Tử Vi Tuổi Quý Dậu 1993 Năm 2023 - Nam Mạng

- Tuổi âm lịch: 31 tuổi

- Mạng: Kim gặp mệnh Kim – Bình hòa

- Sao: Thái Bạch chiếu mệnh, hạn Thiên Tinh

- Thiên can tuổi: Quý gặp năm Quý là bình hòa  – Tốt

Xem tử vi 2024 cho tuổi Quý Dậu 1993 nam mạng tại: Tử vi Quý Dậu 2024 nam mạng

Tử vi tuổi Quý Dậu năm 2023

(Tử vi tuổi Quý Dậu năm 2023)

Danh mục (Ẩn/Hiện)


I. Tổng quan tử vi tuổi Qúy Dậu 1993 năm 2023 nam mạng

Những người thuộc tuổi Qúy Dậu, cầm tinh con Gà, có ngày sinh Dương Lịch trong khoảng thời gian từ 23/01/1993 đến 09/02/1994. Sự kết hợp giữa thiên can Quý với địa chi Dậu mang ý nghĩa đặc biệt là Lâu Túc Kê (Gà gác nhà).

Tử vi tuổi Qúy Dậu năm Quý Mão 2023 nam mạng có thể được dự đoán dựa trên nhiều yếu tố phong thủy đặc biệt: Can chi năm sinh Âm Lịch, ngũ hành bản mệnh năm 1993, sao chiếu mệnh, vận hạn tuổi... Về tổng quan, vận trình số mệnh của nam mạng Quý Dậu 1993 trong năm Quý Mão 2023 có thể được giải đoán như sau:

Về ngũ hành: Nam mạng tuổi Qúy Dậu thuộc mệnh Kim, cụ thể là Kiếm Phong Kim (Vàng Mũi Kiếm), bình hòa với ngũ hành của năm Qúy Mão là Kim Bạch Kim (Vàng pha bạc). Mệnh chủ có cùng thiên can với năm Quý Mão nên được bình hòa, khá cát lành. Vào năm 2023, nam Quý Dậu may mắn có được cuộc sống tương đối yên bình và thuận buồm xuôi gió, nhất là trong phương diện sức khỏe và gia đạo.

Thái Bạch sẽ trở thành sao chiếu mệnh của nam mạng Quý Dậu trong năm 2023. Đây là hung tinh khiến mệnh chủ gặp đôi chút trục trặc về tiền bạc và sự nghiệp. Hãy coi những thử thách này là cơ hội để rèn luyện bản thân, chỉ cần vượt qua vận hạn của sao Thái Bạch thì mệnh chủ lại có thể vươn lên để thành công

II. Luận giải tử vi 2023 tuổi Qúy Dậu trên các phương diện

Tổng quan tử vi nam mạng Quý Dậu năm 2023

(Tổng quan tử vi nam mạng Quý Dậu năm 2023: Sự nghiệp, công danh,...)

Mời bạn cùng Vansu.net xem luận giải chi tiết tử vi tuổi Qúy Dậu 1993 nam mạng trong năm 2023 trong những khía cạnh quan trọng: Công việc, tiền tài, sức khỏe và tình duyên

1. Công việc, sự nghiệp

Vận trình sự nghiệp của nam Quý Dậu không có nhiều thay đổi lớn trong năm 2023. Vì thời vận không mấy thuận lợi, những mưu cầu của mệnh chủ về công danh sự nghiệp khó được như ý. Nếu muốn mở rộng công việc làm ăn, mệnh chủ phải nghiêm túc đầu tư công sức và trí tuệ thì mới có thể thành công.

Trong công việc, đàn ông Qúy Dậu được đánh giá là người cầu toàn và có tinh thần trách nhiệm cao. Dù có vấp phải thất bại, gian khổ, mệnh chủ cũng không bao giờ bỏ cuộc giữa chừng. Ưu điểm này sẽ giúp mệnh chủ đạt được nhiều thành tích đáng ngưỡng mộ.

Đàn ông Qúy Dậu đôi khi hơi cứng nhắc, thiếu sáng tạo trong công việc. Để sự nghiệp có những bước phát triển đột phá, mệnh chủ đừng ngại ngần thực hiện những ý tưởng táo bạo.

