Tử vi tuổi Tân Sửu năm 2020

Tân Sửu 60 tuổi (sinh từ 15/2/1961 đến 4/2/1962)

Tân Sửu (Bích Thượng Thổ: Đất trên Tường).

Tính Chất chung Nam Nữ

Tân Sửu với Nạp Âm hành Thổ do Can Tân (Kim) ghép với Chi Sửu (Thổ), Chi sinh nhập Can, Nạp Âm và Can Chi lại tương hợp Ngũ Hành thuộc lứa tuổi đời gặp nhiều may mắn, ít trở ngại - dù trong năm Xung tháng Hạn có gặp khó khăn trở ngại cũng dễ gặp Quý Nhân giúp đỡ để vượt qua dễ dàng!.

Tân Sửu có đầy đủ tính chất của Can Tân: mềm mỏng, trầm lặng, cương nhu tùy lúc và Chi Sửu thuộc chòm Sao Nam Dương (Capricorne, Capricorn) nằm ở phía Đông Bắc Hoàng Đạo tính bảo thủ, kiên trì, giản dị, thông minh, nhạy cảm, mẫu người trung hậu, thủ tín, cẩn thận trước mọi vấn đề, nên hành động đôi khi chậm chạp (cầm tinh con Trâu)Sinh vào mùa Hạ, Thu hay ở Tuần cuối các mùa thì thuận mùa sinh. Vì nhiều Thổ Tính trong tuổi nên các bộ phận Tiêu Hóa như dạ dày, mật, lá lách, nếu thiếu chất Mộc chế ngự, dễ bị suy yếu và dễ có vấn đề khi lớn tuổi - nên lưu ý từ thời Trẻ về Già đỡ bận tâm!.

Dịch Lý: a) Tân Sửu Nam theo Dịch Lý thuộc Quẻ Trạch Địa TỤY: Quẻ Ngoại Trạch (hay Đoài) là đầm, ao, hồ; Quẻ Nội Địa (hay Khôn) là đất; TỤY là tụ (tụ họp đông đảo, vui buồn phức tạp).

Hình Ảnh của Quẻ: Ao, Hồ (Đoài) ở trên mặt đất (Địa) là nước có chỗ Tụ nên gọi là Quẻ Tụy. Quẻ Nội Khôn có tính nhu thuận, Quẻ Ngoại Đoài có ý nghĩa vui vẻ hòa thuận; mà Hào Dương 5 ở trên được Hào Âm 2 ở dưới ứng trợ, thế ứng tương đồng nên sự nhóm họp đông người được hòa thuận, vì thế mọi việc được hanh thông. Sự tụ họp cần ở lòng chí thành, người đứng đầu khởi xướng phải là bậc Đại Nhân có tài đức, được mọi người tin cậy và kính nể, phải giữ vững Đạo Chính, có đường lối chính đáng mới tốt - đường lối phải có lợi cho Tập Thể, vấn đề Tài Chính phải đầy đủ - là ưu tiên số một - như vậy mới có kết quả và vững bền.

Quẻ này khuyên ta cần trang bị nội lực để chống lại mọi tình huống gây buồn phiền và thất bại. Tìm thời điểm thuận lợi để thiết lập các mối quan hệ vững chắc. Hãy kết bạn để hợp quần tạo ra sức mạnh - nhưng phải chọn lựa kỹ càng – đề phòng cảnh giác mọi bất trắc, cần phải giữ chữ Tín với mọi người. Nếu nhờ ngôi vị cao mà hợp quần lại cần phải duy trì sự trung chính mới lâu bền và được trọng nể.

b) Tân Sửu Nữ theo Dịch Lý thuộc Quẻ Trạch Sơn HÀM: Quẻ Ngoại Trạch (hay Đoài) là đầm, ao, hồ; Quẻ Nội Sơn (hay Cấn) là núi, đồi; HÀM  là cảm, giao cảm, cảm thông.

