Tử vi tuổi Quý Tỵ năm 2020

Quý Tỵ 68 tuổi (sinh từ 14/2/1953 đến 2/2/1954)

Quý Tỵ (Trường Lưu Thủy: Nước sông dài).

Tính Chất chung Nam Nữ:

Quý Tỵ phần số Quý Bà

Tương khắc tuổi mạng cũng là khó khăn

Công danh, gia đạo khó bằng

Hậu vận mới được tiến thăng lộc tài

Hiền lành, chẳng có lo xa

Thiên Ất độ mạng, vượt qua khó nghèo

Thu Đông thuận số vượt đèo

Có chồng nâng đỡ, khỏi trèo nhọc thân

Nghịch sanh, lỗi số không phần

“Lão lai tài vượng” chẳng cần phải lo

Quý Tỵ với Nạp Âm hành Thủy do Can Quý (Thủy) ghép vơi Chí Tỵ (Hỏa), Thủy khắc nhập Hỏa = Can khắc Chí thuộc lứa tuổi đời nhiều trở lực và nghịch cảnh ở Tiền Vận - cũng có may mắn, nhưng phần lớn do Nghị Lực kiên cường cùng sức phấn đấu của riêng mình để vươn lên từ Trung Vận. Hậu Vận an nhàn và thanh thản hơn nhờ sự tương hợp Ngũ Hành giữa Can và Nạp Âm. Thủy tính chứa nhiều trong Tuổi, các bộ phận như Thận, Bàng Quan, Tai thuộc Thủy - khi tuổi càng cao, các bộ phận này dễ có vấn đề, nếu thiếu chất Thổ chế ngự.

Quý Tỵ thuộc mẫu người sống nhiều về nội tâm, trực tính và trầm lặng, nhiều mẫn cảm, gặp thời biến hóa như Rồng (đặc tính của Can Quý), song đa nghi hay ẩn tránh (cầm tinh con Rắn), thích hoạt động âm thầm kín đáo một mình, thường thấu hiểu ưu khuyết của kẻ khác, nên khi hoạt động dễ thành công - dễ độc tôn khi đã chiếm vị trí quan trọng (duy ngã độc tôn), không khoan nhượng với kẻ nghịch với mình.

***Nam Mạng 68t:

Hạn Thái Dương +Tam Tai thuộc Hỏa khắc xuất với Thủy Mệnh và Can Quý (Thủy), cùng hành với Chi Tỵ (Hỏa): độ tốt tăng cao ở giữa năm. Thái Dương là hạn Lành chủ về Danh Lợi (Công Danh thăng tiến, Tài Lộc dồi dào, Gia Đạo vui vẻ bình an, nhiều Hỉ Tín). Tuy nhiên bất lợi cho những ai đã có vấn đề về Mắt và Tim Mạch.

Công việc, Giao tiếp

Hạn Thái Dương tốt cho những Quý Bạn sinh vào đầu năm lại có Mệnh, THÂN nằm trong Tam Giác (Thân Tý Thìn). Tuy nhiên phần lớn gặp Tam Tai (nhất là với Quý Bạn sinh vào cuối năm còn vướng Hạn Thái Bạch) với Khôi Việt + Kình Đà, Tướng Ấn + Phục Binh, Lộc + Triệt cũng nên lưu ý đến chức vụ và tiền bạc trong các tháng Kị. Trong giao tiếp nên mềm mỏng khi đối thoại, tránh tranh cãi và phản ứng mạnh, dù có nhiều bất đồng do đố kị và ganh ghét của Tiểu Nhân.

Sức khỏe

Hạn Thái Dương + Tam Tai với Thiếu Dương gặp Tuần, Tử Phù, Kiếp Sát + Thiếu Âm gặp Bệnh Phù, Trực Phù cũng nên lưu ý về Mắt và Tim Mạch - kể cả Bài Tiết và Thính Giác (tuổi nhiều Thủy Tính), nhất là những ai đã có mầm bệnh. Nên đi kiểm tra thường xuyên, nếu có dấu hiệu bất ổn!.

