Phong Thủy Vạn Sự

Tử vi tuổi Quý Tỵ năm 2020

Xem tử vi tuổi Quý Tỵ năm 2020

QUÝ TỴ - 68 TUỔI

Sinh từ 12/02/1953 – 02/02/1954

MẠNG: THUỶ gặp năm THỔ là tương khắc: xấu

VẬN NIÊN: Trư phùng hoả: Heo gặp lửa: Xấu

THIÊN CAN: QUÝ gặp CANH: Khắc xuất: lợi thế

ĐỊA CHI: TỴ gặp năm TÝ là Tam tai: xấu

>> Đã có Tử Vi năm 2021

A. TÍNH CHẤT CHUNG NAM NỮ TUỔI QUÝ TỴ SINH NĂM 1953

"Quý Tỵ phần số cuộc đời

Tương khắc tuổi mạng cũng là khó khăn

Công danh, gia đạo khó bằng

Hậu vận mới được tiến thăng lộc tài

Hiền lành, chẳng có lo xa

Thiên Ất độ mạng, vượt qua khó nghèo

Thu Đông thuận số vượt đèo

Có chồng nâng đỡ, khỏi trèo nhọc thân

Nghịch sanh, lỗi số không phần

“Lão lai tài vượng” chẳng cần phải lo"

Quý Tỵ với Nạp Âm hành Thủy do Can Quý (Thủy) ghép vơi Chí Tỵ (Hỏa), Thủy khắc nhập Hỏa = Can khắc Chí thuộc lứa tuổi đời nhiều trở lực và nghịch cảnh ở Tiền Vận - cũng có may mắn, nhưng phần lớn do Nghị Lực kiên cường cùng sức phấn đấu của riêng mình để vươn lên từ Trung Vận. Hậu Vận an nhàn và thanh thản hơn nhờ sự tương hợp Ngũ Hành giữa Can và Nạp Âm. Thủy tính chứa nhiều trong Tuổi, các bộ phận như Thận, Bàng Quan, Tai thuộc Thủy - khi tuổi càng cao, các bộ phận này dễ có vấn đề, nếu thiếu chất Thổ chế ngự.

Quý Tỵ thuộc mẫu người sống nhiều về nội tâm, trực tính và trầm lặng, nhiều mẫn cảm, gặp thời biến hóa như Rồng (đặc tính của Can Quý), song đa nghi hay ẩn tránh (cầm tinh con Rắn), thích hoạt động âm thầm kín đáo một mình, thường thấu hiểu ưu khuyết của kẻ khác, nên khi hoạt động dễ thành công - dễ độc tôn khi đã chiếm vị trí quan trọng (duy ngã độc tôn), không khoan nhượng với kẻ nghịch với mình.

Xem tuổi thấy Quý Ty hợp với (tuổi, giờ, ngày, tháng, năm) Quý Dậu, Ất Dậu, Tân Dậu, Ất Sửu, Đinh Sửu, Quý Sửu, Tân Tỵ, Kỷ Tỵ, hành Kim, hành Thủy và hành Mộc. Kị với (tuổi, giờ, ngày, tháng, năm) Đinh Hợi, Ất Hợi và các tuổi mạng Thổ, mạng Hỏa máng hàng Can Mậu, Kỷ.

Màu Sắc (quần áo, giày dép, xe cộ): Hợp với các màu Trắng, Ngà, Xám, Đen. Kị với màu Vàng, Nâu, nếu dùng Vàng, Nâu nên xen kẽ Trắng, Ngà hay Xanh để giảm bớt sự khắc kị.

Chi tiết tuổi Quý Tỵ mệnh gì? hợp màu gì? hợp con số nào? hợp hướng nào? nên kết hợp hôn nhân, làm ăn với những tuổi nào? Xem tại  Sinh năm 1953 mệnh gì?

