Cung Hổ Cáp

Tìm hiểu sự mâu thuẫn trong tính cách và tình yêu cung Bọ Cạp

Theo bảng ngày sinh các cung hoàng đạo Bọ Cạp hay Thiên Yết sinh từ 24/10-22/11 là cung khó hiểu nhất trong 12 cung hoàng đạo, từ tính cách cho tới hành động, sở thích thậm chí là tình cảm họ cũng nảy sinh rất nhiều mâu thuẫn, và dường như khó có thể nhận ra đâu là bản chất thật sự của những con người này. Mời các bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu rõ hơn về cung hoàng đạo bí ẩn này nhé!
 
Những mâu thuẫn trong tính cách:
 
Bọ Cạp trầm tính và là người không thích nói nhiều, khi mới quen biết ắt hẳn bạn sẽ cảm thấy đây là những con người hết sức khó gần. Tuy nhiên khi đã thân quen và chiếm được một vị trí nhất định trong lòng họ, bạn chắc chắn sẽ cảm thấy rất ngạc nhiên và bất ngờ với sự thay đổi của họ. Tùy vào từng đối tượng và mức độ thân quen mà Bọ Cạp sẽ có cách ứng xử và thái độ khác nhau. Con người này phân biệt rất rõ ràng và vô cùng dứt khoát trong tất cả các mối quan hệ diễn ra xung quanh họ. Bọ Cạp thích yên tĩnh và ghét ồn ào, tuy nhiên khi "hứng" lên họ lại là người "quậy" hơn ai hết.
 
Đa phần thời gian, Bọ Cạp dành cho việc suy nghĩ và ngẩn người, họ có thể ngồi im cả ngày trời chỉ để suy nghĩ về những vấn đề rất không đâu. Bọ Cạp phát huy tối đa trí tưởng tượng của bản thân, họ muốn làm một điều gì đó nhưng nhiều khi lại không biết bắt đầu từ đâu mới phải. Muốn kết giao bạn bè nhưng lại sợ bị người đó tổn thương, cung hoàng đạo này có trái tim mong manh và yếu ớt do vậy mà đây là lý do khiến họ "thu" mình và không thích tiếp xúc quá nhiều với thế giới này.
 
cung thần nông khi yêu
 
 
Những mâu thuẫn trong tình yêu:
 
Ban đầu Bọ Cạp khi yêu tỏ ra rất thờ ơ với những người theo đuổi mình nhưng thực chất nội tâm của họ lại rất mong chờ những biểu hiện của người đó. Họ lạnh nhạt và chẳng thể hiện chút cảm xúc nào cả, rất ít khi chúng ta thấy được Bọ Cạp chủ động tiếp xúc với một ai đó. Cung hoàng đạo này nhút nhát trong tình yêu và không dám thể hiện mình, Bọ Cạp sợ bị tổn thương và phản bội. Một khi phát hiện người kia có những hành vi không phải Bọ Cạp khó có thể kiểm soát bản thân mình không làm ra những việc tồi tệ.
 
Bọ Cạp muốn yêu và khao khát được yêu, tuy nhiên cung hoàng đạo này lại không đủ dũng khí để bày tỏ tình cảm của mình với người đó. Khi vướng phải lưới tình của một ai đó, họ chỉ biết đứng đằng xa nhìn lại, quan sát tất cả những gì thuộc về đối phương. Bọ Cạp yêu âm thầm và cũng rất đau khổ vì mối tình đơn phương này, họ chỉ có thể giãi bày cảm xúc với những người bạn thân thiết của mình mà thôi. Anh chàng/ cô nàng Bọ Cạp khi đứng trước người họ thích sẽ có xu hướng trốn tránh, nhiều khi còn làm ra những hành động hết sức ngu xuẩn nữa. Bản thân họ nhanh chóng đánh mất lý trí cùng sự bình tĩnh vốn có, trở thành một người vô cùng vụng về và hấp tấp.
 
Khi xác định mối quan hệ tình cảm với ai đó, bọ cạp mạnh mẽ thể hiện tính chiếm hữu của bản thân. Họ hay ghen và đôi khi có những suy nghĩ, hành động kiểm soát thái quá. Sự mâu thuẫn ở đây chính là Bọ Cạp mong muốn nhận được tình yêu thương và sự tin tưởng của người khác nhưng lại khó có thể hoàn toàn đặt niềm tin vào đối phương. Bọ Cạp cần phải thay đổi bản thân mình hơn để cuộc sống được tốt đẹp và vui vẻ nhất là tính hay ghen và nghi ngờ vô căn cứ của bạn. Mối quan hệ tình cảm của bạn sẽ trở nên ấm áp và bền vững hơn nếu như Bọ Cạp biết cách lắng nghe và tin tưởng ở đối phương, nền tảng của một gia đình hạnh phúc không chỉ là tình yêu mà còn có sự tôn trọng và tin tưởng lẫn nhau.
 
Bọ Cạp mong muốn có được một cuộc sống yên ổn, họ không có suy nghĩ hay ước mơ cao sang gì trong cuộc sống. Con người này muốn được làm những gì mà bản thân thích nhưng do tính cách "lười biếng" cộng thêm việc sợ rắc rối làm họ bỏ lỡ rất nhiều cơ hội tốt đẹp. Tình yêu cũng vậy, bởi vì không kiên định nên Bọ Cạp dễ mắc phải sai lầm và rất có thể đánh mất một người yêu bạn bằng cả trái tim.

Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục cung hoàng đạo

Thư viện