Tử Vi Tuổi Canh Ngọ 1990 Năm 2023 - Nữ Mạng

- Tuổi âm lịch: 34 tuổi

- Mạng: Thổ gặp mệnh Kim – Tương sinh

- Sao: Thái Dương chiếu mệnh, hạn Địa Võng

- Thiên can tuổi: Canh gặp năm Quý là bình hòa – Tốt

Xem tử vi 2024 cho tuổi Canh Ngọ 1990 nữ mạng tại: Tử vi Canh Ngọ 2024 nữ mạng

Luận giải tử vi nữ mạng Canh Ngọ năm 2023

(Luận giải tử vi nữ mạng Canh Ngọ năm 2023)

Danh mục (Ẩn/Hiện)


I. Tổng quan tử vi tuổi Canh Ngọ 1990 năm 2023 nữ mạng

Những người sinh ra trong khoảng thời gian từ 27/01/1990 đến 14/02/1991 Dương Lịch, thuộc tuổi Canh Ngọ, cầm tinh con Ngựa. Sự kết hợp giữa thiên can Canh với địa chi Ngọ mang ý nghĩa là Thất Lý Chi Mã (Ngựa trong nhà).

Tử vi tuổi Canh Ngọ năm Quý Mão 2023 nữ mạng có thể được dự đoán dựa theo nhiều yếu tố phong thủy đặc biệt: Can chi năm sinh Âm Lịch, ngũ hành bản mệnh năm 1990, sao chiếu mệnh, vận hạn tuổi... Về tổng quan, vận trình số mệnh của nữ mạng Canh Ngọ 1990 trong năm Quý Mão 2023 có thể được giải đoán như sau:

Xét về âm dương ngũ hành, người nữ tuổi Canh Ngọ thuộc mệnh Lộ Bàng Thổ (Đất đường đi), có mối quan hệ tương sinh với mệnh Kim Bạch Kim (Vàng pha bạc) của năm Quý Mão. Thiên can Canh gặp Qúy thì được bình hòa, tương đối cát lành. Như vậy, năm Quý Mão 2023 có thể được coi là một năm mãn nguyện như ý trên mọi phương diện đối với nữ mạng Canh Ngọ.

Năm Quý Mão 2023, nữ Canh Ngọ may mắn được sao Thái Dương chiếu mệnh. Phúc khí cát tường sẽ giúp mệnh chủ có được sự nghiệp thăng tiến, tiền tài vào như nước. Cát tinh này cũng phù trợ cho mệnh chủ có sức khỏe dồi dào, gia đạo hưng thịnh.

II. Luận giải tử vi 2023 tuổi Canh Ngọ trên các phương diện

Mời bạn cùng Vansu.net xem luận giải chi tiết tử vi tuổi Canh Ngọ 1990 nữ mạng trong năm 2023 theo những phương diện quan trọng: Công việc, tài lộc, gia đạo và sức khỏe.

Lá số tử vi nữ mạng Canh Ngọ năm 2023

(Lá số tử vi nữ mạng Canh Ngọ năm 2023: Công danh, sự nghiệp)

1. Công việc, sự nghiệp

Vận trình sự nghiệp của nữ Canh Ngọ trong năm 2023 trải qua nhiều bước ngoặt quan trọng. Mệnh chủ càng chăm chỉ, nỗ lực thì công việc càng tiến triển thuận buồm xuôi gió. Kết quả cuối cùng sẽ mang đến thành tựu mỹ mãn hơn cả mong đợi. Nếu biết tận dụng thời vận lúc này để thực hiện dự định của bản thân, thì khả năng thành công là tương đối cao.

Trong công việc, phụ nữ Canh Ngọ là người nhanh nhẹn, linh hoạt, có thể nhanh chóng thích ứng với mọi tình huống. Mệnh chủ tốt bụng, luôn nhiệt tình giúp đỡ đồng nghiệp nên dành được nhiều sự ủng hộ.