Hình Ảnh của Quẻ: Ao hồ ở trên Núi do có chỗ trũng sâu mà chứa được nước. Đoài còn tượng trưng cho Thiếu Nữ, Cấn tượng trưng cho Thiếu Nam; điều này có nghĩa: thông thường - ngày xưa - khi mới gặp nhau, thiếu nam phải hạ mình cầu sự giao cảm với thiếu nữ. Chứ nếu thiếu nữ cầu cạnh thiếu nam là bất chính (theo Quan Niệm cổ xưa!)không cảm được nam, làm sao mà nên đạo Hàm (đạo Vợ Chồng) được. Hai bên giữ đạo chính mới nên duyên vợ chồng. Xét về mặt Tâm Lý, lòng trống rỗng (không có cái tôi, không có gì riêng tư, vô ngã, vô tư) thì mới dung nạp được người, cũng như núi có chỗ trũng mới chứa được nước. Người Quân Tử phải lấy cái “rỗng không” để thu dụng người, không chấp nê. Song muốn được người giao cảm thì phải có lòng chân thành và đại lượng.

Quẻ này có ý khuyên ta hãy chân thành thì hạnh phúc sẽ đến. Trong bất cứ trường hợp nào, nếu xử sự một cách ngay thẳng sẽ có sự hòa hợp an lành. Nếu xử sự với lòng ích kỷ và hậu ý sẽ sinh ra những điều rắc rối hạ tiện. Giống như đất thấm trong nước, nên nhận xét tìm hiểu con người, tìm cách hòa hợp với nhau để có thể kết hợp lâu dài. Hãy đến với những người đồng tâm cảnh thì sẽ được hỗ tương và trợ giúp.

***Nam Mạng 60t: 

Hạn Vân Hớn + Tam Tai hành Hỏa sinh nhập với Mệnh Thổ và Chi Sửu (Thổ), khắc nhập với Can Tân (Kim): độ tốt và xấu cùng tăng cao ở giữa và cuối năm, giảm nhẹ ở đầu năm. Vân Hớn tính nết ngang tàng, hung hăng nóng nảy, ăn nói không giữ lời dễ gây xích mích, mua thù chuốc oán; nặng có thể lôi nhau ra Tòa. Cũng bất lợi cho những ai đã có vấn đề về Tim Mạch, Mắt: dễ đau đầu khó ngủ, tâm trí bất an, Tinh Thần giao động - không nên thức khuya và sử dụng Màn Hình trong nhiều Giờ!. Mỗi khi thấy lòng bất an nên tìm cách Du ngoạn ngắn ngày hay tìm nơi thoáng mát để di dưỡng Tinh Thần!. Tháng Kị của Vân Hớn (2, 8 âl). Hạn tính từ tháng sinh năm nay, Canh Tý 2020 đến tháng sinh năm sau, Tân Sửu 2021. Sinh vào những tháng cuối năm, Hạn có thể lân sang năm tới!.

 

Công Việc, Giao Tiếp

Hạn Vân Hớn + Tam Tai với Thiên Không “nhiều bất ngờ đột biến xấu hơn tốt” + Tướng Ấn + Triệt và Tuần, Khôi Việt + Kình Đà, Quan Phủ cũng nên lưu ý đến Chức Vụ và Tiền Bạc (Lộc + Tang) - cẩn thận khi Đầu Tư và Khuếch Trương Hoạt Động. Nên mềm mỏng trong giao tiếp, dễ gặp Tiểu Nhân ganh ghét và đố kị, không nên nổi nóng, tranh luận và phản ứng mạnh dù gặp nhiều bất đồng không vừa ý. Riêng với các Quý Bạn sinh vào cuối năm vẫn còn gặp Hạn Thái Dương tốt ở các tháng đầu năm!.

