Tử vi tuổi Quý Hợi năm 2020

Quý Hợi 38 tuổi (sinh từ 13/2/1983 đến 1/2/1984)

Quý Hợi (Đại Hải Thủy: Nước trong Biển Lớn).

Tính Chất chung Nam Nữ:

Quý Hợi mạng Thủy Quý Cô

Tương sanh tuổi mạng, đường vô lộc tài

Tành tình điềm đạm hòa hài

Thanh sắc đầy đủ, trong ngoài dễ nên

Vào đời thường gặp may hên

Thu Đông sanh thuận, vững bền gia cang

Nghịch sanh duyên phận lỡ làng

Bạc tiền không thiếu, vương mang nỗi buồn

Cuộc sống không muốn vào khuôn

Hậu lai phú túc, tiền muôn bạc ngàn

Quý Hợi với Nạp Âm hành Thủy do Can Quý (Thủy) ghép với Chi Hợi (Thủy) - đó là tuổi duy nhất trong 60 tuổi (Lục Thập Hoa Giáp) có cả 3 yếu tố (Can, Chi và Nạp âm) đều là Hành Thủy - thuộc lứa Tuổi có năng lực thực tài, nhiều may mắn, đường đời thênh thang rộng mở, ít gặp trở ngại từ Tiền Vận cho đến Hậu Vận. Quý Hợi có quá nhiều Thủy tính trong tuổi, khi Thủy vượng hay suy thiếu chất Thổ kềm chế, các bộ phận bài Tiết (Thận, Bàng Quang), Khí Huyết và Thính Giác thuộc Thủy dễ có vấn đề khi lớn tuổi – nên lưu ý từ thời Trẻ, về Già đỡ bận tâm. Sinh vào mùa Thu hay Đông là thuận mùa sinh.

Quý Hợi có đầy đủ 2 tính chất của Can Quý và Chi Hợi: Quý là hàng Can chót của Thập Can, tính tình trầm lặng, ngay thẳng, nhiều cảm xúc, gặp thời thì biến hóa như Rồng; Chi Hợi thuộc chòm Sao Song Ngư (Poissons, Pisces) nằm gần cực Bắc của Hoàng Đạo – biểu tượng là 2 con Cá đặt ngược chiều nhau nói lên tính cách song hành trong Bản Chất trái ngược nhau (cá cảnh “yên phận, thụ hưởng” và cá kình “vùng vẫy trong Đại Dương”) - trực giác cao, dễ thụ cảm, nhiều tưởng tượng và lý tưởng cao, đôi khi ngây thơ và lãng mạn, có tài của bạc Lanh Đạo, có ý chí tiến thủ cao. Mẫu người Quý Hợi trầm tĩnh, ít bị hốt hoảng trước mọi biến động, dễ thành công trong bất cứ hoàn cảnh nào.

Dịch Lý: Tuổi Quý Hợi (Nam và Nữ) theo Dịch Lý thuộc Quẻ Thủy Thiên NHU; Quẻ Ngoại Thủy (hay Khảm là Nước), Quẻ Nội Thiên (hay Càn là Trời); NHU là thuận (mềm dẻo, chờ đợi thời cơ). Nhu thường có 3 nghĩa: Nhu là cần thiết (như Nhu Yếu Phẩm = đồ ăn, thức uống), Nhu là chờ đợi; Nhu là do dự (nghĩa này không dùng trong Quẻ Nhu).

Ông Trình Di giảng rằng: Càn (hay Kiền) là cứng mạnh, cần tiến lên, mà gặp chỗ Khảm (hiểm nguy) chưa thể tiến được nên phải chờ đợi. Hào làm chủ trong Quẻ là Hào 5 Dương ở vị trí Chí Tôn, vừa Trung lại vừa Chính, nên có hình ảnh của sự thành thật, tin tưởng, sáng sủa, hanh thông, miễn là chịu khó chờ đợi thì hiểm nguy gì cũng dễ vượt qua để thành công.

Hình Ảnh của Quẻ: Nước ở trên Trời, có thể hiểu là Mây, đã bao kín bầu trời, thế nào cũng mưa. Vậy cứ ăn uống vui vẻ, di dưỡng tinh thần mà đợi lúc mưa xuống. Cũng như khi qua Sông lớn, còn phải chờ đợi Đò là Nhu; đón cho đúng Bến, đúng Đò là Trinh (chính, đúng). Đức chờ đợi là ở chỗ: gặp chuyện gì cần nhịn dăm ba phút là thắng lợi (nếu hấp tấp vội vàng hành động ngay là dễ thất bại: dục tốc bất đạt!). Tính toán cho kỹ rồi mới hành động, lại phải đúng thời, đúng lúc không nóng vội!. Vì nóng vội có khi hỏng việc: cuộc Đời khôn khéo là ở chỗ đó.