Tính cách hiếu thắng, nóng vội chính là nguyên nhân chính gây ra cản trở trên con đường sự nghiệp của nữ Canh Ngọ. Để có tiền đồ rộng mở, mệnh chủ nhất định phải rèn luyện được sự khiêm tốn, nhẫn nại.

Chọn ngày khởi sự cát lành để công việc hanh thông, hãy tham khảo: Chọn ngày đẹp theo lịch vạn niên

2. Tài chính

Trong năm Quý Mão 2023, nữ Canh Ngọ được Thần Tài chiếu cố, không chỉ nguồn thu nhập ổn định, mà còn có thể được hưởng lộc trời ban. Thế nhưng may mắn tài lộc chỉ đến khi mệnh chủ kiếm tiền bằng cách chân chính, làm việc siêng năng, cần mẫn.

Để tình hình tài chính luôn vững vàng, nữ Canh Ngọ nên học cách quản lý chi tiêu một cách thông minh. Nếu biết cách tiết kiệm thì dù gặp phải biến cố bất ngờ, mệnh chủ vẫn có được cuộc sống đầy đủ, ấm no.

3. Tình duyên, gia đạo

Năm Quý Mão 2023, cuộc sống hôn nhân hạnh phúc sẽ mang đến nhiều niềm vui cho phụ nữ Canh Ngọ. Gia đình chính là nguồn động viên, an ủi mỗi khi mệnh chủ đối mặt với sóng gió cuộc đời.

Theo tử vi tuổi Ngọ, phụ nữ tuổi Canh Ngọ vui tính, thông minh, luôn biết cách khiến cho bầu không khí trong gia đình luôn tràn ngập tiếng cười. Đôi khi mệnh chủ hay hờn dỗi vô cớ, ảnh hưởng đến hòa khí vợ chồng. Chỉ cần khắc phục được nhược điểm này thì mọi rắc rối sẽ nhanh chóng tan biến.

4. Sức khỏe

Tình trạng sức khỏe của nữ Canh Ngọ trong năm 2023 không gặp vấn đề lớn đáng lo ngại. Để duy trì cơ thể thon gọn, khỏe khoắn, mệnh chủ nên tập luyện thể thao thường xuyên. Bên cạnh đó việc ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng, ngủ đủ giấc mỗi ngày cũng rất quan trọng.

Để giải tỏa áp lực sau cả một ngày căng thẳng vì công việc và tất bật chăm sóc con cái, phụ nữ Canh Ngọ nên thư giãn bằng một cuốn sách hay, bản nhạc yêu thích... Việc thiền định cũng có thể giúp mệnh chủ trút bỏ được những suy nghĩ tiêu cực trong tâm hồn.

III. Xem sao hạn của tuổi Canh Ngọ năm 2023

Xem vận hạn nữ mạng Canh Ngọ năm Quý Mão

(Xem vận hạn nữ mạng Canh Ngọ năm Quý Mão)

1. Sao chiếu mạng

Sao chiếu mệnh của nữ Canh Ngọ trong năm 2023 chính là sao Thái Dương, đệ nhất cát tinh trong Cửu Diệu lưu niên, chủ về cuộc sống phúc lộc dồi dào, vạn sự như ý. Người gặp được phúc tinh này sẽ có sự nghiệp phất lên như diều gặp gió, tài lộc thịnh vượng.

Sao Thái Dương cũng mang đến cho nữ Canh Ngọ cuộc sống hôn nhân viên mãn. Khi gặp cát tinh này, nữ mệnh được chồng thương yêu, chiều chuộng, con cái hiếu thuận.

2. Hạn tuổi

Theo tử vi trọn đời, vận số của nữ mạng Canh Ngọ bị chi phối bởi hạn Địa Võng trong năm Qúy Mão 2023.

Người xưa cho rằng vận hạn này chủ yếu tác động đến các mối quan hệ xã hội của mệnh chủ. Nếu muốn hóa giải đen đủi, nữ Canh Ngọ phải ứng xử khéo léo, ăn nói nhẹ nhàng khi xảy ra mâu thuẫn. Ngoài ra, tuyệt đối không được đặt điều nói xấu sau lưng người khác thì mới tránh được chuyện khẩu thiệt thị phi.

