Tử Vi Tuổi Quý Sửu 1973 Năm 2023 - Nam Mạng

- Tuổi âm lịch: 51 tuổi

- Mạng: Mộc gặp mệnh Kim - Tương khắc

- Sao: Vân Hớn chiếu mệnh, hạn Thiên La

- Thiên can tuổi: Quý gặp năm Quý là bình hòa - Tốt

Xem tử vi 2024 cho tuổi Quý Sửu 1973 nam mạng tại: Tử vi Quý Sửu 2024 nam mạng

Diễn biến tử vi năm 2023 nam tuổi Sửu

(Diễn biến tử vi năm 2023 nam tuổi Sửu)

Danh mục (Ẩn/Hiện)


I. Tổng quan tử vi tuổi Sửu 1973 năm 2023 nam mạng

Những người có ngày sinh trong khoảng thời gian từ 03 /02/1973 đến 22/01/1974 Dương Lịch, thuộc tuổi Quý Sửu, cầm tinh con Trâu. Thiên can Quý kết hợp với địa chi Sửu mang ý nghĩa đặc biệt là Lan Ngoại Chi Ngưu (Trâu Ngoài Chuồng).

Xét về ngũ hành, nam Quý Sửu thuộc mệnh Mộc - Tang Đố Mộc (Gỗ cây dâu), không xung khắc quá mạnh với ngũ hành của năm Quý Mão - Kim Bạch Kim (Vàng pha bạc). Xét về thiên can, Quý tương hợp với Quý, chủ về sự bình yên và hòa hợp.

Vận trình cuộc sống của quý nam trong năm 2023 chịu tác động của sao Vân Hớn và hạn Thiên La. Theo hệ thống Cửu Diệu niên hạn, sao Vân Hớn là sao trung, có cát có hung. Trong năm này, để nắm bắt và vận dụng triệt để vận may được đưa đến, bản mệnh cần rèn luyện cho mình sự bình tĩnh và vững vàng trong mọi tình huống. Nếu kiểm soát tốt bản thân, mệnh chủ sẽ gặt hái được kha khá “trái ngọt” trong công việc.

Gia đình là yếu tố cốt lõi của một con người. Gia đạo ấm êm tự khắt tinh thần thoải mái, vận khí tốt lành, may mắn gõ cửa. Và để đạt được những điều đó, năm Quý Sửu 2023 cần phải tập trung tu dưỡng tâm tính, tránh nóng giận nhất thời khiến gia đình mâu thuẫn.

Đọc thêm: Giải nghĩa chi tiết cung mệnh, ngũ hành nam mạng sinh năm 1973

II. Luận giải chi tiết tử vi 2023 tuổi Sửu trên các phương diện

Lá số tử vi về các lĩnh vực trong cuộc sống của nam Quý Sửu

(Lá số tử vi về các lĩnh vực trong cuộc sống của nam Quý Sửu)

Dưới đây là thông tin luận giải chi tiết tử vi 2023 của nam mạng tuổi Quý Sửu trên 4 phương diện chính của cuộc sống: Sự nghiệp, tài chính, gia đình và sức khỏe.

1. Công việc, sự nghiệp

Vận trình công danh - sự nghiệp trong năm 2023 đòi hỏi người nam sinh năm 1973 phải nỗ lực nhiều hơn nữa. Trong năm, con đường phát triển công việc sẽ có khó khăn. Song, đây cơ bản là những cơn mưa rào để thử sức những người thật sự có quyết tâm. Nếu vượt qua được cơn mưa này ắt sẽ nhìn thấy được cầu vồng. Quyết tâm càng cao, thành quả gặt hái sẽ càng lớn.

Trong năm, người làm kinh doanh nếu có ý định đầu tư thì nên ưu tiên cân nhắc các kế hoạch trung và dài hạn. Điển hình như đầu tư bất động sản, gửi tiết kiệm ngân hàng, tham gia chứng khoán… Đây sẽ là những sự lựa chọn an toàn về lâu về dài cho bản mệnh nếu không muốn đồng tiền của mình đứng im một chỗ.

