Tử Vi Tuổi Canh Thân 1980 Năm 2023 - Nam Mạng

- Tuổi âm lịch: 44 tuổi

- Mạng: Mộc gặp mệnh Kim – Xung khắc nhẹ

- Sao: Thái Âm chiếu mệnh, hạn Diêm Vương

- Thiên can tuổi: Canh gặp năm Quý là bình hòa

Xem tử vi 2024 cho tuổi Canh Thân 1980 nam mạng tại: Tử vi Canh Thân 2024 nam mạng

Diễn biến tử vi năm 2023 nam Canh Thân

(Luận giải tử vi năm 2023 nam Canh Thân)

Danh mục (Ẩn/Hiện)


I. Tổng quan tử vi tuổi Canh Thân 1980 năm 2023 nam mạng

Theo lịch vạn niên, năm Canh Thân bắt đầu vào ngày 16/02/1980 và kết thúc vào ngày 04/02/1981 Dương Lịch. Những người sinh ra trong khoảng thời gian này thuộc tuổi Canh Thân, cầm tinh con Khỉ. Thiên can Canh kết hợp với địa chi Thân mang ý nghĩa đặc biệt là Thực Quả Chi Hầu (Khỉ ăn hoa quả).

Về ngũ hành, nam mạng Canh Thân thuộc mệnh Mộc, cụ thể là Thạch Lựu Mộc (Gỗ cây lựu đá), nằm trong mối quan hệ tương khắc với mệnh Kim Bạch Kim (Vàng pha bạc) của năm Quý Mão. Thiên can Canh gặp thiên can Quý thì tương hợp, chủ về bình hòa, không có bất lợi lớn.

Thêm vào đó, nam Canh Thân còn gặp được phúc tinh chiếu mệnh là sao Thái Âm trong năm Quý Mão. Báo hiệu vận trình năm tới sẽ rất hanh thông, thuận lợi và thành công. Dù trong năm có phải đương đầu với khó khăn cũng sẽ nhanh chóng được quý nhân giúp đỡ vượt qua một cách dễ dàng.

Tuy vào năm 2023, mệnh chủ vướng phải hạn Diêm Vương. Song, may mắn vận hạn này chỉ ảnh hưởng đối với nữ giới, nam giới không sao. Do đó, nam mạng có thể an tâm triển khai các kế hoạch đang ấp ủ.

II. Luận giải tử vi 2023 tuổi Canh Thân trên các phương diện

Diễn biến về sự nghiệp, tài chính trong năm 2023 của nam mạng Canh Thân

(Diễn biến về sự nghiệp, tài chính trong năm 2023 của nam mạng Canh Thân)

Mời bạn cùng Vansu.net xem luận giải chi tiết tử vi tuổi Canh Thân nam mạng trong năm 2023 trong những khía cạnh quan trọng: Công việc, sức khỏe, tài vận và tình duyên

1. Công việc, sự nghiệp

Vận trình sự nghiệp của nam Canh Thân trong năm 2023 xoay chuyển mạnh mẽ theo chiều hướng tích cực. Bên cạnh những tài năng sẵn có và nỗ lực của bản thân, nam mạng còn nhận được sự tương trợ từ người thân, bạn bè. Nhờ vậy mà bản mệnh rất dễ thu về được nhiều thành tích ấn tượng trong công việc.

Người làm công ăn lương có thể cân nhắc thử sức với những dự định khởi nghiệp đã ấp ủ bấy lâu. Người làm kinh doanh có thể an tâm, tự tin mở rộng kinh doanh và triển khai thêm các kế hoạch đầu tư mới.

Song, bản mệnh cần cố gắng giữ cho mình một sự khiêm tốn nhất định, tránh khoa trương quá mức về những gì mà bản thân đã đạt được. Những chia sẻ, góp ý từ bậc tiền bối và người có kinh nghiệm sẽ giúp vận trình sự nghiệp thêm phần thăng hoa.

