Tử vi tuổi Tân Mùi năm 2020

Tân Mùi 30 tuổi (15/2/1991 đến 3/2/1992).

Tân Mùi (Lộ Bàng Thổ: Đất trên Đại Lộ)

Tính Chất chung Nam Nữ:

Tân Mùi tuổi mạng tương sanh

Tánh tình ngay thẳng, hiền lành dễ thương

Thuận sanh ít gặp tai ương

Thu Đông lỗi số nhiều đường xuống lên

Muốn làm vợ quý, mẹ hiền

Duyên tình lận đận, đôi phen mới thành

Trung niên cuộc sống yên lành

Gia đình, sự nghiệp tiến nhanh hơn người

Tân Mùi với Nạp Âm hành Thổ do Can Tân (Kim) ghép với Chi Mùi (Thổ), Thổ sinh nhập Kim = Chi sinh Can, Can Chi và Nạp Âm lại tương hợp Ngũ Hành, thuộc lứa tuổi đời có nhiều may mắn từ Tiền Vận đến Hậu Vận, dù có trở ngại trong Năm Xung Tháng Hạn cũng dễ gặp Quý Nhân giúp sức để vượt qua dễ dàng. Thổ tính chứa nhiều trong tuổi, nếu không có Mộc chế ngự, các bộ phận tiêu hóa (nhất là Mật, Lá lách) dễ có vấn đề khi lớn tuổi. Nên lưu ý từ thời trẻ về Già đỡ bận tâm.

Mẫu người trung hậu, thủ tín, cẩn thận trước mọi vấn đề nên đôi khi chậm chạp, tính thích tĩnh mịch, không ưa nơi ồn ào, náo nhiệt, tính nhẫn nại cao, có tinh thần cầu tiến. Hết lòng với mọi người, ai nhờ việc gì cũng sẵn sàng giúp đỡ không câu nệ, không e ngại tính toán, nhất là người thân hay bạn hữu. Nếu ngày sinh có hàng Can (Canh, Tân, Mậu, Kỷ) lại sinh giờ (Sửu, Mùi) lại được hưởng thêm Phúc Đức của dòng Họ. Tuy nhiên có số ít người vì quá chủ quan, nghĩ mình thành công được là do tài sức mình, nhưng đến lúc vãn niên sức cùng lực tận, gặp nhiều hoàn cảnh bất như ý, hối hận thì đã muộn, trong Sự Nghiệp cũng như Tình Yêu.

*Nam Mạng 30t:

Hạn Thủy Diệu thuộc Thủy khắc xuất với Thổ Mệnh và Chi Mùi (Thổ), sinh xuất với Can Tân (Kim): độ tốt, xấu cùng trung bình trong cả năm. Thủy Diệu đối với Nam mạng Cát nhiều hơn Hung: việc làm hanh thông, nhất là khi làm ăn xa xứ công danh càng phát đạt!. Bất lợi cho những ai đã có vấn đề về Tai, Thận. Nên lưu ý đến 2 tháng Kị của Thủy Diệu (4, 8 âl) và 2 tháng Kị hàng năm của Tuổi (7, 9 âl). 

Công Việc và Giao tiếp

Hạn Thủy Diệu tuy tốt cho công việc, nhưng Tiểu Vận gặp Thiên Không “nhiều bất ngờ đột biến xấu hơn tốt!”+ Kình Đà, Quan Phủ, lại thêm Tướng Án + Triệt; Khôi Việt + Kình Đà, Kiếp Sát + Lưu Hà, Song Hao cũng nên lưu ý đến chức vụ, tiền bạc trong các tháng Kị. Nên mềm mỏng trong giao tiếp, tránh tranh luận và phản ứng mạnh, dù có nhiều bất đồng không vừa ý do ganh ghét, đố kị của Tiểu Nhân!. Với các Bạn sinh vào cuối năm nên nhớ và thận trọng - hãy còn vướng Hạn Thổ Tú hợp Mệnh cũng không kém gì La Hầu khi có nhiều Hung Sát Tinh tại Tiểu Vận!.