Chọn ngày khởi sự cát lành để công việc hanh thông, hãy tham khảo: Chọn ngày đẹp theo lịch vạn niên

2. Tài chính

Nam Quý Dậu cần phải hành động thận trọng trong mọi vấn đề liên quan tới tiền bạc. Tuy rằng mệnh chủ có tiền tài dư dả, nhưng vẫn nên dành dụm một khoản tiết kiệm để phòng ngừa bất trắc.

Nếu nam Quý Dậu vội vàng xuất tiền đầu tư hoặc cho người khác vay mượn mà không suy nghĩ kỹ càng, thì cơ hội để thu hồi lợi nhuận là không mấy khả quan. Bên cạnh đó, mệnh chủ nên học cách chi tiêu hợp lý để đảm bảo tình hình tài chính cá nhân luôn ổn định.

3. Tình duyên, gia đạo

Cuộc sống hôn nhân hạnh phúc là hậu phương vững chắc của nam Quý Dậu trước những sóng gió trong năm 2023. Nếu muốn tình cảm với người thân thêm gần gũi, gắn bó, hãy chủ động quan tâm, chăm sóc gia đình mỗi ngày.

Theo tử vi tuổi Dậu, đàn ông tuổi Qúy Dậu là người biết cách cân bằng giữa công việc và gia đình, dù có bận rộn thế nào thì vẫn luôn dành thời gian trò chuyện với vợ con. Tình cảm vợ chồng sẽ càng thêm bền chặt nếu mệnh chủ bày tỏ tình cảm với đối phương nhiều hơn.

4. Sức khỏe

Sức khỏe của nam Quý Dậu trong năm 2023 tương đối ổn định, không gặp phải vấn đề nghiêm trọng. Thế nhưng mệnh chủ vẫn nên đề phòng các bệnh gây rối loạn đường tiêu hóa. Ngoài việc sử dụng các loại thực phẩm an toàn với sức khỏe, dùng bữa đúng giờ cũng rất quan trọng.

Để tinh thần luôn tràn đầy năng lượng tích cực, nam Quý Dậu có thể tập luyện thể thao hoặc thực hiện sở thích cá nhân như nghe nhạc, đọc sách, du lịch... Tập thiền định mỗi ngày cũng là một cách hiệu quả giúp thanh lọc tâm hồn.

III. Xem sao hạn của tuổi Qúy Dậu năm 2023

Xem sao chiếu hạn năm 2023 nam Quý Dậu

(Xem sao chiếu hạn năm 2023 nam Quý Dậu)

1. Sao chiếu mạng

Năm Quý Mão 2023, số mệnh của nam Quý Dậu chịu sự ảnh hưởng của sao Thái Bạch. Dân gian thường có câu “Sao Thái Bạch quét sạch nhà cửa”, ngụ ý rằng hung tinh này sẽ gây tác động không tốt đến cuộc sống của mệnh chủ đặc biệt là phương diện tiền tài và công việc.

Nếu nam Quý Dậu đề cao tinh thần cảnh giác, chủ động đề phòng rắc rối thì tai ương nào cũng có thể tránh được. Tinh thần hoảng loạn và thái độ nóng vội, hấp tấp sẽ khiến cho vấn đề càng thêm phức tạp. Trên những đoạn đường đời gập ghềnh, mệnh chủ phải sống chậm lại, giữ cho tâm bình khí hòa thì mới có thể tìm ra cách giải quyết đúng đắn nhất.

2. Hạn tuổi

Theo tử vi trọn đời, nam mạng Quý Dậu 31 tuổi âm, gặp hạn Thiên Tinh trong năm Quý Mão 2023.

Tuy hạn Thiên Tinh gây hại đối với nữ mạng nhiều hơn nam, nhưng nam Quý Dậu không nên chủ quan, đặc biệt là trong vấn đề sức khỏe và các mối quan hệ xã hội. Vận hạn này chủ yếu liên quan tới các bệnh đường tiêu hóa, nên mệnh chủ hoàn toàn có thể hóa giải được bằng cách ăn chín uống sôi, luôn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong các bữa ăn hằng ngày.

