Tử Vi Tuổi Ất Hợi 1995 Năm 2023 - Nam Mạng

- Tuổi âm lịch: 29 tuổi

- Mạng: Hỏa gặp mệnh Kim – Tương Khắc

- Sao: Thổ Tú chiếu mệnh, hạn Ngũ Mộ

- Thiên can tuổi: Ất gặp năm Quý là tương sinh  – Rất tốt

Xem tử vi 2024 cho tuổi Ất Hợi 1995 nam mạng tại: Tử vi Ất Hợi 2024 nam mạng

Lá số tử vi tuổi Hợi năm 2023

(Lá số tử vi tuổi Hợi năm 2023)

Danh mục (Ẩn/Hiện)


I. Tổng quan tử vi tuổi Ất Hợi 1995 năm 2023 nam mạng

Những người có ngày sinh Dương Lịch trong khoảng thời gian từ 31/01/1995 đến 18/02/1996, thuộc tuổi Ất Hợi, cầm tinh con Heo. Sự kết hợp giữ thiên can Ất với địa chi Hợi mang ý nghĩa là Quá Vãng Chi Trư (Lợn Hay Đi).

Tử vi tuổi Ất Hợi năm Quý Mão 2023 nam mạng có thể được giải đoán dựa trên nhiều yếu tố phong thủy đặc biệt: Can chi năm sinh Âm Lịch, ngũ hành bản mệnh năm 1995, sao chiếu mệnh, vận hạn tuổi... Về tổng quan, vận trình số mệnh của nam mạng Ất Hợi 1995 trong năm Quý Mão 2023 có thể được suy đoán như sau:

Xét về ngũ hành, nam mạng tuổi Ất Hợi thuộc mệnh Hỏa, cụ thể là Sơn Đầu Hỏa (Lửa Trên Núi), xung khắc với mệnh Kim Bạch Kim (Vàng Pha Bạc) của năm Quý Mão. Về thiên can, Ất thuộc Mộc tương sinh Quý thuộc Thủy, chủ về may mắn, cát tường. Nhìn chung, năm Quý Mão 2023 sẽ mang đến nhiều thành công nhưng cũng tạo ra không ít thử thách đối với nam mạng Ất Hợi. Mệnh chủ vẫn có thể chinh phục những khó khăn này nhờ có hậu phương vững chắc là mái ấm gia đình hạnh phúc.

Sao chiếu mệnh của nam mạng Ất Hợi trong năm Quý Mão 2023 là Thổ Tú, chủ về vất vả trên đường công danh sự nghiệp. Những gian khó này sẽ giúp mệnh chủ tôi luyện ý chí, nâng cao bản lĩnh và hoàn thiện kỹ năng. Đây là bước chuẩn bị cần thiết để tiến đến thành công rực rỡ hơn trong tương lai.

II. Luận giải tử vi 2023 tuổi Ất Hợi trên các phương diện

Tử vi chi tiết năm 2023 tuổi Ất Hợi nam mạng

(Tử vi chi tiết năm 2023 tuổi Ất Hợi nam mạng: Sự nghiệp, công danh,...)

Mời bạn cùng Vansu.net xem luận giải chi tiết tử vi tuổi Ất Hợi 1995 nam mạng trong năm 2023 trong những phương diện quan trọng: Sự nghiệp, tài vận, sức khỏe và tình duyên

1. Công việc, sự nghiệp

Trong năm Quý Mão 2023, vận trình sự nghiệp của nam Ất Hợi có thể sẽ trải qua nhiều bước ngoặt quan trọng. Trước khi được tận hưởng thành quả ngọt ngào, mệnh chủ có thể sẽ phải hao tổn công sức và trí tuệ để giải quyết những vấn đề nan giải trong công việc.

Nếu muốn nắm bắt được cơ hội thăng tiến trong năm nay, nam Ất Hợi nên chủ động hơn trong công việc. Hãy mạnh dạn đóng góp sáng kiến và thể hiện tài năng của bản thân để có được sự công nhận từ cấp trên.