Sức khỏe

Hạn Thủy Diệu + Kình Đà với Bệnh Phù, Tử Phù, Trực Phù gặp Thiếu Dương, Thiếu Âm: cũng nên lưu ý về Tim Mạch, Mắt - kể cả Tai, Thận và Tiêu Hóa (dễ có vấn đề ở Lứa Tuổi với Thổ vượng), nhất là với những ai đã có mầm bệnh - nên đi kiểm tra thường xuyên khi có dấu hiệu bất ổn.

Di chuyển

Di chuyển xa cần nhiều thận trọng (Mã và Tướng + Triệt hội Kình Đà + Tang Mã Lưu). Nên cẩn thận xe cộ, vật nhọn, tránh leo trèo, nhảy cao, trượt băng, nhất là khi làm việc bên cạnh các Dàn Máy nguy hiểm trong Hãng Xưởng ở các tháng âm lịch (4, 7, 9).

Tình Cảm, Gia Đạo

Bầu Trời Tình Cảm tuy nắng đẹp, thuận lợi cho các Bạn còn độc thân, nhưng dễ có Cơn Giông bất chợt (Tang Môn với Đào Hồng Hỉ + Kình, Cô Quả). Không nên phiêu lưu, nếu đang êm ấm!.

Tài Bạch vượng vào giữa Thu. Nên nhớ sau may mắn thường có mầm rủi ro và phiền muộn!. Nên làm nhiều việc Thiện (Lộc + Tang, Hà Sát), đó không những là 1 trong những cách giải Hạn Thủy Diệu của Cổ Nhân (của đi thay người!), mà còn là cách Đầu Tư về Phúc Đức cho Con Cháu sau này!.

Phong Thủy

Quẻ Ly có 4 hướng tốt: Đông (Sinh Khí: tài lộc), Bắc (Diên niên: tuổi Thọ), Đông Nam (Thiên Y: sức khỏe) và Nam (Phục Vị: giao dịch). Bốn hướng còn lại xấu, xấu nhất là hướng Tây Bắc (tuyệt mệnh).

- Bàn làm việc: ngồi nhìn về Đông, Bắc, Nam, Đông Nam.

- Giường ngủ: đầu Nam, chân Bắc hay đầu Tây, chân Đông (tùy theo vị trí của phòng ngủ).

**Nữ Mạng 30t:

Hạn Mộc Đức thuộc Mộc khắc nhập với Thổ Mệnh và Chi Mùi (Thổ), khắc xuất với Can Tân (Kim): độ tốt tăng cao đầu năm. Mộc Đức là hạn lành chủ về Danh Lợi (Công Danh thăng tiến, Tài Lộc dồi dào, Gia Đạo vui vẻ bình yên, nhiều Hỷ Tín; Vượng nhất là tháng Chạp!). Độ tốt của Mộc Đức tác động vào chính Mình hay các Cung khác trong Lá Số Tử Vi còn tùy thuộc vào Giờ Sinh!. Hạn tính từ tháng sinh năm nay Canh Tý 2020 đến tháng sinh năm sau Tân Sửu 2021. Sinh vào những tháng cuối năm, Hạn có thể lân sang năm tới!.

Công Việc và Giao Tiếp

Tuy Tiểu Vận gặp được Hạn Mộc Đức tốt về Danh Lợi, nhưng gặp Thiện Không “nhiều đột biến bất ngờ xấu hơn tốt!” với Kình Đà, Quan Phủ, Song Hao, lại thêm Thái Tuế gặp Phục Binh, Tướng Ấn + Triệt, Khôi Việt + Kình Đà cũng nên lưu ý chức vụ, tiền bạc trong các tháng Kị, nhất là những ai sinh vào cuối năm vẫn còn vướng Hạn Vân Hớn!. Nên mềm mỏng trong giao tiếp, tránh tranh cãi và phản ứng mạnh, dù có nhiều bất đồng và không vừa ý do ganh ghét va đố kị của Tiểu Nhân.