B. TỬ VI NAM MẠNG TUỔI QUÝ TỴ NĂM 2020

I. Tổng Quan Tử Vi 2020 Trên Các Phương Diện

1. Công việc, giao tiếp

Hạn Thái Dương tốt cho những Quý Bạn sinh vào đầu năm lại có Mệnh, THÂN nằm trong Tam Giác (Thân Tý Thìn). Tuy nhiên phần lớn gặp Tam Tai (nhất là với Quý Bạn sinh vào cuối năm còn vướng Hạn Thái Bạch) với Khôi Việt + Kình Đà, Tướng Ấn + Phục Binh, Lộc + Triệt cũng nên lưu ý đến chức vụ và tiền bạc trong các tháng Kị. Trong giao tiếp nên mềm mỏng khi đối thoại, tránh tranh cãi và phản ứng mạnh, dù có nhiều bất đồng do đố kị và ganh ghét của Tiểu Nhân.

2. Sức khỏe

Hạn Thái Dương + Tam Tai với Thiếu Dương gặp Tuần, Tử Phù, Kiếp Sát + Thiếu Âm gặp Bệnh Phù, Trực Phù cũng nên lưu ý về Mắt và Tim Mạch - kể cả Bài Tiết và Thính Giác (tuổi nhiều Thủy Tính), nhất là những ai đã có mầm bệnh. Nên đi kiểm tra thường xuyên, nếu có dấu hiệu bất ổn.

3. Di chuyển

Hạn Tam Tai với Thiên Mã + Đà La, Quan Phủ, Tang Môn + Tang Mã lưu nên cẩn thận xe cộ, vật nhọn, tránh nhảy cao, trượt băng trong các tháng âl (3, 10,12), nhất là những ai làm việc bên cạnh các Dàn Máy nguy hiểm ở Hãng, Xưởng.

4. Tình Cảm Gia Đạo

Bầu Trời Tình Cảm tuy nắng đẹp, nhưng dễ có Cơn Giông bất chợt (Đào + Tuần, Hồng Hỉ + Cô Quả) và chuyện buồn trong Gia Đạo (Tam Tai + Tang Môn cố định + lưu). Không nên phiêu lưu nếu đang êm ấm.

5. Tài vận

Tài Lộc vượng vào giữa Đông. Nên cho tiền bạc lưu thông nhanh (Lộc + Triệt) bằng cách làm nhiều việc Thiện - đó không những là 1 cách Giải Hạn Tam Tai của Cổ Nhân (của đi thay người) mà còn là cách Đầu Tư về Phúc Đức cho Con Cháu sau này. Nên theo lời khuyên của Quẻ Thủy Phong TỈNH.

Xem thêm: 

Tử vi tuổi Quý Tỵ năm 2021 - Nam Mạng 1953

Tử vi tuổi Quý Tỵ năm 2021 - Nữ Mạng 1953

II. Vận Mệnh Tử vi Nam Mạng Tuổi Quý Tỵ Năm 2020

1. Sao hạn năm Canh Tý 2020

Sao Thái Dương +Tam Tai thuộc Hỏa khắc xuất với Thủy Mệnh và Can Quý (Thủy), cùng hành với Chi Tỵ (Hỏa): độ tốt tăng cao ở giữa năm. Thái Dương là hạn Lành chủ về Danh Lợi (Công Danh thăng tiến, Tài Lộc dồi dào, Gia Đạo vui vẻ bình an, nhiều Hỉ Tín). Tuy nhiên bất lợi cho những ai đã có vấn đề về Mắt và Tim Mạch.

Hạn Thiên La chủ về đau ốm phiền muộn, nên giữ gìn sức khỏe, chú ý lời ăn tiếng nói kẻo tai bay vạ gió

Hóa giải: Cúng sao vào lúc 9 giờ tối, ngày 27 âm lịch hàng tháng. Sắm lễ hương hoa trà quả, thắp 12 ngọn đèn, quay về hướng Đông khấn lễ Nhật cung Thái Dương Thiên tử tinh quân.