Chọn ngày khởi sự cát lành để công việc hanh thông, hãy tham khảo: Chọn ngày đẹp theo lịch vạn niên

2. Tài chính

Tài vận của nam mạng Ất Hợi trong năm Quý Mão 2023 ở mức bình thường, những mưu cầu về tài lộc cũng không quá thuận lợi. Chính vì thế, mệnh chủ phải lập kế hoạch chi tiêu thông minh để giữ cho tình hình tài chính cá nhân luôn ổn định.

Nên tìm hiểu thị trường cẩn thận để tìm được hình thức đầu tư sinh lời ít rủi ro nhất. Nên đề cao cảnh giác trước những chiêu trò lừa đảo. Bên cạnh đó, mệnh chủ cũng không nên tùy tiện cho người khác vay số tiền lớn.

3. Tình duyên, gia đạo

Năm 2023, nam Ất Hợi dễ gặp điều không như ý trong chuyện tình cảm nếu không biết cách hành xử khéo léo. Nếu muốn theo đuổi được người con gái mình yêu, mệnh chủ  nên bày tỏ tình cảm một cách chân thành lãng mạn.

Theo tử vi tuổi Hợi, đàn ông tuổi Ất Hợi có bản tính hiền lành, luôn quan tâm, chăm sóc dịu dàng đối với người thân. Nếu có mâu thuẫn xảy ra, người tuổi này thường sẽ chủ động nhường nhịn, dỗ dành đối phương.

4. Sức khỏe

Tình hình sức khỏe của nam Ất Hợi tương đối khả quan trong năm Quý Mão 2023. Để cơ thể luôn dẻo dai, linh hoạt, mệnh chủ nên thường xuyên tập luyện thể thao. Bên cạnh đó, việc thực hiện chế độ ăn uống lành mạnh cũng rất quan trọng đối với việc nâng cao sức đề kháng.

Dù có bận rộn đến mấy, thì nam Ất Hợi vẫn nên dành thời gian ngủ đủ giấc mỗi ngày để tinh thần luôn tỉnh táo, minh mẫn. Mệnh chủ không nên dồn nén những suy nghĩ tiêu cực trong lòng, hãy tâm sự với người đáng tin cậy để tâm hồn được an nhiên.

III. Xem sao hạn của tuổi Ất Hợi năm 2023

Xem sao hạn năm Quý Mão tuổi Hợi 1995

(Xem sao hạn năm Quý Mão tuổi Hợi 1995)

1. Sao chiếu mạng

Bước sang năm Quý Mão 2023, cuộc sống của nam Ất Hợi chịu sự chi phối của sao Thổ Tú. Dân gian còn gọi hung tinh này là ách tinh, chủ về rắc rối trong nhiều phương diện của cuộc sống, đặc biệt là công việc làm ăn. Càng về cuối năm, tác hại của sao Thổ Tú càng giảm dần, nên sự nghiệp của mệnh chủ sẽ dần khởi sắc trở lại trong 6 tháng cuối năm.

Người xưa có câu “Lửa thử vàng, gian nan thử sức”, chỉ có người thực sự tài giỏi và có bản lĩnh can trường mới xứng đáng có được thành công. Vì vậy, nếu gặp điều không như ý trong cuộc sống thì đừng vội bi quan, buồn lo, hãy coi đây là cơ hội để khẳng định bản thân.

Dưới sự ảnh hưởng của sao Thổ Tú, chuyện tình cảm của nam Ất Hợi không quá suôn sẻ. Để giữ gìn các mối quan hệ xã hội, đặc biệt là tình yêu, thì mệnh chủ phải kiềm chế cơn bực bội, ăn nói khéo léo, ôn hòa nhằm giải quyết mâu thuẫn một cách ổn thỏa nhất.

2. Hạn tuổi

Theo tử vi trọn đời, nam mạng Ất Hợi 29 tuổi âm, gặp niên hạn Ngũ Mộ trong năm Quý Mão 2023.