Chọn ngày khởi sự cát lành để công việc hanh thông tại đây: Chọn ngày đẹp theo lịch vạn niên

2. Tài chính

Tài vận của nam Canh Thân trong năm Quý Mão khá viên mãn. Của cải tích luỹ được trong năm này có thể vượt xa hơn cả những gì mà bản mệnh đã đề ra. Tuy nhiên, để khía cạnh tài chính được hưng vượng lâu dài, mệnh chủ cần chú ý chi tiêu hợp lý và hạn chế tham gia các kế hoạch đầu tư rủi ro cao. Đặc biệt, tuyệt đối không “bắt tay” với những hoạt động kinh doanh không liêm chính.

3. Tình duyên, gia đạo

Phương diện gia đạo của nam mạng trong năm 2023 êm đẹp và hạnh phúc. Sự nhạy cảm và sự tinh tế vốn có giúp người nam tuổi Canh Thân rất hiếm khi khiến nửa kia của mình phải buồn lòng.

Những món quà bất ngờ, những sẻ chia và thấu hiểu đúng lúc giúp tình cảm hai bên ngày càng mặn nồng. Không chỉ vậy, người nam sinh năm 1980 cũng rất giỏi trong việc kết nối và chỉ dạy con cái. Nhờ đó mà gia đạo gần như rất ít khi xảy ra bất hòa, dù có cũng sẽ rất nhanh được giải quyết ổn thỏa.

4. Sức khỏe

Tình trạng thể chất và tinh thần của quý nam trong năm Quý Mão khá ổn định. Mệnh chủ chỉ cần cố gắng duy trì lối sống lành mạnh, suy nghĩ lạc quan thì có thể hoàn toàn an tâm về phương diện sức khỏe trong năm này.

III. Xem sao hạn của tuổi Canh Thân năm 2023

Sao chiếu mệnh năm Quý Mão tuổi Thân nam mạng 1980

(Sao chiếu mệnh năm Quý Mão tuổi Thân nam mạng 1980)

1. Sao chiếu mạng

Năm Quý Mão 2023, nam mạng Canh Thân được sao Thái Âm phù trợ. Có thể nói, năm này bản mệnh cầu được ước thấy. Mọi sự đều tiến triển đúng như mong đợi, hanh thông cát tường. Nếu biết cách vận dụng cơ hội và nỗ lực hết mình thì việc chạm tay được đến những thành công lớn là điều rất khả thi.

Không riêng khía cạnh công việc mà ngay cả đời sống tình cảm và sức khỏe cũng tiến triển rất tích cực. Hôn nhân hạnh phúc, gia đạo thuận hòa, con cái hiếu thảo. Người hay bị bệnh lặt vặt năm tới sẽ ít ốm đau hơn hẳn.

2. Hạn tuổi

Theo tử vi trọn đời, nam mạng Canh Thân 44 tuổi âm, gặp phải hạn Diêm Vương trong năm Quý Mão 2023. Tuy về cơ bản, hạn Diêm Vương chủ yếu chỉ tác động đến nữ mạng. Song, quý nam cũng không nên quá chủ quan. Dù gì phòng bệnh vẫn hơn chữa bệnh, chú ý bồi bổ sức khỏe, thăm khám định kỳ, tập luyện thể thao thường xuyên không bao giờ là điều dư thừa.

3. Tứ trụ

Thiên Khắc  – Địa Tam Tai: Tuy 2023 là một năm có thể nói là “Thiên thời - Địa lợi - Nhân hoà” đối với nam mạng Canh Thân. Song, không vì vậy mà bản mệnh nên sinh ra tâm lý chủ quan. Mưu cầu danh vọng trong năm phải thực tế, tránh “trèo cao” khéo lại “ngã đau”, kéo theo hòa khí gia đạo bị ảnh hưởng.

4. Vận niên

Vận niên của nam Canh Thân trong năm 2023 là Mã Bị Đao, tức ngựa chiến bị thương. Dang tay giúp đỡ người khác là chuyện tốt. Tuy nhiên, bản mệnh nên tránh can thiệp quá sâu, khéo lại tạo cho họ tâm lý ỷ lại. Tốt nhất, trước khi giúp người, mệnh chủ nên ưu tiên “toàn tâm toàn ý” hoàn thành xong việc mình.

