Tử Vi 2018 Tuổi Canh Thìn 1940 - Nam mạng

CANH THÌN

79 TUỔI - DƯƠNG NAM

Sanh từ 8-2-1940 đến 26-1-1941

Tướng tinh: Con Lạc Đà - Con dòng Bạch Đế, trường mạng

(Tử Vi 2018 Tuổi Canh Thìn - Nữ mạng)

>> Đã có Tử Vi 2019 Tuổi Canh Thìn - Nam mạng

>> Đã có Tử Vi 2019 Tuổi Canh Thìn - Nữ mạng

MẠNG : Bạch lạp Kim (Vàng chân đèn)

SAO: Kế Đô: Ốm đau, nạn tai

HẠN: Diêm vương: Bệnh đường máu huyết

VẬN NIÊN : Mã ngộ Đao (Ngựa trúng thương)

THIÊN CAN : Canh gặp Mậu: Sinh nhập, có lợi

ĐỊA CHI : Thìn gặp Tuất: Cùng Hành, thuận lợi

XUẤT HÀNH : Ngày Mồng Một Tết:

- Từ 5 giờ đến 7 giờ sáng (giờ địa phương)

- Đi về hướng Tây Bắc để đón Phúc Thần

MÀU SẮC : Hạp màu: Vàng, trắng; Kỵ: Đen, đỏ

 

TỔNG QUÁT: Tử Vi 2018 Tuổi Canh Thìn 1940 - Nam Mạng

Quý Cụ Ông tuổi Canh Thìn là người khôn ngoan, toan tính giỏi, hoàn cảnh nào cũng dễ thích ứng.

Là người ân oán phân minh, thân tự lập thân. Nếu có hưởng của phụ ấm cũng không còn, thân tự lập thân mới tạo nên sự nghiệp.

Tánh người biết lo xa, dù sự nghiệp có đổi thay, cũng không bao giờ lâm vào túng quẫn. Đa phần phải tha phương mới dễ dàng lập nghiệp. Công danh đã có lúc lên cao nhưng không bền, phải đi vào Hậu vận, sóng gió mới yên, cuộc sống mới ổn định và ngày càng khá giả.

Quý Cụ Ông với số Quả, Cô chiếu mạng, tuổi già thường sống một mình. Quy hướng về tôn giáo, cuộc sống thảnh thơi. Ngoại trừ Quý Cụ Ông sanh thuận Thu, Đông vào ban ngày mới có cháu con bên cạnh.

Giờ đây, chỉ còn một bước là đến Bát Tuần, nếu còn làm việc là cũng để góp phần lợi ích cho xã hội, cộng đồng... công danh tài lộc đã ngoài tầm tay. Thái Ất Tử Vi chỉ xin trình bày Sao Hạn, Vận Thế ảnh hưởng đến sức khỏe và một ít buồn vui trong cuộc sống để Quý Cụ Ông tường lãm, gọi là một chút mua vui.

VẬN MẠNG:

Năm nay, Quý Cụ Ông gặp sao Kế Đô chiếu mạng, sinh chuyện trái ý, nghịch lòng, sức khỏe thất thường và dễ gặp nạn tai. Sao kế Đô thuộc hành Kim, đối với Quý Cụ Ông mạng Bạch lạp Kim, không gây nhiều tác hại.

Với Hạn Diêm vương, bất lợi về đường máu huyết, cần quan tâm nhiều hơn đến các chứng bệnh về tim mạch, huyết áp và phòng tai nạn phạm thân.

Về Tứ trụ, với Thiên sinh, Địa hòa, cuộc sống vẫn có phần thuận lợi, tài lộc dồi dào, ước muốn được thành hiện thực. Gia đình, sức khỏe tương đối bình an.

Vận niên Mã ngộ Đao, bất lợi trong tranh chấp, đua chen nhưng đối với Quý Cụ Ông không còn trong vòng danh lợi và bản tính hòa hoãn nên Vận niên này cũng không mấy ảnh hưởng.

Phối hợp các yếu tố trên, đứng về mặt Ngũ Hành để luận giải, năm nay Can Mậu thuộc Dương, Ngũ Hành hợp Hỏa, Trung vận là Thái chủy, Hỏa vận thái quá. Đối với Quý Cụ Ông, mạng Kim gặp năm Hỏa vượng, có phần bất an, nhưng với Bạch lạp Kim, không gây nhiều ảnh hưởng, nhờ vào phần phước đức. Sao Hạn khá xấu, Vận niên bất lợi nhưng với tuổi đã cao, không còn tranh danh đoạt lợi, nên cũng tránh được sóng gió, bất an, nhưng cần phải quan tâm nhiều hơn đến bệnh hoạn và phòng tai nạn. Về Tứ trụ, với Thiên sinh, Địa hòa, con cháu ăn nên làm ra, Quý Cụ có cuộc sống hoàn toàn đầy đủ về vật chất và tinh thần, sức khỏe cũng không có gì biến động nghiêm trọng. Dĩ nhiên, với tuổi cao thì phải sức yếu, nhưng có ốm đau cũng không nặng nề. Có thể nói, đây là năm Trung bình đối với Quý Cụ Ông.

Xem Tử vi, Tiểu vận, thuộc Thổ, đối với Quý Cụ Ông là Sinh Địa, rất có lợi cho bổn mạng từ tài lộc cho đến sức khỏe, đồng thời còn chế giảm tai nạn, việc chẳng lành do Sao Hạn xấu gây nên.