Đây là vận hạn báo trước những vấn đề bất ổn liên quan đến tiền bạc. Vậy nên mệnh chủ phải hết sức cẩn trọng khi xuất tiền đầu tư làm ăn, hoặc chi tiêu mua sắm hằng ngày

Những người kinh doanh có thể phòng tránh hạn Ngũ Mộ bằng cách tìm hiểu đối tác trước khi ký kết làm ăn hoặc mở rộng buôn bán. Mỗi khi thực hiện các giao dịch lớn thì nhất định phải kiểm tra cẩn thận hóa đơn, chứng từ đi kèm.

Nam Ất Hợi phải đề cao cảnh giác khi mua bán hàng hóa, đặc biệt là các món đồ có giá trị cao. Để tránh bị mất tiền oan vì mua phải hàng giả, mệnh chủ không nên ham rẻ mà mua hàng ở những địa chỉ không có uy tín.

3. Tứ trụ

Thiên Hòa  – Địa Hao: Theo tử vi Ất Hợi nam mạng 2023, mệnh chủ phải đầu tư cả công sức lẫn tiền bạc để phát triển sự nghiệp. Tuy vấp phải một số khó khăn ban đầu, nhưng mệnh chủ vẫn có thể gặt hái thành công như ý nếu chăm chỉ làm việc.

4. Vận niên

Vận niên của nam Ất Hợi trong năm 2023 là Kê Hồi Viên, mang ý nghĩa là Gà về vườn.

Nhờ có tinh thần phấn đấu hết mình, nam Ất Hợi có thể hiện thực hóa mong ước của bản thân. Càng về cuối năm, công danh sự nghiệp càng hanh thông, thuận lợi, mệnh chủ được mãn nguyện như ý về danh lợi.

5. Hóa giải sao hạn

Thổ Tú tuy là hung tinh nhưng vẫn có thể được hóa giải bằng nhiều cách nên nam Ất Hợi không cần phải lo lắng quá mức. Mệnh chủ có thể hành thiện tích đức nhiều hơn, việc này không chỉ hóa giải hung tinh mà còn giúp gia đình và bản thân nam Ất Hợi có cuộc sống bình an lâu bền. Hơn hết, nam mệnh tuổi Hợi 1995 nên tu tâm dưỡng tính, hăng hái giúp đỡ mọi người bằng tấm lòng chân thành thì mới có thể gia tăng phúc đức.

Ngoài ra, một trong những phương pháp xua đuổi vận xui là làm lễ cúng sao giải hạn. Đầu năm 2023, mệnh chủ có thể chọn ngày lành tháng tốt làm lễ cúng sao Thổ Tú. Không phải cứ làm lễ cúng xa hoa, tốn kém nhiều tiền thì sẽ linh nghiệm, mệnh chủ chỉ cần tín tâm thì sẽ được gia tiên tiền tổ phù hộ.

6. Vật phẩm phong thủy

Để tránh những vận hạn do sao chiếu mệnh và hạn tuổi gây ra, quý bạn có thể đeo Mặt Phật A Di Đà. Lý do vì tuổi Ất Hợi 1995 được Phật A Di Đà hộ mệnh, che chở, dẫn đường chỉ lối. Nếu đeo mặt Phật bên cạnh giống như có Đức Phật hiển linh, soi tỏ trí tuệ, bảo vệ khỏi điều xấu xa.

Tuổi Ất Hợi 1995 mệnh Hỏa nên chọn Mặt Phật làm từ đá mã não Đỏ (hành Hỏa) là hợp với bản mệnh nhất. Ngoài ra, có thể chọn Mặt Phật đá thạch anh Xanh (hành Mộc), bởi vì Mộc sinh Hỏa cũng rất tốt cho bản mệnh

Quý bạn có thể chọn Mặt Phật Bản Mệnh A Di Đà làm từ Ngọc Nephrite hoặc Ngọc Jade, mặt Phật làm từ ngọc mang tới vẻ đẹp thẩm mỹ sang trọng, cao quý.

IV. Phong thủy may mắn tuổi Ất Hợi năm Quý Mão

Tổng quan tử vi năm 2023 nam tuổi Hợi 1995

(Tổng quan tử vi năm 2023 nam tuổi Hợi 1995)

Nam Ất Hợi có thể sử dụng một số yếu tố phong thủy để thu hút thêm nhiều may mắn trong năm Quý Mão 2023.

