Tử vi tuổi Tân Dậu năm 2020

Tân Dậu 40 tuổi (sinh từ 5/2/1981 đến 24/1/1982)

Tân Dậu (Thạch Lựu MộcGỗ cây Thạch Lựu).

Tính Chất chung Nam Nữ:

Tân Dậu, mạng Mộc, cung càn

Tính tình cứng cỏi, vào hàng nam nhi

Khó khăn vào độ Xuân thì

Gặp thời mới được phát huy danh tài

Việc làm thay đổi Đông, Đoài

Bạc tiền tán tụ, tiêu xài vô lo

Tình duyên trắc trở bước đầu

Về sau mới được điểm màu tươi xanh

Trung niên gia nghiệp đã thành

Vẫn còn chao đảo, chồng chành đôi phen

Tân Dậu với Nạp Âm hành Mộc do Can Tân (Kim) ghép với Chi Dậu (Kim) - Can và Chi cùng hành Kim, thuộc lứa tuổi có năng lực thực tài, căn bản vững chắc, ít gặp trở ngại từ Tiền Vận đến Trung Vận. Hậu Vận ít thuận lợi, thường gặp trở ngại và nhiều điều không xứng ý thuận lòng, vì Can Chi khắc Nạp Âm. Tân Dậu chứa nhiều Kim tính trong tuổi; khi lớn tuổi dù Kim vượng hay suy thiếu chất Hỏa kềm chế, các bộ phận như Phổi, Ruột dễ có vấn đề - nên lưu ý từ thời Trẻ về Già đỡ bận tâm!.

Tân Dậu có đầy đủ đặc tính của Can Tân: thận trọng, sắc sảo, thẳng thắn, cương nhu tùy lúc, gặp thời biến hóa như Rồng. Chi Dậu (thuộc chòm Sao Kim Ngưu “Taureau, Taurus” rất chịu khó, cần cù siêng năng, chăm chỉ đúng giờ giấc (cầm tinh con Gà). Mầu người có đầu óc trật tự, ít khi to tiếng với ai, nhưng lúc tranh cãi thì bảo vệ ý kiến của mình đến cùng. Tầm nhận xét rất tinh tế trước khi có một vấn đề nào đó xảy ra, luôn đi trước các người khác một bước - phán đoán công việc cực kỳ chính xác nên hậu quả công việc thường vượt quá sức tưởng tượng!. Có khiếu về Quan Trị, Tài Chánh, kể cả Văn Hóa Nghệ Thuật, lại mang nhiều tham vọng, nên luôn luôn hướng tới mục đích đã vạch sẵn đến cùng, ít khi chịu bỏ dở.

Dịch Lý: Tuổi Tân Dậu (Nam và Nữ) theo Dịch Lý thuộc Trạch Vì Đoài (hay Thuần Đoài): Quẻ Ngoại Trạch là ao, hồ; Quẻ Nội Đoài cũng là ao, hồ. Theo nghĩa bóng là vui lòng, vừa ý.

Hình ảnh của Quẻ: Ao, hồ trồng lên nhau tạo nên hình ảnh của sự vui vẻ thỏa mãn, vừa lòng, sự quang minh, quân bình, khả năng thuyết phục người khác. Đoàn kết với bạn bè để đem lại niềm vui cho mọi người và làm cho mọi người tâm phục, xử sự như vậy ai cũng vừa lòng đẹp ý. Nhưng nhớ một điều: Miệng lưỡi là Họa hay Phúc khó lường trước!. Do vậy khi làm việc gì cũng nên cẩn thận lời nói trong giao tiếp với người chung quanh cũng như bè bạn.

*** Nam Mạng 40t:

Hạn Thái Bạch + Tam Tai thuộc Kim khắc nhập với Mộc Mệnh, cùng hành với Chi Dậu (Kim) và Can Tân (Kim): độ xấu tăng cao, nhất là ở cuối năm. Thái Bạch đối với Nam Mạng có Cát có Hung - phần Hung nhiều hơn khi vướng thêm Năm Tuổi, Tam Tai hay Tiểu Vận có nhiều Hung Sát Tinh!. Phần Hung cũng chủ về ưu sầu, tai ương; rầy rà Quan Sự; hao tài tốn của; thị phi khẩu thiệt; rủi ro và tật bệnh dễ đến bất thần, nhất là trong tháng Kị của Thái Bạch (5 âl) và 2 tháng Kị hàng năm của Tuổi (7, 9 âl). Ngày xưa để Giải Hạn Thái Bạch + Tam Tai, Cổ Nhân thường dùng lối Cúng Sao vào Đêm Rằm tháng 5 lúc 19-21g với 9 ngọn Nến, hoa quả, trà nước, bàn Thờ quay về Hướng Tây và khuyên cữ mặc toàn màu trắng trong suốt tháng 5!.