Sức khỏe

Hạn Vân Hớn thêm Tam Tai với Thiếu Dương, Thiếu Âm gặp Tử Phù, Trực Phù, Kình Đà - cũng nên quan tâm nhiều đến sức khỏe (Tim Mạch, Mắt và Tiêu Hóa), nên đi kiểm tra thường xuyên khi thấy dấu hiệu bất ổn!

Di chuyển

Di Chuyển xa cần thận trọng trong tháng kị (Tam Tai: Thiên Mã + Phục Binh, Tang Môn + Kình Đà + Tang Mã lưu), lưu ý xe cộ, vật nhọn, không nên nhảy cao, trượt băng, cẩn thận khi làm việc bên các Dàn Máy nguy hiểm trong các tháng kị âl (7, 9, 10).

Tình Cảm, Gia Đạo

Bầu Trời Tình Cảm tuy nắng đẹp, rất thuận lợi cho các Bạn còn độc thân, nhưng cũng dễ có Cơn Giông bất chợt (Hạn Vân Hớn + Tam Tai với Đào Hồng + Đà, Cô Quả, Hỉ + Kình); không nên phiêu lưu, nếu đang yên ấm!.

Tài Lộc vượng vào giữa Thu - nên làm nhiều việc Thiện (Lộc + Tang, Song Hao) - đó cũng là 1 trong những cách, không những giải Hạn Vân Hớn + Tam Tai của Cổ Nhân (của đi thay người) mà còn là cách Đầu Tư về Phúc Đức cho Con Cháu sau này!. 

Phong Thủy

Quẻ Chấn có 4 hướng tốt: Nam (Sinh Khí: tài lộc), Đông Nam (Diên Niên: tuổi Thọ), Bắc (Thiên Y: sức khỏe) và Đông (Phục Vị: giao dịch). Bốn hướng còn lại xấu, xấu nhất là hướng Tây (tuyệt mệnh).

- Bàn làm việc: ngồi nhìn về Nam, Bắc, Đông Nam, Đông.

- Giường ngủ: đầu Nam, chân Bắc hay đầu Tây, chân Đông (tùy theo vị trí của phòng ngủ),

*** Nữ Mạng 60t: 

Hạn La Hầu + Tam Tai thuộc Mộc khắc nhập với Thổ Mệnh và Chi Sửu (Thổ), khắc xuất với Can Tân (Kim): độ xấu tăng cao ở giữa và cuối năm. La Hầu đối với Nữ mạng tuy không độc nhiều như với Nam mạng, nhưng gặp thêm Tam Tai-phần Hung cũng chủ về ưu sầu, tai ương, rầy rà Quan Sự, hao tài tốn của, thị phi khẩu thiệt, rủi ro và tật bệnh dễ đến bất thần, nhất là trong 2 tháng Kị của La Hầu (1, 7 âl) và 2 tháng Kị hàng năm của Tuổi (7, 9 âl). 

Công Việc và Giao Tiếp

Hạn La Hầu + Tam Tai với Tướng Ấn + Tuần, Triệt, Khôi Việt + Kình Đà, Hà Sát, Lộc + Tang cũng nên lưu ý đến Chức Vụ và Tiền bạc trong các tháng kị. Không nên Đầu Tư và Khuếch Trương Hoạt Động!. Nên mềm mỏng trong giao tiếp, dù gặp Tiểu Nhân đố kị và ganh ghét cũng không nên tranh luận và phản ứng mạnh dù gặp nhiều bất đồng và không vừa ý!.

Sức khỏe

Hạn La Hầu + Tam Tai với Thiếu Dương, Thiếu Âm gặp Kình Đà, Quan Phủ cũng nên lưu ý đến Tim Mạch, Bài Tiết, Khí Huyết với những ai đã có mầm bệnh, nên đi kiểm tra khi có dấu hiệu bất ổn!.