Di chuyển

Hạn Tam Tai với Thiên Mã + Đà La, Quan Phủ, Tang Môn + Tang Mã lưu nên cẩn thận xe cộ, vật nhọn, tránh nhảy cao, trượt băng trong các tháng âl (3, 10,12), nhất là những ai làm việc bên cạnh các Dàn Máy nguy hiểm ở Hãng, Xưởng!.

Tình Cảm, Gia Đạo

Bầu Trời Tình Cảm tuy nắng đẹp, nhưng dễ có Cơn Giông bất chợt (Đào + Tuần, Hồng Hỉ + Cô Quả) và chuyện buồn trong Gia Đạo (Tam Tai + Tang Môn cố định + lưu). Không nên phiêu lưu nếu đang êm ấm!.

Tài Lộc vượng vào giữa Đông. Nên cho tiền bạc lưu thông nhanh (Lộc + Triệt) bằng cách làm nhiều việc Thiện - đó không những là 1 cách Giải Hạn Tam Tai của Cổ Nhân (của đi thay người!) mà còn là cách Đầu Tư về Phúc Đức cho Con Cháu sau này. Nên theo lời khuyên của Quẻ Thủy Phong TỈNH.

Phong Thủy

Quẻ Khôn có 4 hướng tốt: Đông Bắc (Sinh Khí: tài lộc), Tây Bắc (Diên Niên: tuổi Thọ), Tây (Thiên Y: sức khỏe) và Tây Nam (Phục Vị: giao dịch). Bốn hướng còn lại xấu, xấu nhất là hướng Bắc (tuyệt mệnh).

- Bàn học: ngồi nhìn về Đông Bắc, Tây, Tây Bắc.

- Giường ngủ: đầu Tây Nam, chân Đông Bắc hay đầu Đông, chân Tây (tùy theo vị trí của phòng ngủ).

***Nữ Mạng 68t:

Hạn Thổ Tú +Tam Tai thuộc Thổ cùng khắc nhập với Thủy Mệnh và Can Quý (Thủy), sinh xuất với Chi Tỵ (Hỏa): độ xấu tăng cao ở đầu và cuối năm. Thổ Tú chủ về bất hòa, nhất là với người thân thuộc. Công Việc và mưu sự đi đến đâu cũng không vừa ý toại lòng, Tâm Trí bất an dễ gặp Tiểu Nhân gây rối, nhất là trong 2 tháng Kị của Thổ Tú (4, 8 âl) và 2 tháng Kị hàng năm của Tuổi (10, 12 âl). 

Công việc, giao tiếp

Hạn Thổ Tú +Tam Tai với Tiểu Vận gặp Thiên Không “nhiều đột biến xấu hơn tốt bất ngờ!” với Tướng Ấn + Phục Binh, Khôi Việt + Kình Đà Tang, Lộc + Triệt cũng nên lưu ý đến chức vụ và tiền bạc trong các tháng Kị. Cẩn thận khi Đầu Tư và nên mềm mỏng trong giao tiếp, tránh tranh cãi và phản ứng mạnh, dù có nhiều bất đồng và không vừa ý do đố kị, ganh ghét của Tiểu Nhân. Với các Quý Bà sinh vào những tháng cuối năm - nên nhớ - hãy còn gặp Hạn Thái Âm tốt ở các tháng đầu năm!.

Sức khỏe

Hạn Thổ Tú + Tam Tai với Thiếu Âm gặp Bệnh Phù, Trực Phù; Thiếu Dương gặp Tuần, Phi Liêm, Tử Phù cũng nên lưu ý đến Tim Mạch, Mắt, Khí Huyết; kể cả Bài Tiết (Thủy vượng của Lứa Tuổi) với những ai đã có mầm bệnh; nên đi kiểm tra nếu có dấu hiệu bất ổn.