Tra cứu ngày đẹp để khởi sự đầu tư - mở rộng kinh doanh tại: Chọn ngày đẹp theo lịch vạn niên

2. Tài chính

Nhìn chung, phương diện tài chính năm này không thật sự quá khởi sắc. Vận tài lộc có nhưng để có được một khoản dư như ý thì mệnh chủ cần phải đề cao các phương án tích luỹ. Ngoài ra, với các hoạt động đầu tư đã triển khai, quý nam nên áp dụng phương pháp “cuốn chiếu” để thu hồi bớt vốn, tránh tình trạng tiền bạc thất thoát quá nhiều khi có vấn đề không mong muốn xảy ra.

3. Tình duyên, gia đạo

Trong năm Quý Mão, kiên nhẫn và bình tĩnh là hai yếu tố chính giúp tình cảm gia đình của mệnh chủ tiến triển tốt đẹp. Sự thấu hiểu và sẻ chia kịp thời sẽ giúp “dập tắt” triệt để các hiểu lầm khi vừa mới nhen nhóm. Nếu làm được những điều trên thì cuộc sống gia đạo năm 2023  của nam Quý Sửu sẽ rất ấm êm, hòa thuận và hạnh phúc.

4. Sức khỏe

Bước sang năm 2023, phương diện sức khỏe của quý nam khá ổn định. Mệnh chủ ít ốm đau, bệnh vặt, nếu có bệnh cũng sẽ rất nhanh khỏi. Tuy nhiên, bản mệnh cũng không nên quá chủ quan. Thay vào đó cần tập cho mình thói quen thể dục thể thao thường xuyên cũng như chú ý tới việc bổ sung dưỡng chất thiết yếu cho tuổi ngũ tuần.

III. Xem sao hạn của tuổi Quý Sửu năm 2023

Vân Hớn có chi phối nào lên vận số của nam Quý Sửu năm 2023

(Vân Hớn có chi phối nào lên vận số của nam Quý Sửu năm 2023)

1. Sao chiếu mạng

Vận trình cuộc sống của nam mạng tuổi Quý Sửu trong năm 2023 chịu tác động của sao Vân Hớn. Sao Vân Hớn là sao trung, chi phối mạnh đến cảm xúc của mệnh chủ, dễ khiến bản mệnh nóng giận.

Để tránh những sự việc không mong muốn, năm này mệnh chủ nên cố gắng đừng để những cảm xúc tiêu cực ảnh hưởng đến đời sống tinh thần. Bên cạnh đó cũng cần dành thời gian nhiều hơn để sẻ chia và bên cạnh những người thân yêu.

2. Hạn tuổi

Bước sang năm Quý Mão 2023, người nam tuổi Quý Sửu gặp phải hạn Thiên La. Bản mệnh hay bị bất an, ngờ vực người khác vô cớ. Quý nam nên sớm nhìn nhận được rằng, một khi tâm không yên tự khắc sẽ sinh ra chuyện. Những lúc như thế, mệnh chủ nên thử mở lòng và ngồi xuống chia sẻ những gì mình đang suy nghĩ để cùng mọi người phân trần và tìm ra hướng giải quyết.

3. Tứ trụ

Thiên Trợ - Địa Hòa: Năm này chủ về sự ổn định, bản mệnh nên chú tâm phát triển công việc hiện tại, không nên thay đổi công việc trong năm này. Ngoài ra cũng cần lưu ý bồi bổ cho cơ thể nhiều hơn.

4. Vận niên

Vận niên của nam Quý Sửu trong năm 2023 là Trư Bị Hỏa: Heo bị lửa.

Nếu trong năm vừa qua, gia đạo hay cãi vã vụn vặt thì năm này việc đó sẽ được “tiết chế” tối đa. Không khí gia đình sẽ ngày càng dễ chịu, thoải mái và thân thiết hơn. Song, bước sang năm 2023, bản mệnh cần cẩn trọng và suy nghĩ thấu đáo hơn trước khi triển khai các mưu sự lớn nhỏ.

5. Hóa giải sao hạn

Để xua tan vận khí xấu từ sao Vân Hớn, bản mệnh cần kiềm chế cảm xúc thật tốt trước các tình huống mâu thuẫn. Thái độ bình tĩnh, ôn hòa sẽ giúp mệnh chủ tránh xa được nhiều rắc rối.