1. Màu hợp tuổi

Không phải màu sắc phong thủy nào cũng có thể giúp nam Ất Hợi cải thiện vận khí. Để cuộc sống trở nên thuận lợi hơn, mệnh chủ nên sử dụng màu sắc tương sinh với ngũ hành bản mệnh. Tuổi Ất Hợi mang mệnh Hỏa, được phù trợ bởi các màu phong thủy mang hành Mộc, chẳng hạn như xanh lá cây.

Năm 2023, vì mệnh Hỏa bản mệnh và mệnh Kim tương khắc, nam Ất Hợi 1995 có thể sử dụng thêm các màu sắc thuộc hành tương trợ là Thổ, bao gồm 2 màu là Nâu và Vàng đậm.

>> Xem chi tiết ý nghĩa của từng màu tại: Màu sắc phong thủy hợp tuổi, hợp mệnh - Tra cứu theo năm sinh dễ dàng, tiện lợi

2. Hướng xuất hành

Nam mạng tuổi Ất Hợi 1995 thuộc cung Khôn – Tây Tứ mệnh, để khởi sự bình an khi xuất hành nên chọn các hướng sau: Đông Bắc (sinh khí), Tây Bắc (diên niên), Tây (thiên y), Tây Nam (phục vị).

>> Chọn ngày xuất hành trong dịp Tết 2023 mời bạn đọc tra cứu tại: Lịch âm dương hoặc Lịch năm 2023

3. Tuổi xông nhà

Xông đất đầu năm vừa là nét đẹp văn hóa của người Việt, vừa là phong tục để cầu phú quý, bình an vào dịp Tết. Nếu người xông đất hợp tuổi hoặc hợp mệnh với gia chủ thì tân niên càng an khang thịnh vượng, phát tài phát lộc.

Vào xuân Qúy Mão, nam Ất Hợi nên chọn người tuổi Mão hoặc Mùi để xông đất đầu năm, vì các con giáp này đều nằm trong bộ tam hợp Hợi – Mão – Mùi. Gia chủ tuổi này mệnh Hỏa sẽ đón thêm nhiều vận may khi chọn người xông đất mệnh Mộc hoặc Hỏa.

Đón tân niên Quý Mão 2023 hạnh phúc an khang, hãy xem hướng dẫn chọn tuổi xông nhà: Xem tuổi xông nhà, xông đất.

V. Diễn biến tử vi theo tháng trong năm

Tử vi chi tiết theo tháng năm 2023 tuổi Hợi nam mạng 1995

(Tử vi chi tiết theo tháng năm 2023 tuổi Hợi nam mạng 1995)

Luận giải lá số tử vi Ất Hợi nam mạng theo 12 tháng trong năm 2023 như sau:

Tháng 1: Theo tử vi tuổi Ất Hợi năm 2023 nam mạng, bạn được tận hưởng bầu không khí vui vẻ trong những ngày đầu xuân. Đi lễ chùa đầu năm giúp tâm hồn cảm thấy thanh thản, trút bỏ mọi ưu phiền của năm cũ.

Tháng 2: Sự nghiệp bình ổn, gia đạo hạnh phúc an khang, tinh thần lạc quan, vui vẻ.

Tháng 3: Thường xuyên tâm sự với người thân để xóa bỏ những khúc mắc trong chuyện tình cảm.

Tháng 4: Ứng xử khéo léo khi vướng vào mâu thuẫn, bình tĩnh giải quyết vấn đề có lợi cho cả đôi bên.

Tháng 5: Cuộc sống bình yên, an vui, sức khỏe sung mãn, trí tuệ sáng suốt.

Tháng 6: Tài chính vững vàng, gia đình sung túc, ấm no. 

Tháng 7: Xuất hành đi xa phải bảo quản tài sản cá nhân cẩn thận, đề phòng trộm cắp.

Tháng 8: Đặc biệt lưu tâm đến vấn đề đầu tư tiền bạc. Mệnh chủ chỉ nên hợp tác với người đáng tin cậy.