Trong công việc làm ăn, nam Quý Dậu chỉ nên ký kết hợp tác với người khác khi có hợp đồng minh bạch, có lợi cho đôi bên. Điều này sẽ giúp đảm bảo quyền lợi cá nhân của mệnh chủ trong trường hợp có mâu thuẫn xảy ra.

3. Tứ trụ

Thiên Thuận – Địa Sinh: Theo tử vi Qúy Dậu nam mạng 2023, công danh sự nghiệp của mệnh chủ có tình hình phát triển tương đối khả quan. Trong lúc hoạn nạn, mệnh chủ may mắn được quý nhân giúp đỡ kịp thời. Gia đạo có đôi chút lục đục, chỉ cần mệnh chủ thể hiện thái độ nhường nhịn thì mọi mâu thuẫn đều tự khắc tan biến.  

4. Vận niên

Vận niên của nam Quý Dậu trong năm 2023 là Dương Thảo Ngạn: Dê bên bờ cỏ.

Đây là điềm báo hứa hẹn một năm ấm no, sung túc đối với nam Quý Dậu. Mệnh chủ được công thành danh toại, tài lộc song toàn, không chỉ được thăng tiến chức vụ mà còn được tăng lương thưởng. Tuy nhiên những may mắn này chỉ đến nếu mệnh chủ cần cù, chăm chỉ, có thái độ khiêm nhường trong công việc.

5. Hóa giải sao hạn

Vận xui của hung tinh có thể giảm bớt đi phần nào nhờ vào lễ cúng sao giải hạn. Để tránh hung họa trong năm Quý Mão 2023, nam Quý Dậu có thể làm lễ cúng sao Thái Bạch, cầu mong tai qua nạn khỏi, cuộc sống bình an. Nghi lễ không nhất thiết phải xa hoa, cầu kỳ mà chỉ cần mệnh chủ sắm đầy đủ lễ vật và có tấm lòng thành là tốt nhất.

Điều quan trọng hơn là nam Qúy Dậu phải chịu khó tu tâm sửa tính, không ham mê hưởng lạc, quyết loại bỏ tham sân si, chân thành giúp đỡ người khác. Nếu làm được những điều này thì mệnh chủ sẽ dần cảm nhận được những chuyển biến tích cực trong cuộc sống. Đó chính là dấu hiệu cho thấy phúc đức đang tăng lên, bảo vệ mệnh chủ khỏi những điều xui xẻo.

6. Vật phẩm phong thủy

Vật phẩm phong thủy được xem như lá bùa may mắn cho mọi người. Tuổi Quý Dậu 1993 được Phật Bất Động Minh Vương hộ mệnh, quý bạn có thể đeo mặt Phật Bất Động Minh Vương bên mình để cuộc sống bình yên, công việc tiến triển tốt đẹp.

Tuổi Quý Dậu 1993 mệnh Kim nên chọn Mặt Phật làm từ Bạc (hành Kim), hoặc có thể chọn Mặt Phật đá mã não trắng (hành Kim).

Quý bạn có thể chọn Mặt Phật Bản Mệnh Bất Động Minh Vương làm từ Ngọc Nephrite hoặc Ngọc Jade, phù hợp với tất cả các mệnh.

IV. Phong thủy may mắn tuổi Qúy Dậu năm Quý Mão

Tổng quan tử vi tuổi Dậu nam mạng năm 2023

(Tổng quan tử vi tuổi Dậu nam mạng năm 2023)

Để tìm cát tránh hung trong năm 2023, nam Quý Dậu nên sử dụng một số yếu tố phong thủy đặc biệt.

1. Màu hợp tuổi

Các chuyên gia phong thủy cho rằng màu sắc cũng có thể tác động đến số mệnh của con người vì chúng chứa đựng năng lượng của các yếu tố ngũ hành. Nam Quý Dậu thuộc mệnh Kim, nên sẽ gặp nhiều cát lợi khi sử dụng màu thuộc hành Thổ hoặc Kim.

