Tử vi tuổi Tân Mùi năm 2020

Tân Mùi 90 tuổi (17/2/1931 đến 5/2/1932).
Tân Mùi (Lộ Bàng Thổ: Đất trên Đại Lộ)
1) Tính Chất chung Nam Nữ:
 
Tân Mùi tuổi mạng tương sanh
Tánh tình ngay thẳng, hiền lành dễ thương
Thuận sanh ít gặp tai ương
Thu Đông lỗi số nhiều đường xuống lên
Muốn làm vợ quý, mẹ hiền
Duyên tình lận đận, đôi phen mới thành
Trung niên cuộc sống yên lành
Gia đình, sự nghiệp tiến nhanh hơn người
 
Tân Mùi với Nạp Âm hành Thổ do Can Tân (Kim) ghép với Chi Mùi (Thổ), Thổ sinh nhập Kim = Chi sinh Can, Can Chi và Nạp Âm lại tương hợp Ngũ Hành, thuộc lứa tuổi đời có nhiều may mắn từ Tiền Vận đến Hậu Vận, dù có trở ngại trong Năm Xung Tháng Hạn cũng dễ gặp Quý Nhân giúp sức để vượt qua dễ dàng. Thổ tính chứa nhiều trong tuổi, nếu không có Mộc chế ngự, các bộ phận tiêu hóa (nhất là Mật, Lá lách) dễ có vấn đề khi lớn tuổi. Nên lưu ý từ thời trẻ về Già đỡ bận tâm.
 
Mẫu người trung hậu, thủ tín, cẩn thận trước mọi vấn đề nên đôi khi chậm chạp, tính thích tĩnh mịch, không ưa nơi ồn ào, náo nhiệt, tính nhẫn nại cao, có tinh thần cầu tiến. Hết lòng với mọi người, ai nhờ việc gì cũng sẵn sàng giúp đỡ không câu nệ, không e ngại tính toán, nhất là người thân hay bạn hữu. Nếu ngày sinh có hàng Can (Canh, Tân, Mậu, Kỷ) lại sinh giờ (Sửu, Mùi) lại được hưởng thêm Phúc Đức của dòng Họ. Tuy nhiên có số ít người vì quá chủ quan, nghĩ mình thành công được là do tài sức mình, nhưng đến lúc vãn niên sức cùng lực tận, gặp nhiều hoàn cảnh bất như ý, hối hận thì đã muộn, trong Sự Nghiệp cũng như Tình Yêu.
 
***Nam Mạng 90t
 
Hạn Mộc Đức thuộc Mộc khắc xuất với Can Tân (Kim) và khắc nhập với Thổ Mệnh và Chi Mùi (Thổ): độ tốt giảm nhẹ ở giữa năm và cuối năm. Cũng giống như Thái Âm - Mộc Đức là Hạn lành chủ về Danh Lợi (Công Danh thăng tiến, Tài Lộc dồi dào, Gia Đạo vui vẻ bình an, nhiều Hỉ Tín. Vượng nhất là tháng Chạp!.
 
Công việc, Giao tiếp
 
Hạn Mộc Đức tuy tốt nhưng gặp Hạn Thiên Không Đào Hồng “nhiều bất ngờ đột biến - theo Kinh Nghiệm của Cổ Nhân, khi Tuổi đã cao - xấu nhiều hơn tốt!”+ Kình Đà, Quan Phủ, lại thêm Thái Tuế gặp Phục Binh, Mã, Tướng Ấn + Triệt; Khôi Việt + Kình Đà; Lộc + Tang cũng nên lưu ý đến chức vụ (nếu còn Hoạt động) và tiền bạc trong các tháng Kị!. Nên mềm mỏng trong giao tiếp, tránh tranh cãi và phản ứng mạnh, dù có nhiều bất đồng do ganh ghét đố kị của Tiểu Nhân!.
 