Công việc, Giao tiếp

Hạn Thái Bạch + Tam Tai với Tiểu Vận gặp Thiên Không (nhiều đột biến bất ngờ xấu nhiều hơn tốt!) + Kình Đà, Quan Phủ, Song Hao lại thêm Tướng Ấn + Triệt; Khôi Việt + Kình Đà, Quan Phủ cũng nên lưu ý đến chức vụ và Tiền Bạc trong các tháng Kị. Không nên Đầu Tư và mở rộng Hoạt Động!. Nên mềm mỏng trong giao tiếp, tránh tranh cãi và phản ứng mạnh, dù có nhiều bất đồng, đố kị và ganh ghét của Tiểu Nhân.

Sức khỏe

Hạn Thái Bạch +Tam Tai với Thiếu Dương, Thiếu Âm gặp Kình Đà, Quan Phủ Tử Phù, Trực Phù - cũng nên lưu tâm nhiều đến Tim Mạch, Mắt, nhất là với những ai đã có mầm bệnh - kể cả Phổi, Ruột (dễ có vấn đề với Lứa Tuổi có Kim vượng) - nên đi kiểm tra khi có dấu hiệu bất ổn!.

Di chuyển

Hạn Chế Di Chuyển xa (Tam Tai với Mã + Tang, Phục Binh hội Kình Đà + Tang Mã lưu), lưu ý xe cộ, vật nhọn, tránh nhảy cao, trượt băng trong các tháng âm lịch (5, 7, 9, 10); nhất là những ai làm việc bên cạnh các Dàn Máy nguy hiểm!!.

Tình Cảm, Gia Đạo

Bầu Trời Tình Cảm tuy nắng đẹp, rất thuận lợi cho các Bạn còn độc thân, nhưng cũng dễ có Cơn Giông bất chợt và phiền muộn trong Gia Đạo (Tam Tai: Đào Hồng Hỉ + Tuần, Kình Đà - Tang Môn, Cô Quả) - không nên Phiêu Lưu, nếu đang êm ấm!.

Tài Lộc vượng vào giữa THU. Nên làm nhiều việc Thiện (Lộc + Phá Toái, Phi Liêm) - đó không những là 1 cách giải Hạn Thái Bạch +Tam Tai của Cổ Nhân (của đi thay người!), mà còn là cách Đầu Tư về Phúc Đức cho Con Cháu sau này. Nên theo lời khuyên của Quẻ Trạch Vi ĐOÀI.

Phong Thủy

Quẻ Khảm có 4 hướng tốt: Đông Nam (Sinh Khí: tài lộc), Nam (Diên Niên: tuổi Thọ), Đông (Thiên Y: sức khỏe) và Bắc (Phục Vị: giao dịch). Bốn hướng còn lại xấu, xấu nhất là Tây Nam (tuyệt mệnh).

- Bàn làm việc: ngồi nhìn về Đông Nam, Đông, Bắc, Nam.

- Giường ngủ: đầu Nam, chân Bắc hay đầu Tây, chân Đông (tùy thuộc vào vị trí của phòng ngủ).

*** Nữ Mạng 40t:

Hạn Thái Âm +Tam Tai thuộc Thủy sinh nhập với Mộc Mệnh, sinh xuất với Can Tân và Chi Dậu có cùng hành Kim: độ tốt trải đều trong năm, tốt nhất ở cuối năm!. Thái Âm là Hạn lành chủ về Danh Lợi (Công Danh thăng tiến, Tài Lộc dồi dào, Gia Đạo vui vẻ bình an, nhiều Hỉ Tín!). Tuy nhiên bất lợi cho những ai đã có vấn đề về Mắt, Tim Mạch, Thần Kinh và Khí Huyết!. 

Công việc, Giao tiếp 

Hạn Thái Âm tuy tốt cho Danh Lợi nhưng Tiểu Vận gặp Thiên Không (nhiều bất ngờ đột biến xấu cũng như tốt!) lại thêm Hạn Tam Tai năm thứ 2 với Tướng Ấn + Tuần, Triệt, Phục Binh, Khôi Việt + Kình Đà, Quan Phủ cũng nên lưu ý đến chức vụ và tiền bạc trong các tháng Kị!. Nên hòa nhã trong giao tiếp; tránh tranh luận và phản ứng mạnh dù có bất đồng, ganh ghét đố kị của Tiểu Nhân!.