5. Hóa giải sao hạn

Vận trình cuộc đời khó tránh khỏi lúc thăng lúc trầm. Do đó, trong những năm may mắn được phúc tinh phù trợ, bản mệnh nên cố gắng tu tâm dưỡng tính, hành thiện tích đức để được hưởng phúc trạch lâu dài.

Bên cạnh đó, người được sao Thái Âm chiếu mệnh có thể triển khai lễ nghênh sao đầu năm. Lễ vật không cần quá cầu kỳ tốn kém nhưng nam mệnh cần trang nghiêm và thành kính. Buổi lễ này một phần để nam Canh Thân tạ ơn sự phù hộ của thần linh và tổ tiên, hơn nữa còn giúp gia tăng cát khí cho vận trình cuộc sống của mệnh chủ.

6. Vật phẩm phong thủy

Trong năm 2023 để ngăn chặn những vận xui rủi quấn thân, quý vị nên đeo Mặt Phật Bản Mệnh. Vật phẩm này có tác dụng cải thiện vận khí cho chủ nhân, gia tăng sự may mắn trong công việc và cuộc sống hàng ngày.

Tuổi Canh Thân 1980 được Phật Như Lai Đại Nhật hộ mệnh. Mang mặt Phật Bản Mệnh Như Lai Đại Nhật bên mình tựa như có lá bùa may mắn trong tay. Giúp thân chủ an nhiên tự tại trong cuộc sống, phát huy tối đa năng lực trong công việc để tiến tới thành công.

Tuổi Canh Thân 1980 mệnh Mộc nên chọn Mặt Phật làm từ đá thạch anh Xanh (hành Mộc) là hợp với bản mệnh nhất. Ngoài ra, có thể chọn Mặt Phật đá núi lửa Đen (hành Thủy), bởi vì Thủy sinh Mộc cũng rất tốt cho bản mệnh

Quý bạn có thể chọn Mặt Phật Bản Mệnh Như Lai Đại Nhật làm từ Ngọc Nephrite hoặc Ngọc Jade, bởi các sản phẩm từ Ngọc sẽ phù hợp với tất cả các mệnh.

IV. Phong thủy may mắn tuổi Canh Thân năm Quý Mão

Xem tử vi năm 2023 của nam tuổi Thân 1980

(Xem tử vi năm 2023 của nam tuổi Thân 1980)

1. Màu hợp tuổi

Theo quan niệm phong thủy, vận số của một con người có thể thay đổi ít nhiều nhờ vào sự tương trợ của các màu sắc hợp với bản mệnh. Nam mạng Canh Thân 1980 mệnh Mộc được khuyên nên sử dụng các gam màu như: Xanh lá cây, đen, xanh nước biển…

Xem chi tiết ý nghĩa của từng màu tại: Màu sắc phong thủy hợp tuổi, hợp mệnh - Tra cứu theo năm sinh dễ dàng, tiện lợi

2. Hướng xuất hành

Nam mạng tuổi Canh Thân 1980 thuộc cung Khôn - Tây tứ mệnh, để được may mắn cát lợi khi xuất hành nên chọn các hướng sau: Đông Bắc (sinh khí), Tây Bắc (diên niên), Tây (thiên y), Tây Nam (phục vị).

Chọn ngày xuất hành trong dịp Tết 2023 mời bạn đọc tra cứu tại: Lịch âm dương hoặc Lịch năm 2023

3. Tuổi xông nhà

Gia chủ tuổi Canh Thân nên chọn các tuổi xông nhà, xông đất nằm trong bộ địa chi nhị hợp Tỵ - Thân hoặc bộ địa chi tam hợp Dần - Ngọ - Thân. Những người này sẽ giúp cho mưu sự năm tới dễ thành, gia chủ có được một cuộc sống bình an, đủ đầy.

Đón tân niên Quý Mão hạnh phúc an khang thông qua hướng dẫn chọn tuổi xông nhà: Xem tuổi xông nhà, xông đất.

