Phong Thủy Vạn Sự

Cung Ma Kết ngày hôm nay

Cung Ma Kết (22/12-19/1)

Thứ 2, ngày 17 tháng 6, năm 2024

Mặc dù hôm nay bạn có rất nhiều kế hoạch vui chơi cùng với đám bạn, nào là đi họp lớp, nào là karaoke, rồi ăn uống này nọ, thậm chí là cả thời gian “tám” với nhỏ bạn để bàn kế hoạch ăn chơi hoành tráng trước khi bước vào năm học mới nữa…. Nhưng Ma Kết ơi, có lẽ bạn nên tạm gác sự háo hức đó sang một bên và ưu tiên cho gia đình nhiều hơn nữa.

Ma Kết tuần này - Ma Kết tháng này - Giải mã Ma Kết - Hồ sơ cung Ma Kết

Trong số 12 cung Hoàng Đạo, Ma Kết là chòm sao đại diện cho sự đấu tranh và ham muốn cai trị quyền lực của con người. Nói như vậy không có nghĩa là những người thuộc cung Ma Kết tiêu cực, lập dị mà ngược lại, họ có nhiều hoài bão, dám nghĩ dám làm, không ngừng nỗ lực để biến những giấc mơ của mình thành hiện thực.

Ma Kết từ trước đến nay làm việc gì cũng rất cẩn thận, đắn đo suy nghĩ kĩ càng rồi mới đưa ra quyết định. Họ sống có mục tiêu rõ ràng và luôn giữ vững lập trường của mình trong mọi hoàn cảnh. Ma Kết không ngại phải lao động chân tay vất vả, vì bản thân họ biết rằng, có rất nhiều con đường để dẫn đến thành công, điều quan trọng nhất chính là ở ý chí, nghị lực của mỗi người. Nhờ vào suy nghĩ chín chắn, tầm nhìn xa trông rộng mà chòm sao này thường đạt được nhiều thành công trong sự nghiệp và cuộc sống.

Tất nhiên, đằng sau ánh hào quang ấy là cả một chặng đường dài đầy gian truân, thử thách. Cũng có lúc Ma Kết chủ quan dẫn đến những quyết định sai lầm, thậm trí là phải quay về vạch xuất phát ban đầu sau biết bao thời gian, công sức đã bỏ ra. Thế nhưng họ lại leo lên, chấn tĩnh lại tinh thần và một lần nữa tiếp tục theo đuổi ước mơ của mình. Cho dù là khó khăn hay vấp ngã, những người này cũng sẽ không bao giờ thừa nhận thất bại, bỏ dở giữa chừng. Càng trải qua nhiều thử thách, Ma Kết càng tỏa sáng, kiên cường và mạnh mẽ hơn.

Ma Kết là những người sống rất thực tế, không bao giờ tin tưởng vào số mệnh và sự may mắn. Họ cũng không dễ dàng đặt niềm tin quá nhiều vào một ai đó, mỗi bước đi là một bước cẩn thận, trước khi tiến lên phía trước, chòm sao này đều lên kế hoạch cụ thể, chính xác những việc mình cần phải thực hiện. Cho dù có chậm chạp hơn mọi người nhưng điều đó lại đảm bảo cho Ma Kết giành được những thành quả tốt đẹp.

Trong bảng tên 12 cung hoàng đạo, Ma Kết có tên tiếng Anh là Capricorn và có thên gọi khác là Nam Dương. Những người cung Ma Kết không giỏi trong giao tiếp ứng xử với mọi người, vì thế mà họ cũng không có hứng thú với các cuộc gặp gỡ, mối quan hệ trong xã hội. Chòm sao này cũng ít được mọi người biết đến nhưng đó hoàn toàn không phải là điều mà họ quan tâm. Thứ duy nhất họ tập trung vào đó là sự cai trị, quyền lực và địa vị. Đây có lẽ là một thái độ lạnh lùng đến mức khó có thể lý giải khiến cho Ma Kết dễ bị tách biệt khỏi đám đông.

Khá trầm lặng, ít nói nhưng Ma Kết lại là chòm sao sống giàu tình cảm, biết hy sinh vì người khác. Họ hiếm khi có những lời lẽ ngọt ngào, ong bướm nhưng thông qua hành động, Ma Kết đã thể hiện được tất cả tấm chân tình của mình. Chỉ khi tiếp xúc với những người này trong một thời gian dài, bạn mới thực sự hiểu thấu những nét đẹp bên trong tâm hồn mà Ma Kết chưa bộc lộ ra bên ngoài.

Trong chuyện tình cảm, chòm sao này tỏ ra khá thận trọng, không dễ dàng đặt niềm tin vào người khác. Bên ngoài trái tim của họ dường như được bao bọc bởi một bức tường vững chãi mà khó ai có thể phá vỡ. Nếu như bạn kiên quyết muốn lật đổ bức tường ấy, sẽ có hai khả năng xảy ra: một là bạn sẽ tự đẩy bản thân mình vào tổn thương đau khổ, hai là bạn sẽ trở thành người thống lĩnh trái tim của Ma Kết.

Ma Kết là mẫu người sống thực tế, làm việc gì cũng có kế hoạch, mục tiêu cụ thể và tình yêu của họ cũng không ngoại lệ. Trước khi bắt đầu một mối quan hệ nghiêm túc, chòm sao này dành nhiều thời gian để tìm hiểu thật kỹ về tất cả mọi thứ của đối phương, từ gia đình, công việc, tính cách cho đến những quan điểm sống. Nếu cả hai không hề có một sợi dây kết nối nào thì tuyệt đối không thể đặt niềm tin.


Cùng chuyên mục cung hoàng đạo