Giải mã

 • Chim bay vào nhà là điềm gì? Có mang lại may mắn không?

  Danh mục (Ẩn/Hiện)


  Chim bay vào nhà là một hiện tượng thường xuyên được chúng ta bắt gặp. Vậy việc chim bay vào nhà có ý nghĩa gì đặc biệt hay không? Hiện tượng này có phải là một điềm báo cho những việc sắp xảy ra trong tương lai? Hãy cùng tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé!

  Chim bay vào nhà có điềm gì?

  Giải mã chi tiết điềm báo chim bay vào nhà 

  1. Chim bay vào nhà tốt hay xấu?

  Theo cha ông ta, việc chim bay vào nhà  ứng với câu thành ngữ “đất lành chim đậu” - mang ý nghĩa tốt. Vì vậy, khi gặp hiện tượng này, đa số mọi người sẽ gặp những điềm lành như thuận lợi trong công việc, sự may mắn trong tài lộc… 

  Tuy nhiên cũng sẽ có những trường hợp theo dân gian được cho là không tốt như các loài chim có màu trắng hay chim cú mèo, cú lợn… 

  Điềm báo chim bay vào nhà dự đoán những sự việc sẽ xảy ra trong tương lai. Đó có thể là vận tốt, hoặc vận không may mà bạn cần phải đề phòng. Từng trường hợp cụ thể sẽ có điềm báo riêng, phần tiếp theo trong bài viết sẽ luận giải chi tiết hơn.

  Giải mã điềm báo chim bay vào nhàGiải mã điềm báo chim bay vào nhà

  2. Giải mã chi tiết chim bay vào nhà có điềm gì?

  Chim sẻ bay vào nhà

  Chim sẻ thường được cho là loài chim nhanh nhẹn, thông minh. Nếu chim bay vào nhà, cất tiếng hót chính là dự báo cho việc gia chủ sắp gặp được niềm vui, hoặc có khách quý đến thăm nhà. 

  Gia chủ không nên quá lo lắng khi thấy chim sẻ vào nhà, vì đa số đều là trường hợp dự báo cho điều tốt.

  Chim cú mèo bay vào nhà

  Chim cú mèo lại là trường hợp khác, theo người Việt Nam ta, cú mèo thường tượng trưng cho điềm báo về cái chết, hay xui xẻo. Và từ đó cho rằng việc cú mèo vào nhà chính là điềm dữ mang lại những điều bất an.

  Tuy nhiên, với người dân phương Tây đặc biệt là các nước châu Âu, cú mèo lại tượng trưng cho sự thông thái, hiểu biết, nếu gặp cú mèo chính là niềm may mắn, mang lại sự thông thái cho gia chủ.

  Vì thế hiện tượng gặp cú mèo bay vào nhà là điều hết sức bình thường, không nên quá lo lắng.

  Chim bồ câu bay vào nhà

  Chim bồ câu tượng trưng cho hòa bình - một biểu tượng rất quen thuộc với chúng ta. Ngoài ra trong các tôn giáo, chim bồ câu cũng đại diện cho điều thiện lành, tốt đẹp. Trong Kitô giáo bồ câu tượng trưng cho Chúa Thánh Thần, theo quan điểm Trung Quốc cổ đại - chim bồ câu tượng trưng cho mùa xuân.

  Nếu gặp chim bồ câu bay vào nhà, gia chủ nên vui mừng vì đây là loại chim tốt. Đặc biệt khi chim bồ câu vào nhà theo cặp là điềm báo cho việc gia đình sắp có tin vui về hôn nhân, giàu sang thịnh vượng.

  Chim bay vào nhà thường dự đoán điều gì? Chim bay vào nhà thường dự đoán điều gì?

  Chim rẻ quạt bay vào nhà 

  Tương tự như chim sẻ, chim rẻ quạt cũng mang đến cho gia chủ nhiều may mắn và niềm vui.

  Chim chào mào bay vào nhà

  Chim chào mào là loài chim nổi tiếng có giọng hót đặc biệt. Khi gặp việc chim chào mào vào nhà, nếu chim hót thì xin chúc mừng vì gia đình bạn sẽ gặp nhiều may mắn và niềm vui. 

  Tuy nhiên nếu gặp trường hợp chim chào mào sa vào nhà, đang cố gắng tìm lối thoát thì bạn nên phóng sinh.

  Chim sáo bay vào nhà

  Đừng lo lắng khi gặp các loài chim hiền lành như chim sáo, vì đa số hiện tượng này đều mang đến điều tốt. Chim sáo thường xuất hiện ở đồng quê là bạn thân của con người, thuộc loài chim hiền, ít mang ý nghĩa xấu.

