Tử vi tuổi Quý Sửu năm 2020

Quý Sửu 48 tuổi (sinh từ 3/2/1973 đến 22/1/1974)

Quý Sửu (Tang Đố Mộc: Gỗ cây Dâu Tằm).

Tính Chất chung Nam Nữ:

Quý Sửu với Nạp Âm hành Mộc do Can Quý (Thủy) ghép với Chi Sửu (Thổ), Thổ khắc nhập Thủy = Chi khắc Can, thuộc lứa tuổi đời nhiều trở lực và nghịch cảnh ở Tiền Vận. Cũng có may mắn, nhưng vươn lên được, phần lớn do Nghị Lực + sức phấn đấu của bản thân để vượt qua các trở ngại từ Trung Vận. Hậu Vận an nhàn và thanh thản hơn nhờ sự tương hợp Ngũ Hành giữa Can và Nạp âm. Sinh vào mùa Đông là thuận mùa sinh.

Quy Sửu có đầy đủ tính chất của Can Quý: sống nhiều nội tâm, ngay thẳng, trầm lặng, mẫn cảm, gặp thời biến hóa như Rồng - Chi Sửu: cần cù, chịu khó, nhẫn nại và kiên trì (cầm tinh con Trâu), suy nghĩ chín chắn trước khi hành động nên dễ đưa đến thành công. Có khiếu về Kinh Tế, Tài Chính và Ngân Hàng nên có 1 số thành công trong lãnh vực này. Lộc Tồn ngộ Triệt nên tiền bạc khó tích lũy, song no đủ cả đời. 

Dịch Lý: a) Quý Sửu Nam theo Dịch Lý thuộc Quẻ Thủy Địa TỶ: Quẻ Ngoại Thủy (hay Khảm là Nước), Quẻ Nội Địa (hay Khôn là đất); TỶ là hòa (sánh vai, gần gũi, gặp dịp thuận tiện để phát triển). Sinh vào tháng bảy theo số Hà Lạc là cách Công Danh Phú Quý. Hình Ảnh của Quẻ: Trên mặt đất có nước, nên nước thấm xuống dưới đất, đất hút nước, có hình tượng như là thân thiết, gần gũi. Nhìn vào tượng Quẻ chỉ có duy nhất một Hào 5 là hào Dương cương, trung chính thống lĩnh 5 Hào Âm, như người ở trên cao được mọi người dưới tin cậy, Quý mến quy phục, do đó mà gọi là Tỷ. Quẻ này có ý nói Bạn sẽ trở thành nơi quỵ tụ mọi người giao kết cùng làm việc chung cho Xã Hội. Muốn có sự gắn bó lâu dài, bản thân cần phải rèn luyện đức độ; điều quan trọng là nhận thức được sự quan trọng của sự Hợp Quần. Phải yêu thương và tương trợ lẫn nhau và phải có khả năng ngăn chặn sự xáo trộn dễ đưa đến mất Đoàn Kết và tan rã. Nên tâm niệm câu Cách Ngôn “Một cây làm chẳng nên Nonba cây chụm lại nên Hòn Núi cao”. Muốn chinh phục lòng người, ngoài tài năng cần phải có Đức Độ, Chân Thành và Bao Dung.

b) Quý Sửu Nữ theo Dịch Lý thuộc Quẻ Thủy Sơn KIỂN: Quẻ Ngoại Thủy (hay Khảm là Nước), Quẻ Nội Sơn (hay Cấn là Núi); Kiển là gian nan, vất vả.

Hình Ảnh của Quẻ: Núi chìm trong Nước, dù tiến hay lui đều gian nan hiểm trở nên gọi là Quẻ Kiển. Thời Kiển là thời ở giữa 2 Thời Truân và Khốn (Truân là lúc gian nan bắt đầu và Khốn là lúc cuối), chẳng qua, dù có khó khăn và gay go cũng chỉ là tạm thời; người có Trí phải cố gắng tìm hiểu nguyên nhân và tìm cách tháo gỡ khó khăn từ lúc đầu để thay đổi tình trạng. Nếu cuộc Đời lúc nào cũng hanh thông, đường đời bằng phẳng không có chướng ngại, thì đâu ai thấy được bản lãnh thực sự của mình!. Thay chỗ hiểm nguy biết dừng lại là tốt, nhưng không nên dừng lại quá lâu, biết chờ cơ hội thuận tiện, nhưng không được bỏ dở, bỏ ngang nửa chừng, nên nghĩ kế sách vẹn toàn để vượt qua. Điều cốt yếu là giữ vững Đạo Chính. Quẻ này ngụ ý khuyên ta: khi gặp gian nan phải thận trọng, kiếm đường dễ mà đi, tìm người tốt mà kết gắn bó. Như người Xưa đã nói: “Đường đi không khó vì ngăn Sông cách Núi, mà khó vì lòng người ngại núi e sông”.