*** Nam Mạng 38t: Hạn Thổ Tú thuộc Thổ khắc nhập với Mệnh lẫn Can Quý và Chi Hợi đều có cùng hành Thủy: độ xấu trải đều trong cả năm!. Thổ Tú chủ về bất hòa, nhất là với người thân thuộc!. Mưu sự và công việc đi đến đâu cũng không vừa ý, toại lòng. Tâm Trí bất an dễ gặp Tiểu Nhân gây rối, nhất là trong 2 tháng Kị của Thổ Tú (4, 8 âl) và 2 tháng Kị hàng năm của Tuổi (10, 12 âl). 

Công Việc, Giao Tiếp

Hạn Thổ Tú khắc Mệnh và Can Chi ở Tiểu Vận gặp Thiên Không (nhiều đột biến bất ngờ xấu hơn tốt) với Thái Tuế + Đà, Tướng Ấn + Phục Binh, Khôi Việt + Kình Đà cũng nên lưu ý chức vụ, nhất là ở vị trí Lãnh Đạo và Tiền Bạc (Lộc + Triệt) trong các tháng Kị. Nên mềm mỏng, hòa nhã trong giao tiếp, tránh tranh luận và phản ứng mạnh, dù có gặp bất đồng, ganh ghét và đố kị của Tiểu Nhân!. Với các Quý Bạn sinh vào cuối năm - nên nhớ và thận trọng - vẫn còn gặp Hạn La Hầu+Năm Tuổi ở các tháng đầu năm!.

Sức khỏe

Hạn Thổ Tú với với Thiếu Dương gặp Tuần + Triệt, Bệnh Phù, Tử Phù và Thiếu Âm gặp Phi Liêm, Kiếp Sát, Trực Phù cũng nên lưu ý nhiều đến “Tim Mạch, Mắt”, kể cả “Tai, Thận” - bộ phận dễ có vấn đề với Tuổi Quý Hợi!. Cần kiểm tra thường xuyên, nhất là những ai đã có mầm bệnh.

Tình Cảm, Gia Đạo

Bầu Trời Tình Cảm tuy nắng đẹp, cũng thuận lợi cho các Bạn còn độc thân, nhưng cũng dễ có những Cơn Giông bất chợt (Hạn Thổ Tú: Đào Hoa gặp Triệt + Tuần; Hồng Loan và Thiên Hỉ gặp Phục Binh, Cô Quả - Tang Môn +Tang lưu). Không nên phiêu lưu nếu đang êm ấm!.

Di chuyển 

Hạn chế Di Chuyển xa (Mã + Tang, Kình Đà + Tang Mã lưu), nên lưu ý xe cộ, vật nhọn, không nên nhảy cao, trượt băng; cẩn thận khi Hoạt động trước các Dàn Máy nguy hiểm trong các tháng Kị âm lịch (4, 10, 12).

Nên cho Tiền Bạc lưu thông nhanh (Lộc + Triệt) bằng cách làm nhiều việc Thiện - đó không những là 1 cách giải Hạn Thổ Tú của Cổ Nhân (của đi thay người!), mà còn là cách Đầu Tư về Phúc Đức cho Con Cháu sau này!.

Phong Thủy

Quẻ Cấn có 4 hướng tốt: Tây Nam (Sinh Khí: tài lộc), Tây (Diên Niên: tuổi Thọ), Tây Bắc (Thiên Y: sức khỏe) và Đông Bắc (Phục Vị: giáo dịch). Bốn hướng còn lại xấu, xấu nhất là hướng Đông Nam (tuyệt mệnh).

- Bàn làm việc: ngồi nhìn về Tây Nam, Tây, Đông Bắc, Tây Bắc.

- Giường ngủ: đầu Tây Nam, chân Đông Bắc hay đầu Đông chân Tây (tùy theo vị trí của phòng ngủ).

*** Nữ Mạng 38t:

Hạn Vân Hớn thuộc Hỏa khắc xuất với Thủy Mệnh lẫn Can Quý và Chỉ Hợi: độ xấu rải đều trong cả năm!. Vân Hớn tính nết ngang tàng, hung hăng nóng nảy, trong giao tiếp không lựa lời ăn nói dễ gây xích mích, mua thù chuốc oán, nặng có thề lôi nhau ra Toà!. Bất lợi cho những ai đã có vấn đề về Mắt, Tim Mạch và Khí Huyết, nhất là trong 2 tháng Kị của Vân Hớn (2 âl) và 2 tháng Kị hàng năm của Tuổi (10, 12 âl). 

Công Việc, Giao Tiếp

Hạn Vân Hớn khắc Mệnh ở Tiểu Vận gặp Thiên Không (nhiều đột biến bất ngờ xấu hơn tốt) lại thêm Thái Tuế gặp Đà, Quan Phủ, Tướng Ấn + Phục Binh, Khôi Việt + Kình Đà, Kiếp Sát cũng nên lưu ý nhiều đến chức vụ, nhất là ở cương vị chỉ huy và Tiền Bạc (Lộc + Triệt) trong các tháng Kị. Trong Giao Tiếp nên hòa nhã, mềm mỏng, tránh tranh luận và phản ứng mạnh, dù có nhiều bất đồng, đố kị và ganh ghét của Tiểu Nhân!. Với Quý Bạn sinh vào cuối năm - nên nhớ - hãy còn gặp Hạn Kế Đô ở những tháng đầu năm!.