Cuộc sống của nam Quý Dậu trong năm 2023 sẽ càng thêm suôn sẻ nếu lựa chọn những màu sắc phong thủy sau đây: Trắng, xám, vàng nhạt, nâu, vàng đậm.

>> Xem chi tiết ý nghĩa của từng màu tại: Màu sắc phong thủy hợp tuổi, hợp mệnh - Tra cứu theo năm sinh dễ dàng, tiện lợi

2. Hướng xuất hành

Nam mạng tuổi Qúy Dậu 1993 thuộc cung Đoài – Tây Tứ mệnh, nếu muốn vạn sự bình an khi xuất hành nên chọn các hướng sau: Tây Bắc (sinh khí), Đông Bắc (diên niên), Tây Nam (thiên y), Tây (phục vị).

>> Chọn ngày xuất hành trong dịp Tết 2023 mời bạn đọc tra cứu tại: Lịch âm dương hoặc Lịch năm 2023

3. Tuổi xông nhà

Xông đất đầu năm là tục lệ truyền thống, bắt nguồn từ mong ước về một năm mới phú quý an khang. Nếu gia chủ muốn chiêu tài đón lộc, làm ăn mua may bán đắt suốt cả năm thì nên chọn người xông đất phù hợp với ngũ hành bản mệnh hoặc hợp tuổi với mình.

Tuổi Dậu nằm trong bộ Tam Hợp Tỵ - Dậu – Sửu, vậy nên nam Quý Dậu sẽ được tăng cường phúc khí nhờ những người xông đất tuổi Tỵ hoặc Sửu. Bên cạnh đó, gia chủ tuổi này có ngũ hành thuộc Kim, cũng rất hợp với những người mệnh Thổ hoặc Kim.

Đón tân niên Qúy Mão hạnh phúc an khang, hãy xem hướng dẫn chọn tuổi xông nhà: Xem tuổi xông nhà, xông đất.

V. Diễn biến tử vi theo tháng trong năm

Diễn biến tử vi hàng tháng năm Quý Mão tuổi Quý Dậu nam mạng

(Diễn biến tử vi hàng tháng năm Quý Mão tuổi Quý Dậu nam mạng)

Luận giải lá số tử vi Qúy Dậu nam mạng theo 12 tháng trong năm 2023 như sau:

Tháng 1: Theo tử vi tuổi Qúy Dậu năm 2023 nam mạng, dù có bận rộn công việc đến mấy mệnh chủ vẫn nên dành thời gian đón Tết bên gia đình. Hành thiện tích đức đầu năm sẽ giúp hóa giải tai ương, mang đến tân niên phát tài phát lộc. 

Tháng 2: Sự nghiệp phát triển không thuận lợi như kỳ vọng, mệnh chủ chớ nên nản lòng, hãy kiên trì nỗ lực ắt sẽ thành công.

Tháng 3: Gia đình đón nhận nhiều tin vui, nhờ vậy mà tinh thần của mệnh chủ trở nên phấn khởi, hăng hái.

Tháng 4: Tài chính vững vàng, cuộc sống sung túc, thịnh vượng, sức khỏe sung mãn.

Tháng 5: Gặp một số bất lợi trong công việc, đề phòng kẻ tiểu nhân quấy phá. Nên lập kế hoạch kỹ lưỡng trước khi bắt đầu đại sự.

Tháng 6: Có hành vi, thái độ cẩn trọng trong các mối quan hệ, đặc biệt là tình cảm vợ chồng. “Một điều nhịn, bằng chín điều lành”, mọi xung đột đều sẽ được hóa giải nếu mệnh chủ thể hiện thái độ ôn hòa. 

Tháng 7: Tài vận hanh thông, công việc làm ăn dần khởi sắc, mang đến lợi nhuận như ý. Xuất hành đi xa dễ gặp tài lộc, may mắn.

Tháng 8: Gia đạo hạnh phúc viên mãn, tiền bạc rủng rỉnh. Đây là lúc thời vận hanh thông, nếu tiến hành công việc quan trọng thì được thuận lợi, dễ gặt hái thành công.

