Tử vi tuổi Tân Hợi năm 2020

Xem tử vi tuổi Tân Hợi năm 2020

TÂN HỢI - 50 TUỔI

Sinh từ 27/01/1971 đến 26/12/1972

MẠNG: KIM gặp năm THỔ là Tương sanh: Tốt

VẬN NIÊN: Xà âm tinh: Rắn bị nhốt: xấu

THIÊN CAN: TÂN gặp CANH là Sanh hợp: thắng lợi

ĐỊA CHI: HỢI gặp năm TÝ là sinh xuất: Tốt

>> Đã có Tử Vi năm 2021

A. TÍNH CHẤT CHUNG NAM NỮ TUỔI TÂN HỢI SINH NĂM 1971

"Tân Hợi tuổi Thủy mạng Kim

Thái Dương chiếu mạng, thông minh hơn người

Cuộc đời phải chịu đổi dời

Thăng trầm đôi độ, gặp thời dễ nên

Tình duyên lận đận khó bền

Nếu không khoan nhượng càng thêm u sầu

Bạc tiền tan hợp lúc đầu

Tha phương lập nghiệp qua cầu bình an

Ổn yên danh lộc, gia đàng

Hậu lai phú túc, vững vàng hơn xưa"

Tân Hợi với Nạp Âm hành Kim do Can Tân (Kim) ghép với Chi Hợi (Thủy), Kim sinh nhập Thủy; Nạp Âm cùng Can Chi lại tương hợp Ngũ Hành, thuộc lứa tuổi có căn bản thực lực hơn người, nhiều may mắn, ít gặp trở ngại trên đường Đời từ Tiền Vận cho đến Hậu Vận. Nếu ngày sinh có hàng Can Canh, Tân, Nhâm, Quý sinh giờ Sửu, Mùi lại được hưởng thêm Phúc Đức của dòng Họ. Sinh vào Mùa Thu và các tháng giao mùa là thuận mùa sinh; mùa Hạ ít thuận lợi.

Tân Hợi có đầy đủ 2 đặc tính của Can Tân: Tính tình thận trọng, cương nhu tùy lúc, gặp thời biến hóa như Rồng, sắc sảo, quyền biến và trực tính nên dễ va chạm - Chi Hợi: thuộc chòm Sao Song Ngư (Poissons, Pisces) tượng trưng bằng 2 con Cá đặt ngược chiều: 1 dạng Cá Kình vùng vẫy trong Sóng lớn nơi Biển Cả, 1 dạng Cá Cảnh nuôi trong bình làm Cảnh. Mẫu người với cuộc sống có lý tưởng cao đẹp, bản tính phóng khoáng, đôi lúc ngây thơ lãng mạn, tự tin, kiên cường, có tài của bậc lãnh đạo, có ý chí tiến thủ cao. Mẫu người Tân Hợi, thủa thiếu thời hơi lao đao, nhưng sau khi lập gia đình thì yên ổn vững vàng; có trực giác cao, dễ thụ cảm, thích ôn hòa, êm dịu - cuộc sống đôi lúc trộn lẫn Mộng và Thực, rất trọng Tín Nghĩa nên được người mến phục; am tường mọi ngành Nghệ Thuật cùng Sở Trường về Văn Chương và Khoa Học Kỹ Thuật.

Tân Hợi hợp với (tuổi, giờ, ngày, tháng, năm) Quý Mão, Ất Mão, Kỷ Mão, Tân Mùi, Ất Mùi, Đinh Mùi, Đinh Hợi, Quý Hợi, hành Thổ, hành Kim và hành Thủy. Kị với (tuổi, giờ, ngày, tháng, năm) Ất Tỵ, Kỷ Tỵ và các tuổi mạng Hỏa, mạng Mộc mang hàng Can Bính, Đinh.

Màu Sắc (quần áo, giày dép, xe cộ): Hợp với các màu Vàng, Nâu, Trắng, Ngà. Kị với màu Đỏ, Hồng; nếu dùng Hồng, Đỏ nên xen kẽ Vàng, Nâu hay Xám, Đen đề giảm bớt sự khắc kị.