Sức khỏe
 
Tuổi đã cao với Thiếu Dương gặp Đà La, Tử Phù; Thiếu Âm gặp Kinh, Quan Phủ, Trực Phù: cũng nên lưu ý nhiều về Tim Mạch, Mắt với những ai đã có mầm bệnh - nên kiểm tra thường xuyên khi có dấu hiệu bất ổn.
 
Di chuyển
 
Hạn chế Di chuyển xa (Mã + Triệt, Tang, Kình Đà + Tang Mã Lưu). cẩn thận xe cộ, vật nhọn, dễ té ngã trong các tháng âm lịch (4, 7, 11).
 
Tình Cảm, Gia Đạo
 
Bầu Trời Tình Cảm tuy nắng đẹp, nhưng dễ có Cơn Giông bất chợt (Đào Hồng Hỉ + Kình Đà, Cô Quả). Dễ có phiền muộn trong Gia Đạo (Tang Môn cố định và lưu).
 
Tài lộc
 
Tài Lộc vượng vào giữa Thu. Sau may mắn thường có phiền muộn (Lộc + Tang). Nên làm nhiều việc Thiện - đó không những là 1 cách giải Hạn rủi ro và Tật Bệnh của Cổ Nhân (của đi thay người!), mà còn là cách Đầu Tư về Phúc Đức cho Con Cháu sau này!.
 
Phong Thủy
 
Quẻ Càn có 4 hướng tốt: Tây (Sinh Khí: tài lộc), Tây Nam (Diên Niên: tuổi Thọ), Đông Bắc (Thiên Y: sức khỏe) và Tây Bắc (Phục Vị: giao dịch). Bốn hướng còn lại xấu, xấu nhất là hướng Nam (tuyệt mệnh).
 
- Bàn làm việc: ngồi nhìn về Tây, Đông Bắc, Tây Bắc.
 
- Giường ngủ: đầu Tây Nam, chân Đông Bắc hay đầu Đông, chân Tây (tùy theo vị trí của phòng ngủ).
 
****Nữ Mạng 90t
 
Hạn Thủy Diệu thuộc Thủy khắc xuất với Thổ Mệnh và Chi Mùi (Thổ), sinh xuất với Can Tân (Kim); độ xấu tăng cao ở đầu năm!. Thủy Diệu đối với Nữ Mạng Hung nhiều hơn Kiết. Dễ bị tai oan; mưu sự và công việc thành bại thất thường, tâm trí bất an, dễ gặp Tiểu Nhân quấy phá. Không lợi cho những ai đã có vấn đề về Tai, Thận và Khí Huyết. Nên lưu ý đến 2 tháng Kị của Thủy Diệu (4, 8 âl) và 2 tháng Kị hàng năm của Tuổi (7, 9 âl).
 
Công Việc, Giạo Tiếp
 
Tiểu Vận gặp Thiên Không Đào Hồng “nhiều bất ngờ đột biến - theo Kinh Nghiệm của Cổ Nhân - khi Tuổi đã cao - xấu nhiều hơn tốt!” + Kình Đà, Quan Phủ, Song Hao - lại thêm Thái Tuế gặp Phục Binh, Mã, Tướng Ấn + Triệt, Khôi Việt + Kình Đà, Lộc + Tang cũng nên lưu ý đến chức vụ (nếu còn Hoạt động) và tiền bạc trong các tháng Kị!. Nên mềm mỏng trong giao tiếp, tránh tranh luận và phản ứng mạnh, dù có nhiều bất đồng, không vừa ý do ganh ghét và đố kị của Tiểu Nhân!. Với Quý Bà sinh vào những tháng cuối năm - nên nhớ - hãy còn vướng Hạn Thái Bạch hợp Mệnh!.
 