  Chim chích chòe lửa bay vào nhà

  Chích chòe là loài chim mang ý nghĩa vui tươi, thoải mái, hạnh phúc. Vì thế nếu gặp chim chích chòe bay vào nhà hót vang hoặc làm tổ thì chúc mừng bạn vì điều đó có nghĩa bạn sẽ gặp nhiều điều lành, nhất là về mặt danh tiếng.

  Chim cuốc bay vào nhà

  Chim cuốc (hay còn gọi chim khách) là loài chim được người dân Việt ta ưa chuộng. Dân gian bảo rằng chim cuốc vào nhà tức nhà sắp có khách quý.

  Vì thế việc gặp chim cuốc chính là điều tốt, sao không sửa soạn lại nhà cửa, biết đâu sẽ có khách quý đến thăm?

  Xem thêm: "Mèo đen vào nhà có phải là điềm báo xui xẻo như chúng ta thường nghĩ?"

  Chiêm bay vào nhà ý nghĩa

  Chiêm bay vào nhà mang ý nghĩa gì?

  Chim yến phụng bay vào nhà

  Những loài chim lành và quý như chim sẻ, chim chích chòe, chim cuốc và chim yến đều là các loài chim mang lại những may mắn, thịnh vượng cho gia chủ. 

  Chim sâu bay vào nhà

  Báo hiệu gia đình bạn sắp tới sẽ xảy ra một số mâu thuẫn, tranh chấp. Nên giữ sự bình tĩnh thì mọi chuyện mới có thể giải quyết êm xuôi.

  Bạn có thể đứng ra hòa giải các thành viên trong nhà, khuyên ngăn phải trái để chấm dứt những mâu thuẫn như vậy.

  Chim bói cá bay vào nhà

  Công việc của bạn gặp phải một số trục trặc, phát sinh nhỏ. Nhưng nếu không xử lý kịp thời có thể bị gián đoạn, tạm ngưng một thời gian.

  Để điều này xảy ra thì sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới nguồn thu nhập, tài chính của bạn trong thời gian tới.

  Chim khách bay vào nhà

  Bạn sắp nhận được một lời mời tham gia các buổi dã ngoại, sự kiện,.. của ai đó. Đây sẽ là cơ hội tốt để bạn gia tăng kinh nghiệm, mở mang kiến thức cho bản thân mình.

  Bạn cũng sẽ gặp gỡ, quen biết được nhiều mối quan hệ xã giao mới. Tương lai họ sẽ giúp đỡ bạn rất nhiều.

  Chim én bay vào nhà

  Bạn có nhiều cơ hội mở rộng làm ăn, hoặc tự kinh doanh riêng cho mình. Ban đầu sẽ gặp chút thử thách, nhưng nếu kiên trì thì về sau được thuận lợi.

  Thời gian này nên tăng tốc khả năng tự học hỏi, trau dồi kiến thức. Áp dụng những kiến thức đã học được vào trong công việc để có thêm kinh nghiệm cho bản thân mình.

  Chim họa mi bay vào nhà

  Điềm báo chim bay vào nhà

  Điềm báo chim bay vào nhà

  Thời gian tới chuyện tình cảm của bạn có nhiều dấu hiệu khởi sắc. Người đang độc thân sẽ may mắn tìm được đối tượng phù hợp để kết duyên.

  Bạn đã dành nhiều thời gian để chờ đợi mảnh ghép còn lại của mình. Nay người đó sẽ xuất hiện, là điểm tựa vững chắc, là hậu phương để bạn có thể phát triển tốt công việc, hoàn thiện bản thân mình.

  Chim lợn bay vào nhà

  Hiện tượng này có thể khiến gia chủ lo lắng. Vì chim lợn từ xưa tới nay là biểu tượng của bóng tối huyền bí và nỗi sợ.

  Nếu chim lợn bay vào nhà, có thể thời gian tới gia đình bạn sẽ gặp một số thử thách nào đó. Nhưng điều này không hẳn là xấu, trải qua giông bão thì mới thấy những ánh nắng đẹp. Vì thế đừng quá lo lắng về điều đó.

  Chim vẹt bay vào nhà

  Bạn dễ vướng phải thị phi, tranh cãi trong thời gian tới. Mâu thuẫn bắt nguồn từ những câu chuyện tranh luận, do đề cao quan điểm cá nhân dẫn đến lời qua tiếng lại.

  Thời gian tới nếu không muốn vướng phải những lùm xùm không hay thì bạn nên hạn chế tham gia vào các cuộc tranh luận của tập thể. Hãy lắng nghe nhiều hơn là bày tỏ quan điểm.