Di Chuyển

Di chuyển xa nên cẩn thận trong các tháng kị “1, 7, 9, 10 âl” (Mã + Tang, Phục Binh + Kình Đà + Tang Mã lưu), lưu ý xe cộ, vật nhọn, tránh nhảy cao, trượt băng, việc làm bên cạnh các Dàn Máy nguy hiểm!.

Tình Cảm Gia Đạo

Bầu Trời Tình Cảm tuy nắng đẹp, nhưng dễ có Cơn Giông bất chợt (La Hầu + Tam Tai: Đào Hồng Hỉ + Kình Đà, Cô Quả) - dễ có bất hòa và phiền muộn trong Gia Đạo - không nên phiêu lưu, nếu đang êm ấm!.

Tài Lộc vượng vào giữa Thu - nên làm nhiều việc Thiện (Lộc + Tang, Song Hao), đó không những là 1 trong những cách giải Hạn La Hầu + Tam Tai của Cổ Nhân (của đi thay người!), mà còn là cách đầu tư về Phúc Đức cho Con Cháu sau này!. Nên theo lời khuyên của Quẻ Trạch Sơn HÀM.

Phong Thủy

Quẻ Chấn có 4 hướng tốt: Nam (Sinh Khí: tài lộc), Đông Nam (Diên Niên: tuổi Thọ), Bắc (Thiên Y: sức khỏe) và Đông (Phục Vị: giao dịch). Bốn hướng còn lại xấu, xấu nhất là hướng Tây (tuyệt mệnh).

- Bàn làm việc: ngồi nhìn về Nam, Bắc, Đông Nam, Đông.

- Giường ngủ: đầu Nam, chân Bắc hay đầu Tây, chân Đông (tùy theo vị trí của phòng ngủ),

Tân Sửu hợp với (tuổi, giờ, ngày, tháng, năm) Ất Tỵ, Đinh Tỵ, Tân Tỵ, Đinh Dậu, Kỷ Dậu, Quý Dậu, Ất Sửu, Kỷ Sửu, hành Hỏa, hành Thổ và hành Kim. Kị (tuổi, giờ, ngày, tháng, năm: Quý Mùi, Đinh Mùi và các tuổi mạng Mộc, mạng Thủy mang hàng Can Bính, Đinh)

Mau Sắc (quần áo, giày dép, xe cộ): Hợp với màu Vàng, Nâu, Đỏ, Hồng. Kị các màu Xanh; nếu dùng màu Xanh nên xen kẽ Đỏ, Hồng hay Trắng, Ngà để giảm bớt sự khắc kị.

Cùng chuyên mục tử vi

Thư viện

  • Tử vi năm mới 2020 lục thập hoa giáp, tác giả Vương Dung Cơ
  • Từ xưa đến nay hôn nhân đóng vai trò chủ yếu trong đời sống và sinh hoạt thường ngày của con người. Cho dù thế nào thì vấn đề hợp - khắc trong hôn nhân vẫn luôn là vấn đề thu hút sự chú ý của nhiều người, đặc biệt là gia đình hai bên và bản thân của đôi bạn trẻ.
  •  Những người tuổi Dần sinh vào ngày 16 âm lịch sẽ có một cuộc sống phong phú và đầy màu sắc. Họ sẽ đạt được cả danh tiếng và sự giàu có. 
  • Theo nhân tướng học, cụm từ "đào hoa" là để chỉ người nhận được nhiều tình cảm, nhân duyên, thu hút ánh nhìn của người khác. "Đào hoa" cũng có thể là tốt nhưng cũng có thể là xấu. Vậy "vận đào hoa" đối với nữ giới là tốt hay xấu. Cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé!
  • Đồ hình bát quái này được chia làm tám cung đại diện cho tám lĩnh vực trong cuộc sống lần lượt là Quan Lộc, Tình Duyên, Gia Đạo,Tài Lộc, Quý Nhân, Tử Tức, Học Thức và Danh Vọng. Dưới đây là ý nghĩa và công dụng của từng cung. Cùng tìm hiểu nhé!