Sức Khoẻ
 
Hạn Thủy Diệu + Kình Đà, Quan Phủ nên lưu ý đến Tai, Thận và Khí Huyết - lại thêm Thiếu Dương gặp Đà La, Quan Phủ; Thiếu Âm gặp Kình Dương: nên lưu ý thêm về Tim Mạch, Mắt, nhất là đối với những ai đã có mầm bệnh - nên đi kiểm tra thường xuyên, khi thấy có dấu hiệu bất ổn!.
 
Di chuyển
 
Hạn Chế Di Chuyển xa (Mã + Triệt, Tang hội Mã Tang lưu), lưu ý xe cộ, vật nhọn, dễ té ngã trong các tháng âm lịch (4, 7, 9).
 
Tình Cảm, Gia Đạo
 
Bầu Trời Tỉnh Cảm tuy nắng đẹp, nhưng cũng dễ có Cơn Giông bất chợt (Đào Hồng Hỉ + Kình Đà, Cô Quả). Dễ có phiền muộn trong Gia Đạo (Thủy Diệu Kình Đà Tang + Tang lưu).
 
Phong Thủy
 
Quẻ Ly có 4 hướng tốt: Đông (Sinh Khí: tài lộc), Bắc (Diên Niên: tuổi Thọ), Đông Nam (Thiên Y: sức khỏe) và Nam (Phục Vị: giao dịch). Bốn hướng còn lại xấu, xấu nhất là hướng Tây Bắc (tuyệt mệnh).
 
- Bàn làm việc: ngồi nhìn về Đông (1er), Đông Nam, Nam, Bắc.
 
- Giường ngủ: đầu Nam, chân Bắc hay đầu Tây chân Đông (tùy theo vị trí của phòng ngủ).
 
Tân Mùi hợp với (tuổi, giờ, ngày, tháng, năm) Ất Hợi, Tân Hợi, Đinh Hợi, Kỷ Mão, Đinh Mão, Quý Mão, Ất Mùi, Kỷ Mùi, hành Hỏa, hành Thổ và hành Kim. Kị với (tuổi, giờ, ngày, tháng, năm) Quý Sửu, Đinh Sửu và các tuổi mạng Mộc, mạng Thủy mang hàng Can Bính, Đinh.
 
Màu Sắc (quần áo, giày dép, xe cộ): Hợp với các màu Hồng, Đỏ, Vàng, Nâu. Kị với các màu Xanh; nếu dùng Xanh nên xen kẽ Đỏ, Hồng hay Trắng, Ngà để giảm bớt sự khắc kị.

Cùng chuyên mục tử vi

Thư viện

  • Tử vi năm mới 2020 lục thập hoa giáp, tác giả Vương Dung Cơ
  • Từ xưa đến nay hôn nhân đóng vai trò chủ yếu trong đời sống và sinh hoạt thường ngày của con người. Cho dù thế nào thì vấn đề hợp - khắc trong hôn nhân vẫn luôn là vấn đề thu hút sự chú ý của nhiều người, đặc biệt là gia đình hai bên và bản thân của đôi bạn trẻ.
  •  Những người tuổi Dần sinh vào ngày 16 âm lịch sẽ có một cuộc sống phong phú và đầy màu sắc. Họ sẽ đạt được cả danh tiếng và sự giàu có. 
  • Theo nhân tướng học, cụm từ "đào hoa" là để chỉ người nhận được nhiều tình cảm, nhân duyên, thu hút ánh nhìn của người khác. "Đào hoa" cũng có thể là tốt nhưng cũng có thể là xấu. Vậy "vận đào hoa" đối với nữ giới là tốt hay xấu. Cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé!
  • Đồ hình bát quái này được chia làm tám cung đại diện cho tám lĩnh vực trong cuộc sống lần lượt là Quan Lộc, Tình Duyên, Gia Đạo,Tài Lộc, Quý Nhân, Tử Tức, Học Thức và Danh Vọng. Dưới đây là ý nghĩa và công dụng của từng cung. Cùng tìm hiểu nhé!