Chi tiết tuổi Tân Hợi mệnh gì? hợp màu gì? hợp con số nào? hợp hướng nào? nên kết hợp hôn nhân, làm ăn với những tuổi nào? Xem tại  Sinh năm 1971 mệnh gì?

B. TỬ VI NAM MẠNG TUỔI TÂN HỢI NĂM 2020

I. Tổng Quan Tử Vi 2020 Trên Các Phương Diện

1. Công việc, giao tiếp

Hạn Thái Dương rất tốt cho các Quý Bạn sinh vào đầu năm có Mệnh, THÂN đóng tại Cung Dậu. Tuy nhiên, phần lớn Tiểu Vận gặp Thiên Không (nhiều bất ngờ đột biến xấu hơn tốt) + Kình Đà, Quan Phủ, nhất là những ai sinh vào cuối năm vẫn còn gặp Hạn Thái Bạch - lại thêm Thái Tuế gặp Phục Binh, Tướng Ấn + Triệt, Khôi Việt + Tuần cũng nên lưu ý nhiều đến chức vụ, nhất là ở cương vị lãnh đạo, chỉ huy, kể cả tiền bạc (Lộc + Phá Toái) trong các tháng Kị. Nên hòa nhã trong giao tiếp, tránh tranh luận và phản ứng mạnh, dù có nhiều bất đồng, đố kị và ganh ghét của Tiểu Nhân.

2. Sức khỏe

Hạn Thái Dương với Thiếu Dương và Thiếu Âm gặp Tuần, Kình Đà, Quan Phủ, Tử Phù, Trực Phù: cũng nên lưu tâm nhiều đến Tim Mạch, Mắt với những ai đã có mầm bệnh, kể cả vấn đề Tiêu Hóa và Bài Tiết. Nên đi kiểm tra thường xuyên khi có dấu hiệu bất ổn.

3. Di chuyển

Hạn chế Di Chuyển xa (Mã + Triệt, Tang, Phục Binh + Mã Tang lưu) - nên lưu ý xe cộ, vật nhọn và khi Hoạt động trước các dàn máy nguy hiểm, tránh nhảy cao và trượt băng trong các tháng Kị âm lịch (4, 7, 9).

4. Tình Cảm Gia Đạo

Bầu Trời Tình Cảm nắng đẹp, tuy có thuận lợi cho những Quý Bạn còn Độc Thân; nhưng cũng dễ có Cơn Giông bất chợt (Hồng + Triệt, Hỉ + Kình, Cô Quả +Tang Môn hội Tang lưu). Không nên phiêu lưu, nếu đang êm ấm.

5. Tài vận

Tài Lộc vượng vào giữa Thu. Đừng ngại hao tán (Song Hao) bằng cách làm nhiều việc Thiện - đó không những là 1 cách để hóa giải Hạn về rủi ro và tật bệnh của Cổ Nhân (của đi thay người), mà còn là 1 cách Đầu Tư về Phúc Đức cho Con Cháu sau này.

Xem thêm: 

Tử vi tuổi Tân Hợi năm 2021 - Nam Mạng 1971

Tử vi tuổi Tân Hợi năm 2021 - Nữ Mạng 1971

II. Vận Mệnh Tử vi Nam Mạng Tuổi Tân Hợi Năm 2020

1. Sao hạn năm Canh Tý 2020

Sao Thái Dương thuộc Hỏa khắc nhập với Kim Mệnh và Can Tân (Kim), khắc xuất với Chi Hợi (Thủy): độ tốt tăng cao ở giữa năm. Thái Dương là Hạn lành chủ về Danh Lợi: Công Danh thăng tiến, Tài Lộc dồi dào, Gia Đạo vui vẻ bình an, nhiều Hỷ Tín. Tuy nhiên bất lợi cho những ai đã có vấn đề về Mắt, Tim Mạch và Thần Kinh. 

Hạn Toán Tận chủ về hao tài, đau ốm nên cẩn trọng trong công việc làm ăn và di chuyển

Hóa giải: Cúng sao vào lúc 9 giờ tối, ngày 27 âm lịch hàng tháng. Sắm lễ hương hoa trà quả, thắp 12 ngọn đèn, quay về hướng Đông khấn lễ Nhật cung Thái Dương Thiên tử tinh quân.