Sức Khỏe

Hạn Thái Âm + Tam Tai với Thiếu Âm + Tuần, Đà, Quan Phủ, Thiếu Dương + Kình cũng nên lưu ý đến Tim Mạch, Mắt và Khí Huyết, nhất là đối với những ai đã có mầm bệnh! kể cả Bộ máy Tiêu Hóa và Hô Hấp (dễ có vấn đề với Lứa Tuổi có Kim vượng). Nên đi Kiểm Tra thường xuyên khi thấy có dấu hiệu bất ổn.

Tình Cảm, Gia Đạo

Bầu Trời Tình Cảm tuy nắng đẹp, thuận lợi cho các Bạn còn độc thân nhưng dễ có Cơn Giông bất chợt (Hạn Tam Tai với Hỉ + Tuần, Đào Hồng + Kình, nhị hợp Phục Binh) - dễ có phiền muộn trong Gia Đạo (Tang Môn + Cô Quả + Kình Đà + Tang lưu). Không nên phiêu lưu, nếu đang êm ấm!.

Di chuyển

Di Chuyển xa cần nhiều thận trọng (Tam Tai: Mã + Tang Môn, Phục Binh, Kình Đà + Tang Mã lưu), nên lưu ý xe cộ, vật nhọn, tránh nhảy cao, trượt băng và khi làm việc trước các Dàn Máy nguy hiểm trong các tháng âm lịch (4, 7, 9, 10).

Tài Lộc vượng vào giữa THU. Nên hao tán bằng cách làm nhiều việc Thiện - đó không những là 1 cách Giải Hạn Tam Tai của Cổ Nhân (của đi thay người!), mà còn là cách Đầu Tư về Phúc Đức cho Con Cháu sau này. 

Phong Thủy

Quẻ Cấn có 4 hướng tốt: Tây Nam (Sinh Khí: tài lộc), Tây (Diên Niên: tuổi Thọ), Tây Bắc (Thiên Y: sức khỏe) và Đông Bắc (Phục Vị: giao dịch). Bốn hướng còn lại xấu, xấu nhất là hướng Đông Nam (tuyệt mệnh).

- Bàn làm việc: ngồi nhìn về Tây Nam, Tây, Tây Bắc.

- Giường Ngủ: đầu Đông Bắc, chân Tây Nam hay đầu Đông, chân Tây (tùy theo Vị Trí của Phòng Ngủ).

Tân Dậu hợp với (tuổi, giờ, ngày, tháng, năm) Quý Sửu, Đinh Sửu, Kỷ Sửu, Ất Tỵ, Kỷ Tỵ, Quý Tỵ, Ất Dậu, Đinh Dậu, hành Thủy, hành Mộc và hành Hỏa. Kị với (tuổi, giờ, ngày, tháng, năm) Quý Mão, Kỷ Mão và các tuổi mạng Kim, mạng Thổ mang hàng Can Bính, Đinh.

Màu Sắc (quần áo, giày dép, xe cộ)Hợp với các màu Xám, Đen, Xanh. Kị với màu Trắng, Ngà, nếu dùng Trắng, Ngà nên xen kẽ Xám, Đen hay Hồng, Đỏ để giảm bớt sự khắc kị.

Cùng chuyên mục tử vi

Thư viện

  • Tử vi năm mới 2020 lục thập hoa giáp, tác giả Vương Dung Cơ

  • Từ xưa đến nay hôn nhân đóng vai trò chủ yếu trong đời sống và sinh hoạt thường ngày của con người. Cho dù thế nào thì vấn đề hợp - khắc trong hôn nhân vẫn luôn là vấn đề thu hút sự chú ý của nhiều người, đặc biệt là gia đình hai bên và bản thân của đôi bạn trẻ.

  •  Những người tuổi Dần sinh vào ngày 16 âm lịch sẽ có một cuộc sống phong phú và đầy màu sắc. Họ sẽ đạt được cả danh tiếng và sự giàu có. 

  • Theo nhân tướng học, cụm từ "đào hoa" là để chỉ người nhận được nhiều tình cảm, nhân duyên, thu hút ánh nhìn của người khác. "Đào hoa" cũng có thể là tốt nhưng cũng có thể là xấu. Vậy "vận đào hoa" đối với nữ giới là tốt hay xấu. Cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé!

  • Đồ hình bát quái này được chia làm tám cung đại diện cho tám lĩnh vực trong cuộc sống lần lượt là Quan Lộc, Tình Duyên, Gia Đạo,Tài Lộc, Quý Nhân, Tử Tức, Học Thức và Danh Vọng. Dưới đây là ý nghĩa và công dụng của từng cung. Cùng tìm hiểu nhé!