  Chim bay vào nhà hót

  Chim bay vào nhà và cất tiếng hót báo hiệu gia chủ đang làm ăn kinh doanh rất thuận lợi, sắp tới sẽ gặp được vận may, công việc thăng quan tiến chức.

  Chim trắng bay vào nhà

  Tương truyền rằng, việc chim có màu trắng bay vào nhà chính là việc không mấy thuận lợi, nhằm dự đoán những vận hạn sắp xảy ra. Có thể là trong gia đình đang nảy sinh mâu thuẫn, không khí căng thẳng. Vì vậy trước điềm báo này, gia chủ nên bình tĩnh, “dĩ hòa vi quý” để gia đình được yên vui.

  Bạn cũng không nên đuổi đánh chim đi, mà nên dụ chim ra khỏi nhà bằng nhiều cách khác nhau như quăng thóc ra đường, … Việc chim có màu trắng bay vào nhà thường không phải điều xấu nếu đó là loài chim lành như chim chào mào, bồ câu...

  Chim bay vào nhà tốt hay xấu?

  Chim bay vào nhà tốt hay xấu?

  Chim bay vào nhà rồi gục chết

  Đây chính là hiện tượng mà mọi người lo sợ nhất, vì ông bà ta có câu “Chim sa cá lặn”. Việc chim bay vào nhà rồi gục chết thường tượng trưng cho việc gia đình gặp chuyện không may trong làm ăn, xảy ra thất thoát tiền của.

  Về các hóa giải những lo lắng này, gia chủ nên tìm cách chôn cất chim chết, làm nhiều việc tốt, từ thiện để tu tâm tích đức bản thân và con cháu về sau, tự khắc những điều xui xẻo sẽ được hóa giải.

  Bản mệnh cũng đừng nên quá lo lắng mà ảnh hưởng tinh thần, gia chủ nên lạc quan, không quá bi lụy vào mê tín mà gây đổ vỡ, hiềm khích trong nhà.

  Chim bay vào nhà ban ngày

  Việc chim bay vào nhà vào ban ngày, nếu chỉ có một con chim thì đây là hiện tượng chim non lạc đường hoặc chú chim này mất phương hướng, lạc đàn với các chú chim khác. Gia chủ không nên chăm sóc và phóng thích chú chim này vào sáng hôm sau.

  Nếu cả đàn chim bay vào nhà thì có thể chúng đã phát hiện được điều gì đó lạ lẫm trong căn nhà bạn. Chẳng hạn như có xác côn trùng, động vật không có xương sống.

  Chim bay vào nhà buổi tối

  Buổi tối chim thường ít xuất hiện hơn vì khả năng phương hướng của chim tốt hơn vào buổi sáng. Tuy nhiên có một số loài chim sống về đêm như cú mèo, cú lợn, quạ... có thể tiếp cận căn nhà của bạn. 

  Những loài chim sống về đêm này thường có tiếng kêu ám ảnh nhưng chưa hẳn là điềm xui xẻo. Ngược lại đó còn là điềm báo may vì bạn sắp gặp được quý nhân phù trợ, bạn cũ, các mối lo toan về nợ nần được giải tỏa.

  Xem thêm: "Gặp tắc kè vào nhà - Luận giải những bí mật cực thú vị & con số may mắn"

  3. Các con số may mắn khi thấy chim bay vào nhà, nên đánh số mấy?

  Các con số xoay quanh việc chim bay vào nhàCác con số xoay quanh việc chim bay vào nhà

  Khi thấy chim bay vào nhà, theo dân gian đa số đều mang đến vận may về tài lộc. Vì thế rất nhiều người tìm đến các con số thử vận may, bạn hãy thử đọc qua các con số thú vị này nhé:

  • Chim bồ câu thì ứng với con số 48, 69 hay là 29.
  • Chim sẻ lại tương ứng với số 46, hoặc là 99.
  • Chim chích chòe thì đừng ngần ngại chọn số 46, 22
  • Không biết loài chim nhưng chim đậu trên bàn thờ: 15, 79.
  • Nếu chim chỉ quanh quẩn dưới sàn nhà thì lựa số 55, hoặc 38
  • Nếu thấy chim ở đầu giường thì chọn số 39, 24.

  Hiện tượng chim bay vào nhà rất dễ bắt gặp, đôi lúc chỉ đơn thuần là kiếm ăn hay lạc đường. Các luận giải ở trên cùng với các con số đặc biệt chỉ mang tính chất tham khảo, giải trí, bạn không nên quá phụ thuộc.

  Cảm ơn bạn đọc đã theo dõi bài viết!

  Xếp hạng: 5 (1 vote)
  Tags:

 

Các chuyên mục khác