Cung Hạn có Lưu niên Văn tinh, có lợi về mặt giấy tờ hay con cháu đỗ đạt bằng cấp. Với Long, Hỷ nhập Cung, gia đình có chuyện vui mừng, cưới gả hay tạo thêm nhà cửa. Bên cạnh cũng có Long, Mã, Tiểu hao, chỗ ở có thể đổi thay, tuy có tốn hao nhưng được phần thuận lợi, nếu không thì Quý Cụ có dịp đi đây đi đó thăm cháu con hay thăm quê hương. Đi xa nên cẩn thận phòng tai nạn.

Cung Mệnh có Tuế phá, khó tránh khỏi việc lo buồn, có thể do con cháu, có người ăn ở trái ý Quý Cụ, gây hao tốn và làm cho Quý Cụ lo âu, phiền muộn.

Tử vi có Mã ngộ Khốc, Khách, Quý Cụ luôn được người giúp đỡ khi cần, nhất là bệnh nạn đều có người chăm sóc chu đáo. Đại Hạn 10 năm đáo Cung Tuất, có Sát, Phá, Tham vượng địa, Hạn gặp Tử, Phù đắc địa, cuộc sống nhiều phần hưng vượng nhưng trong lòng vẫn còn nhưng ẩn ức chưa thỏa.

Nhìn chung các mặt, năm nay Sao Vận yếu kém, nhờ Hạn đi vào Sinh Địa và Tử vi có nhiều Phúc tinh, cuộc sống tuy có những phiền muộn, rối ren nhưng lộc tài đầy đủ và dù có ốm đau cũng không mấy trầm trọng. Tuy vậy, với Sao chiếu mạng không tốt, cần quan tâm phòng tai nạn xe cộ và giữ gìn sức khỏe. Đây là năm Hỏa vượng, cần ăn uống, bồi bổ về Thận, Tim. Một năm tương đối Trung bình của Quý Cụ Ông.

SỨC KHỎE:

Năm nay, Sao Hạn không tốt, Ngũ Hành bất lợi, ngoài các bệnh thông thường của Quý Cụ Cao niên, nên quan tâm đến các bệnh về tim mạch và gan nóng.

Đi đứng cẩn thận, phòng tai nạn.

Bổn mạng vững vàng. Nên dành thời gian cầu nguyện tùy theo Tín Ngưỡng và làm thêm việc thiện, cuộc sống sẽ tốt đẹp hơn.

Chỉ còn một bước đến Tám Mươi

Rối ren, sóng gió đã qua rồi

Tấm lòng rộng rãi, Trời không phụ

“Tuế Nguyệt tiêu dao” nở nụ cười

***

“Tuế Nguyệt tiêu dao” nở nụ cười

Nhìn đời như thể một trò chơi

Canh Thìn Ông Cụ từng tạo phước

Tuổi già phúc lộc chẳng hề vơi.

NHỮNG ĐIỂM ĐẶC BIỆT TRONG NĂM

- Mùa Xuân: Nhiều cuộc họp mặt vui vẻ. Đừng tin người mà hao tài. Sức khỏe thất thường. Có chuyện rối rắm. Phòng tai nạn. Không nên đi xa.

- Mùa Hạ: Có việc về giấy tờ, hồ sơ rắc rối. Được người giúp đỡ, nhẹ qua. Có tin vui từ xa. Gia đình có hỷ sự hay bản thân có chuyện vừa lòng hợp ý. Sức khỏe khá, có bệnh cũng nhẹ qua.

- Mùa Thu: Tiền bạc có phần khó khăn. Nhiều rối rắm. Di chuyển nhiều, phòng tai nạn xe cộ. Quan hệ bằng hữu gặp điều trái ý. Tiền bạc tốn hao.

- Mùa Đông: Sức khỏe phục hồi. Cẩn thận trong việc ăn uống. Có chuyện phiền muộn trong thân tộc. Tiền bạc thất thường. Quan hệ gặp điều bất như ý. Nên nhẫn nhịn để tránh thiệt hại.

CÚNG SAO HẠN:

Hàng tháng vào lúc 9 giờ tối ngày 18 Âm lịch dùng 20 ngọn đèn, hương hoa trà quả làm phẩm vật quay mặt về hướng chánh Tây mà khấn vái.

 

MÈO ĐEO NHẠC

Quanh năm mèo bắt chuột ăn

Mỗi ngày mấy chú chết lăn vì mèo

Muốn cho thoát cảnh hiểm nghèo

Họ hàng nhà chuột họp nhau lại bàn

Suy đi suy lại miên man

Không ra cách thoát muôn vàn tai ương

Chuột con lên tiếng tỏ tường:

“Giống mèo đi lại thường thường rất êm

Rình mò săn chuột ngày đêm

Chuột không phát hiện một phen đi đời

Chỉ còn một cách này thôi

Phải đeo lục lạc vào nơi cổ mèo

Khi nào mèo đến nhạc kêu

Chúng ta kịp chạy, hiểm nghèo thoát ngay”

Nghe con chuột nhắt trình bày

Chuột già vội phán: mẹo này tốt thôi

Cậu đeo nhạc cổ mèo rồi

Họ hàng nhà chuột chúng tôi chịu liền

 

Mở Rộng

Tuổi Canh Thìn 1940 mệnh gì? hợp màu gì? hợp con số nào? hợp hướng nào? nên kết hợp hôn nhân, làm ăn với những tuổi nào?...
+ Xem chi tiết tại Sinh năm 1940 mệnh gì?

+ Tử vi trọn đời tuổi Canh Thìn 1940 - Nam mạng
+ Tử vi trọn đời tuổi Canh Thìn 1940 - Nữ mạng

Cùng chuyên mục tử vi

Thư viện