*** Nam Mạng 48t: 

Hạn Thủy Diệu + Tam Tai thuộc Thủy sinh nhập với Mộc Mệnh, khắc xuất với Chi Sửu (Thổ), cùng hành với Can Quý (Thủy): độ tốt và xấu cùng tăng cao ở đầu và cuối năm. Thủy Diệu đối với Nam mạng Cát nhiều hơn Hung. Công việc hanh thông, ít trở ngại - nếu làm ăn xa xứ công danh càng thăng tiến. Bất lợi cho những ai đã có vấn đề về Tai, Thận, nhất là trong 2 tháng Kị của Thủy Diệu (4, 8 âl) và 2 tháng Kị hàng năm của tuổi (10, 12 âl).

Công việc và Giao Tiếp

Tiểu Vận tuy gặp Hạn Thủy Diệu cùng Tam Hợp tốt của Vòng Lộc Tồn, nhưng gặp thêm Hạn Tam Tai năm thứ 2 + Thiên Không, Phục Binh “tiểu nhân đố kị ganh ghét” với Thái Tuế, Lộc Tồn + Triệt, Khôi Việt gặp Tuần, Kình Đà, Tang cũng nên lưu ý nhiều đến Chức Vụ và tiền bạc: cẩn thận khi Đầu Tư và Khuếch Trương Hoạt Động. Nên mềm mỏng trong giao tiếp, tránh tranh luận và phản ứng mạnh dù có nhiều bất đồng và không vừa ý do ganh ghét đố kị của Tiểu Nhân. Nên nhớ các Bạn sinh vào cuối năm vẫn còn Hạn Thổ Tú khắc Mệnh năm ngoái!.

Sức Khỏe

Hạn Thủy Diệu + Tam Tai với Thiếu Dương + Tuần, Kiếp Sát, Tử Phù; Thiếu Âm + Bệnh Phù nên lưu tâm nhiều đến sức khỏe, nhất là những ai đã có sẵn mầm bệnh (Tim Mạch, Mắt kể cả Tai, Thận) nên đi kiểm tra khi có dấu hiệu bất ổn.

Di Chuyển

Cẩn thận khi di chuyển xa trong tháng kị âl “1, 4, 8, 10, 12” (Mã + Kình, Tang hội Tang Mã lưu) dễ rủi ro thương tích, lưu ý xe cộ, vật nhọn, tránh nhảy cao, trượt băng, việc làm bên các Dàn Máy nguy hiểm.

Tình Cảm, Gia Đạo

Bầu Trời Tình Cảm tuy nắng đẹp, thuận lợi cho 1 số Quý Bạn còn độc thân, nhưng cũng dễ có Cơn Giông bất chợt. Không nên phiêu lưu nếu đang êm ấm (Hạn Tam Tai với Đào Hồng Hỉ + Tuần, Cô Quả, Phục Binh).

Tài Lộc vượng vào giữa Đông. Nên làm nhiều việc Thiện (Lộc + Triệt) - đó không những là cách hóa giải Hạn Thủy Diệu + Tam Tai của Cổ Nhân (của đi thay người!) mà còn là cách Đầu Tư về Phúc Đức cho Con Cháu sau này!. 

Phong Thủy

Quẻ Ly có 4 hướng tốt: Đông (Sinh Khí: tài lộc), Bắc (Diên niên: tuổi Thọ), Đông Nam (Thiên Y: sức khỏe) và Nam (Phục Vị: giao dịch). Bốn hướng còn lại xấu, xấu nhất là hướng Tây Bắc (tuyệt mệnh).

- Bàn làm việc: ngồi nhìn về Đông, Bắc, Nam, Đông Nam.

- Giường ngủ: đầu Nam, chân Bắc hay đầu Tây, chân Đông (tùy theo vị trí của phòng ngủ).

*** Nữ Mạng 48t: 

Hạn Mộc Đức + Tam Tai thuộc Mộc cùng hành với Mộc Mệnh, sinh xuất với Can Quý (Thủy) và khắc nhập với Chi Sửu (Thổ): độ tốt cùng tăng cao ở đầu năm và cuối năm, giảm nhẹ ở giữa năm. Mộc Đức là Hạn lành chủ về Danh Lợi: công danh thăng tiến, tài lộc dồi dào, gia đạo vui vẻ bình an, nhiều hỉ tín; vượng nhất ở tháng Chạp!.

