mầm bệnh; cần kiểm tra khi có dấu hiệu bất ổn. Kể cả vấn đề Tiêu Hóa!.

Di Chuyển

Hạn Chế Di Chuyển xa (Mã + Đà, Tang hội Tang Mã Lưu), lưu ý xe cộ, vật nhọn, tránh nhảy cao, trượt băng, cẩn thận trong các tháng âm lịch (4, 5, 10, 12), nhất là những ai hoạt động bên các Dàn Máy nguy hiểm!.

Tình Cảm, Gia Đạo

Bầu Trời Tình Cảm tuy nắng đẹp, thuận lợi cho các Quý Bạn còn độc thân, nhưng dễ có Cơn Giông bất chợt (Kình Đà Tang với Đào Hồng + Triệt, Hỉ + Phục Binh). Không nên phiêu lưu, nếu đang êm ấm!.

Tài Lộc vượng vào giữa Đông. Nên làm nhiều việc Thiện (Lộc + Triệt) - đó không những là 1 cách Giải Hạn Thái Bạch của Cổ Nhân (của đi thay người), mà còn là cách Đầu Tư về Phúc Đức cho Con Cháu sau này!. 

Phong Thủy

Quẻ Khảm có 4 hướng tốt: Đông Nam (Sinh Khí: tài lộc), Nam (Diên Niên: tuổi Thọ), Đông (Thiên Y: sức khỏe) và Bắc (Phục Vị: giao dịch). Bốn hướng còn lại xấu, xấu nhất là Tây Nam (tuyệt mệnh).

- Bàn làm việc: ngồi nhìn về Đông Nam, Đông, Bắc, Nam.

- Giường ngủ: đầu Nam, chân Bắc hay đầu Tây, chân Đông (tùy thuộc vào vị trí của phòng ngủ).

*** Nữ Mạng 58t: 

Hạn Thái Âm thuộc Thủy sinh xuất với Kim Mệnh, cùng hành với Can Quý (Thủy) và sinh nhập với Chi Mão (Mộc): độ tốt tăng cao ở đầu và giữa năm!. Thái Âm cũng như Mộc Đức là Hạn lành, chủ về Danh Lợi: Công Danh thăng tiến, Tài Lộc dồi dào, Gia Đạo vui vẻ bình an, nhiều Hỉ Tín. Tuy nhiên bất lợi cho những ai đã có vấn đề về Mắt, Tim Mạch và Khí Huyết!. Hạn tính từ tháng sinh năm nay, Canh Tý 2020 đến tháng sinh năm sau, Tân Sửu 2021. Sinh vào những tháng cuối năm, Hạn có thể lân sang năm tới!.

Công việc và Giao tiếp

Hạn Thái Âm tuy tốt, nhưng Tiểu Vận gặp Thiên Không “nhiều bất ngờ đột biến xấu hơn tốt!” + Phục Binh, Phi Liêm, Tử Phù, Bệnh Phù lại thêm Tướng Ấn + Kiếp Sát; Khôi Việt + Kình Đà, Lộc + Triệt cũng nên lưu ý chức vụ, tiền bạc trong các tháng Kị. Trong Giao Tiếp nên hòa nhã, tránh tranh luận, không nên phản ứng mạnh dù có nhiều bất đồng và không vừa ý.

Sức khỏe

Hạn Thái Âm với Tử Phù, Bệnh Phù gặp Thiếu Dương, Thiếu Âm gặp Phi Liêm, Trực Phù: nên lưu ý Phổi, Tim Mạch, Mắt và Khí Huyết với những ai đã có sẵn mầm bệnh; nên đi kiểm tra Sức Khỏe khi có dấu hiệu bất ổn!.

Di chuyển

Thiên Mã gặp Tang Môn + Tang Mã lưu, Phá Toái: Cẩn thận xe cộ, vật nhọn, tránh nhảy cao, trượt băng trong các tháng âm lịch (4, 10, 12), nhất là khi hoạt động bên các Dàn Máy nguy hiểm!.

Tình Cảm, Gia Đạo

Bầu trời Tình Cảm tuy nắng đẹp, nhưng dễ có bóng Mây bất chợt trong các tháng âm lịch “4, 5, 11, 12” (Đào Hồng ngộ Triệt; Thiên Hỷ gặp Phi Liêm). Không nên phiêu lưu, nếu đang êm ấm!.

Tài Lộc vượng vào giữa Đông. Nên làm nhiều việc Thiện (Lộc Tồn + Triệt). Đó không những là 1 trong những cách Giải Hạn (rủi ro, tật bệnh) của Cổ Nhân (của đi thay người) mà còn là cách Đầu Tư về Phúc Đức cho Con Cháu sau này!!. 

Phong Thủy

Quẻ Cấn có 4 hướng tốt: Tây Nam (Sinh Khí: tài lộc), Tây (Diên Niên: tuổi Thọ), Tây Bắc (Thiên Y: sức khỏe) và Đông Bắc (Phục Vị: giao dịch). Bốn hướng còn lại xấu, xấu nhất là hướng Đông Nam (tuyệt mệnh).

- Bàn làm việc: ngồi nhìn về Tây Nam, Tây, Tây Bắc.

- Giường Ngủ: đầu Đông Bắc, chân Tây Nam hay đầu Đông, chân Tây (tùy theo Vị Trí của Phòng Ngủ).

Quý Mão hợp với (tuổi, giờ, ngày, tháng, năm) Tân Mùi, Ất Mùi, Đinh Mùi, Đinh Hợi, Tân Hợi, Quý Hợi, Kỷ Mão, Ất Mão, hành Thổ, hành Kim và hành Thủy. Kị với (tuổi, giờ, ngày, tháng, năm) Đinh Dậu, Tân Dậu và các Tuổi mạng Hỏa, mạng Mộc mang hàng Can Mậu, Kỷ.

Màu sắc (quần áo, giày dép, xe cộ): Hợp với các màu Vàng, Nâu, Trắng, Ngà. Kị với màu Đỏ, Hồng; nếu dùng Đỏ, Hồng nên xen kẽ Vàng, Nâu hay Xám, Đen để giảm bớt sự khắc kị.

Cùng chuyên mục tử vi

Thư viện

  • Tử vi năm mới 2020 lục thập hoa giáp, tác giả Vương Dung Cơ
  • Từ xưa đến nay hôn nhân đóng vai trò chủ yếu trong đời sống và sinh hoạt thường ngày của con người. Cho dù thế nào thì vấn đề hợp - khắc trong hôn nhân vẫn luôn là vấn đề thu hút sự chú ý của nhiều người, đặc biệt là gia đình hai bên và bản thân của đôi bạn trẻ.
  •  Những người tuổi Dần sinh vào ngày 16 âm lịch sẽ có một cuộc sống phong phú và đầy màu sắc. Họ sẽ đạt được cả danh tiếng và sự giàu có. 
  • Theo nhân tướng học, cụm từ "đào hoa" là để chỉ người nhận được nhiều tình cảm, nhân duyên, thu hút ánh nhìn của người khác. "Đào hoa" cũng có thể là tốt nhưng cũng có thể là xấu. Vậy "vận đào hoa" đối với nữ giới là tốt hay xấu. Cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé!
  • Đồ hình bát quái này được chia làm tám cung đại diện cho tám lĩnh vực trong cuộc sống lần lượt là Quan Lộc, Tình Duyên, Gia Đạo,Tài Lộc, Quý Nhân, Tử Tức, Học Thức và Danh Vọng. Dưới đây là ý nghĩa và công dụng của từng cung. Cùng tìm hiểu nhé!