Đôi lúc, tình hình tài chính của nữ Canh Ngọ sẽ gặp trục trặc nhỏ. Trước khi mang tiền đi đầu tư hoặc mở rộng kinh doanh thì nhất định phải tìm hiểu kỹ lưỡng. Phải đảm bảo rằng mọi giao dịch đều đi kèm hợp đồng rõ ràng.

3. Tứ trụ

Thiên Khắc – Địa Lợi: Theo tử vi Canh Ngọ nữ mạng 2023, mệnh chủ vướng phải đôi chút rắc rối về vấn đề tiền bạc, nhưng sẽ may mắn được quý nhân giúp đỡ. Bù lại, mệnh chủ thực hiện được những mong ước đã ấp ủ từ lâu.

4. Vận niên

Vận niên của nam Canh Ngọ trong năm 2023 là Long Đắc Vũ: Rồng có cơ hội làm mưa.

Điềm báo cho thấy nữ Canh Ngọ phải nỗ lực hơn người khác thì mới nắm bắt được cơ hội thành công. Lời khuyên dành cho mệnh chủ trong năm nay là “cẩn tắc vô áy náy”, khi làm việc phải chuyên tâm, cẩn thận để tránh mắc phải sai lầm không đáng có.

5. Hóa giải sao hạn

Lễ nghênh sao có thể khiến vượng khí của cát tinh càng thêm cường thịnh. Trong năm Quý Mão, nữ Canh Ngọ có thể làm lễ nghênh sao Thái Dương vào ngày thích hợp. Mệnh chủ chỉ cần chuẩn bị đầy đủ lễ vật và có thái độ nghiêm túc là đủ để thể hiện tấm lòng thành.

Bản chất của sao Thái Dương là phò chính diệt tà, trong năm gặp sao này chiếu mệnh thì đặc biệt mệnh chủ không được tham lam hay sân si. Nếu muốn hưởng phúc trạch lâu dài, nữ Canh Ngọ nên thành tâm hướng Phật, chăm chỉ tu tâm dưỡng tính.

6. Vật phẩm phong thủy

Tuổi Canh Ngọ 1990 được Phật Đại Thế Chí Bồ Tát hộ mệnh, nếu đeo mặt Phật bên mình thì niềm vui, vận may nhân thêm, vận xui được giảm trừ, cuộc sống an nhiên, tinh thần được thoải mái, từ đó công việc cũng đạt được hiệu quả cao hơn.

Tuổi Canh Ngọ 1990 mệnh Thổ nên chọn Mặt Phật làm từ đá mắt hổ Vàng Nâu hoặc có thể chọn Mặt Phật đá mã não Đỏ (hành Hỏa), vì Hỏa sinh Thổ cũng rất tốt cho bản mệnh.

Quý bạn có thể chọn Mặt Phật Bản Mệnh Đại Thế Chí Bồ Tát làm từ Ngọc Nephrite hoặc Ngọc Jade, bởi các sản phẩm từ Ngọc sẽ phù hợp với tất cả các mệnh.

IV. Phong thủy may mắn tuổi Canh Ngọ năm Quý Mão

Những yếu tố phong thủy có thể tác động đến vận số của nữ Canh Ngọ trong năm Quý Mão 2023.

Tổng quan tử vi nữ mạng Canh Ngọ năm 2023

(Tổng quan tử vi nữ mạng Canh Ngọ năm 2023)

1. Màu hợp tuổi

Các yếu tố ngũ hành khác nhau tương ứng với những màu sắc phong thủy nhất định. Sử dụng màu sắc phù hợp với bản mệnh sẽ giúp cân bằng âm dương ngũ hành, tránh hung họa, gặp nhiều điều cát tường trong cuộc sống. Nữ Canh Ngọ nên sử dụng màu bản mệnh, tức là các màu thuộc hành Thổ.