Sức khỏe

Hạn Vân Hớn gặp Thiên Không với Thiếu Dương và Thiếu Âm gặp Bệnh Phù, Tử Phù, Trực Phù, Phi Liêm, Kiếp Sát cũng nên quan tâm nhiều đến Tim Mạch, Khí Huyết, kể cả Tiêu Hóa và Bài Tiết, nhất là với các Bạn đã có sẵn mầm bệnh. Nên đi kiểm tra thường xuyên khi có dấu hiệu bất ổn.

Tình Cảm, Gia Đạo

Bầu Trời Tình Cảm tuy nắng đẹp, có thể thuận lợi đối với các Bạn còn độc thân, nhưng cũng dễ có những Cơn Giông bất chợt (Vân Hớn với Đào + Triệt, Hồng Hỉ + Phục Binh - Tang Môn+Tang lưu). Không nên phiêu lưu, nếu đang êm ấm.

Di Chuyển

Hạn Chế Di Chuyển xa (Mã + Kình, Tang + Tang Mã lưu), lưu ý xe cộ, không nên nhảy cao, trượt băng - xa lánh vật nhọn; cẩn thận khi Hoạt động trước các Dàn Máy nguy hiểm trong các tháng âm lịch (4, 10, 12).

Tài Lộc vượng vào giữa Đông. Nên làm nhiều việc Thiện (Lộc gặp Triệt + Tuần) - đó không những là 1 trong các cách Giải Hạn Vân Hớn của Cổ Nhân, mà còn là cách Đầu Tư về Phúc Đức cho Con Cháu sau này!.

Phong Thủy

Quẻ Đoài có 4 hướng tốt: Tây Bắc (sinh Khí: tài lộc), Đông Bắc (Diên Niên: tuổi Thọ), Tây Nam (Thiên Y: sức khỏe) và Tây (Phục Vị: giao dịch). Bốn hướng còn lại xấu, xấu nhất là hướng Đông (tuyệt mệnh).

- Bàn làm việc: ngồi nhìn về Tây Bắc, Tây, Tây Nam.

- Giường ngủ: đầu Đông bắc, chân Tây Nam hay đầu Đông, chân Tây (tùy theo vị trí của phòng ngủ).

Quý Hợi hợp với (tuổi, giờ, ngày, tháng, năm) Quý Mão, Tân Mão, Ất Mão, Quý Mùi, Ất Mùi, Đinh Mùi, Tân Hợi, Kỷ Hợi, hành Kim, hành Thủy và hành Mộc. Kị với (tuổi, giờ, ngày, tháng, năm) Đinh Tỵ, Ất Tỵ và các Tuổi mạng Thổ, mạng Hỏa mang hàng Can Mậu, Kỷ.

Màu Sắc: (quần áo, giày dép, xe cộ): Hợp với các màu Trắng, Ngà, Xám, Đen. Kị với màu Vàng, Nâu; nếu dùng Vàng, Nâu nên xen kẽ Trắng, Ngà hay Xanh để giảm bớt sự khắc kị.

Cùng chuyên mục tử vi

Thư viện

  • Tử vi năm mới 2020 lục thập hoa giáp, tác giả Vương Dung Cơ

  • Từ xưa đến nay hôn nhân đóng vai trò chủ yếu trong đời sống và sinh hoạt thường ngày của con người. Cho dù thế nào thì vấn đề hợp - khắc trong hôn nhân vẫn luôn là vấn đề thu hút sự chú ý của nhiều người, đặc biệt là gia đình hai bên và bản thân của đôi bạn trẻ.

  •  Những người tuổi Dần sinh vào ngày 16 âm lịch sẽ có một cuộc sống phong phú và đầy màu sắc. Họ sẽ đạt được cả danh tiếng và sự giàu có. 

  • Theo nhân tướng học, cụm từ "đào hoa" là để chỉ người nhận được nhiều tình cảm, nhân duyên, thu hút ánh nhìn của người khác. "Đào hoa" cũng có thể là tốt nhưng cũng có thể là xấu. Vậy "vận đào hoa" đối với nữ giới là tốt hay xấu. Cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé!

  • Đồ hình bát quái này được chia làm tám cung đại diện cho tám lĩnh vực trong cuộc sống lần lượt là Quan Lộc, Tình Duyên, Gia Đạo,Tài Lộc, Quý Nhân, Tử Tức, Học Thức và Danh Vọng. Dưới đây là ý nghĩa và công dụng của từng cung. Cùng tìm hiểu nhé!