2. Phong Thủy tuổi Quý Tỵ 1953 – nam mạng

"Quẻ Khôn có 4 hướng tốt: Đông Bắc (Sinh Khí: tài lộc), Tây Bắc (Diên Niên: tuổi Thọ), Tây (Thiên Y: sức khỏe) và Tây Nam (Phục Vị: giao dịch). Bốn hướng còn lại xấu, xấu nhất là hướng Bắc (tuyệt mệnh).

- Bàn học: ngồi nhìn về Đông Bắc, Tây, Tây Bắc.

- Giường ngủ: đầu Tây Nam, chân Đông Bắc hay đầu Đông, chân Tây (tùy theo vị trí của phòng ngủ)."

III. Tử Vi Nam Mạng Tuổi Quý Tỵ Năm 2020 Theo Tháng Âm Lịch

"Tháng 1: Vui xuân đề phòng kẻ xấu phá hoại sự nghiệp.

Tháng 2: Hao tiền bạc nhưng được quý nhân giúp đỡ về tiền bạc.

Tháng 3: Cẩn thận kẻo bị bệnh cao huyết áp và tim mạch.

Tháng 4: Chư tài tình mang lại nhiều tiền bạc và phúc lộc nhà cửa.

Tháng 5: Vợ chồng hạnh phúc lo chuyện trăm năm cho con cái.

Tháng 6: Chớ tin người mà buồn khổ cô đơn.

Tháng 7: Dám nói dám làm đem lại tiền tài lợi lộc cho mình.

Tháng 8: Khóa lộc mang lại một cuộc sống thật vinh quang.

Tháng 9: Mọi dự tính về nhà cửa tiền tài đều thành công tốt đẹp.

Tháng 10: Thành công trong việc đi xa, được tiền tài và may mắn.

Tháng 11: Tiền tài như nước tình cảm ấm cúng.

Tháng 12: Bao nhiêu tranh chấp bấy nhiêu buồn phiền lo âu."

Xem thêm:

Tử vi trọn đời tuổi Quý Tỵ 1953 - Nam mạng

Tử vi hàng tuần tuổi Tỵ

C. TỬ VI NỮ MẠNG TUỔI QUÝ TỴ NĂM 2020

I. Tổng Quan Tử Vi 2020 Trên Các Phương Diện

1. Công việc, giao tiếp

Hạn Thổ Tú +Tam Tai với Tiểu Vận gặp Thiên Không “nhiều đột biến xấu hơn tốt bất ngờ” với Tướng Ấn + Phục Binh, Khôi Việt + Kình Đà Tang, Lộc + Triệt cũng nên lưu ý đến chức vụ và tiền bạc trong các tháng Kị. Cẩn thận khi Đầu Tư và nên mềm mỏng trong giao tiếp, tránh tranh cãi và phản ứng mạnh, dù có nhiều bất đồng và không vừa ý do đố kị, ganh ghét của Tiểu Nhân. Với các Quý Bà sinh vào những tháng cuối năm - nên nhớ - hãy còn gặp Hạn Thái Âm tốt ở các tháng đầu năm.

2. Sức khỏe

Hạn Thổ Tú + Tam Tai với Thiếu Âm gặp Bệnh Phù, Trực Phù; Thiếu Dương gặp Tuần, Phi Liêm, Tử Phù cũng nên lưu ý đến Tim Mạch, Mắt, Khí Huyết; kể cả Bài Tiết (Thủy vượng của Lứa Tuổi) với những ai đã có mầm bệnh; nên đi kiểm tra nếu có dấu hiệu bất ổn.

3. Di chuyển

Thiên Mã + Đà La, Quan Phủ, Tang Môn hội Tang Mã lưu: cẩn thận khi Di Chuyển xa, lưu ý xe cộ, vật nhọn, tránh nhảy cao, trượt băng trong các tháng âl (10, 12), nhất là những ai làm việc bên cạnh các Dàn Máy nguy hiểm trong Hãng, Xưởng.