Ngoài ra, theo quan niệm của ông bà xưa, người bị sao Vân Hớn chiếu mệnh được khuyên nên làm lễ dâng sao giải hạn đầu năm. Như vậy sẽ phần nào giúp quý nam vững vàng hơn về mặt tinh thần, vận trình cuộc sống bình an, thuận lợi

6. Vật phẩm phong thủy

Trong năm 2023 để ngăn chặn những vận xui rủi quấn thân, quý vị nên sử dụng Phật Bản Mệnh. Những vật phẩm này có tác dụng cải thiện vận khí cho chủ nhân, gia tăng sự may mắn trong công việc và cuộc sống hàng ngày.

Tuổi Quý Sửu 1973 được Phật Hư Không Bồ Tát hộ mệnh. Mang mặt Phật Bản Mệnh Hư Không Bồ Tát bên mình tựa như có lá bùa may mắn trong tay. Giúp thân chủ an nhiên tự tại trong cuộc sống, phát huy tối đa năng lực trong công việc để tiến tới thành công.

Tuổi Quý Sửu 1973 mệnh Mộc nên chọn Mặt Phật làm từ đá thạch anh Xanh (hành Mộc) là hợp với bản mệnh nhất. Ngoài ra, có thể chọn Mặt Phật đá núi lửa Đen (hành Thủy), bởi vì Hỏa sinh Thổ cũng rất tốt cho bản mệnh

Quý bạn có thể chọn Mặt Phật Bản Mệnh Hư Không Bồ Tát làm từ Ngọc Nephrite hoặc Ngọc Jade, bởi các sản phẩm từ Ngọc sẽ phù hợp với tất cả các mệnh.

IV. Phong thủy may mắn tuổi Nhâm Tý năm Quý Mão

Tổng quan tử vi năm Quý Mão nam tuổi Sửu 1973

(Tổng quan tử vi năm Quý Mão nam tuổi Sửu 1973)

Các yếu tố phong thủy có thể giúp vận trình cuộc sống của nam mạng Quý Sửu trong năm Quý Mão 2023 cải thiện đáng kể.

1. Màu hợp tuổi

Các màu sắc đều chứa đựng những năng lượng phong thủy nhất định đối với vận trình cuộc sống của mỗi người. Đối với người mệnh Mộc như quý nam sinh năm 1973 thì những gam màu sẽ mang lại may mắn giúp vận trình cát lành có thể kể đến như: Đen, xanh lá cây, xanh nước biển…

Tra cứu ý nghĩa màu sắc đối với vận mệnh của quý bạn tại: Màu sắc hợp phong thuỷ theo năm sinh

2. Hướng xuất hành

Nam mạng tuổi Quý Sửu sinh năm 1973 thuộc cung Ly - Đông tứ mệnh. Khi xuất hành ngày đầu năm nên ưu tiên chọn các hướng sau để khởi sự công việc được thuận lợi: Đông (sinh khí), Bắc (diên niên), Đông Nam (thiên y), Nam (phục vị).

3. Tuổi xông nhà

Những tuổi hợp xông nhà cho gia chủ tuổi Quý Sửu 1973 trong năm 2023 là Bính Tý 1996, Mậu Ngọ 1978, Giáp Dần 1974, Nhâm Tuất 1982…

Đọc thêm: Xem tuổi xông nhà, xông đất hợp với bản mệnh theo năm sinh

V. Diễn biến tử vi theo tháng trong năm

Tử vi chi tiết 12 tháng trong năm 2023 của nam 1973

(Tử vi chi tiết 12 tháng trong năm 2023 của nam 1973)

Luận giải lá số tử vi Quý Sửu nam mạng theo 12 tháng trong năm 2023 như sau:

Tháng 1: Vận số khá tốt, công việc làm ăn liên tiếp đón nhận nhiều vận may tài lộc. Đây có thể được xem là thời điểm thích hợp để mệnh chủ triển khai kinh doanh.

Tháng 2: Bản mệnh cần cởi mở và hòa đồng hơn với những mối quan hệ xung quanh. Sự giúp sức tưởng chừng nhỏ bé sẽ mang lại nhiều cơ hội phát triển sự nghiệp cho mệnh chủ.

Tháng 3: Phương diện công việc lẫn tiền tài gặp một số khó khăn. Những lúc này, quý nam nên cho mình một khoảng trời riêng để nghỉ ngơi, nạp năng lượng và cải thiện tinh thần.