2. Phong Thủy tuổi Tân Hợi 1971 – nam mạng

"Quẻ Khôn có 4 hướng tốt: Đông Bắc (Sinh Khí: tài lộc), Tây Bắc (Diên Niên: tuổi Thọ), Tây (Thiên Y: sức khỏe) và Tây Nam (Phục Vị: giao dịch). Bốn hướng còn lại xấu, xấu nhất là hướng Bắc (tuyệt mệnh).

- Bàn học: ngồi nhìn về Đông Bắc, Tây, Tây Bắc.

- Giường ngủ: đầu Tây Nam, chân Đông Bắc hay đầu Đông, chân Tây (tùy theo vị trí của phòng ngủ)."

III. Tử Vi Nam Mạng Tuổi Tân Hợi Năm 2020 Theo Tháng Âm Lịch

"Tháng 1: Vui xuân thành công việc làm nhưng phòng bạn xấu.

Tháng 2: Tu bổ nghề nghiệp và văn chương nhưng tốn tiền bạc.

Tháng 3: Có quyền quy trong tiền bạc và thu nhập tiền tài nhiều.

Tháng 4: Đắc tiền bạc của cải nhưng tâm hồn đầy lo âu.

Tháng 5: Tâm hồn thương người và được bạn bè quý mến.

Tháng 6: Có tin vui trong việc làm và được tăng lương.

Tháng 7: Nóng nảy và táo bạo sẽ không mang tại hạnh phúc.

Tháng 8: Hao tiền tốn của và chịu những ưu phiền trong đời sống.

Tháng 9: Vui vẻ hạnh phúc với gia đình vợ con và đắc tài lộc.

Tháng 10: Cẩn thận trong việc đi xa kẻo bị tai nạn thương tích.

Tháng 10 một: Bản số đào hoa, nhiều người ái mộ thương yêu.

Tháng 12: Càng tranh chấp, càng buồn phiền lo âu."

Xem thêm:

Tử vi trọn đời tuổi Tân Hợi 1971 - Nam mạng

Tử vi người tuổi Hợi

C. TỬ VI NỮ MẠNG TUỔI TÂN HỢI NĂM 2020

I. Tổng Quan Tử Vi 2020 Trên Các Phương Diện

1. Công việc, giao tiếp

Hạn Thổ Tú hợp Mệnh + Tiểu Vận với Thiên Không (nhiều bất ngờ đột biến xấu hơn tốt) lại thêm Tướng Ấn + Triệt, Phục Binh; Khôi Việt + Kình Đà, Tuần, Kiếp Sát cũng nên lưu ý đến chức vụ, nhất là ở vị trí chỉ huy và tiền bạc (Lộc + Phá Toái) trong các tháng Kị. Trong Giao Tiếp nên hòa nhã, tránh tranh cãi và có phản ứng mạnh dù có nhiều bất đồng, ganh ghét và đố kị của Tiểu Nhân. Với các Quý Bạn sinh vào cuối năm vẫn còn được gặp Hạn Thái Âm tốt ở các tháng ở đầu năm.

2. Sức khỏe

Hạn Thổ Tú với Thiếu Âm và Thiếu Dương gặp Tuần, Kiếp Sát, Kình Đà, Quan Phủ: cũng nên lưu tâm đến Tim Mạch, Mắt và Khí Huyết, nhất là những ai đã có sẵn mầm bệnh - nên đi kiểm tra thường xuyên khi có dấu hiệu bất ổn.

3. Di chuyển

Di Chuyển xa cần cẩn thận trong các tháng Kị (Mã + Triệt, Tang Mồn + Tang Mã lưu), nên lưu ý xe cộ, vật nhọn, việc làm bên cạnh các Dàn Máy nguy hiểm trong Hãng Xưởng; tránh nhảy cao, trượt băng trong các tháng Kị âm lịch (4, 7, 9).