Tháng 9: Cuộc sống an bình, thanh thản. Mệnh chủ càng chăm chỉ bao nhiêu thì sự nghiệp càng thành công bấy nhiêu.

Tháng 10: Duy trì lối sống lành mạnh, ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng để giảm nguy cơ mắc các bệnh nguy hiểm. 

Tháng 11: Nên làm ăn chân chính, không mua gian bán lận thì mới tránh được những vấn đề pháp luật.

Tháng 12: Nghỉ ngơi đầy đủ để đảm bảo sức khỏe dẻo dai, tinh thần minh mẫn, sáng suốt.

Tham khảo thêm: Tử vi hàng tuần tuổi Qúy Dậu

VI. Một số thông tin tham khảo

1. Phạm Thái Tuế không?

Bên cạnh các tuổi Tý, Ngọ, Mão, Thìn, tuổi Dậu cũng là con giáp phải đề phòng hạn Thái Tuế trong năm Quý Mão 2023. Nam Quý Dậu phạm Xung Thái Tuế, gặp đôi chút khó khăn trong sự nghiệp, nếu muốn thành công thì phải nỗ lực hơn người.

2. Phạm Tam Tai không?

Năm Quý Mão 2023 chỉ có ba con giáp là Thân, Tý, Thìn phạm Tam Tai. Người nam Quý Dậu 1993 không phạm vào vận hạn này, có thể tương đối an tâm về gia đạo, sức khỏe và tiền bạc.

3. Phạm Kim Lâu không?

Nam mạng Quý Dậu bước sang tuổi 31 âm trong năm 2023, không phạm Kim Lâu.

4. Phạm Hoang Ốc không?

Năm 2023, nam Quý Dậu 31 tuổi mụ, không bị tác động bởi hạn Hoang Ốc, ứng với cung Tứ Tấn Tài.

5. Xây nhà được không?

Tuổi của nam Quý Dậu vào năm 2023 không phạm Hoang Ốc và Kim Lâu. Hơn thế nữa, tuổi của mệnh chủ còn rơi vào cung Tứ Tấn Tài, chủ về phúc lộc dồi dào. Nếu xây nhà trong năm nay thì tân gia sẽ được phú quý thịnh vượng, gia đạo an khang. Tuy nhiên, mệnh chủ vẫn phải đề phòng hạn Thái Tuế bằng cách làm lễ cúng để hóa giải hoặc mượn tuổi làm nhà của người khác.

Chọn tuổi xây nhà may mắn, hãy tham khảo: Tra Cứu Tuổi Xây Nhà Hợp Phong Thủy

6. Tuổi Qúy Dậu sinh con năm 2023 có tốt không?

Cuộc sống của nam Quý Dậu trong năm 2023 khá ổn định, thích hợp để tính đến chuyện con cái. Mệnh chủ nên dành thời gian chăm sóc vợ chu đáo trong thai kỳ để đảm bảo mẹ và bé có sức khỏe tốt.

Chi tiết: Sinh Năm 2023 Mệnh Gì? Tuổi Quý Mão Hợp Tuổi Nào, Màu Gì?

7. Tuổi Qúy Dậu kết hôn năm 2023 có tốt không?

Năm 2023, nam Quý Dậu gặp hạn Thái Tuế, nếu muốn thành gia lập thất thì nên chọn ngày lành tháng tốt để tổ chức hôn lễ. Bằng cách này, cặp đôi mới cưới có thể xua đuổi điều không như ý, có tình duyên thủy chung, gắn bó, gia đình đầm ấm, an vui.

Xem tuổi vợ chồng để chủ động hóa giải xung khắc trong hôn nhân: Xem tuổi kết hôn vợ chồng theo can chi, cung mệnh.

Cảm ơn bạn đọc đã đón đọc bài viết tử vi 2023 tuổi Qúy Dậu của Vansu.net. Còn rất nhiều chủ đề khác mời bạn khám phá.

Xuân Quý Mão 2023 đang gõ cửa, Vansu.net xin kính chúc quý bạn một năm mới Vạn Sự An Khang - Tấn Tài Tấn Lộc.

Xem thêm:

Cùng chuyên mục tử vi

Thư viện