Tháng 4: Tháng này chủ về bình ổn, mệnh chủ không nên vội vàng mở mang thêm công việc làm ăn.

Tháng 5: Vận trình hóa cát nhờ có quý nhân phù trợ. Công việc suôn sẻ, tài chính khởi sắc, gia đạo hạnh phúc.

Tháng 6: Bản mệnh cần cân nhắc thật kỹ các lời mời đầu tư được đưa tới trong tháng này. Nhất là những cơ hội làm ăn từ những mối quan hệ mới.

Tháng 7: Mệnh chủ cần lưu ý đến vấn đề đi lại, không nên tham gia giao thông khi đầu óc không tỉnh táo, sức khỏe không ổn định, tinh thần bất ổn.

Tháng 8: Bị cuốn vào guồng quay công việc khiến quý nam tuổi Quý Sửu 1973 quên mất để tâm đến phương diện sức khỏe. Mệnh chủ nên sắp xếp thời gian thăm khám định kỳ 6 tháng/lần và bổ sung các dưỡng chất thiết yếu để đảm bảo thể trạng luôn được ở mức tốt nhất. 

Tháng 9: Quý nam cần đề phòng có kẻ xấu phá hoại, công việc vẫn nên tự mình kiểm tra trước sau để mọi sự được suôn sẻ, như ý.

Tháng 10: Có nhân duyên mang đến cơ hội làm ăn, nếu biết cách nắm bắt và vận dụng thì phương diện tài chính cuối năm sẽ được viên mãn.

Tháng 11: Gia đạo xảy ra chút bất hòa, nhưng rất nhanh được giải quyết ổn thỏa. Tất thảy đều nhờ vào sự bình tĩnh, khả năng nhìn nhận vấn đề và cách xử lý khéo léo của mệnh chủ.

Tháng 12: Thời gian này là lúc quý nam cần dành thời gian để nghỉ ngơi. Có thể cân nhắc tổ chức các buổi dã ngoại, du lịch ngắn ngày để gia tăng hòa khí gia đình và nạp năng lượng cho hành trình mới.

Tham khảo thêm: Luận giải chi tiết tử vi tuổi Quý Sửu theo tuần

VI. Một số thông tin tham khảo cho Quý Sửu nam mạng 2023

1. Phạm Thái Tuế không?

Nam mạng tuổi Quý Sửu 1973 không phạm Thái Tuế trong năm Quý Mão 2023.

2. Phạm Tam Tai không?

Những năm người tuổi Sửu phạm Tam Tai là: Tý, Sửu, Hợi. Dựa theo đó có thể thấy năm Quý Mão 2023 không phải là năm Tam Tai của người tuổi Sửu.

3. Phạm Kim Lâu không?

Mệnh chủ tuổi Quý Sửu 1973 không phạm Thái Tuế khi bước sang năm 2023.

4. Phạm Hoang Ốc không?

Bước sang năm 2023, người nam sinh năm 1973 sẽ sang tuổi 51 (tính cả tuổi mụ). Theo cách tính này, mệnh chủ phạm phải hạn Kim Lâu Thân, cần đề phòng kẻ tiểu nhân hãm hại.

5. Xây nhà được không?

Theo phong thủy, người nam tuổi Quý Sửu được khuyên nên cân nhắc kỹ lưỡng nếu có ý định xây nhà ở tuổi 51. Trong trường hợp đã có kế hoạch từ trước, bản mệnh có thể thử xem xét và tìm hiểu các phương pháp giải hạn như: Cúng sao, mượn tuổi xây nhà, nhờ người hợp tuổi đại diện triển khai các nghi lễ liên quan… 

Tham khảo tuổi xây nhà may mắn, tấn tài tấn lộc: Tra cứu tuổi xây nhà hợp phong thủy

Cảm ơn mọi người đã dành thời gian theo dõi bài viết luận đoán tử vi 2023 của nam mạng tuổi Quý Sửu 1973. Nhân dịp xuân năm mới, Vansu.net xin chúc mọi người có được một năm mới Quý Mão 2023 Đại cát - Đại lợi - Vạn sự như ý.

Xem thêm:

 

Cùng chuyên mục tử vi

Thư viện