4. Tình Cảm Gia Đạo

Bầu Trời Tình Cảm tuy nắng đẹp, lợi cho Quý Bạn còn độc thân, nhưng dễ có Cơn Giông bất chợt (Thổ Tú: Tang Môn + Tang lưu với Đào + Đà, Hồng + Triệt, Hỉ + Kình, Cô Quả). Không nên phiêu lưu, nếu đang êm ấm.

5. Tài vận

Tài Lộc vượng vào giữa Thu. Nên làm nhiều việc Thiện (Lộc + Phá Toái, Tang Môn) - đó không những là 1 cách giải Hạn Thổ Tú của Cổ Nhân (của đi thay người), mà còn là cách Đầu Tư về Phúc Đức cho Con Cháu sau này.

II. Vận Mệnh Tử vi Nữ Mạng Tuổi Tân Hợi Năm 2020

1. Sao hạn năm Canh Tý 2020

Sao Thổ Tú thuộc Thổ sinh nhập với Kim Mệnh và Can Tân (Kim); khắc nhập với Chi Hợi (Thủy): độ xấu tăng cao ở giữa năm. Thổ Tú chủ về bất hòa, nhất là đối với người thân. Mưu sự và công việc đi đến đâu cũng không vừa ý toại lòng; Tâm Trí bất an, dễ gặp Tiểu Nhân gây rối, nhất là trong 2 tháng Kị của Thổ Tú (4, 8 âl) và 2 tháng Kỵ hàng năm của Tuổi (7, 9 âl). 

Hạn Huỳnh Tuyền chủ về bệnh tật, nên giữ gìn sức khỏe cả thể chất lẫn tinh thần. Chớ mưu cầu danh lợi mà gây tổn hại cho người khác, nên làm nhiều việc thiện tạo phúc tích đức thì ít bị ảnh hưởng.

Hóa giải: Cúng sao vào lúc 9 giờ tối, ngày 19 âm lịch hàng tháng. Sắm lễ hương hoa trà quả, thắp 5 ngọn đèn, quay về hướng Tây khấn lễ Trung ương mậu kỷ Thổ Đức tinh quân.

2. Phong Thủy tuổi Tân Hợi 1971 – nữ mạng

"Quẻ Tốn có 4 hướng tốt: Bắc (Sinh Khí: tài lộc), Đông (Diên Niên: tuổi Thọ), Nam (Thiên Y: sức khỏe) và Đông Nam (Phục Vị: giao dịch). Xem hướng nhà thấy bốn hướng còn lại xấu, xấu nhất là hướng Đông Bắc (tuyệt mệnh).

- Bàn học: ngồi nhìn về Bắc, Nam, Đông.

- Giường ngủ: đầu Bắc, chân Nam hay đầu Tây, chân Đông (tùy theo vị trí của phòng ngủ)."

III. Tử Vi Nữ Mạng Tuổi Tân Hợi Năm 2020 Theo Tháng Âm Lịch

"Tháng 1: vui xuân hưởng phúc lành, gia đình giàu sang.

Tháng 2: trong lòng nhiều buồn phiền, lo âu và cô đơn.

Tháng 3: nết hạnh đoan trang, vợ hiền, yêu thương con cái.

Tháng 4: thành công vẻ vang trog nghề nghiệp và tiền tài.

Tháng 5: chớ quá táo bạo mà mang họa vào thân.

Tháng 6: nhà cửa khang trang xinh đẹp nhưng có chuyện buồn.

Tháng 7: tình cảm vợ chồng thật hạnh phúc, con cái học giỏi.

Tháng 8: bản tánh tốt, có nhiều tiền bạc và của cải.

Tháng 9: chớ quá tranh chấp mà phần thua thiệt về mình.

Tháng 10: hao tiền tốn của và rối loạn máu huyết kinh nguyệt

Tháng 10 một: một câu nhịn chín câu lành mà thành sự nghiệp.

Tháng 12: mọi sự được bình an, chuẩn bị đón vận hội mới."

Xem thêm:

Tử vi trọn đời tuổi Tân Hợi 1971 - Nữ mạng

Tử vi hàng tuần tuổi Hợi

Cùng chuyên mục tử vi

Thư viện