Di chuyển

Thiên Mã + Đà La, Quan Phủ, Tang Môn hội Tang Mã lưu: cẩn thận khi Di Chuyển xa, lưu ý xe cộ, vật nhọn, tránh nhảy cao, trượt băng trong các tháng âl (10, 12), nhất là những ai làm việc bên cạnh các Dàn Máy nguy hiểm trong Hãng, Xưởng!.

Tình Cảm, Gia Đạo

Bầu Trời Tình Cảm tuy nắng đẹp, cũng thuận lợi cho các Bạn còn độc thân, nhưng cũng dễ có Cơn Giông bất chợt (Đào + Tuần, Hồng Hỉ + Phục Binh, Cô Quả). Không nên phiêu lưu, nếu đang êm ấm! (Thổ Tú +Tam Tai + Tang Môn cố định +Lưu).

Tài Lộc vượng vào giữa Đông. Nên làm nhiều việc Thiện (Lộc + Triệt) - đó không những là 1 cách giải Hạn Thổ Tú + Tam Tai (rủi ro và tật bệnh) của Cổ Nhân (của đi thay người!), mà còn là cách Đầu Tư Phúc Đức cho Con Cháu về sau này!. 

Phong Thủy

Quẻ Tốn có 4 hướng tốt: Bắc (Sinh Khí: tài lộc), Đông (Diên Niên: tuổi Thọ), Nam (Thiên Y: sức khỏe) và Đông Nam (Phục Vị: giao dịch). Bốn hướng còn lại xấu, xấu nhất là hướng Đông Bắc (tuyệt mệnh).

- Bàn học: ngồi nhìn về Bắc, Nam, Đông.

- Giường ngủ: đầu Bắc, chân Nam hay đầu Tây, chân Đông (tùy theo vị trí của phòng ngủ).

Quý Ty hợp với (tuổi, giờ, ngày, tháng, năm) Quý Dậu, Ất Dậu, Tân Dậu, Ất Sửu, Đinh Sửu, Quý Sửu, Tân Tỵ, Kỷ Tỵ, hành Kim, hành Thủy và hành Mộc. Kị với (tuổi, giờ, ngày, tháng, năm) Đinh Hợi, Ất Hợi và các tuổi mạng Thổ, mạng Hỏa máng hàng Can Mậu, Kỷ.

Màu Sắc (quần áo, giày dép, xe cộ): Hợp với các màu Trắng, Ngà, Xám, Đen. Kị với màu Vàng, Nâu, nếu dùng Vàng, Nâu nên xen kẽ Trắng, Ngà hay Xanh để giảm bớt sự khắc kị.

Cùng chuyên mục tử vi

Thư viện

  • Tử vi năm mới 2020 lục thập hoa giáp, tác giả Vương Dung Cơ

  • Từ xưa đến nay hôn nhân đóng vai trò chủ yếu trong đời sống và sinh hoạt thường ngày của con người. Cho dù thế nào thì vấn đề hợp - khắc trong hôn nhân vẫn luôn là vấn đề thu hút sự chú ý của nhiều người, đặc biệt là gia đình hai bên và bản thân của đôi bạn trẻ.

  •  Những người tuổi Dần sinh vào ngày 16 âm lịch sẽ có một cuộc sống phong phú và đầy màu sắc. Họ sẽ đạt được cả danh tiếng và sự giàu có. 

  • Theo nhân tướng học, cụm từ "đào hoa" là để chỉ người nhận được nhiều tình cảm, nhân duyên, thu hút ánh nhìn của người khác. "Đào hoa" cũng có thể là tốt nhưng cũng có thể là xấu. Vậy "vận đào hoa" đối với nữ giới là tốt hay xấu. Cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé!

  • Đồ hình bát quái này được chia làm tám cung đại diện cho tám lĩnh vực trong cuộc sống lần lượt là Quan Lộc, Tình Duyên, Gia Đạo,Tài Lộc, Quý Nhân, Tử Tức, Học Thức và Danh Vọng. Dưới đây là ý nghĩa và công dụng của từng cung. Cùng tìm hiểu nhé!