Trong năm 2023, vận đỏ của mệnh chủ sẽ tăng lên nếu lựa chọn những màu sắc phong thủy sau đây: Nâu, vàng đậm. Những màu này sẽ đóng vai trò điều hòa giúp ngũ hành bản mệnh của nữ Canh Ngọ không còn quá xung khắc với hành Kim của năm Quý Mão.

>> Xem chi tiết ý nghĩa của từng màu tại: Màu sắc phong thủy hợp tuổi, hợp mệnh - Tra cứu theo năm sinh dễ dàng, tiện lợi

2. Hướng xuất hành

Nữ mạng tuổi Canh Ngọ 1990 thuộc cung Cấn – Tây Tứ mệnh, để được vạn sự như ý khi xuất hành nên chọn các hướng sau: Tây Nam (sinh khí), Tây (diên niên), Tây Bắc (thiên y), Đông Bắc (phục vị).

>> Chọn ngày xuất hành trong dịp Tết 2023 mời bạn đọc tra cứu tại: Lịch âm dương hoặc Lịch năm 2023

3. Tuổi xông nhà

Xông đất là một trong những tục lệ truyền thống của người Việt để cầu tài cầu lộc cho gia đình trong mỗi dịp đầu năm. Người xông đất càng phù hợp với bản mệnh của gia chủ thì tân niên càng tấn tài tấn lộc.

Nữ Canh Ngọ thuộc mệnh Thổ, khí vận sẽ được phù trợ bởi những người mệnh Hỏa hoặc Thổ. Xét về bộ Tam hợp Dần – Ngọ - Tuất, gia chủ tuổi này sẽ có thêm nhiều may mắn khi chọn người xông đất tuổi Dần hoặc Tuất.

Đón tân niên Qúy Mão hạnh phúc an khang, hãy xem hướng dẫn chọn tuổi xông nhà: Xem tuổi xông nhà, xông đất.

V. Diễn biến tử vi theo tháng trong năm

Diễn biến tử vi hàng tháng nữ mạng Canh Ngọ năm Quý Mão

(Diễn biến tử vi hàng tháng nữ mạng Canh Ngọ năm Quý Mão)

Luận giải lá số tử vi Canh Ngọ nữ mạng theo 12 tháng trong năm 2023 như sau:

Tháng 1: Theo tử vi tuổi Canh Ngọ năm 2023 nữ mạng, mệnh chủ được tận hưởng những giây phút đầm ấm bên gia đình. Khi du xuân đầu năm nên đi lễ bái đền chùa để cầu mong một năm mới bình an, phát tài phát lộc.

Tháng 2: Đón nhận nhiều niềm vui trong công việc. Công danh sự nghiệp hanh thông, tài lộc vẹn toàn.

Tháng 3: Dù có thành công đến mấy cũng không nên tự mãn, kênh kiệu. Mệnh chủ nên thể hiện thái độ thân thiện, hòa nhã với mọi người xung quanh. 

Tháng 4: Đề phòng chuyện tai tiếng ảnh hưởng đến uy tín. Mệnh chủ không nên đưa ra quyết định vội vàng lúc nóng giận.

Tháng 5: Mọi rắc rối nhanh chóng qua đi, công việc làm ăn bình ổn, mệnh chủ cảm thấy nhẹ nhõm, an vui trở lại.

Tháng 6: Vận may ùn ùn kéo đến, tiền bạc rủng rỉnh, cuộc sống sung túc. Hãy tận dụng vận khí thịnh vượng trong thời điểm này để tiến hành đại sự.

Tháng 7: Sức khỏe dồi dào, tinh thần hưng phấn. Mệnh chủ sẽ được hưởng thành quả xứng đáng với công sức của mình.

Tháng 8: Công danh sự nghiệp thăng hoa, người làm công ăn lương dễ được thăng chức, người kinh doanh thu được nhiều lợi nhuận.