4. Tình Cảm Gia Đạo

Bầu Trời Tình Cảm tuy nắng đẹp, cũng thuận lợi cho các Bạn còn độc thân, nhưng cũng dễ có Cơn Giông bất chợt (Đào + Tuần, Hồng Hỉ + Phục Binh, Cô Quả). Không nên phiêu lưu, nếu đang êm ấm (Thổ Tú +Tam Tai + Tang Môn cố định +Lưu).

5. Tài vận

Tài Lộc vượng vào giữa Đông. Nên làm nhiều việc Thiện (Lộc + Triệt) - đó không những là 1 cách giải Hạn Thổ Tú + Tam Tai (rủi ro và tật bệnh) của Cổ Nhân (của đi thay người), mà còn là cách Đầu Tư Phúc Đức cho Con Cháu về sau này. 

II. Vận Mệnh Tử vi Nữ Mạng Tuổi Quý Tỵ Năm 2020

1. Sao hạn năm Canh Tý 2020

Sao Thổ Tú +Tam Tai thuộc Thổ cùng khắc nhập với Thủy Mệnh và Can Quý (Thủy), sinh xuất với Chi Tỵ (Hỏa): độ xấu tăng cao ở đầu và cuối năm. Thổ Tú chủ về bất hòa, nhất là với người thân thuộc. Công Việc và mưu sự đi đến đâu cũng không vừa ý toại lòng, Tâm Trí bất an dễ gặp Tiểu Nhân gây rối, nhất là trong 2 tháng Kị của Thổ Tú (4, 8 âl) và 2 tháng Kị hàng năm của Tuổi (10, 12 âl).

Hạn Diêm Vương thì cẩn trọng trong chuyện thưa kiện, tránh tranh chấp, cãi vã. Nếu cầu tài hay làm ăn thì có nhiều tài lộc

Hóa giải: Cúng sao vào lúc 9 giờ tối, ngày 19 âm lịch hàng tháng. Sắm lễ hương hoa trà quả, thắp 5 ngọn đèn, quay về hướng Tây khấn lễ Trung ương mậu kỷ Thổ Đức tinh quân.

2. Phong Thủy tuổi Quý Tỵ 1953 – nữ mạng

"Quẻ Tốn có 4 hướng tốt: Bắc (Sinh Khí: tài lộc), Đông (Diên Niên: tuổi Thọ), Nam (Thiên Y: sức khỏe) và Đông Nam (Phục Vị: giao dịch). Bốn hướng còn lại xấu, xấu nhất là hướng Đông Bắc (tuyệt mệnh).

- Bàn học: ngồi nhìn về Bắc, Nam, Đông.

- Giường ngủ: đầu Bắc, chân Nam hay đầu Tây, chân Đông (tùy theo vị trí của phòng ngủ)."

III. Tử Vi Nữ Mạng Tuổi Quý Tỵ Năm 2020 Theo Tháng Âm Lịch

"Tháng 1: Vui xuân đắc tiền bạc và có chuyện cưới hỏi cho con.

Tháng 2: bản tánh hiền hậu, phúc lành tài lộc tiền bạc đến

Tháng 3: hành thiện tác phước, tương lai được phát lành tài lộc

Tháng 4: bao nhiêu kinh nghiệm, bấy nhiêu thành công

Tháng 5: khẩu xà tâm phật, thật ra hết lòng yêu thương người khác

Tháng 6: tin vui về nhà cửa và có người thân ở xa, có tiền vào

Tháng 7: gia đình hạnh phúc, lo chuyện cưới hỏi cho con cháu

Tháng 8: tiền tài tình cảm tất cả đều mĩ mãn

Tháng 9: bạn tốt giúp đỡ trong công việc và tạo nên thêm quyền uy

Tháng 10: bao nhiêu ý kiến tốt nhưng vẫn hao hụt về tiền bạc

Tháng 11: mọi việc được sáng tỏ rõ ràng

Tháng 12: buồn và cô độc nhưng đắc tài lộc"

Xem thêm:

Tử vi trọn đời tuổi Quý Tỵ 1953 - Nữ mạng

Tử vi người tuổi Tỵ

Cùng chuyên mục tử vi

Thư viện