Sức khỏe

Thiếu Dương gặp Đà La, Quan Phủ, Kiếp Sát; Thiếu Âm gặp Kình Dương: nên lưu ý nhiều đến Tim Mạch, Mắt, Khí Huyết với những ai đã có mầm bệnh - cần kiểm tra Sức Khỏe thường xuyên khi có dấu hiệu bất ổn! - kể cả vấn đề Tiêu Hóa (dễ có vấn đề với Lứa Tuổi có Thổ vượng).

Di chuyển

Cẩn thận khi Di Chuyển xa trong các tháng Kị (Mã + Triệt, Tang; Kình Đà + Tang Mã Lưu). Nên lưu ý về xe cộ, vật nhọn, tránh leo trèo, nhảy cao, trượt băng - nhất là những ai làm việc trước các Dàn Máy nguy hiểm trong Hãng Xưởng!.

Tình Cảm, Gia Đạo

Bầu Trời Tình Cảm tuy nắng đẹp lợi cho các Quý Bạn còn độc thân - nhưng cũng dễ có Cơn Giông bất chợt (Đào Hồng Hỉ + Kình Đà, Cô Quả). Không nên phiêu lưu nếu đang êm ấm!.

Tài Lộc vượng vào giữa Thu. Nên làm nhiều việc Thiện (Lộc + Tang, Hà Sát) - đó không những là 1 trong những cách giải Hạn (rủi ro và tật bệnh) của Cổ Nhân (của đi thay người!) mà còn là cách Đầu Tư về Phúc Đức cho Con Cháu sau này!.

Phong Thủy

Quẻ Càn có 4 hướng tốt: Tây (Sinh Khí: tài lộc), Tây Nam (Diên Niên: tuổi Thọ), Đông Bắc (Thiên Y: sức khỏe) và Tây Bắc (Phục Vị: giao dịch). Bốn hướng còn lại xấu, xấu nhất là hướng Nam (tuyệt mệnh).

- Bàn làm việc: ngồi nhìn về Tây, Tây Nam, Tây Bắc.

- Giường ngủ: đầu Đông Bắc, chân Tây Nam hay đầu Đông, chân Tây.

Cùng chuyên mục tử vi

Thư viện

  • Tử vi năm mới 2020 lục thập hoa giáp, tác giả Vương Dung Cơ

  • Từ xưa đến nay hôn nhân đóng vai trò chủ yếu trong đời sống và sinh hoạt thường ngày của con người. Cho dù thế nào thì vấn đề hợp - khắc trong hôn nhân vẫn luôn là vấn đề thu hút sự chú ý của nhiều người, đặc biệt là gia đình hai bên và bản thân của đôi bạn trẻ.

  •  Những người tuổi Dần sinh vào ngày 16 âm lịch sẽ có một cuộc sống phong phú và đầy màu sắc. Họ sẽ đạt được cả danh tiếng và sự giàu có. 

  • Theo nhân tướng học, cụm từ "đào hoa" là để chỉ người nhận được nhiều tình cảm, nhân duyên, thu hút ánh nhìn của người khác. "Đào hoa" cũng có thể là tốt nhưng cũng có thể là xấu. Vậy "vận đào hoa" đối với nữ giới là tốt hay xấu. Cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé!

  • Đồ hình bát quái này được chia làm tám cung đại diện cho tám lĩnh vực trong cuộc sống lần lượt là Quan Lộc, Tình Duyên, Gia Đạo,Tài Lộc, Quý Nhân, Tử Tức, Học Thức và Danh Vọng. Dưới đây là ý nghĩa và công dụng của từng cung. Cùng tìm hiểu nhé!