Tháng 9: Mệnh chủ đạt được nhiều thành tích đáng ngưỡng mộ trong sự nghiệp.

Tháng 10: Vận đỏ ùn ùn kéo tới, mệnh chủ đón nhận nhiều tin vui. Đây là lúc thời vận tốt lành để tiến hành đại sự. 

Tháng 11: Mệnh chủ nên cân đối giữa công việc và gia đình. Nên nghỉ ngơi thường xuyên để giữ gìn sức khỏe.

Tháng 12: Khi rơi vào tình cảnh khó khăn, nếu giữ tâm bình khí hòa thì sẽ có thể chuyển hung thành cát, tai qua nạn khỏi. 

Tham khảo thêm: Tử vi hàng tuần tuổi Ất Hợi

VI. Một số thông tin tham khảo

1. Phạm Thái Tuế không?

Các con giáp phạm vào hạn Thái Tuế trong năm 2023 là Tý, Ngọ, Mão, Dậu, Thìn. Theo đó, vận khí của nam Ất Hợi không bị ảnh hưởng bởi hạn xấu này, nên các phương diện trong cuộc sống không bị xáo trộn quá nhiều trong năm Quý Mão.

2. Phạm Tam Tai không?

Cuộc sống của nam Ất Hợi trong năm Quý Mão không bị hạn Tam Tai tác động, nên được bình an. Có ba con giáp phải đề phòng vận hạn này vào năm 2023 là Thân, Tý, Thìn.

3. Phạm Kim Lâu không?

Năm Quý Mão 2023, nam Ất Hợi bước sang tuổi 29 âm, không phạm hạn Kim Lâu.

4. Phạm Hoang Ốc không?

Năm 2023, nam Ất Hợi 29 tuổi âm, phạm Hoang Ốc Ngũ Thọ Tử.

5. Xây nhà được không?

Khi động thổ xây nhà thì cần tránh các năm tuổi phạm hạn Kim Lâu và Hoang Ốc để hạn chế những điều không may mắn. Nam Ất Hợi tuy không phạm Kim Lâu những vẫn gặp phải hạn Hoang Ốc trong năm 2023. Để kế hoạch xây nhà được tiến hành thuận lợi, mệnh chủ có thể hóa giải vận hạn này bằng cách mượn tuổi làm nhà.

Chọn tuổi xây nhà may mắn, hãy tham khảo: Tra Cứu Tuổi Xây Nhà Hợp Phong Thủy

6. Tuổi Ất Hợi sinh con năm 2023 có tốt không?

Trong năm 2023, nam Ất Hợi có cuộc sống khá yên bình và tài chính ổn định, là lúc thích hợp để tính đến chuyện con cái. Để đảm bảo mẹ và bé có sức khỏe tốt, mệnh chủ nên dành thời gian chăm sóc, động viên vợ mỗi ngày.

Chi tiết: Sinh Năm 2023 Mệnh Gì? Tuổi Quý Mão Hợp Tuổi Nào, Màu Gì?

7. Tuổi Ất Hợi kết hôn năm 2023 có tốt không?

Nếu nam Ất Hợi có dự định thành gia lập thất thì đừng ngần ngại mà hãy rước nàng về dinh ngay trong năm 2023. Hôn lễ được tiến hành vào ngày lành tháng tốt sẽ mang đến nhiều phúc lộc cho đôi vợ chồng mới cưới, cuộc sống hôn nhân sau này cũng được hạnh phúc, ân ái.

Xem tuổi vợ chồng để chủ động hóa giải xung khắc trong hôn nhân: Xem tuổi kết hôn vợ chồng theo can chi, cung mệnh.

Cảm ơn bạn đọc đã đón đọc bài viết tử vi 2023 tuổi Ất Hợi của Vansu.net. Còn rất nhiều chủ đề khác mời bạn khám phá.

Xuân Quý Mão 2023 đang gõ cửa, Vansu.net xin kính chúc quý bạn một năm mới Vạn Sự An Khang - Tấn Tài Tấn Lộc.

Xem thêm:

Cùng chuyên mục tử vi

Thư viện