Tháng 9: “Một điều nhịn bằng chín điều lành”, mệnh chủ không nên tranh cãi khi bất đồng ý kiến với người khác.

Tháng 10: Dành nhiều thời gian chăm sóc gia đình. Ăn uống, nghỉ ngơi đúng giờ để giữ gìn sức khỏe. 

Tháng 11: Tình cảm vợ chồng nồng nàn, thắm thiết, con cái khỏe mạnh, hiếu thuận.

Tháng 12: Tiền bạc dư dả nhưng mệnh chủ không nên tiêu xài hoang phí. Cảnh giác trước lời dụ dỗ của kẻ gian.

Tham khảo thêm: Tử vi hàng tuần tuổi Canh Ngọ

VI. Một số thông tin tham khảo

1. Phạm Thái Tuế không?

Các con giáp Tý, Ngọ, Mão, Dậu, Thìn sẽ chịu ảnh hưởng của Thái Tuế trong năm Quý Mão 2023. Nữ mạng Canh Ngọ phạm hạn Phá Thái Tuế, dễ vướng vào chuyện thị phi. Chỉ cần mệnh chủ luôn thể hiện thái độ “dĩ hòa vi quý” thì mọi tai ương đểu tự khắc tan biến.

2. Phạm Tam Tai không?

Nữ mạng Canh Ngọ không phải đề phòng hạn Tam Tai trong năm Quý Mão 2023. Mệnh chủ có thể tương đối an tâm về các phương diện sự nghiệp, tiền tài và gia đạo.

3. Phạm Kim Lâu không?

Trong năm Quý Mão 2023, nữ Canh Ngọ bước sang tuổi 34 âm, không phạm vào hạn Kim Lâu.

4. Phạm Hoang Ốc không?

Nữ Canh Ngọ 34 tuổi âm, không bị tác động hạn Hoang Ốc trong năm 2023.

5. Xây nhà được không?

Trong năm Quý Mão 2023, nữ mạng Canh Ngọ vừa không phạm Kim Lâu cũng không phạm Hoang Ốc. Thêm vào đó, tuổi này còn ở cung Nhất Cát, chủ về an khang thịnh vượng, tấn tài tấn lộc.

Chọn tuổi làm nhà may mắn, hãy tham khảo: Xem Tuổi Làm Nhà - Tra Cứu Tuổi Xây Nhà Hợp Phong Thủy

6. Tuổi Canh Ngọ sinh con năm 2023 có tốt không?

Trong năm Quý Mão 2023, phụ nữ Canh Ngọ được cát tinh phù trợ, nếu sinh con thì em bé cũng nhận được vượng khí cát lành. Lúc mang thai, mệnh chủ nên thường xuyên bồi bổ cơ thể, giữ tinh thần an lạc, vui vẻ để em bé càng thêm khỏe mạnh.

Chi tiết: Sinh Năm 2023 Mệnh Gì? Tuổi Quý Mão Hợp Tuổi Nào, Màu Gì?

7. Tuổi Canh Ngọ kết hôn năm 2023 có tốt không?

Nếu muốn kết hôn trong năm Quý Mão, nữ Canh Ngọ nên làm lễ giải trừ hạn Thái Tuế. Bên cạnh đó, hãy cử hành hôn lễ vào ngày lành tháng tốt để tình duyên vợ chồng gắn bó bền lâu, gia đạo thịnh vượng.

Xem tuổi vợ chồng để chủ động hóa giải xung khắc trong hôn nhân: Xem tuổi kết hôn vợ chồng theo can chi, cung mệnh.

Cảm ơn bạn đọc đã đón đọc bài viết tử vi 2023 tuổi Canh Ngọ của Vansu.net. Còn rất nhiều chủ đề khác mời bạn khám phá.

Xuân Quý Mão 2023 đang gõ cửa, Vansu.net xin kính chúc quý bạn một năm mới Vạn Sự An Khang - Tấn Tài Tấn Lộc.

Xem thêm:

Cùng chuyên mục tử vi

Thư viện