Phong Thủy Vạn Sự

Xem tuổi xông nhà, xông đất

Lễ tết là phong tục truyền thống lớn nhất ở Việt Nam, là thời khắc chuyển giao giữa năm cũ và năm mới, có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, thiêng liêng với mỗi gia đình người Việt. Theo quan niệm dân gian, mùng 1 Tết – ngày đầu tiên của một năm sẽ mang đến nhiều vận khí cho con người, thiên nhiên, vạn vật. Nếu trong ngày này mọi chuyện diễn ra suôn sẻ, thuận lợi thì cả năm sẽ gặp được may mắn, bình yên, vạn sự như ý. Cũng bởi vậy, mà nhà nhà đều mong muốn những điều tốt đẹp nhất sẽ đến với gia đình mình trong thời khắc quan trọng này.

Gắn liền với Tết cổ truyền là tục xông đất, đây là phong tục đã có từ rất lâu đời diễn ra vào thời khắc giao thừa hoặc sáng mùng 1 Tết. Người ta tin rằng vị khách đầu tiên bước vào đất nhà mình sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến vận khí, tài lộc, may mắn của gia đình trong năm mới. Bởi vậy, mọi người thường lựa chọn một người hợp mệnh, hợp tuổi đến xông nhà, cầu mong lấy được vía tốt của họ để năm tới gặp nhiều may mắn, tài lộc, cuộc sống bình an, làm ăn phát đạt.

Nếu bạn đang băn khoăn trong việc lựa chọn người xông đất trong năm mới này thì vui lòng sử dụng chức năng xem tuổi xông đất 2023 phía dưới để tìm được những người có ngũ hành, thiên can, địa chi phù hợp với mình và phù hợp với năm mới Nhâm Dần 2023.

 

Nhấn nút xem kết quả là bạn đã đồng ý với điều khoản sử dụng