Bói bài Tarot

Ý nghĩa của lá bài The Hanged Man, diễn giải xuôi

 
The Hanged Man – Người treo ngược, chàng trai tự nguyện treo mình lơ lửng trên cây, nhưng không bị gò bó, chỉ có một chân bị buộc còn chân còn lại vẫn tự do, thoải mái, tư thế vô cùng ung dung. Treo ngược bản thân để kìm hãm những hành động xấu, thói quen có hại cho bản thân, biết lúc nào nên dừng lại, lúc nào nên tiếp tục cuộc hành trình của mình, chịu đựng đau đớn, hà khắc với bản thân hiện tại để rèn luyện con người tốt đẹp hơn. Dừng lại để suy ngẫm, để bản thân bình tĩnh hơn, khả năng nhận biết tốt hơn.  Lá bài cũng nói đến một khởi đầu mới, lý trí được đặt lên hàng đầu, bạn trở nên cảnh giác hơn, tái sinh không phải dễ, nhưng đã được trở lại một làn nữa thì phải làm sao cho xứng với những khổ luyện phải trải qua.
 
Xem bói bài tarot
 
 
Hành tinh chủ quản của lá bài là Neptune
 
Tổng quan:
 
Bạn có quyền giận hờn, căm thù định mệnh đã tạo ra những sóng gió, khó khăn trong cuộc đời bạn, nhưng đừng đổ lỗi cho bất kỳ ai, hay thậm chí là cuộc đời, vì nó liên quan đến bạn, nó đã xảy ra, bạn chỉ có duy nhất một khả năng và nó cũng là điều duy nhất bạn nên làm đó là lấy đó làm điểm tựa để đứng dậy, để tiếp tục gánh vác cuộc đời của chính mình, lấy đấy làm bàn đạp để bạn bước đi mạnh mẽ hơn, tiến xa hơn. Đừng gò bó bản thân trong bất kỳ một khuôn khổ nào, bạn chẳng thể biết được mình có thể làm được gì nếu không thử, giải phóng mình cũng đồng nghĩa với việc bạn đã mở được cái bao kìm hãm sự phát triển của bạn.
 
Về công việc:
 
Tình hình công việc có vẻ không khả quan với bạn, trong những thời điểm căng thẳng như hiện tại đừng tiếp tục gây áp lực cho bản thân mình nữa, đó chỉ khiến bạn mệt mỏi chán nản hơn mà thôi. Hãy biết ách tự thả lỏng, luông lỏng tâm trí, bản thân mình, hoặc tốt nhất bạn nên kéo dài thời gian, trì hoãn những việc chưa thực sự cần thiết để giảm bớt gánh nặng và tập trung vào công việc cần nhất. Nhưng dù sao đây cũng là giải pháp tạm thời, không phải kế lâu dài mà bạn dựa vào, chúng có thể giúp bạn có thêm thời gia suy nghĩ, tạo thời gian trống để bạn có thể giàn xếp những thứ đằng sau.
 
Về tình cảm:
 
Lá bài The Hanged Man trong tình yêu nói đến sự hi sinh, chịu thiệt thòi, lùi một bước để giải thoát cho đối phương, hay cũng đồng thời là giải thoát cho chính bản thân mình. Sự cô độc và khao khát, mong muốn được thấu hiểu, bạn cảm giác như bản thân mình quá cao thượng, đôi khi bạn cũng suy nghĩ rằng chỉ cần bạn hiểu người khác là đủ, nhưng chính cái "đủ" đó khiến bạn bị tổn thương, chịu thiệt thòi, đau đớn. Có điều nếu bạn cứ núp sau cái bóng của người khác thì cũng đồng nghĩa là bạn chằng thèm cho người khác cơ hội hiểu mình, khám phá mình, họ chẳng thể nhìn thấy những gì bạn làm tốt mà tán dương, làm dở những gì để đưa ra những lời khuyên hữu ích. Dừng cứ mãi làm con người "đến sau", chỉ mãi dõi theo người khác.
 
Về tài chính:
 
Cuộc đời lên xuống thất thường cũng là điều dễ hiểu, bạn cũng đang dần làm quen được với chuyện này. Tin vui cho bạn đó là những ngày mệt mỏi, đau đầu xoay sở tiền nong của bạn sẽ nhanh chóng chấm dứt, dòng tiền vào của bạn chảy vô tấp nập, hứa hẹn tương lai tươi sáng, rộng mở. Hãy ghi nhớ rằng bạn cũng vẫn phải bình tĩnh, đừng vội nghĩ mình sẽ được sống trên núi tiền, điều đó thật viển vông, cuộc sống vẫn tiếp diễn và bạn vẫn phải tiêu tiền, cho nên hãy tiếp tục duy tri tình tình trạng ổn định sắp tời.
 
Về sức khỏe:
 
Bạn đang cần được thông suốt trong vấn đề phân biệt cuộc sống tốt và cuộc sống lành mạnh. Từ tốt đơn giản chỉ là chỉ mức sống, điều kiện và khả năng của bạn xoay sở, chi trả cho cuộc sống như thế nào, còn cuộc sống lành mạnh đó là hướng đến khía cạnh thói quen, cách sống. Sống "tốt" chưa chắc đã lành mạnh, nhưng lành mạnh thì chắc chắn tốt. Sức khoẻ của bạn lại bị chi phối bởi những thói quen rất nhiều, cuộc sống tự do, không lo nghĩa là điều mà tất cả mọi người đều mong muốn, bạn cũng không ngoại lệ.
 
Về tinh thần:
 
Nội tâm sâu sắc luôn dẫn dắt bạn, giúp bạn chạm đến những khía cạnh bí ẩn, những điều mà không nhiều người biết tới, chúng là chà khoá đặc biệt giúp bạn ghi điểm hoàn toàn trong mắt người đối diện, điểm khác biệt, đặc biệt có thể phân biệt bạn và những người xung quanh.
 
Câu Slogan của lá The Hanged Man: Tĩnh tâm, nhắm mắt lại để cảm nhận kiệt tác.
 

Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục Trắc Nghiệm

Thư viện