Xem tuổi xông nhà, xông đất năm 2017

Xông nhà đầu năm ( hay còn gọi là xông đất đầu năm) là một phong tục cổ truyền không thể thiếu trong đời sống văn hóa người Việt từ bao đời nay. Người ta cho rằng, ngày đầu năm mới ( tức mồng 1 Tết) diễn ra thuận lợi, suôn sẻ thì cả năm sẽ gặp tốt lành, may mắn. Do đó, việc lựa chọn một người hợp tuổi, hợp mệnh với gia chủ để xông nhà là điều vô cùng quan trọng.

Có nhiều cách để chọn ra người hợp tuổi với chủ nhà. Theo quan niệm phương Đông, các nhà khoa học Tử vi căn cứ vào yếu tố Âm Dương- Ngũ Hành tương sinh, tương khắc. Theo đó, Đinh Dậu 2017 sẽ hợp với các tuổi Mậu Tuất, Nhâm Dần và Giáp Thìn. đặc biệt cấm kỵ với các tuổi sau đây: Nhâm Tý, Giáp Ngọ, Canh Tý,.. Nếu như cả 3 yếu tố: ngũ hành, thiên can, địa chi đều không xung khắc với niên mệnh Đinh Dậu thì có thể chấp nhận được. Tuy nhiên, tuổi của người xông đất cũng cần hợp mệnh hợp tuổi của gia chủ thì mới là trọn vẹn.

Xem tuổi xông nhà năm Đinh Dậu 2017 để tìm tuổi phù hợp với mình bạn nhé!

 

Nhấn nút xem kết quả là bạn đã đồng ý với điều khoản sử dụng

  • Trong phong thủy hồ lô mang ý nghĩa rất quan trọng. Dựa theo hình dạng và đặc tính thì quả hồ lô được xếp vào hành Kim trong ngũ hành, nếu được làm bằng kim loại thì tính Kim càng mạnh. Nó là biểu tượng cho sức khỏe và sự trường thọ.

  • không phải ai cũng nắm được rõ ràng các thủ tục khi mượn tuoi lam nha. Chính vì thế, trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn đầy đủ các thủ tục chuộc nhà khi mượn tuổi.
  • Lễ cúng thôi nôi là một nghi lễ quan trọng trong truyền thống văn hóa Việt Nam, mang lại cho đứa trẻ một khởi đầu tốt đẹp và may mắn đồng thời qua đây thể hiện mong muốn của cha mẹ về những điều tuyệt vời nhất sẽ đến với con của mình.
  • Lễ cúng đầy tháng và lễ cúng thôi nôi là 2 buổi lễ quan trọng trong phong tục tập quán của người dân Việt Nam, nó giúp mang lại nhiều điều may mắn, sức khỏe đến cho đứa trẻ, là nột sự kiện quan trọng đánh dấu bước tiến mới trong sự phát triển và trưởng thành của trẻ nhỏ.
  • Tín ngưỡng thờ cúng tổ tiên của dân tộc ta từ lâu đã trở thành một nét văn hóa đẹp trong truyền thống, vì vậy trong mỗi ngôi nhà, ta không khó bắt gặp hình ảnh bàn thờ tổ tiên được đặt tại nơi trang trọng trong nhà.