Phong Thủy Vạn Sự

Bói bài Tarot

Ý nghĩa của lá bài Justice, diễn giải xuôi

 
Justice – Công Lý, nói đến mọi sự việc đều có hai khía cạnh, như con dao hai lưỡi như có hai cực âm dương, như những điều luôn đúng vậy, luôn song hành cùng nhau dù luôn đối nghịch nhưng chúng lại có những lúc bù đắp lẫn nhau tạo nên thế giới cân bằng. Khái niêm công lý là do con người đặt ra cũng do con người thực hiện, không điều gì là hoàn chỉnh cho nên công lý cũng vậy, tuỳ vào góc nhìn mà nó thay đổi và hình thành những lỗ hổng không thể tránh khỏi. Nhưng tất nhiên chúng ta vẫn luôn hướng đến những điều đúng đắn, những điều tốt đẹp nhất, và đó chính là "công lý", luôn luôn vận động và không thể làm hài lòng tất cả.
 
Lá bài này cũng gợi cho chúng ta đến những việc chúng ta làm luôn có hậu quả đi kèm, vì vậy chúng ta luôn phải chịu trách nhiệm cho hành động của mình. Công bằng luôn được thể hiện, và sẽ luôn chiến thắng, nhưng cần bạn phải kiên trì và thực sự mạnh mẽ để đánh giá, thực hiện chúng.
 
 
Lá bài tarot
 
Cung hoàng đạo của lá Justice là Libra.
 
Tổng quan: 
 
Bạn có thể đang vướng phải một vấn đề có liên quan đến pháp luật, bạn đang cần một người có khả năng giúp đỡ, thông thạo dắt lối cho bạn vượt qua chuyện này. Mớ hỗn độn này càng lớn khi những người xung quanh bạn có liên quan, các mối quan hệ trở nên tồi tệ, mâu thuẫn.... Cảm giác bị chống đối, trì hoãn, cho đến khi bạn tìm thấy lý do thực sự, cách giải quyết phù hợp. Ở một mặt nào đó bạn phải thật sự thành thật, thực sự khẩn thiết, cứ trốn tránh mãi không phải là lựa chọn khôn ngoan, biết chung hoà và lựa chọn đúng đắn, giữa một bên là lý trí và một bên là con tim. Đừng để bất cứ thứ gì đi vượt quá giới hạn.
 
Về công việc: 
 
Trạng thái cân bằng của cán cân trong lá bài Justice ám chỉ rằng mọi thứ như được sắp đặt trước, mọi hành động của bạn đều có liên qua đến nhau, vì vậy trong công việc bạn cần cân nhắc, không nên quá tập trung vào một việc gì đó, nếu thật sự muốn theo đuổi và thực hiện chúng thì hãy đi đến cùng đừng "đứng núi này trông núi nọ", mải chạy theo những mối lợi mới mà quên đi cái thực sự mình đang làm chủ, sở hữu.
 
Về tình cảm:
 
Những rắc rối đang đè nặng con tim bạn? Thực sự trong khoảng thời gian này bạn chẳng nên làm gì cả, hãy theo lẽ tự nhiên, cho cuộc đời phán xét, bạn cũng thực sự mệt mỏi rồi. Nhưng bạn cũng cần nắm chắc một điều đó là hiểu rõ bản thân mình muốn gì. Bạn cũng không phải người ngoài cuộc, "vô tội" trong cuộc tình này. Sống thật với cảm xúc của mình hiện tại, đừng quá gò bó bản thân với những định kiến, quy tắc, tất cả mọi thứ đều có quy luật và vòng tuần hoàn riêng, bạn chẳng thể tránh khỏi những điều như vậy.
 
Về tài chính:
 
Lá bài này nhấn mạnh đến "cách thức", bạn là một người tuân thủ luật chơi hay không? Tất cả những vấn đề này đều sẽ ảnh hưởng và quyết định đến tương lai sau này của bạn. Trong tổ chức, nhóm của bạn cần phải đồng lòng, tuân theo những quy định đề ra thì sẽ đạt được kết quả như mong muốn, nhưng nếu có 1 trong số đó thực hiện sai thì chắc chắn đến cuối cùng kết quả không như hằng mơ ước.
 
Justice cũng đề cập đến vấn đề pháp lý, dù bạn là người xấu hay người tốt , có mong muốn hay không thì "công bằng" vẫn sẽ xuất hiện.
 
Về sức khỏe:
 
Cố gắng thực hiện những bài tập rèn luyến sức khoẻ đều đặn, đưa ra những nguyên tắc riêng, nghiêm khắc với bản thân hơn, cơ thể của bạn rồi sẽ trở lại trạng thái cân bằng. Đừng tặc lưỡi cho qua những lần mình phạm lỗi, dù là nhỏ nhất, chính từ những cái nhỏ đó có thể dần dần trở nên to lớn từ hồi nào mà bạn không hay.
 
Về tinh thần:
 
Trong thời gian hiện tại chắc có nhiều thứ đã xảy ra khiến bạn phải dày công suy nghĩ. Thẳng thắn với bản thân là điều cơ bản giúp cho những quyết định đưa ra dễ dàng nhanh chóng và đến khi thực hiện sẽ suôn sẻ hơn. Tinh thần của bạn cúng đang trở nên nhạy cảm với hai chữ "Công bằng", việc này đang thôi thúc bản thân bạn đi tìm kiếm sự thật, bạn tin tưởng vào những gì gọi là "công lý". Điều này cũng có mặt tốt và xấu, tốt là bạn sẽ hành động, cư xử tốt hơn, chuẩn mực hơn nhưng nó cũng ó hạn chế rất lớn đó là khiến bạn hành động theo cảm xúc nhiều hơn, con người càng nhạy cảm thì lại càng dễ bị tổn thương.
 
Bạn cũng đang hiểu thêm được nhiều điều về xã hội ngày nay, dù làm gì, đi đâu thì bạn cũng vẫn sẽ phải sống cho chính bản thân mình, sống không vì mình cũng là một cái tội.
 
Câu Slogan của lá Justice: Thực mà lại không thực, chỉ có một nơi rõ ràng nhất đó là con tim bạn.
 
 

Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục Trắc Nghiệm

Thư viện