Bói bài Tarot

Ý nghĩa của lá bài The Moon, diễn giải xuôi

 
The Moon – Mặt Trăng, khi màn đêm buông xuống chúng ta mới có thể nhìn thấy mặt trăng rõ ràng, không chói chang như ánh sáng mặt trời, mà nó mang một nét bí ẩn, mờ ảo, mặt trăng tượng trưng cho sự giác ngộ tiềm thức, khi được soi sáng thì sẽ tỏ còn không thì sẽ luôn trong trạng thái mờ mịt, không rõ đường đi nước bước. Lúc này bạn hành động chủ yếu dựa theo cảm tính, trực giác mách bảo, khi mắt không tỏ thì trái tim sẽ là nơi sáng nhất, bạn chỉ có thể tin tưởng vào chính bản thân mình.
 
The Moon cũng đại diện cho tâm hồn nhạy cảm ẩn sau trong mỗi con người, có hoang dại, bí ẩn, nỏi loạn, những mặt mà đến cả chính bản thân bạn cũng không có nhiều cơ hội trải nghiệm, và cảm nhận. Cảm xúc thăng hoa, khi bạn vừa sợ hãi, muốn bỏ chạy nhưng cũng chẳng thể chối từ được vẻ quyến rũ, ma mị.
 
 
 
Tổng quan:
 
Có nỗi sợ vô hình nào đó đang đè lấn trong suy nghĩ của bạn, trạng thái bất an tăng cao và bạn cảm thấy cô đơn hơn lúc nào hết. Khả năng phân biệt trắng đen thật giả của bạn cũng bị ảnh hưởng, sức mạnh của đòn tâm lý này quá lớn, giống như ai đang từ từ dồn bạn vào chân tưởng và dần bóp nghẹt, cướp đi từng hơi thở, nhưng bạn không biết rằng chính bạn đang tự dìm mình xuống hồ nước. Trong con người chúng ta luôn có hai mặt, tích cực và tiêu cực, trong trường hợp này bạn đã để sự tiêu cực vượt quá mức cho phép, tự gây ảo tưởng, những viễn cảnh không hay mà có thể sẽ chẳng bao giờ xảy ra.
 
Về công việc:
 
Đừng bao giờ quá tin tưởng vào một ai đó, nhất là trong công việc, hãy tự mình kiểm chứng nguồn thông tin, thậm chí khi những thứ được thấy tận mắt cũng chưa chắc là sự thật.
 
Ngoài ra hiện tại bạn cũng đang cảm thấy lo lắng, bất an về vị trí hiện tại của mình, luôn tự doạ dẫm, hoài nghi chính mình, sợ mất đi vị thế hiện tại, thay vì lo sợ như vậy thì bạn hãy tự tin, suy nghĩ rằng mình xứng đáng và tìm cách thể hiện khả năng của mình như thế nào, bạn có những lợi thế nào, khác biệt gì để được giữ chiếc ghế này.
 
Về tình cảm:
 
Có những thứ bạn không cần phải nói ra nhưng lại có thể khiến đối phương thấu hiểu sâu sắc, nhất là trong tình cảm. Cũng như có những thứ khẳng định rồi mà vẫn cứ tan biến, vậy thì đâu có nhất thiết phải nói ra, chỉ cần hai bên có thể hiểu nhau, cùng có chung một đích đến, mong muốn đi chung một con đường là được. Trong mối quan hệ tình cảm nam nữ, nếu quá rõ ràng, chuyện tỏ như ánh sáng mặt trời rất dễ gây nhàm chán, đôi khi phải huyền bí, mờ ảo lại càng kích thích bản năng khám phá, khiến mối quan hệ trở nên mới mẻ, sâu sắc hơn.
 
Về tài chính:
 
Tình hình tài chính của bạn đang trong giai đoạn không mấy rõ ràng, khó có thể đoán trước được điều gì, trong lúc này hãy thử chơi trờ tâm lý, phân tích suy nghĩ của những người cùng tham gia, cùng đầu tư, có thể mang lại cho bạn những gợi ý hữu ích, cũng đừng quên sẽ có rất nhiều khả năng xảy ra nhưng tương lai thì chỉ có một vì vậy hãy suy nghĩ thật kỹ.
 
Về sức khỏe:
 
Bạn có khả năng cảm nhận chính xác về sức khoẻ của mình, và đây cũng không phải tin tốt lành gì. Trực giác nhạy bén không phải chỉ đến rồi đi như một cơn gió không khiến suy nghĩ của bạn thay đổi chút nào, hãy tự lên kế hoạch thay đổi và cải thiện cuộc sống, sức khoẻ của bạn hiện tại, không nên được nhắc rồi mà làm ngơ, ngó lơ với ai chứ đừng lơ với sức khoẻ của mình.
 
Về tinh thần:
 
Những điều xảy ra trong quá khứ đang dội về khiến nội tâm bạn bị ảnh hưởng dữ dội, hãy cố gắng đừng bị trôi theo dòng suy nghĩ đó, nó sẽ ảnh hưởng xấu đến tương lai của bạn, hãy suy nghĩ đến những kế hoạch tương lai, kết nạp thêm nhiều thông tin mới, kiến thức hay ho để đẩy lùi những lo lắng sợ hãi đó.
 
Còn trong trường hợp khác, là bài The Moon này cũng nhắc bạn sử dụng đến sức mạnh nội tâm, nó có thể khai sáng cả cuộc đời tối tăm, mờ mịt trước mắt.
 
Câu Slogan của lá The Moon: Đêm xuống là thời gian chúng ta tự vấn bản thân, một mình suy nghĩ về những thứ đã qua, những sai lầm, mệt mỏi, và cũng là lúc bạn có thể thoải mái thư giãn để bắt đầu một ngày mai tốt đẹp hơn.
 
Mời bạn đọc tham khảo thêm bài viết: 

Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục Trắc Nghiệm

Thư viện