V. Diễn biến tử vi theo tháng trong năm

Vận trình tử vi 12 tháng trong năm 2023 của nam Canh Thân

(Vận trình tử vi 12 tháng trong năm 2023 của nam Canh Thân)

Luận giải lá số tử vi Canh Thân nam mạng theo 12 tháng trong năm 2023 như sau:

Tháng 1: Bản mệnh có nhiều giây phút thư giãn vui vẻ bên gia đình. Đây là lúc mệnh chủ cần tập trung nghỉ ngơi và chuẩn bị năng lượng cho hành trình mới.

Tháng 2: Mệnh chủ có thể cân nhắc bắt đầu triển khai các kế hoạch đang ấp ủ.

Tháng 3: Người làm công ăn lương được cấp trên trọng dụng, đề bạt lên vị trí cao. Người làm kinh doanh thu về được nhiều lợi lộc từ hoạt động đầu tư.

Tháng 4: Công việc thuận lợi, mưu sự lớn nhỏ dễ thành.

Tháng 5: Mọi sự trên đà tiến triển thuận lợi và suôn sẻ, không xuất hiện những trở ngại lớn.

Tháng 6: Gia đạo hạnh phúc, yên ấm. Quý nam nên chú ý cân đối thời gian làm việc và nghỉ ngơi cân bằng hơn.

Tháng 7: Bình tĩnh suy nghĩ thấu đáo các cơ hội sẽ giúp mệnh chủ chọn ra được cơ hội tốt nhất cho vận trình năm này.

Tháng 8: Tránh can thiệp quá sâu vào vấn đề của người khác, chỉ nên đứng ở vị trí là người hướng dẫn.

Tháng 9: Đường quan lộc hanh thông, rộng mở. Tài vận thăng hoa, mệnh chủ được hưởng lợi lộc bất ngờ.

Tháng 10: Ngoài những nguồn thu cố định lâu nay, bản mệnh sẽ đón nhận thêm được nhiều khoản thu mới.

Tháng 11: Chú ý bồi bổ sức khỏe, tập luyện thể thao để nâng cao sức đề kháng.

Tháng 12: Nóng giận sẽ không bao giờ là chìa khoá để giải quyết vấn đề. Sự bình tĩnh và khiêm nhường sẽ giúp quý nam nhìn nhận vấn đề tốt hơn. Bên cạnh đó, điều này cũng giúp hình ảnh của bản mệnh trở nên tốt hơn trong mắt người xung quanh.

Tham khảo thêm: Tử vi hàng tuần tuổi Canh Thân

VI. Một số thông tin tham khảo

1. Phạm Thái Tuế không?

Trong năm Quý Mão 2023, nam mạng Canh Thân không phạm vận hạn Thái Tuế.

2. Phạm Tam Tai không?

Nam mạng Canh Thân phạm hạn Tam Tai trong năm Quý Mão 2023. Do đó, đối với những kế hoạch lớn, mệnh chủ cần bình tĩnh suy xét kỹ lưỡng trước sau trước khi khởi sự.

3. Phạm Kim Lâu không?

Năm Quý Mão 2023, nam mạng Canh Thân sinh năm 1980, không phạm hạn Kim Lâu.

4. Phạm Hoang Ốc không?

Năm Quý Mão, nam Canh Thân bước sang tuổi 44 âm, không phạm hạn Hoang Ốc, gặp cung Nhị Nghi.

5. Xây nhà được không?

Năm 2023, tuổi của nam Mậu Dần ứng với cung Nhị Nghi, cộng với đó quý nam cũng không phạm hạn Kim Lâu. Do vậy, việc triển khai xây dựng nhà cửa trong năm này là rất thích hợp.

Chọn tuổi xây nhà may mắn, hãy tham khảo: Tra Cứu Tuổi Xây Nhà Hợp Phong Thủy

Cảm ơn bạn đọc đã đón đọc bài viết tử vi 2023 tuổi Canh Thân nam mạng của Vansu.net. Còn rất nhiều chủ đề khác mời bạn khám phá.

Xuân Quý Mão 2023 đang gõ cửa, Vansu.net xin kính chúc quý bạn một năm mới Vạn Sự An Khang - Tấn Tài Tấn Lộc.

Xem thêm:

Cùng chuyên mục tử vi

Thư viện