Công Việc và Giao Tiếp

Tuy Tiểu Vận gặp Hạn Mộc Đức tốt + Tam Hợp tốt của Vong Lộc Tồn (tốt cho những Bạn có Tam Giác Mệnh THÂN trùng với Tam Giác của Tiểu Vận - sinh vào đầu năm!); nhưng vì gặp Hạn Tam Tai năm thứ 2 với Thái Tuế, Lộc Tồn gặp Triệt, Kình, Khôi Việt + Tuần, Kình Đà, Quan Phủ cũng nên lưu ý đến chức vụ và tiền bạc trong các tháng kị. Nên mềm mỏng trong Giao Tiếp, không nên tranh luận và phản ứng mạnh dù có nhiều bất đồng, đố kị và ganh ghét do Tiểu Nhân (Phục Binh).

Sức Khỏe

Hạn Tam Tai với Bệnh Phù gặp Thiếu Dương,Thiếu Âm nên lưu ý về Tim Mạch, Mắt và Khí Huyết với những ai đã có mầm bệnh. Nên đi kiểm tra nếu có dấu hiệu bất ổn.

Di Chuyển

Di Chuyển xa nên thận trọng (Tam Tai: Mã + Đà, Tang + Tang Mã lưu), cẩn thận xe cộ, vật nhọn, việc làm bên cạnh các Dàn Máy nguy hiểm, tránh nhảy cao, trượt băng trong các tháng Kị âl (1, 10, 12).

Tình Cảm, Gia Đạo

Bầu Trời Tình Cảm tuy nắng đẹp, thuận lợi cho những ai còn lẻ bóng, nhưng dễ có Cơn Giông bất chợt (Hạn Tam Tai với Đào Hồng Hỉ + Tuần, Cô Quả, Tang Môn hội Tang lưu). Dễ có phiền muộn trong Gia Đạo!. Không nên phiêu lưu, nếu đang êm ấm!!.

Tài Lộc vượng vào giữa Đông. Nên làm nhiều việc Thiện (Lộc + Triệt) - đó không những là 1 trong những cách giải Hạn Tam Tai của Cổ Nhân (của đi thay người!), mà còn là cách Đầu Tư về Phúc Đức cho Con Cháu sau này!!. 

Phong Thủy

Quẻ Càn có 4 hướng tốt: Tây (Sinh Khí: tài lộc), Tây Nam (Diên Niên: tuổi Thọ), Đông Bắc (Thiên Y: sức khỏe) và Tây Bắc (Phục Vị: giao dịch). Bốn hướng còn lại xấu, xấu nhất là hướng Nam (tuyệt mệnh).

- Bàn làm việc: ngồi nhìn về Tây, Tây Nam, Tây Bắc.

- Giường ngủ: đầu Đông Bắc, chân Tây Nam hay đầu Đông, chân Tây.

Quý Sửu hợp với (tuổi, giờ, ngày, tháng, năm) Quý Tỵ, Kỷ Tỵ, Ất Tỵ, Ất Dậu, Tân Dậu, Đinh Dậu, Đinh Sửu, Kỷ Sửu, hành Thủy, hành Mộc và hành Hỏa. Kị với (tuổi, giờ, ngày, tháng, năm) Tân Mùi, Ất Mùi và các tuổi mạng Kim, mạng Thổ mang hàng Can Mậu, Kỷ.

Màu Sắc (quần áo, giày dép, xe cộ): Hợp với màu Xám, Đen, Xanh. Kị với màu Trắng, Ngà, nếu dùng Trắng, Ngà nên xen kẽ Xám, Đen hay Đỏ, Hồng để giảm bớt sự khắc kị.

Cùng chuyên mục tử vi

Thư viện

  • Tử vi năm mới 2020 lục thập hoa giáp, tác giả Vương Dung Cơ
  • Từ xưa đến nay hôn nhân đóng vai trò chủ yếu trong đời sống và sinh hoạt thường ngày của con người. Cho dù thế nào thì vấn đề hợp - khắc trong hôn nhân vẫn luôn là vấn đề thu hút sự chú ý của nhiều người, đặc biệt là gia đình hai bên và bản thân của đôi bạn trẻ.
  •  Những người tuổi Dần sinh vào ngày 16 âm lịch sẽ có một cuộc sống phong phú và đầy màu sắc. Họ sẽ đạt được cả danh tiếng và sự giàu có. 
  • Theo nhân tướng học, cụm từ "đào hoa" là để chỉ người nhận được nhiều tình cảm, nhân duyên, thu hút ánh nhìn của người khác. "Đào hoa" cũng có thể là tốt nhưng cũng có thể là xấu. Vậy "vận đào hoa" đối với nữ giới là tốt hay xấu. Cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé!
  • Đồ hình bát quái này được chia làm tám cung đại diện cho tám lĩnh vực trong cuộc sống lần lượt là Quan Lộc, Tình Duyên, Gia Đạo,Tài Lộc, Quý Nhân, Tử Tức, Học Thức và Danh Vọng. Dưới đây là ý nghĩa và công dụng của từng cung. Cùng tìm hiểu nhé!